Chat với Tam Long
028.7303.6878

Ưu điểm khi tự kinh doanh trà sữa online

Kinh doanh trà sữa online là một loại hình kinh doanh hiện đang rất phổ biến trên thị trường Việt Nam được giới trẻ cực kỳ yêu thích. Vậy cần làm gì để việc kinh doanh suôn sẻ, thành công?

1. Kinh doanh trà sữa online sẽ có thị trường rộng lớn

Mô hình kinh doanh trà sữa online du nhập từ khắp nơi trên thế giới về đến Việt Nam tạo nên cơn sốt với đa dạng cửa hàng, thương hiệu nổi tiếng. Dường như kinh doanh trà sữa online không bao giờ hạ nhiệt.

Bạn cũng muốn kinh doanh sản phẩm này và đang cần một tư vấn viên chuyên nghiệp, mang đến cho bạn sự đúc kết kinh nghiệm kinh doanh trà sữa online hữu ích nhất. Tam Long hiểu được tâm sự của các ông/bà chủ tương lai nên đã tổng hợp những điều cần thiết nhất vào bài viết này.

kinh doanh trà sữa online - Tam Long Group
Thiết kế menu đẹp, dễ sử dụng cho khách hàng khi kinh doanh trà sữa online

2. Những yếu tố cần khi kinh doanh trà sữa

Khi kinh doanh trà sữa online, bạn cần nhớ những yếu tố quan trọng để chuẩn bị thật kỹ lưỡng, từ đó tránh mắc phải những sai lầm không đáng có và tiến hành kinh doanh thuận lợi hơn, lâu dài, suôn sẻ.

Xác định khách hàng mục tiêu của quán

Trà sữa phù hợp với nhiều đối tượng, đa phần ai cũng uống được. Tuy nhiên, việc xác định rõ ràng một tập khách hàng mục tiêu cần hướng tới chưa bao giờ là thừa, nó cần thiết với mọi hình thức kinh doanh.

Bạn cần biết được mình hướng tới ai, khách hàng này có thể mang về cho bạn bao nhiêu lợi nhuận, họ nằm trong độ tuổi nào, hành vi của họ ra sao?… Từ những đặc điểm này bạn mới định hình được mình cần làm gì để thu hút khách hàng. Từ việc trang trí cốc ra sao, chương trình khuyến mại như thế nào?…

Vốn để kinh doanh cần bao nhiêu?

Vốn là điều không thể thiếu được nhưng bạn cần biết mình cần bao nhiêu chứ không thể huy động vốn tràn lan không chủ đích. Dĩ nhiên là càng nhiều vốn càn tốt nhưng phải dựa vào kế hoạch và sức của bạn, không nên vung tay quá trán.

kinh nghiệm kinh doanh trà sữa online - Tam Long Group
kinh nghiệm kinh doanh trà sữa online

Mô hình kinh doanh trà sữa online là loại hình tốn ít vốn nhất, mức độ rủi ro cũng thấp nhất trong các loại hình kinh doanh trà sữa. Trung bình khoảng 10 triệu đồng là bạn có thể tiến hành thực hiện lý tưởng kinh doanh này rồi. Chi phí cụ thể cho bạn tham khảo như sau:

  • Tiền mua nguyên vật liệu pha chế cà phê: 2 triệu
  • Tiền mua dụng cụ, thiết bị pha chế cà phê: 2 triệu
  • Thuê người giao hàng và thực hiện marketing online trên internet, mạng xã hội,…

Đa dạng menu quán

Hoạt động đa dạng menu có lẽ là điều cơ sở kinh doanh nào cũng hướng đến. Điều này giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn hơn, nhờ vậy mà độ trung thành của họ với bạn cũng cao hơn đáng kể. Đừng bao giờ chỉ giậm chân tại chỗ, bán đúng 1 vài loại đồ uống nhất định là lời khuyên từ nhiều nhà kinh doanh có kinh nghiệm lâu năm.

Kỹ năng pha chế trà sữa

mô hình kinh doanh trà sữa online - Tam Long Group
Ngoài kỹ năng pha chế, chất lượng đồ uống thì cần đa dạng sản phẩm nữa

Muốn tiết kiệm vốn, chi phí thì chắc chắn bạn phải kiêm nhiệm nhiều chức vụ hơn. Một trong những chức vụ chính đó là nhân viên pha chế vì thức uống là cốt lõi trong kinh doanh trà sữa online.

Hình thức tiếp cận khách hàng

Nếu cửa hàng truyền thống mang tính cố định thì kinh doanh trà sữa online lại mang tính lưu động nhiều hơn. Bộ mặt thương hiệu của bạn chính là những gì bạn đã và đang giới thiệu trên mạng xã hội. Trong trường hợp bạn đầu tư một website bán hàng thì đó chính là cửa hàng của bạn, chỉ khác ở chỗ nó được số hóa mà thôi. Kinh doanh online chú trọng việc tương tác nhiều hơn, bạn cần để ý đến vấn đề này và cải thiện nó nhanh nhất để đạt được hiệu quả cao.

Nguyên liệu và dụng cụ cho quán

Tam Long là địa chỉ uy tín cung cấp những thiết bị và nguyên liệu pha chế cà phê tuyệt hảo nhất cho bạn và các cửa hàng cà phê trên cả nước. Địa chỉ này được đánh giá rất cao từ các khách hàng đã sử dụng sản phẩm, dịch vụ của họ. Nhờ vậy mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm và chọn Tam Long làm đối tác, người bạn đồng hành đáng tin cậy cho sự nghiệp kinh doanh trà sữa online của mình.

business model milktea trading - Tam Long Group
Hình ảnh và sự tiện lợi, nhanh chóng là những tiêu chí cần thiết nhất

Nhiều chuyên gia có kinh nghiệm kinh doanh trà sữa online trên thị trường đã khuyến cáo rằng phải tìm được nơi cung cấp nguyên liệu uy tín trước, sau đó mới tính đến chuyện khác.

Việc chọn nguyên liệu ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng, uy tín thương hiệu của bạn nói riêng và toàn thể ngành kinh doanh trà sữa nói chung.

Lập kế hoạch marketing

Kinh doanh online nên số lượng nhân viên không cần nhiều, khi mới bắt đầu chỉ cần một mình bạn cũng có thể làm được.

Khi kinh doanh được một thời gian, có sự cải thiện và bạn không kiêm nhiệm hết công việc thì nên tìm một nhân viên hỗ trợ hoặc mua một phần mềm quản lý chuyên nghiệp.

Cách quản lý quán

Như vậy, để kinh doanh trà sữa online, bạn không cần quá nhiều tiền, chỉ cần nỗ lực và biết cách thực hiện. Đồng thời chuẩn bị thật kỹ cho mình một nền móng vững chắc, lâu dài và kinh nghiệm kinh doanh trà sữa online. Khi bạn cần một nơi cung cấp thiết bị, nguyên liệu chất lượng, uy tín thì Tam Long luôn là bạn đồng hành lý tưởng.

Tam Long Group biên soạn:
0/5 (0 Reviews)
×
Xin cảm ơn