Mở quán trà sữa vỉa hè – Mô hình kinh doanh đầy hứa hẹn

Kinh doanh trà sữa vỉa hè là tên gọi nói chung của những quán trà sữa bình dân, tự phát, không có thương hiệu. Thường thì những quán trà sữa này hay mở ở vỉa hè, thu hút đông đảo người dùng nên mới được gọi với cái tên thân thuộc như thế.

Có một hình thức khác cũng xếp chung vào loại trà sữa vỉa hè đó là những quán bán bằng xe đẩy trên đường. Nếu bạn đang muốn khởi nghiệp bằng việc mở quán trà sữa vỉa hè thì hãy cùng Tam Long đọc bài viết này ngay nhé!

Bán trà sữa vỉa hè - Mô hình kinh doanh đầy hứa hẹn
Kinh nghiệm mở quán kinh doanh trà sữa vỉa hè cần chú ý những điểm gì?

1. Mở quán kinh doanh trà sữa vỉa hè cần chú ý điều gì?

Thực hiện điều gì cũng vậy, bạn nên có cho mình sự chuẩn bị chu đáo nhất. Nhờ vậy bạn mới dễ dàng đạt được thành công và làm ăn lâu dài. Vậy trà sữa vỉa hè khi bắt đầu kinh doanh cần chú ý những điểm gì?

1.1. Ưu điểm của mở quán kinh doanh quán trà sữa vỉa hè

 • Không cần nguồn vốn quá lớn, tiết kiệm được nhiều chi phí: Chắc chắn rồi, chi phí thuê cửa hàng lớn, thuê người phục vụ, làm menu, trang trí cửa hàng,… được giảm thiểu một cách tối ưu nhất.
 • Thu hút số lượng khách hàng lớn vì giá cả tốt, bình dân: Vì tiết kiệm được nhiều chi phí nên giá bán ra cũng rẻ hơn nhiều. Từ đó bạn thu hút được một lượng khách hàng lớn hơn.

1.2. Nhược điểm của mô hình mở quán bán trà sữa vỉa hè

Ngoài những ưu điểm đã nêu trên thì việc bán trà sữa lề đường còn có những nhược điểm như sau. Bạn cần hiểu rõ những điều này để việc kinh doanh có kế hoạch và diễn ra suôn sẻ.

Quyền sử dụng vỉa hè

kinh doanh trà sữa vỉa hè - Tam Long Group
Kinh doanh trà sữa xe đẩy vỉa hè có khó không? thực hiện như thế nào?

Càng khó khăn hơn cho người bán khi nhà nước tiến hành quy hoạch vỉa hè dành cho người đi bộ, không cho phép bán hàng trong những năm gần đây.

Phụ thuộc vào thời tiết

Kinh doanh ngoài vỉa hè không tránh khỏi việc phụ thuộc vào thời tiết. Kinh doanh vỉa hè chỉ mang tính chất tạm bợ, không phải một cửa hàng chỉn chu nên khi trời mưa bão dĩ nhiên phải đóng cửa, không bán được hàng.

Xung đột với những quán nước khác

Do vỉa hè nhiều quán, thiếu diện tích sẽ gây ra xích mích với những quán khác cùng địa điểm. Tình trạng này xảy ra rất nhiều vì vỉa hè hạn chế diện tích, lại không có người thường xuyên quản lý.

Trên đây là những khó khăn khi mở quán trà sữa vỉa hè. Vậy làm thế nào để khắc phục hoặc hạn chế những khó khăn này? Mời các bạn đọc tiếp phần bên dưới nhé!

2. Bí quyết mở quán trà sữa vỉa hè hiệu quả

Open Sidewalk Cafe - Tam Long Group
Pha chế ra những ly trà sữa hấp dẫn và ấn tượng vô cùng

Kinh doanh dễ bắt đầu nhưng lại không dễ hiện thực hóa hay duy trì nó lâu dài. Nếu bạn thực sự muốn mở quán kinh doanh trà sữa vỉa hè lâu dài, phát triển thì nhất định phải nhớ kỹ những bí quyết kinh doanh được nêu dưới đây:

Mở quán trà sữa vỉa hè cần xác định khách hàng mục tiêu

Khách hàng mục tiêu là những người mà bạn muốn hướng đến, lấy tiền từ túi của họ. Bạn nhắm vào những người hay đi chợ, những người qua đường hay nhắm vào những em học sinh, sinh viên.

Tùy vào khách hàng mục tiêu mà bạn sẽ lựa chọn vị trí bán, cách tiếp thị sao cho hợp lý nhất.

Xác định nguồn vốn đầu tư

Nguồn vốn mở quán trà sữa vỉa hè tuy không nhiều những vẫn ảnh hưởng trực tiếp đến tài chính cá nhân của bạn. Hãy xác định xem mình có những gì, có thể đầu tư bao nhiêu, mức tối đa, tối thiểu để dễ dàng điều chỉnh các chi phí sao cho hợp lý nhất.

Bán loại thức uống này không phải chuyện dễ dàng và việc lên kế hoạch kinh doanh cũng không phải một sớm một chiều. Vì vậy bạn nên suy tính kỹ càng ngay từ bước xác định nguồn vốn.

Thiết kế menu cho quán

Mở quán trà sữa vỉa hè thì cần gì menu?… Bạn nghĩ sai rồi đấy. Dĩ nhiên kinh doanh vỉa hè trong cần quá nhiều menu đặt ở từng bán như cửa hàng nhưng chắc chắn vẫn cần menu để người dùng xem có những món gì để chọn lựa.

Thông thường, các quán nước vỉa hè sẽ có những menu bắt mắt ở ngay trước, 2 bên rìa xe đẩy hoặc quầy pha chế. Thiết kế menu đẹp là điều cần thiết để thu hút được nhiều khách hàng.

Mở quán trà sữa vỉa hè cần lựa chọn địa điểm bán hàng lý tưởng

Địa điểm bán hàng tập trung nhiều khách hàng mục tiêu là tốt nhất. Cụ thể bạn muốn bán cho sinh viên thì phải di động quán đến khu vỉa hè cạnh cổng trường, chọn gần cổng nhất hoặc gần điểm chờ xe bus để bán được nhiều hơn.

Lên ý tưởng thiết kế quán

Bán trà sữa vỉa hè - Mô hình kinh doanh đầy hứa hẹn
Trà sữa nên được pha chế phá cách với nhiều phiên bản hương vị khác nhau

Mặc dù chỉ là quán nhỏ thôi nhưng bạn vẫn cần thiết kế sao cho đẹp mắt, tận dụng tối đa không gian để có được sự ấn tượng với người dùng, nhận được sự yêu thích của họ.

Nhập máy móc nguyên liệu

Để tạo nên một cửa hàng trà sữa chất lượng thì mua nguyên liệu và thiết bị tốt là cần thiết. Cụ thể như máy làm đá, máy ủ trà, kem béo, trà,… bạn đều nên chọn cơ sở uy tín như Tam Long là tốt nhất.

Thiết lập website kinh doanh 

Kết hợp kinh doanh vỉa hè với kinh doanh online là một ý tưởng hay. Lập một website bán hàng và cung cấp những hình ảnh thật nhất, đẹp nhất để người dùng có hình dung chính xác, dễ dàng lựa chọn là điều nên làm.

Hoàn tất các thủ tục pháp lý cho quán

kinh doanh trà sữa xe đẩy - Tam Long Group
Rất nhiều thương hiệu trà sữa đa dạng cho bạn lựa chọn tùy khẩu vị

Thủ tục pháp lý được hoàn tất đồng nghĩa với việc bạn chính thức làm chủ sở hữu của quán và quán kinh doanh hợp pháp. Bạn có thể kinh doanh lâu dài mà không gặp phải bất kỳ vấn đề gì liên quan nữa.

Thuê và quản lý nhân viên cho quán

Lúc mới mở và ít khác thì việc thuê nhân viên là khá lãng phí. Tuy nhiên, khi cửa hàng đã vào guồng hoạt động rồi, số lượng khách tăng và ổn định dần thì việc thuê thêm nhân viên là vô cùng cần thiết.

Lập kế hoạch quảng bá (marketing) cho quán

Người dùng không tự nhiên mà biết đến quán của bạn đâu. Hãy lên một kế hoạch marketing tốt nhất để thực hiện quảng bá sản phẩm nhanh chóng. Từ đó để người dùng nhanh chóng biết đến quán của bạn nhiều hơn.

3. Lưu ý gì để mở quán kinh doanh trà sữa vỉa hè thành công?

mở quán trà ngoài trời
Mở quán kinh doanh trà sữa vỉa hè thực sự không đơn giản như bạn nghĩ

Thực hiện và bắt đầu kinh doanh thì dễ rồi nhưng làm sao để duy trì nó và đạt được thành công là vấn đề lớn mà nhiều người trăn trở. Những lưu ý dưới đây hi vọng sẽ mang đến cho bạn lời khuyên hữu ích nhất trước khi bắt đầu.

Nhượng quyền thương hiệu trà sữa cũng có thể là một lựa chọn mà bạn có thể tham khảo nếu muốn mở quán.

3.1. Lựa chọn địa điểm mở quán trà sữa vỉa hè phù hợp

Địa điểm kinh doanh thường sẽ được quyết định dựa theo tập khách hàng. Quán thường tập trung ở nơi có lượng khách hàng khủng để tăng doanh thu, doanh số.

Đôi khi một số yếu tố cá nhân như sở thích, gần gia đình cũng ảnh hưởng đến quyết định của bạn. Tuy nhiên, yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất vẫn là số lượng khách hàng và tiềm năng phát triển.

3.2. Liên tục cập nhật những xu hướng mới nhất

Những sản phẩm trà sữa mới theo xu hướng chắc chắn sẽ được yêu thích. Nhờ vậy mà doanh số bán trong thời điểm đó cũng tăng lên. Bạn phải cập nhật và phát triển sản phẩm hàng ngày để phát triển lâu dài.

Chỉ cần có loại trà sữa nào hot thì quán bạn cũng có giúp người dùng thỏa mãn thị hiếu và nhớ đến quán bạn nhiều hơn, lâu hơn, ấn tượng hơn.

3.3. Đầu tư view cho quán

Đầu tư view cho quán cũng là một cách thức kinh doanh được nhiều bạn trẻ yêu thích. Đôi khi, họ mua trà sữa không chỉ vì thích uống loại nước này mà còn bởi thiết kế quán trà sữa vỉa hè của bạn đẹp quá cũng nên.

Có trường hợp người dùng không hề thích uống trà sữa nhưng thấy view đẹp nên vào thử, uống thử xem thế nào. Từ đó họ trở thành tín đồ của trà sữa luôn. Ngồi vừa uống vừa được ngắm nhìn cảnh đẹp sẽ khiến cơ thể thư giãn và sảng khoái hơn rất nhiều.

3.4. Mở quán trà sữa vỉa hè cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm càng ngày càng được nhiều người quan tâm hơn. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến danh tiếng của quán và sức khỏe người dùng, chính vì vậy việc chọn nguyên liệu chất lượng ở địa chỉ uy tín là điều cần thiết.

kinh nghiệm kinh doanh trà sữa vỉa hè - Tam Long Group
Kinh nghiệm mở trà sữa vỉa hè có những yếu tố cần thiết nào?

Hiện nay trên thị trường, Tam Long là đơn vị bán nguyên liệu, thiết bị, máy móc pha chế đồ uống nói chung và trà sữa nói riêng nhận được nhiều đánh giá cao nhất. Đây là địa chỉ tốt nhất cho bạn trên thị trường hiện tại.

Bài viết trên đây chắc hẳn đã đem lại cho bạn nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm mở quán trà sữa vỉa hè. Thực sự thì cách mở quán bán trà sữa vỉa hè không hề quá khó.

Bạn chỉ cẩn nhớ những chỉ dẫn và chia sẻ trên đây là có thể vững bước, thành công mở quán trà sữa vỉa hè này rồi. Tam Long luôn là người bạn đồng hành tốt nhất, là lựa chọn hàng đầu của bạn khi mở quán trà sữa trong tương lai.

Thanh Mai
Theo dõi
Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.

  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop
   028.7303.6878