HỌC THỰC TẾ KẾ TOÁN NHÀ HÀNG TỪ A – Z

HỌC THỰC TẾ KẾ TOÁN NHÀ HÀNG TỪ A – Z

Giảng viên: Lê Thị Ninh Vân
– Gần 15 năm kinh nghiệm làm kế toán trưởng.
– Hiện tại là kế toán trưởng hệ thống chuỗi nhà hàng Nhật Mirai Sushi & Sake.

– Hiện đang phối hợp giảng dạy bộ môn kế toán thuế và kế toán doanh nghiệp tại Đại học Trà Vinh, Đại học Thái Nguyên và Viện đại học Mở Hà Nội.

Mô tả khoá học

Tổng quát

Nhà hàng là một mô hình mà hiện nay có rất nhiều các doanh nghiệp mở ra kinh doanh. Tuy nhiên, làm kế toán nhà hàng không đơn giản như làm kế toán tại các doanh nghiệp kinh doanh đơn thuần khác. Nắm bắt được những vấn đề trên Khóa học “Học thực tế kế toán nhà hàng từ A – Z” được xây dựng và cung cấp tới người học toàn bộ kiến thức thực tế về công tác kế toán tại các doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng từ cơ bản đến chuyên sâu.

Khi tham gia khóa học, người học sẽ:

– Được cung cấp các kiến thức về phương pháp tính thuế, kê khai thuế, bảo hiểm xã hội.
– Được hướng dẫn phương pháp xây dựng định mức nguyên vật liệu món ăn của nhà hàng chi tiết đến từng nguyên vật liệu rau, thịt, mắm muối, nước tương, gạo… và cách xử lý nguyên vật liệu tiêu hao, thành phẩm thiu, hư, hỏng bỏ đi, định mức tiêu hao.
– Được hướng dẫn hoạch toán, xử lý đối với các thực phẩm, nguyên liệu chế biến mua lẻ của tiểu thương.
– Được hướng dẫn cách phân bổ các chi phí chung như điện, nước, gas,…; cách phân bổ công cụ, dụng cụ trong nhà hàng; cách tính và phân bổ khấu hao tài sản cố định.
– Được hướng dẫn chi tiết cách thức và phương pháp xây dựng bảng lương, cách tính lương cho từng bộ phận theo từng loại lương khác nhau…
– Được hướng dẫn cách thức và phương pháp tập hợp chi phí, tính giá thành từng món ăn cho phù hợp với nội dung, giá trị của từng hóa đơn tiếp khách; phương pháp xây dựng giá bán hợp lý khi xuất hóa đơn.
– Được hướng dẫn cách kiểm kê, đối chiếu kho để quản lý công nợ và tránh thất thoát nguyên liệu trong kho, phân loại những nguyên vật liệu mua về phải bảo quản để tránh hư hỏng (cách tạo mã kho, mã nguyên vật liệu,..). Cách phân công người theo dõi, người chịu trách nhiệm liên đới, bảo vệ, các bộ phận bếp, bar,…
– Được hướng dẫn phương pháp hạch toán theo dõi công nợ phải thu khách hàng và phải trả tiền cho nhà cung cấp.
– Được hướng dẫn các phương pháp để có thể kiêm soát được chi phí nguyên vật liệu đầu vào, kiểm soát được doanh thu, giá bán, cách quản lý tiền mặt, kiểm tra bill, đối chiếu thu ngân, báo cáo nhập xuất tồn, lãi lỗ hàng ngày, hàng tháng cho Sếp.
– Ngoài ra, người học còn được hướng dẫn cách hạch toán kế toán trên chứng từ thực tế phát sinh của doanh nghiệp từ đó tập hợp số liệu để lập các sổ sách kế toán theo quy định và lên báo cáo tài chính hoàn thiện. Cũng như cách lập tờ khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân cuối năm.
– Bên cạnh đó, người học còn được hướng dẫn cách sắp xếp, lưu trữ cẩn thận hồ sơ, hóa đơn, chứng từ một cách khoa học, dễ tìm.

Yêu cầu của khóa học

 • Môi trường học là nơi yên tĩnh.
 • Cần có khả năng truy cập Internet.
 • Máy tính có sử dụng trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc.

Lợi ích từ khóa học

 • Sau khi kết thúc khóa học, người học sẽ nắm được các kiến thức về phương pháp tính thuế, kê khai thuế, bảo hiểm xã hội.
 • Hiểu được phương pháp xây dựng định mức nguyên vật liệu món ăn của nhà hàng chi tiết đến từng nguyên vật liệu rau, thịt, mắm muối, nước tương, gạo.. và cách xử lý nguyên vật liệu tiêu hao, thành phẩm thiu, hư, hỏng bỏ đi, định mức tiêu hao.
 • Biết cách xử lý đối với các thực phẩm, nguyên liệu chế biến mua lẻ của tiểu thương.
 • Nắm được cách phân bổ các chi phí chung như điện, nước, gas,..; cách phân bổ công cụ, dụng cụ trong nhà hàng; cách tính và phân bổ khấu hao tài sản cố định.
 • Hiểu được cách thức và phương pháp xây dựng bảng lương, cách tính lương cho từng bộ phận theo từng loại lương khác nhau…
 • Hiểu và biết cách thức và phương pháp tập hợp chi phí, tính giá thành từng món ăn cho phù hợp với nội dung, giá trị của từng hóa đơn tiếp khách; phương pháp xây dựng giá bán hợp lý khi xuất hóa đơn.
 • Nắm được cách kiểm kê, đối chiếu kho để quản lý công nợ và tránh thất thoát nguyên liệu trong kho, phân loại những nguyên vật liệu mua về phải bảo quản để tránh hư hỏng (cách tạo mã kho, mã nguyên vật liệu,..). Cách phân công người theo dõi, người chịu trách nhiệm liên đới, bảo vệ, các bộ phận bếp, bar,…
 • Nắm được phương pháp hạch toán theo dõi công nợ phải thu khách hàng và phải trả tiền cho nhà cung cấp.
 • Hiểu được các phương pháp để có thể kiêm soát được chi phí nguyên vật liệu đầu vào, kiểm soát được doanh thu, giá bán, cách quản lý tiền mặt, kiểm tra bill, đối chiếu thu ngân, báo cáo nhập xuất tồn, lãi lỗ hàng ngày, hàng tháng cho sếp.
 • Thành thạo cách hạch toán kế toán trên chứng từ thực tế phát sinh của doanh nghiệp từ đó có thể tập hợp số liệu để lập được các sổ sách kế toán theo quy định và lập được hoàn thiện báo cáo tài chính cũng như có thể lập tờ khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân cuối năm.
 • Nắm được cách thức sắp xếp, lưu trữ cẩn thận hồ sơ, hóa đơn, chứng từ một cách khoa học, dễ tìm.

Đối tượng mục tiêu

 • Kế toán đã đi làm nhưng chưa từng làm việc trong lĩnh vực nhà hàng có ý định chuyển hướng sang làm kế toán nhà hàng.
 • Sinh viên của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp và các cá nhân có nhu cầu ứng tuyển và làm việc tại công ty kinh doanh lĩnh vực nhà hàng.
 • Chủ doanh nghiệp học kế toán chuyên nhà hàng để làm quen và quản lý công ty.
 • Các kế toán chưa từng làm lĩnh vực nhà hàng muốn nhận thêm một số nhà hàng để làm thêm.
 • Tất cả những ai có nhu cầu học.

Phí học: 199.000 đồng.

Để xem các khóa học Online khác: Click vào đây

Thanh Mai
Theo dõi

  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop
   028.7303.6878