Chat với Tam Long
028.7303.6878

Bánh trà sữa trân châu đường đen: Cách làm ngon béo

Một trong những loại bánh đang rất được yêu thích hiện nay là món bánh trà sữa trân châu đường đen. Nổi lên từ cơn sốt trân châu đường đen, bánh là món mới đầu thu hút. Với cốt bánh mềm mịn cùng sốt trà sữa béo ngậy thơm ngon. Hãy cùng mình khám phá cách làm món bánh khiến mọi người mê mẩn này nhé.

Các món bánh ngọt

Các món bánh ngọt xưa nay đều là món ngon vô cùng hấp dẫn. Các loại bánh khác nhau hầu hết đều được làm từ bột mì, trứng, đường, sữa,… Tùy vào loại bánh mà nó mang lại những hương vị khác nhau. Một số loại bánh phổ biến như bánh su kem dai ngon cùng lớp nhân béo ngậy. Hay bánh bông lan trứng muối với cốt bánh gato xốp mịn, lớp sốt trứng muối sóng sánh thơm béo,…Mỗi loại bánh đều có những điểm ngon và thu hút riêng.

Trà sữa trân châu

Trà sữa trân châu lại là món đồ uống giữ vững vị thế đã nhiều năm. Nó là sự kết hợp giữa vị thươm của trà, vị béo ngọt của sữa. Đồng thời trân châu đen dai ngon cũng là một phần làm nên thành công cho món này. Tiếp nối sự yêu mến của mọi người, nhiều sự sáng tạo mới được ra đời. Ngày càng nhiều món ăn, bánh, kẹo, kem được kết hợp chung với trà sữa.

Trân châu đường đen

Trân châu là topping không thể thiếu trong mỗi ly trà sữa. Nó được ví như người bạn đồng hành không thể thiếu với mỗi ly nước thơm ngon. Trân châu được làm chủ yếu từ bột năng và đường đen hàn quốc. Nó có độ dai vừa phải ngọt và có màu đen là chủ yếu. Trân châu đường đen là loại trân châu được áo thêm một lớp đường đen ở ngoài. Thường được dùng với sữa tươi không đường để cân bằng độ ngọt.

Món bánh trà sữa trân châu đường đen

Đây là món bánh được làm ra kết hợp giữa cốt bánh bông lan mềm mịn được yê thích. Cùng với đó là sốt trà sữa thơm ngọt ngào đậm vị. Trên cùng là một ít topping trân châu đường đen dai ngon ăn kèm. Tuy nhiên, cách alfm món này cũng không quá phức tạp. Hãy cùng mình tham khảo ngay cách làm món này nhé.

Bánh trà sữa trân châu đường đen

Cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen

Nguyên liệu

  • Trà (có thể chọn hồng trà, lục trà tùy theo sở thích)
  • Đường cát trắng, đường nâu Hàn Quốc
  • Sữa tươi không đường
  • Sữa đặc
  • 3 quả trứng gà
  • 1 ống vani
  • Bơ lạt
  • Bột mì
  • Kem phô mai
  • Kem whipping cream
  • Muối

Cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen

Bước 1:

Đầu tiên cho trà lên chảo cùng với một ít đường cát trắng, lượng đường tùy thuộc vào khẩu vị người uống. Sau đó rang sơ cho trà thơm lên và đường chuyển sang màu hơi vàng đẹp mắt. Sau đó tắt bếp, rồi tiếp tục đun sôi sữa tươi cho thêm một chút sữa đặc tạo độ béo cho trà sữa. Cho hỗn hợp sữa vào với trà vừa rang đảo đều.

Sau đó mang đi ủ trong 10 đến 15 phút cho lá trà được nở ra hết. Kế đó mang đi chiết xuất loại bỏ phần bã trà. Có thể dùng rây hoặc dùng mảnh vải sạch để lọc sạch phần bã trà. Vậy là chúng ta có phần trà sữa.

Bước 2:

Đun sôi một nồi nước nóng rồi tắt bếp và đặt một tô sứ ở trên nước. Kế đó ta cho bơ lạt vào nấu chảy rồi cho tiếp phần trà sữa vừa nấu vào giữ cho hỗn hợp ấm.

Song tiếp tục chuẩn bị thêm một tô sạch đập 3 quả trứng gà vào, thêm đường, vani. Sau đó đặt lên nước nóng tương tự phần hỗn hợp kia. Để hỗn hợp này ấm hơn nhiệt độ của tay một chút, dùng phới đánh đều.

Bước 3:

Đánh tới khi hỗn hợp bông và xốp lên là được. Dùng rây cho từ từ phần bột mì đã chuẩn bị trước đó vào. Lưu ý nên chia thành các phần để không bị vón cục và cho cốt bánh được mịn đều. Sau khi cho bột vào thì dùng phới dẹp đảo đều, nên trộn đều và nhẹ tay tránh làm vỡ các bọt khí.

Cuối cùng là cho hỗn hợp trà sữa cùng bơ vào và tiếp tục trộn đều. Sau đó cho vào khuôn và đập nhẹ xuống bàn để hạn chế các bịt khí làm rỗ bánh trà sữa trân châu đường đen.

Bước 4:

Đem bánh đi nướng ở nhiệt độ 170 độ trong khoảng 40 phút. Sau khi bánh chính thì lấy ra cho nguội hẳn.

Tiếp theo chúng ta tiến hành làm sốt phô mai. Cho whipping cream, kem phô mai cùng với chút muối tạo độ đậm vị. Dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp được tơi xốp và bông lên. Sau đó cho thêm sữa tươi không đường vào để cho sốt có độ chảy và không quá đặc.

Bước 5:

Bột năng đã chuẩn bị ta trộn chung với một chút đường đen tạo màu sắc cho trân châu. Sau đó chế nước sôi từ từ vào và trộn đều rồi dùng tay nhào thật nhuyễn. Sau đó nặn bột thành những viên nhỏ tròn đều nhau.

Bắc nước sôi và thả trân châu vào luộc chín sau đó vớt ra.

Chuẩn bị đường đen cho vào chảo cùng với một chút nước rồi đun sôi. Tắt bếp và cho phần trân châu vừa nấu được vào chung trộn đều.

Bước 6:

Sau khi hoàn thành tất cả các phần chúng ta tiến hàng trình bày. Cho cốt bánh lên dĩa rồi rưới phần sốt phô mai lên trên. Nếu bạn muốn làm quà hay dùng bánh để chiêu đãi thì có thể dùng giấy trong cố định quanh thành bánh rồi mới cho sốt lên. Cuối cùng là cho phần topping trân châu đường đen lên trên. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bánh trà sữa trân châu đường đen.

Với lớp kem phô mai song sánh sẽ tan chảy từ từ khi tháo lớp giấy. Lớp kem đặc màu trắng sữa thơm béo sẽ phủ quanh mặt bánh. Đồng thời những viên trân châu đen cùng với những vệt đường nâu sẽ từ từ rơi xuống. Đặc biệt cốt bánh bông lan mềm mịn và xốp ở dưới. Lúc nếm sẽ cảm nhận được vị trà sữa ngọt ngào thơm và đọng lại hậu vị. Bánh kết hợp với sốt không bị khô mà trở nên mềm mại ẩm mịn. Ăn kèm với trân châu dai dai thơm đặc trưng mùi của đường nâu.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bánh trà sữa trân châu đường đen. Bánh này là đặc biệt ngon hơn khi dùng ngay. Bởi bảo quản trong tủ lạnh sẽ làm phần trân châu trở nên cứng hơn. Hãy làm và thưởng thức cùng mình ngay nhé. Mời bạn tham khảo thêm Khóa Học Làm Bánh của trung tâm đào tạo bếp Tam Long.

Tam Long Group biên soạn:
0/5 (0 Reviews)
×
Xin cảm ơn