Chat với Tam Long
028.7303.6878

Tổng hợp tất cả các từ vựng công cụ, dụng cụ nhà hàng

Nếu bạn đang muốn kinh doanh nhà hàng thì việc đầu tiên bạn cần phải làm đó chính là phải nhớ hết tất cả những từ vựng công cụ, dụng cụ nhà hàng. Bởi nếu bạn không học thuộc hết thì khi làm việc sẽ rất dễ xảy ra sai sót trong lúc phục vụ. Vậy bạn đã biết hết tất cả những từ vựng công cụ, dụng cụ nhà hàng chưa. Nếu chưa thì cùng mình tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Từ vựng công cụ, dụng cụ nhà hàng

Các loại dao được sử dụng trong bếp của nhà hàng

Dao là một dụng cụ không thể thiếu trong mỗi căn bếp, đặc biệt là bếp của nhà hàng. Những chiếc này đóng vai trò rất quan trọng trong các món ăn, một con dao sắc, bén sẽ giúp cho món ăn thêm đẹp mắt. Những loại dao phổ biến trong các căn bếp của nhà hàng gồm:

  • Dao đầu bếp chuyên nghiệp
  • Dao chặt xương
  • Dao thái thịt
  • Dao cắt bánh mì
  • Dao tỉa hoa quả

Tổng hợp tất cả các từ vựng công cụ, dụng cụ nhà hàng

 Từ vựng công cụ dụng cụ nhà hàng về các loại đũa, nĩa, thìa 

Với mỗi món ăn sẽ sử dụng các loại nĩa, thìa khác nhau, do đó bạn cần phải biết được hết những loại thường dùng để không nhầm lẫn khi làm việc. Ví dụ khi ăn beefsteak thì sẽ thường dùng dao, nĩa; trong khi ăn súp thì lại cần dùng muỗng sành và muỗng canh,….Do đó bạn cần phải biết tất cả các loại thìa, nĩa, đặc biệt phải biết chúng được dùng khi nào để không mắc sai lầm và không làm ảnh hưởng đến việc thưởng thức món ăn của thực khách.

Các loại đũa, thìa, nĩa thường sử dụng trong nhà hàng gồm có:

  • Muỗng cà phê
  • Muỗng ăn món chính
  • Muỗng ăn súp
  • Muỗng ăn tráng miệng
  • Muỗng múc nước sốt
  • Thìa múc súp lớn
  • Thìa múc súp nhỏ
  • Đũa inox
  • Đũa tre
  • Nĩa ăn cá
  • Dao cắt thịt
  • Muỗng khuấy dài
  • Dụng cụ kẹp bánh
  • Đồ kẹp cua ghẹ
  • Dao ăn bơ

Ngoài những dụng cụ trên bạn nên chuẩn bị thêm các loại kẹp gắp như : kẹp gắp thức ăn, kẹp gắp bánh, kẹp gắp đá,… và mỗi loại nên chuẩn bị các kích cỡ khác nhau để có thể phục vụ cho nhiều món ăn khác nhau.

Dụng cụ pha chế gồm những gì

Nguyên liệu pha chế quận 1

Nguyên liệu pha chế quận 4

Tổng hợp tất cả các từ vựng công cụ, dụng cụ nhà hàng

Các loại bát, tô, chén không thể thiếu trong nhà hàng

Các loại tô, chén, đĩa được dùng trong nhà hàng phải đồng bộ với nhau, màu sắc phải trang nhã và đặc biệt là phải được làm từ những chất liệu có độ bền cao. Ngoài ra, bạn cần phải chọn tô, chén với nhiều kích cỡ khác nhau để có thể dễ dàng phục vụ khách hàng.

Các loại tô, chén được sử dụng nhiều trong các nhà hàng là

  • Chén nước chấm
  • Chén ăn canh
  • Chén ăn cơm
  • Tô thủy tinh lớn
  • Tô thủy tinh vừa
  • Tô thủy tinh nhỏ

Từ vựng công cụ dụng cụ nhà hàng về các loại đĩa cần phải có

Mỗi loại đĩa khác nhau sẽ được dùng cho các món ăn khác nhau. Các loại đĩa không thể thiếu trong nhà hàng là:

  • Đĩa lót
  • Đĩa đựng thức ăn
  • Đĩa trang trí
  • Đĩa gia vị
  • Đĩa đựng thức ăn (nhỏ/ vừa/ lớn)
  • Đĩa salad
  • Đĩa súp sâu lòng
  • Đĩa đựng trái cây

Những loại ly thủy tinh không thể thiếu của các nhà hàng

Khi ăn thì chắc chắn không thể nào thiếu uống được, do đó những chiếc ly là vật không bao giờ thiếu trong các nhà hàng. Những chiếc ly có rất nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau mà giá của nó cũng rất phải chăng nên rất hợp lý để các nhà hàng đầu tư.

Đặc biệt các nhà hàng theo phong cách Châu Âu thì lại càng không thể thiếu những chiếc ly thủy tinh.

Các loại lý sử dụng trong các nhà hàng là:

  • Ly uống vang đỏ
  • Ly uống  vang trắng
  • Ly uống rượu mạnh
  • Ly uống nước

Bạn đừng ngần ngại khi đầu tư vào những chiếc ly thủy tinh, bởi vì bên cạnh hương vị thì kiểu dáng của những chiếc ly cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm tình của thực khách. Đồ uống được đựng trong những chiếc ly đẹp sẽ làm cho người uống cảm thấy vui vẻ hơn.

Tổng hợp tất cả các từ vựng công cụ, dụng cụ nhà hàng

Điều bạn cần biết khi chọn mua các trang dụng cụ cho nhà hàng của mình

Trước tiên cần phải lên danh sách từ vựng công cụ, dụng cụ nhà hàng

Để tránh việc mua không đủ các công cụ, dụng cụ cho nhà hàng thì bạn nên lên danh sách chúng trước khi mua. Một danh sách thật chi tiết về các vật dụng cần thiết cho nhà hàng.

Danh sách bạn cần lên chính là những từ vựng công cụ, dụng cụ nhà hàng kể trên. Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh lại nó để làm sao cho phù hợp nhất với nhà hàng của bạn.

Trước khi mua bạn nên tham khảo giá ở nhiều địa chỉ khác nhau

Trước khi mua các công cụ, dụng cụ cho nhà hàng, bạn nên tham khảo trước trên các nền tảng xã hội để có thể tìm được địa chỉ cung cấp dụng cụ nahf hàng uy tín, chất lượng mà giá cả lại phải chăng. Đặc biệt, bạn nên liên hệ trực tiếp với họ bởi khi bạn mua với số lượng lớn bạn có thể sẽ được chiết khấu hoặc là giảm giá.

Tìm kiếm địa chỉ cung cấp dụng cụ nhà hàng uy tín, chất lượng

Việc lựa chọn được nhà cung cấp uy tín, chất lượng là điều vô cùng quan trọng và bạn lên đặt nó lên hàng đầu. Bởi không phải công cụ, dụng cụ nhà hàng ở đâu cũng an toàn.

Nhất là đối với dao, tô, chén,… nếu không may bạn mua phải hàng kém chất lượng thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến việc kinh doanh bởi những món đồ đó sẽ có tuổi thọ ngắn hơn so với các loại khác. Nếu vậy bạn sẽ lại tốn thêm một khoản để chuẩn bị lại, do đó bạn cần phải thật cẩn thận trong việc chọn nhà cung cấp.

Trên đây là tất cả những thông tin mà Trung tâm pha chế Tam Long Group muốn gửi đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ biết thêm được nhiều từ vựng công cụ, dụng cụ nhà hàng.</p

Thanh Mai
Theo dõi