Hướng dẫn cách kinh doanh trà sữa online thu hút khách hàng

Kinh doanh trà sữa online có dễ không? Cách kinh doanh trà sữa online thế nào để có lãi nhanh chóng?… Với nhiều năm kinh nghiệm bán nguyên liệu và thiết bị pha chế trên thị trường, Tam Long luôn thấu hiểu những điều khách hàng cần.

Bài viết dưới đây đã được tổng hợp thông tin chi tiết, Tam Long sẽ chia sẻ đến bạn những điều hữu ích nhất để bạn có thể xác định bước bắt đầu cách kinh doanh trà sữa online cho bản thân.

Bán trà sữa thái online phổ biến trên internet, facebook

1. Lợi ích trong cách kinh doanh trà sữa online

Nói đến kinh doanh, chắc chắn nó phải mang lại một nguồn lợi nhuận, thu nhập để người chủ có thể chi trả, quay vòng vốn và duy trì cuộc sống. Vậy cách kinh doanh trà sữa online so với bán hàng truyền thống có những lợi ích gì nổi trội?

Cách kinh doanh trà sữa online có thị trường khách hàng rộng 

Nếu mở cửa hàng, bạn cũng có thể phục vụ khách hàng ở mọi khu vực địa lý nhưng sẽ có sự phân biệt đối xử ở đây. Tức là với những khách hàng đến mua trực tiếp và khách hàng mua online sẽ được đối xử không giống nhau vì thiếu sự tập trung.

Bán hàng online thì có thị trường rộng lớn hơn hẳn và sự công bằng thể hiện rõ hơn. Ở khu vực địa lý nào khách hàng cũng được đối xử như nhau vì cùng 1 hệ thống phục vụ.

Không giới hạn thời gian kinh doanh

Thời gian kinh doanh là điều bạn có thể nhìn thấy rõ ràng nhất. Mở quán bán thì thường sẽ làm việc từ 8 giờ sáng đến 10 giờ tối.

Trong khi đó với cửa hàng online thì khách hàng muốn đặt trà sữa lúc nào cũng được, cả người mua và người bán đều có sự thuận lợi và tiết kiệm thời gian.

Vấn đề vốn sẽ không khiến bạn đau đầu

Nguồn vốn đầu tư để thực thi hóa một ý tưởng kinh doanh luôn là điều khiến chúng ta đau đầu nhất. Không có vốn thì mọi ý tưởng chỉ là trên trang giấy mà thôi.

Với mô hình bán hàng online, bạn tự tin hơn hẳn vì vốn đầu tư không cần quá nhiều, tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với cửa hàng truyền thống.

Mở quán trà sữa sẽ chỉ thực sự hiệu quả khi bạn trang bị cho mình những kiến thức và hành trang vững chắc nhất. Vậy phải làm thế nào để có được những kiến thức cơ bản đó. Bạn hãy đọc đến phần 2 để hiểu hơn nhé.

2. Chuẩn bị gì khi kinh doanh trà sữa online?

Học hỏi kinh nghiệm, cách kinh doanh trà sữa online của người đi trước

Vậy nếu bạn muốn bắt tay vào kinh doanh loại thức uống này ngay bây giờ thì cần chuẩn bị những điều gì? Tùy vào những điều bạn sẽ hướng tới, mục đích của riêng bạn mà quyết định. Tuy nhiên, có một vài vấn đề dưới đây bạn luôn cần phải quan tâm trước tiên.

Cách kinh doanh trà sữa online cần xác định được khách hàng mục tiêu

Đừng nghĩ trà sữa chỉ là trà sữa, ai cũng uống được mà, cần gì phải phân định khách hàng,… Vẫn là một cốc trà sữa nhưng bạn bán cho doanh nhân sẽ khác, bán cho học sinh, sinh viên sẽ khác.

Sự khác biệt từ những đối tượng này khiến bạn cần đưa ra những chiến lược kinh doanh khác biệt vì mỗi nhóm khách hàng sẽ bị thu hút bởi những thứ khác nhau. Chính vì vậy, bước đầu khi thực thi hóa ý tưởng kinh doanh thì nên xác định được tập khách hàng mình hướng tới.

Xác định vốn đầu tư kinh doanh

Vốn đầu tư của bạn là bao nhiêu? Số vốn bạn có thể huy động được? Giới hạn của vốn đầu tư, mức chi phí cao nhất được phép phát sinh là bao nhiêu?…

Điều này cực kỳ quan trọng. Số vốn nhiều hay ít, bạn sẽ dựa vào đó mà tùy chỉnh kế hoạch kinh doanh, quy mô kinh doanh sao cho phù hợp, không nên vung tay quá trán, gây ra rủi ro lớn, đáng tiếc.

Thiết kế menu quán độc đáo

Thực đơn của quán sẽ là nơi khách hàng nhìn chằm chằm vào để chọn món. Nếu một menu xấu, cách bố trí món ăn không theo nhóm, lộn xộn; hình ảnh mờ mờ; chữ viết khó nhìn,… sẽ khiến người dùng mất thiện cảm và ảnh hưởng đến tâm trạng khi thưởng thức.

Thay vào đó, nếu một menu hấp dẫn, nhìn đẹp mắt, bố trí khoa học sẽ khiến khách hàng có thiện cảm hơn, quá trình gọi món cũng nhanh hơn, tâm trạng khi ăn cũng thoải mái hơn nhiều.

Nếu bạn đang có ý định kinh nghiệm kinh doanh trà sữa vỉa hè thì có thể không cần quá chú trọng vào menu. Tuy nhiên bạn cũng nên có một danh sách những sản phẩm mình sẽ bán kèm với giá cả được treo ngay tại xe đẩy để người qua lại có thể nhìn thấy một cách dễ dàng.

Để kinh doanh trà sữa online thành công cần học cách pha chế trà sữa

Học pha chế trà sữa tại các cơ sở uy tín là bước tiếp theo bạn nên thực hiện. Tam Long sẽ là nơi bạn gửi gắm ước mơ.

Học cách kinh doanh trà sữa online tại Tam Long là bước bắt đầu hoàn hảo

Tham gia khóa học, bạn không chỉ nhận được kỹ năng, chứng chỉ mà còn có thêm nhiều kinh nghiệm liên quan trước khi tự mở quán.

Lên kế hoạch marketing

Marketing là điều không thể thiếu trong cách lên kế hoạch kinh doanh trà sữa online. Làm việc liên tục để cho ra những ý tưởng thu hút khách hàng, để họ nhận diện và nhớ có một quán trà sữa mới có tên là gì, có gì đặc biệt,… và họ muốn thử, muốn tìm kiếm nó. Nghe tưởng rằng đơn giản nhưng để thực hiện được là cả một vấn đề nan giải.

Cách thức quản lý chuyên nghiệp khi kinh doanh trà sữa online

So với cửa hàng truyền thống thì cách thức quản lý kinh doanh một cửa hàng trà sữa online sẽ phức tạp hơn vì nó cần được số hóa. Quá trình đưa ra những chính sách bán cũng cần kiểm soát chặt chẽ hơn.

Chính vì vậy, điều bạn cần nhất khi thực thi việc kinh doanh online là tìm hiểu về những cách thức quản lý cửa hàng bán trà sữa online chuyên nghiệp.

Trong một số trường hợp, nhiều người đã chọn thuê người quản lý hoặc mua phần mềm quản lý bên ngoài để hoạt động nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Bài viết này chắc hẳn đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích nhất về cách kinh doanh trà sữa online trên thị trường. Vậy nếu bạn muốn tự kinh doanh thì nên học pha chế ở địa chỉ nào.

Tam Long là lựa chọn đúng đắn nhất cho bạn. Đây là đơn vị uy tín, lâu năm trong lĩnh vực cung cấp nguyên vật liệu và thiết bị pha chế trà sữa cùng các khóa học pha chế được đánh giá tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Thanh Mai
Theo dõi
Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop
   028.7303.6878