Sử dụng hạt cà phê sai cỡ với máy pha cafe thì bị gì

Sử dụng hạt cà phê sai cỡ với máy pha cà phê là như thế nào? Tất cả mọi trang thiết bị đều được thiết kế để phù hợp với một loại sản phẩm có kích thước nhất định. Chúng cũng không ngoại lệ. Mỗi loại hạt khác nhau sẽ thích hợp với một cỡ máy khác nhau.

Máy pha cà phê được sử dụng phổ biến hiện nay

Máy pha cà phê là một thiết bị chuyên dụng được dùng để pha cà phê tự động. Chúng đáp ứng được nhu cầu thưởng thức sản phẩm này ngày một cao của con người.

Trên thị trường hiện nay có không ít các loại máy pha cà phê như: Máy pha cà phê tự động, máy pha cà phê viên nén, máy pha cà phê nhỏ giọt, máy pha cà phê chuyên nghiệp… Tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng mà các bạn có thể lựa chọn một trong những loại máy trên.

Hậu quả khi sử dụng hạt cà phê sai cỡ với máy pha cà phê

Kích thước hạt cà phê như thế nào?

Hậu quả khi sử dụng hạt cà phê sai cỡ với máy pha cà phê:

Khi hạt cà phê bị say to, không đều sai cỡ:

Trường hợp này bột  này được xay không đều và không tạo được độ mịn. Do đó khi cho vào máy pha chế dòng nước nóng. Thì trong máy pha chế sẽ không thể nào chiết suất được hết lượng caffeine có trong cà phê. Tức là chúng sẽ mất đi thời gian ủ.

Bởi dòng nước nóng chứa trong máy pha cà phê sẽ được chảy ra nhanh chóng. Chúng chảy ra phía vòi chiết xuất điều này khiến ly cà phê của bạn chưa đạt được tới hương vị đậm đà. Chúng khiến ly cà phê sẽ bị nhạt và thiếu hương vị.

Khi bột cà phê có kích thước nhỏ, mịn đều. Dòng nước chảy qua chúng trong quá trình chiết xuất sẽ diễn ra chậm hơn. Bởi để chúng có thể ngấm sâu hơn. Hơn thế sẽ cho ra hương vị đậm đà hơn so với loại cà phê bị say hạt to, không đều.

Hậu quả khi sử dụng hạt cà phê sai cỡ với máy pha cà phê

Hạt cà phê bị say to, không đều

Khi bột cà phê được xay quá kỹ và quá nhỏ. Sử dụng hạt cà phê sai cỡ với máy pha cà phê.

Nhiều người cho rằng vậy xay hạt cà phê thành bột càng mịn, càng nhỏ thì sẽ tốt hơn? Tuy nhiên suy nghĩ đó cũng không đúng hoàn toàn. Bởi lẽ việc xay hạt cà phê thành bột quá kỹ và quá nhỏ sẽ khiến cho dòng nước chảy xuống filter bị khó khăn hơn. Khi đó vòi chiết xuất dễ bị tắc. Do bột cà phê cặn lại dẫn đến lượng cà phê chiết ra chỉ nhỏ giọt. Điều này khiến chúng bị khét và có vị đắng hơn bình thường.

Do vậy việc xay bột cà phê quá mịn cũng khiến ly sản phẩm này sau khi hoàn thành sẽ có vị đắng, thiếu mùi thơm. Hơn nữa, hậu vị sau khi uống gay gắt và hương vị cà phê nhạt gần như không có.

Chủ cửa hàng bán cà phê sai kích cỡ cho bạn

Một hậu quả nghiêm trọng nữa khi sử dụng hạt cà phê sai cỡ với máy pha cà phê là rất có thể. Nếu bạn là chủ cửa hàng quán thì sai sót này. Điều này cũng dễ khiến bạn mất đi một lượng khách hàng đáng kể đấy. Vì vậy hãy thật chú ý để không làm phật lòng khách hàng của mình nhé. 

Làm sao để hạt cà phê có kích thước phù hợp và chuẩn nhất? 

Để có được ly cà phê thơm ngon chuẩn vị.  Việc sử dụng hạt cà phê đúng kích cỡ của máy là vô cùng quan trọng.

Đối với mỗi loại máy pha cà phê sẽ có những yêu cầu về cỡ hạt cà phê tiêu chuẩn khác nhau.

Vì vậy bạn cần chú ý vấn đề này để xử lý linh hoạt với loại máy mà mình sở hữu nhé.

Lưu ý lượng bột cà phê được sử dụng trong khi pha chế với máy pha cà phê. 

Đây là lưu ý quan trọng và cũng có một số loại máy pha cà phê sẽ tự giúp bạn căn chỉnh lượng bột sao cho phù hợp. Bạn cũng có thể thay đổi lượng nước pha  tùy theo sở thích cá nhân của người uống. Một số loại máy chuyên nghiệp sẽ có cả chức năng ghi nhớ. Chúng để giúp người dùng thao tác nhanh và chuyên nghiệp nhất có thể.

Phải có kiến thức, am hiểu chuyên sâu từng loại cà phê này. Sử dụng hạt cà phê sai cỡ với máy pha cà phê.

Để tránh được tình trạng làm mất đi hương vị chính hiệu của chúng. Bạn cần dựa vào cả kinh nghiệm quan sát, pha chế của các barista. Họ cần có am hiểu chuyên sâu về từng loại cà phê và máy pha cà phê mà mình đang sử dụng.

Tham khảo ý kiến của nhà sản xuất về máy cà phê.

Tham khảo về các vấn đề như: Kích thước hạt cà phê như thế nào là phù hợp nhất với máy. Tỉ lệ nước và cà phê khuyến nghị là bao nhiêu… Và các bạn cũng sẽ cân nhắc và điều chỉnh sao cho hợp khẩu vị nhất với người thưởng thức.

Hậu quả khi sử dụng hạt cà phê sai cỡ với máy pha cà phê

Làm sao để hạt cà phê có kích thước phù hợp và chuẩn nhất

Trên đây là những phân tích về hậu quả khi sử dụng hạt cà phê sai cỡ với máy pha cà phê. Trung tâm pha chế Tam Long Group đã phân tích để các bạn có thể hiểu rõ hơn và lựa chọn cho mình chiếc máy pha cà phê phù hợp nhất nhé. Liên hệ với tamlong.com.vn để được tư vấn thêm thông tin chi tiết về các loại máy pha cà phê nhé. Tham khảo qua Website https://tamlong.com.vn.

Thanh Mai
Theo dõi
Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop
   028.7303.6878