Chat với Tam Long
028.7303.6878

Bí quyết kinh doanh quán trà sữa đắt khách chỉ với 13 bước

kinh doanh quán trà sữa hiệu quả - Tam Long Group

Kinh doanh quán trà sữa sẽ chỉ thực sự hiệu quả khi bạn trang bị cho mình những kiến thức và hành trang vững chắc nhất. Vậy phải làm thế nào để có được những kiến thức cơ bản đó. Đầu tiên, bạn nên đọc bài viết này và tiến hành kinh doanh dựa vào những tiêu chí, các bước thực hiện dưới đây.

Những bước làm này được chia sẻ bởi những chuyên gia đầy kinh nghiệm của Tam Long. Với nhiều năm tìm hiểu về ngành pha chế thức uống, đặc biệt là trà sữa thì chắc chắn bạn sẽ có được những thông tin bổ ích nhất từ bài viết này. 

kinh doanh quán trà sữa hiệu quả - Tam Long Group
Mở quán trà sữa cần những gì, có khó thực hiện hay không?

1. Học pha chế trà sữa 

Học pha chế trà sữa là một trong những điều cần thiết nhất. Trước khi bạn muốn kinh doanh trà sữa, bạn phải tự mình biết pha chế. Trong một vài trường hợp, bạn có thể thuê người pha chế chuyên nghiệp, trong trường hợp đó bạn chỉ là chủ đầu tư, là nguồn vốn mà thôi.

Kể cả như vậy thì bạn vẫn cần học để biết ớ qua và quản lý đội ngũ nhân viên của mình. Khóa học pha chế trà sữa đang hot tại Tam Long có lẽ là lựa chọn đúng đắn nhất cho bạn.

2. Xác định đối tượng khách hàng

Đối tượng khách hàng của bạn là ai? Họ có khả năng chi trả như thế nào? Bạn phải xác định rõ điều này. Khi đã xác định được bạn mới có thể định hướng các bước đi tiếp theo như quảng cáo, ra chính sách khuyến mãi,… sao cho phù hợp, cuốn hút tập khách hàng này nhất.

3. Xác định vốn để kinh doanh quán

dự án kinh doanh quán trà sữa - Tam Long Group
Lập dự án kinh doanh cửa hàng trà sữa có dễ không? Cần những gì?

Nguồn vốn là điều quan trọng nhất trong khởi nghiệp kinh doanh. Bạn có bao nhiêu vốn từ đó mới xác định được mình nên chọn mô hình nào tốt nhất, phù hợp nhất.

Bên cạnh hình thức kinh doanh quán trà sữa thì bạn có thể tham khảo về hình thức kinh doanh quán trà sữa nhượng quyền.

Vốn 0 đồng

Trong trường hợp bạn không có vốn để thực hiện hoạt động quản lý, bán hàng, chỉ có thể mua nguyên liệu pha chế thì cũng có giải pháp cho trường hợp này. Có những trang thương mại điện tử chuyên nhận đơn hàng, niêm yết giá, thu tiền,… còn nhiệm vụ của bạn chỉ là pha chế, giao hàng cho shipper mà thôi.

Bí quyết kinh doanh tốt cho hình thức này là tự bạn phải quảng bá cho bản thân bằng hình thức online hoặc offline để nhiều người đặt hàng của bạn.

Vốn 10 triệu

Với 10 triệu bạn hoàn toàn có thể kinh doanh quán dạng vỉa hè, dạng xe đẩy được rồi đấy. Chỉ cần tốn tiền xe đẩy, nguyên liệu pha chế như: đá, sữa. trà,… Còn những chi phí lớn khác thì bạn đã tiết kiệm được kha khá rồi.

Vốn 100 triệu

Với nguồn vốn 100 triệu thì một cửa hàng nhỏ là điều khả thi. Trong trường hợp này, điều bạn cần quan tâm nhất là vốn lưu động và tiền thuê nhà, thuê mặt bằng hàng tháng phải trả. Nếu doanh thu hàng tháng không đủ xoay vòng vốn thì khá khó khăn.

Vốn 200 triệu

lập kế hoạch kinh doanh quán trà sữa - Tam Long Group
Kinh doanh trà sữa có lời không? Tại sao? Cần bao nhiêu vốn để bắt đầu

200 triệu là mức vốn bạn có thể thành thơi với một cửa hàng nhỏ hoặc đầu tư cho một cửa hàng lớn được rồi. Thay vì chọn sự an toàn thì đa phần mọi người đều chọn phát triển quán về các yếu tố như diện tích mặt bằng, thiết kế, chọn vị trí đẹp, đầu tư thêm vào marketing online,…

4. Tìm hiểu về kinh doanh – chuẩn bị menu cho quán

Chuẩn bị menu cho quán tưởng chừng như một việc đơn giản nhưng thực chất nó không hề đơn giản như vậy đâu. Bạn cần có một menu tốt, bố trí khoa học, các món chính món phụ, các chủng loại phải được liệt kê dễ nhìn nhất.

Đồng thời, hình ảnh đẹp mắt, thu hút, kích thích vị giác của người dùng là yếu tố đỉnh cao của nghệ thuật thiết kế menu.

Bạn cũng có thể kinh doanh trà sữa theo hình thức bán trà sữa online.

Mục đích cuối cùng là bạn khiến cho người dùng muốn gọi thật nhiều, trừ món chính thì gọi cả món phụ liên quan, ở lại với cửa hàng thật lâu,… Đây thực chất là điều không hề đơn giản.

kinh doanh tra sua can bao nhieu von - Tam Long Group
Lập chiến lược kinh doanh trà sữa lâu dài để phát triển, thu hồi vốn

5. Lựa chọn địa điểm quán thu hút

Địa điểm cửa hàng thu hút là một trong những yếu tố quan trọng trong chiến lược kinh doanh quán trà sữa. Địa điểm thuận lợi giúp lượng khách hàng của bạn ổn định lâu dài và tăng cao nhanh chóng.

Nơi dễ tìm sẽ thuận tiện cho khách hàng mới, vị trí đẹp thì tiện đường đi, thuận lợi cho việc di chuyển, tìm đường.

6. Lên ý tưởng cho quán trà sữa

Ý tưởng cho quán trà sữa là điều khiến ai cũng đau đầu, nhượng quyền thương hiệu hay tự tạo thương hiệu cho riêng mình đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

6.1. Mua thương hiệu

Những thương hiệu lớn thường nhượng quyền thương hiệu, bạn làm đại ký cho họ sẽ được hỗ trợ phần nào. Họ quản lý chất lượng còn bạn quản lý cách vận hành, sau khi ổn định và thu hồi vốn ban đầu bỏ ra xây dựng quán bạn mới có lãi cho riêng mình.

6.2. Xây dựng thương hiệu

Xây dựng thương hiệu trà sữa mới hoàn toàn sẽ có chút vất vả vì có quá nhiều thương hiệu lớn ở thị trường hiện tại, thời gian chờ đợi thu hồi vốn và lãi cũng lâu hơn rất nhiều. Người kinh doanh ai cũng biết rằng thời gian đầu thậm chí có thể kéo dài đến chục năm bạn có thể phải chịu lỗ để duy trì việc kinh doanh.

Đồng thời, rủi ro cũng rất cao. Dĩ nhiên, khi đạt được thành quả, bạn cũng là người hưởng hết. Tùy theo tính cách, hậu thuẫn và quyết tâm của từng người mà bạn quyết định nên theo hướng nào phù hợp với bản thân nhé!

7. Thiết kế và thi công quán

Sau khi ra đời ý tưởng bạn mới nghĩ đến việc thiết kế và thi công quán. Với quán nhỏ bạn hoàn toàn có thể tận dụng sức của bản thân, sự hỗ trợ của người thân, bạn bè nhưng với quán lớn thì thuê đơn vị thi công là điều cần thiết. Một quán ấn tượng phù hợp với đối tượng khách hàng là điều bất cứ người làm kinh doanh nào cũng muốn.

8. Hoàn thiện menu quán trà sữa

Thiết kế menu rồi những bạn cần hoàn thiện nó nữa. Việc hoàn thiện cần thêm đủ các món trà sữa vào menu, sắp xếp sao cho hợp lý.

chiến lược kinh doanh trà sữa - Tam Long Group
Dự án kinh doanh trà sữa online cần chuẩn bị những gì?

Ngoài ra bạn cũng cần cho thêm vào thực đơn những món ăn vặt liên quan như bánh, nước uống,… Những món ăn ngoài này sẽ thỏa mãn đa dạng đối tượng người dùng hơn, tăng lượng khách hàng.

9. Nhập máy móc nguyên liệu

Nguồn máy móc nguyên liệu cũng cần phải chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để người dùng cảm thấy an tâm đồng thời đảm bảo sức khỏe, an toàn. Vậy có những loại máy móc nào, chúng ta cùng điểm danh ngay sau đây:

9.1. Về máy móc thiết bị

Nếu bạn muốn mở một quán bán trà sữa thì phải biết sơ qua về các loại máy này và nơi mua uy tín của nó. Hãy cùng tham khảo: 

thiết bị mở quán trà sữa
Bạn đã có kinh nghiệm kinh doanh quán trà sữa hay chưa?
kế hoạch kinh doanh trà sữa - Tam Long Group
Bạn đã có kinh nghiệm kinh doanh quán trà sữa hay chưa?

Máy dập nắp

Trà sữa thường dùng cốc nhựa, dập nắp nilong lên phía trên miệng cốc giúp trà bên trong không đổ ra ngoài kể cả khi di chuyển. Máy cần đáp ứng tần suất lớn trong giờ cao điểm.

Nồi nấu trà

Nồi nấu trà tùy vào thống kê số lượng khách hàng ngày mà sử dụng dung tích vừa phải. Dung tích quá nhỏ gây chậm trễ phục vụ còn quá lớn thì gây lãng phí, thừa thãi.

Bình ủ trà

Bình ủ trà cũng có dung tích khác nhau cho bạn lựa chọn. Dung tích lớn thì bạn ủ được lượng trà lớn hơn, không cần phải mất công sức chia nhỏ thành nhiều lần.

Máy làm lạnh

Máy làm lạnh trong pha chế trà sữa cực kỳ cần thiết, bạn chỉ có thể mua nó tại các cửa hàng bán đồ pha chế chuyên dụng mà thôi.

Máy làm đá 

Máy làm đá là thiết bị phổ biến nhất trong pha chế. Bạn không thể để nguyên viên đá to vào cốc trà sữa được. Máy làm đá được nhiều chủ cửa hàng giới thiệu mua tại Tam Long nhiều sản phẩm nhập khẩu chất lượng cao.

Máy định lượng đường 

Bạn sợ béo và muốn uống trà sữa ít đường, đây là điều rất nhiều khách hàng mong muốn. Chính vì vậy mà máy định lượng đường tại Tam Long luôn chất lượng, nhập khẩu từ các thương hiệu lớn trên thế giới để phục vụ mục đích này.

dự án kinh doanh quán trà sữa - Tam Long Group
Lập dự án kinh doanh cửa hàng trà sữa có dễ không? Cần những gì?

9.2. Về nguyên liệu để pha trà sữa

Nguyên liệu để pha trà sữa cũng không có gì cao siêu hay lạ cả. Những nguyên liệu này khá dễ thấy và dễ mua nếu có nhu cầu.

Trà

Có nhiều loại trà để làm trà sữa, phổ biến nhất là Ô-long và hồng trà. Chúng có vị đắng nhẹ, một chút chát pha với vị ngọt tự nhiên. Đây là nguyên liệu chủ chốt của trà sữa. 

Các loại hương liệu

Những mùi thơm, mùi táo, mùi lê,… những hương hoa quả này nồng nàn như vậy là do sử dụng hương liệu. Dùng chất này với liều lượng ít, hợp lý chi có tác dụng kích thích vị giác, ngoài ra không gây ảnh hưởng sức khỏe.

Những sản phẩm đồ ăn vỉa hè luôn được giới trẻ yêu thích, vì vậy bạn có thể tham khảo cách bán trà sữa vỉa hè sao cho hiệu quả.

Các vật liệu cần dùng

Ngoài những nguyên liệu cần thiết thì bạn còn cần đến các thiết bị làm trà sữa, máy móc liên quan như máy làm đá, máy ủ trà, máy dập nắp,… Những nguyên liệu này bạn dễ dàng tìm kiếm được nguồn nhập ngoại uy tín từ Tam Long.

10. Hoàn thiện các thủ tục pháp lý

Thủ tục pháp lý được hoàn thành có nghĩa cửa hàng chính thức được đưa vài hoạt động hợp pháp. Sự hợp pháp cho phép bạn kinh doanh lâu dài và hạn chế các rủi ro pháp lý trong tương lai. Những cửa hàng không hoàn thành thủ tục pháp lý khi có chuyện gì xảy ra thì pháp luật không thể bảo vệ bạn được.

11. Đào tạo nhân sự cho quán trà sữa

Nhân sự là một trong những yếu tố luôn cần của cửa hàng trà sữa, đặc biệt là khi quán đã đi vào hoạt động và có lượng khách ổn định, lâu dài, có dấu hiệu tăng.

Thuê nhân viên phục vụ là cần thiết nhất. Sau đó phát triển thêm bạn có thể cần thêm nhân viên kế toán, nhân viên pha chế,… vì bản thân bạn không thể kiêm nhiệm quá nhiều thứ, đặc biệt là thời điểm đông khách.

12. Lên kế hoạch marketing cho quán

Muốn hoạt động lâu dài bạn cần quảng bá cho quán của mình. Hoạt động marketing online là thực sự cần thiết cho cửa hàng. Nếu bạn có điều kiện thì thuê dịch vụ marketing bên ngoài. Trong trường hợp tiết kiệm chi phí và có thể tự lực làm được thì bạn nên tự làm để tối ưu chi phí nhất.

13. Đảm bảo quán của bạn vận hành tốt    

kinh doanh trà sữa - Tam Long Group
Lập kế hoạch kinh doanh quán trà sữa như thế nào tốt nhất?

Hãy đảm bảo quán của mình vận hành tốt trong một thời gian đầu. Chắc chắn rằng nếu bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng thì việc cửa hàng vận hành suôn sẻ là điều tất nhiên thôi. Tuy nhiên, bạn vẫn nên cẩn thận một chút, từng bước vững chắc đi lên và khiến cửa hàng của mình ngày càng phát triển.

Kinh doanh quán trà sữa quả thực không hề dễ dàng đúng không nào. Không chỉ tìm mua nguyên vật liệu và dụng cụ tốt nhất để bạn phát triển đứa con tinh thần của mình một cách tối ưu, mà còn phải biết pha trà sữa thơm ngon, chuẩn vị. Và để chuẩn bị thật tốt nền tảng cho việc kinh doanh của mình, tại sao bạn không tham gia ngay một khóa học pha chế trà sữa tại Tam Long Group. Tham gia khóa học của Tam Long, bạn không chỉ học được cách pha chế trà sữa mà còn được hỗ trợ setup không gian, menu quán trà sữa nhằm hỗ trợ hoạt động kinh doanh thuận lợi ngay từ lúc mới khởi đầu đấy.


Xem thêm các bài viết: 

Tam Long Group biên soạn:
0/5 (0 Reviews)
×
Xin cảm ơn