Khóa học làm trà Kombucha 2022, hướng dẫn chi tiết

Nếu là một tín đồ về trà thì chắc chắn bạn sẽ biến đến Kombucha – Một loại lên men nhờ vào con giống Kombucha Scoby đến từ Trung Quốc. Ngoài lợi ích sức khỏe thì nó còn đem lại cho bạn sự thích thú khi thưởng thức loại này.  Và đối với những ai đang muốn tìm kiếm khóa học hướng dẫn làm trà Kombucha đúng chuẩn, dưới đây là thông tin chi tiết chuẩn về khoá học này.

Trà Kombucha là gì?

Trà Kombucha là gì? Nó được đánh giá cao vì các đặc tính chữa bệnh của nó.

Tên của nó được cho là bắt nguồn từ Tiến sĩ Kombu, một bác sĩ người Hàn Quốc, người đã mang loại trà lên men đến Nhật Bản để chữa bệnh cho Hoàng đế Inkyo.

Khoá học hướng dẫn làm trà Kombucha dành cho ai?

Khoá học hướng dẫn làm trà Kombucha dành cho mọi đối tượng có mong muốn học làm trà này.

Đặc biệt, đối với những ai muốn kinh doanh Kombucha theo kiểu kết hợp với trái cây các loại, giúp cho menu quán phong phú hơn thì nên học.

Khóa học hướng dẫn làm trà Kombucha sẽ giúp bạn biết cách kết hợp các nguyên liệu để ủ cùng trà, điều chỉnh thời gian ủ và bảo quản trà đúng cách. Đem lại thành phẩm vượt mong đợi.

Mục tiêu mà khoá học làm trà Kombucha hướng tới

Mục tiêu của khóa học hướng dẫn làm trà Kombucha chủ yếu là:

  • Giúp học viên biết được quy trình ủ trà lên men chuẩn.
  • Giúp học viên biết được kiến thức về Scopy cũng như cách mà nó sinh sôi và tồn tại.
  • Giúp mọi người biết được bí quyết pha trà cùng một số loại trái cây khác.
  • Hướng dẫn bảo quản đúng cách để trà giữ được hương vị nguyên bản khi lên men.

Hơn nữa, trong khoá học hướng dẫn làm trà Kombucha này, chúng tôi còn giúp học viên nhận biết được cách ủ lần 2, lần 3 mà vẫn giữ được hương vị cũ.

Nội dung trọng tâm của khóa học hướng dẫn làm trà Kombucha

1. Cách chọn nguyên liệu tốt và bí quyết bảo quản đúng chuẩn

Vì phương pháp lên men Kombucha khá đặc trưng. Điều này đòi hỏi việc chọn nguyên liệu phải thật kỹ lưỡng, bởi nó ảnh hưởng tới chất lượng thành phẩm rất nhiều.

Do đó, khi tham gia khoá học này, bạn sẽ biết được phương pháp chọn nguyên liệu tốt cho mình.

2. Biết được những vật dụng dùng để làm trà Kombucha

Ở bài học này, khoá học hướng dẫn làm trà Kombucha sẽ giúp mọi người biết được những vật dụng nào là cần thiết để làm.

3. Ủ trà, pha trà và theo dõi quá trình lên men

Phần này vô cùng quan trọng, bởi nó quyết định đến chất lượng sau cùng của trà. Nắm được bí quyết ủ trà giúp bạn có được mẻ trà ưng ý.

4. Tiến hành pha nước cốt cùng nước ép trái cây tươi

Bạn có thể pha với nhiều loại trái cây theo công thức và định lượng mà khoá học đề ra. Chắc chắn sẽ giúp bạn có được món thức uống vừa miệng.

5. Cách bảo quản trà lên men

Khóa học này cũng giúp bạn biết cách bảo quản trà Kombucha đúng cách, tránh bị hư hỏng.

6. Hoàn thành và lên menu các món trong khóa học

Học viên sẽ được học các khoá bài trí bắt mắt, cùng một số phương pháp lên menu cho các món nước của quán một cách khoa học.

Kinh nghiệm tìm cho mình khoá học hướng dẫn làm trà Kombucha chất lượng

Để tìm cho mình một khoá học hướng dẫn làm trà Kombucha chất lượng, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Tìm hiểu xem khoá học đó là do ai dạy
  • Website chính thức của nơi dạy là gì?
  • Nội dung bài học.
  • Uy tín của nơi dạy.
  • Đánh giá của học viên trước.

Từ những điều này, bạn sẽ đánh giá được khoá học hướng dẫn làm trà Kombucha đó có chất lượng hay không.

Lợi ích từ việc sử dụng trà Kombucha

“Polyphenol được biết đến là chất chống oxy hóa mạnh trong cơ thể và giảm viêm, nguyên nhân gốc rễ của nhiều bệnh và tình trạng. “Và quá trình lên men thực sự làm tăng lượng polyphenol.”

Kombucha cũng cung cấp vitamin B, một số khoáng chất thiết yếu, axit hữu cơ (Hãy nghĩ: giống như khi giấm lên men) như axit axetic, glucuronic và D-Saccharic. Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, những axit này đã được chứng minh là có khả năng chống vi khuẩn. Vì vậy, chúng chống lại sự phát triển của vi khuẩn.

Chúng cũng có thể thúc đẩy quá trình giải độc bằng cách giúp gan loại bỏ các hợp chất không mong muốn mà nó phải xử lý. Cuối cùng, các axit này giúp vận chuyển polyphenol trong cơ thể.

Không có nhiều nghiên cứu chứng minh trà Kombucha có nhiều tác dụng thần thánh. Nhưng các hợp chất mà nó sở hữu có liên quan trong một số nghiên cứu về việc giảm cholesterol, giảm lượng đường trong máu, hoạt động kháng khuẩn, giảm tỷ lệ ung thư và cải thiện của gan và chức năng GI.

Một số axit trong Kombucha được sản xuất từ ​​ethanol, nên điều đáng chú ý là kombucha chứa lượng cồn thấp, thường dao động từ 0,5% trở lên đến 3%. (Nói cách khác, bia thủ công trung bình của bạn chỉ ở mức dưới 6%.).

Lượng Kombucha nên sử dụng mỗi ngày là bao nhiêu?

Trung tâm kiểm soát dịch bệnh khuyến cáo rằng có thể tiêu thụ 118ml kombucha một cách an toàn từ một đến ba lần một ngày.

Điều đó có nghĩa là bạn không nên tiêu thụ quá 335ml kombucha mỗi ngày,” người chỉ ra rằng một chai kombucha được chế biến sẵn trên thị trường trung bình vượt quá một khẩu phần hàng ngày, ở mức 473,6ml.

Các phản ứng phụ khi sử dụng quá nhiều trà Kombucha trong ngày

Uống quá nhiều kombucha có thể dẫn đến các phản ứng như đau đầu, buồn nôn, suy giảm GI hoặc nhiễm ceton acid (một trường hợp cấp cứu y tế khi có quá nhiều axit trong máu).

Đã có báo cáo về các tác dụng phụ, chẳng hạn như đau dạ dày, nhiễm trùng và phản ứng dị ứng ở những người uống kombucha.

Kombucha thường được pha trong nhà với điều kiện không tiệt trùng nên có khả năng bị nhiễm bẩn.

Khi sử dụng những chiếc bình gốm được sản xuất không phù hợp để pha, sẽ xảy ra ngộ độc chì – axit trong trà có thể làm trôi chì ra khỏi lớp men gốm.

Hiện nay, Kombucha được bán gần như phổ biến tại các cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe. Kombucha được lên men từ trà (thường là màu đen, mặc dù đôi khi có màu xanh lá cây) và đường (có thể là màu trắng, agave hoặc mật ong).

Tuy nhiên, nếu tự tìm hiểu và làm tại nhà thì có vẻ như sẽ an toàn hơn, tiết kiệm được một khoản chi phí lớn và có thể đem ra làm thương mại hoá nếu bạn kinh doanh quán nước.

Kết luận

Bài viết trên đã giúp mọi người biết được kinh nghiệm chọn khóa học hướng dẫn làm trà Kombucha, qua đó cũng biết thêm một số kiến thức khi dùng loại này. Hy vọng mọi người sẽ làm được những mẻ trà chất lượng sau khi học xong.

Có thể bạn quan tâm:

Những loại trà Đài Loan

Trà Kombucha là gì

Thanh Mai
Theo dõi
Bình luận bài viết (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.

028.7303.6878
Liên hệ