Cách làm kem bí đỏ có dễ không? Làm tại nhà có ngon như ngoài quán không, có đẹp mắt như vậy không? Hãy cùng Tam Long tìm hiểu từng bước làm trong bài viết chi tiết dưới đây bạn nhé!
Cách làm kem bí đỏ tại nhà là bí kíp cho những cô nàng chăm ăn chăm làm. Bạn chỉ cần dùng máy tính kết nối internet để tìm ra những công thức đơn giản nhất là được.
Bài viết này sẽ là hữu ích nhất với bạn. Nó tổng hợp các bước làm đơn giản nhất, dễ làm theo và kết quả cuối cùng cực kỳ hấp dẫn đã được nhiều người dùng làm theo và kiểm chứng hiệu quả. Hãy cùng theo dõi nhé!
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200 gram bí ngô
- 120ml kem tươi
- 100ml sữa tươi
- 50 gram đường
- 2 lòng đỏ trứng gà
Nếu bạn có niềm yêu thích với món kem để trổ tài phục vụ thành viên trong gia đình hay táo bạo hơn với ý định mở một quán kem tươi, việc tham dự một khóa học làm kem tươi là một ý tưởng không thể nào hoàn hảo hơn. Để được tiếp cận với công thức làm kem ngon từ chuyên gia hàng đầu, đừng ngần ngại tham gia khóa học của Tam Long.
2. Cách làm kem bí đỏ thơm lừng
Bước 1: Sơ chế bí ngô bằng cách gọt vỏ, thái thành từng miếng nhỏ và làm mềm bằng cách cho vào lò vi sóng 10 phút. Sau đó, nghiền bí đỏ thật nhuyễn bằng thìa, dĩa hoặc máy xay sinh tố.
Bước 2: Trộn đều lòng đỏ trứng và đường đã chuẩn bị, đánh bông chúng lên. Lấy sữa tươi và kem đổ từ từ vào hỗn hợp lòng đỏ trứng ở trên và khuấy đều. Tiếp đó, bạn cho hỗn hợp vừa trộn lên bếp đun với lửa vừa phải. Khi hỗn hợp đã nóng già thì tắt bếp là được.
Bước 3: Trộn 2 hỗn hợp trên (hỗn hợp trứng sữa và hỗn hợp bí đỏ nghiền) vào với nhau. Cho thêm chút vani sẽ tăng thêm hương vị, bạn để nguội là được.
Bước 4: Bước này bạn có thể làm theo 2 cách
-
- Trong trường hợp sử dụng máy làm kem thì bạn chỉ cần cho hỗn hợp vào máy rồi làm theo hướng dẫn sử dụng của máy là được.
- Trong trường hợp bạn không dùng máy làm kem thì hơi phức tạp hơn chút. Bạn cần cho hỗn hợp vào khay và để trên ngăn đá 40 phút. Sau đó lấy ra trộn lại thật kỹ bằng thìa, bằng máy.
- Trộn thật mịn rồi lại cho kem vào tủ lạnh. 30 – 40 phút sau lại lấy ra trộn lại. Cứ lặp lại liên tục như vậy 3 – 4 lần. Cuối cùng, để kem trong tủ 3 tiếng đồng hồ để đông lại trước khi ăn.
Bước 5: Khi kem đông lại dẻo và mịn là có thể ăn được. Lúc này, kem bí đỏ có ngoại hình màu vàng cam đẹp mắt, vị kem béo ngậy, hấp dẫn vị giác.
Thường khi hoàn thành, người dùng thường thích thêm một chút caramel lên trên để thêm hương vị. Caramel này có thể tự làm dễ dàng bằng cách đun đường với nước và một chút bơ cho đến khi hỗn hợp chuyển màu nâu cánh gián đẹp mắt.
Bạn có thể tham khảo thêm video hướng dẫn cách làm kem bí đỏ đơn giản tại nhà ngay dưới đây:
- Cẩm nang rượu ngoại: Kiến thức hữu ích cho bạn - 06/10/2023
- Bảng xếp hạng rượu Chivas: Chọn loại ngon nhất từ nhiều dòng sản phẩm - 06/10/2023
- Hương thơm và phong cách rượu Cognac độc đáo - 06/10/2023