Khóa học pha chế barista chuyên nghiệp tốt nhất tại TPHCM


Để trở thành Barista chuyên nghiệp, sáng tạo món đồ uống ngon, đậm phong cách riêng, học pha chế Barista như bài viết sau là cách bắt đầu hiệu quả nhất.

1. Barista là gì? 

Barista là một từ có nguồn gốc từ nước Ý, dùng để chỉ những người trực tiếp pha chế cà phê hay các món đồ uống khác ở trong quầy pha chế.

Barista là một người có vai trò rất quan trọng, quyết định hình thức, chất lượng của món đồ uống và có ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu quả của hoạt động kinh doanh.

công việc của barista

Barista là được xem như là một “quản lý quầy pha chế”

Để tạo nên một món đồ uống có hương vị thơm ngon, màu sắc đẹp và ấn tượng với phong cách trang trí, Barista không chỉ cần hiểu rõ về nguyên liệu mà còn phải hiểu về cách sử dụng thiết bị và kỹ thuật trang trí như kỹ thuật xay, nén, đánh sữa, tạo hình trang trí.

Tự học Barista không hề dễ, vì vậy theo một khóa học pha chế Barista sẽ giúp bạn hoàn thiện về mặt kỹ năng và từng bước trở thành một Barista xuất sắc.

2. Đặc điểm chương trình học pha chế Barista 

Chương trình học pha chế Barista sẽ giúp học viên nắm rõ được vai trò và công việc của một Barista thực thụ. Barista là người có vai trò chính ở trong quầy pha chế.

Là người thực hiện các hoạt động điều chỉnh máy xay, máy pha cà phê làm sao đạt được đúng các tiêu chuẩn của kĩ thuật xay, nén, đánh sữa và tạo hình đẹp, chính xác để tạo nên một món đồ uống đáp ứng yêu cầu về hình thức và chất lượng.

học barista cấp tốc

Nắm được cách sử dụng máy xay, máy cà phê đạt tiêu chuẩn khi tham gia khóa học pha chế Barista

Sau khi tham gia chương trình học pha chế Barista này, học viên hoàn toàn có được kiến thức, kỹ năng cần thiết để làm việc tại cửa hàng cà phê lớn ở trên toàn quốc như Trung Nguyên, Starbuck, Highland…hoặc nếu có cơ hội thì hoàn toàn có thể tự khởi nghiệp bằng thương hiệu cà phê riêng mình.

3. Nội dung khóa học pha chế Barista 

Khóa học Barista phù hợp với mọi đối tượng học viên, những ai có mong muốn học và trở thành một chuyên gia về Barista. Nếu bạn có đam mê, đây là thông tin về khóa học pha chế Barista cơ bản nên tham khảo.

3.1 Các món thức uống truyền thống và hiện đại 

Tham gia khóa học pha chế Barista, học viên không chỉ được cung cấp về kiến thức mà còn được thực hành các món thức uống truyền thống và hiện đại.

Với món thức uống truyền thống có thể kể đến như cà phê đen, cà phê sữa nóng, cà phê sữa đá.

Với món thức uống hiện đại: 

 • Cà phê Italian 1: Cà phê Americano, Cà phê Cappuccino, Cà phê Latte, Cà phê Ristretto.
 • Cà phê Italian 2: Café con leche, Cà phê Demi – crème, Cà phê Mocha hay Irish coffee.
 • Cà phê Italian 3 (Espresso): Espresso Macchiato, Espresso con panna, Espresso Flat white, Espresso Flat watte.

barista school

Cách pha các món đồ uống hiện đại và cách tạo hình trang trí sẽ có trong giáo trình học pha chế barista

Thực hành trang trí cà phê gồm thực hành art các hình bằng bút hoặc socola…Thực hành vẽ trái tim, lá phong…

3.2 Thời gian khóa học 

Để đáp ứng nhu cầu của học viên, hiện nay khóa học pha chế Barista của Tam Long khá đa dạng, với thời gian học linh động, đáp ứng tốt yêu cầu học tập của nhiều đối tượng khác nhau.

 • Số buổi học: 8 buổi, thời gian mỗi buổi là 2.5 giờ đồng hồ, với số lượng học viên tối đa từ 4-5 người. Thời gian khai giảng vào các ngày trong tuần.
 • Số buổi học: 3 buổi, thời gian mỗi buổi là 3.5 giờ đồng hồ, với số lượng học viên là 1 người, kèm trực tiếp. Lịch khai giảng thường xuyên, tùy theo yêu cầu của học viên.

3.3 Học phí cho mỗi khóa học 

Khóa học pha chế Barista với số lượng học viên tối đa từ 4- 5 người, có mức học phí là 4.000.000đ (Mức học phí trên đã bao gồm tiền nguyên liệu).

Học phí cho khóa học kèm trực tiếp 1 thầy, 1 trò là 8.000.000đ.

3.4 Các chứng chỉ đạt được sau khi hoàn tất việc học

Sau khi hoàn thành khóa học pha chế Barista tại Tam Long các học viên sẽ được cấp chứng chỉ Certificate of Participation bằng tiếng Anh. Chứng chỉ này có giá trị khi xin việc ở thị trường trong nước cũng như quốc tế.

4. Cam kết của Tam Long

giáo trình barista

Tham gia khóa học pha chế Barista tại Tam Long cam kết thành thạo kỹ năng làm một quản lý quầy bar

 • Tham gia khóa học pha chế Barista tại Tam Long, học viên sử dụng thành thạo các kỹ thuật xay, nén, đánh sữa, trang trí.
 • Thành thạo các kỹ năng để làm cà phê Italian. Đặc biệt có thể thực hiện tất cả các món có liên quan đến cà phê Italian.
 • Trang bị đầy đủ kiến thức cũng như kỹ năng để có thể bắt đầu làm việc tại nhiều thương hiệu café nổi tiếng hoặc tự khởi nghiệp với cửa hàng café của riêng mình.

5. Tại sao bạn nên học pha chế Barista tại Tam Long 

 • Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi: Tam Long mang đến cho học viên học pha chế Barista phòng học lý thuyết trang bị công cụ giảng dạy hiện đại, phòng thực hành với nhiều máy móc, nguyên liệu, dụng cụ phục vụ việc pha chế chất lượng.
 • Chương trình đào tạo bài bản: Cung cấp đầy đủ lý thuyết cần thiết kết hợp với thực hành đầy đủ. Đặc biệt không dừng lại ở phạm vi khóa học mà còn hỗ trợ học viên ngay khi khóa học kết thúc.

học bartender bao nhiêu tiền

Chương trình đào tạo bài bản kết hợp giữa lý thuyết và thực hành đầy đủ cho học viên

 • Giảng viên hàng đầu: Đội ngũ giảng viên của Tam Long là những Barista hàng đầu ở trong nước và thế giới. Không chỉ có nhiều kinh nghiệm về giảng dạy mà còn có kiến thức về mặt thực tế, sẽ truyền đạt và hỗ trợ học viên một cách tốt nhất về kiến thức cũng như kỹ thuật.
 • Thời gian khóa học linh hoạt: Tùy theo yêu cầu của học viên để đáp ứng khóa học phù hợp nhất. Đặc biệt thời gian khai giảng thường xuyên, liên tục trong tuần, với nhiều khóa học khác nhau. Chỉ cần sắp xếp thời gian là chọn được khóa học phù hợp nhất.
 • Học phí rẻ: Để đáp ứng tốt mong muốn học pha chế Barista của mọi đối tượng, Tam Long mang đến khóa học pha chế Barista với mức giá rẻ, hợp lý và phải chăng nhất.

6. Địa điểm đăng ký

Để tham gia khóa học pha chế Barista của Tam Long, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua hotline: 028.7303.6878 hoặc địa chỉ:150/7/6 Nguyễn Trãi, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh với khung giờ  8h-20h từ thứ 2-thứ 6. Hoặc 8h -17h vào thứ 7 hoặc chủ nhật.

Barista dù được đánh giá là một nghề khá khó. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự có đam mê và tham gia học pha chế Barista một cách bài bản, tại trung tâm uy tín. Đảm bảo cơ hội để trở thành một Barista xuất sắc không hề xa.

Dù hiện nay có rất nhiều khóa học pha chế Barista trên thị trường, mong rằng với khóa học từ Tam Long Group mà chúng tôi chia sẻ, sẽ giúp bạn có thêm thông tin và đưa ra định hướng chính xác cho bản thân mình, tránh lãng phí thời gian và tiền bạc, đồng thời tham gia được khóa học uy tín, làm nền tảng vững chắc cho tương lai về sau.

SHOPPING CART

close