Sale Supervisor là gì? Công việc Sale Supervisor là gì?

Sale Supervisor là gì? Đây là từ ngữ chuyên ngành trong lĩnh vực phục vụ nhà hàng, khách sạn. Bạn đang tìm hiểu Sale Supervisor là gì? Toàn bộ công việc SS cần phải làm là gì? Chúng ta cùng khám phá câu trả lời qua bài viết sau đây.

Sale Supervisor là gì?

Sale Supervisor là từ ngữ được sử dụng ở rất nhiều lĩnh vực kinh doanh. Cụ thể Sale Supervisor dùng để chỉ vị trí của người làm nhiệm vụ quản lý và giám sát công việc của nhân viên cấp dưới của mình.

Sale Supervisor là gì? SS được sử dụng chuyên ngành trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn là người quản lý, theo dõi và điều phối hoạt động bán hàng, kinh doanh của nhà hàng.

Sale Supervisor là gì Công việc Sale Supervisor là gì
Sale Supervisor là gì?

Công việc cần làm của Sale Supervisor là gì?

Công việc cần làm của Sale Supervisor là gì? Công việc thường ngày của Sale Supervisor rất năng động và đòi hỏi sự khéo léo riêng của từng người. Cụ thể như:

 • Thay mặt quản lý cấp trên giám sát và điều hành cuộc họp giao ca được diễn ra đúng quy trình và đạt được kết quả cao.
 • Trong những tình huống xảy ra đối với khách hàng thì SS cần phải giải quyết tốt được những vấn đề này. Thắc mắc hay phàn nàn của khách hàng phải được giải đáp khéo léo để tránh gây mất uy tín của khách hàng về dịch vụ của khách sạn.
 • Tổng hợp thông tin và dữ liệu trong ca trực làm việc của mình để bàn giao cho ca làm việc tiếp theo.
 • Trực tiếp là người giám sát việc bảo trì các thiết bị dịch vụ của nhà hàng cùng đội ngũ nhân viên tốt nhất.  Xếp lịch ca làm cho nhân viên, lập báo cáo, theo dõi hàng hoá…
 • Công việc tiếp theo của Sale Supervisor là gì? Họ chịu trách nhiệm hướng dẫn và điều hành nhân viên phục vụ theo đúng mục tiêu và nhiệm vụ công việc. Đồng thời theo dõi quá trình làm việc và đánh giá năng lục của từng nhân viên khách quan nhất.
 • Không chỉ là người nắm rõ nhất những hoạt động cụ thể của nhà hàng mà còn là người đưa ra những chiến lược kinh doanh mới. Sự sáng tạo trong những kế hoạch ngắn hạn và dài hạn để đạt được mục tiêu phát triển đã được đề ra.
 • Công việc cuối cùng của Sale Supervisor là gì? Đó là hướng dẫn mọi nhân viên trong khách sạn hiểu được công việc cụ thể và hoàn thành tốt nhiệm vụ công việc được giao.
Sale Supervisor là gì Công việc Sale Supervisor là gì
Công việc Sale Supervisor là gì?

Tiêu chí đánh giá và yêu cầu của Sale Supervisor là gì?

Nhiệm vụ công việc mà Sale Supervisor cần làm đòi hỏi tính chuyên môn và hiểu biết cao. Vì vậy mà những tiêu chí xét tuyển SS cũng cần đạt chuẩn mới đáp ứng được yêu cầu của công việc.

Yêu cầu về trình độ và bằng cấp

Chắc chắn một Sale Supervisor thực sự cần có được bằng cử nhân quản trị kinh doanh. Ngoài ra những ứng viên đã tốt nghiệp các lĩnh vực liên quan như Marketing, SEo cũng có thể trở thành SS.

Khi xét tuyển vào bất kỳ công ty, nhà hàng, khách sạn nào đó thì Sale Supervisor phải thông thạo tin học văn phòng. Vì tính chất công việc thường làm việc dựa trên máy tính để quản lý nhanh và hiệu quả lượng thông tin rất lớn. Với trình độ học vấn đạt, tin học thành thạo thì công việc của bạn sẽ rất suôn sẻ, hiệu quả cao.

Tiêu chí đánh giá Sale Supervisor là gì? Ưu tiên khi có kinh nghiệm

Kinh nghiệm là tiêu chí xét tuyển rất nhiều công ty hiện nay áp dụng. Nhất là đối với Sale Supervisor thì kinh nghiệm thực sự có ý nghĩa. Bạn sẽ đạt tiêu chí để ứng tuyển khi có nhiều năm kinh nghiệm làm việc SS tại khách sạn. Hoặc kinh nghiệm về kinh doanh, tài chính, hỗ trợ dịch vụ sản phẩm cho khách hàng…

Kỹ năng giao tiếp tốt

Công việc của một SS phải tiếp xúc với rất nhiều nhân viên, khách hàng,.. Chính vì vậy mà yêu cầu kỹ năng giao tiếp rất quan trọng. Bạn cần học được cách trình bày và giải quyết vấn đề rõ ràng, ngắn gọn, xúc tích để mọi người hiểu được ý tưởng của mình.

Ngoài giao tiếp bằng lời nói Sale Supervisor còn phải giao tiếp bằng văn bản. Vậy nên chúng ta cần chuẩn bị mặt diễn đạt bằng ngôn từ trên giấy, email đầy đủ, đúng form chuẩn để thể hiện tính chuyên nghiệp của mình.

Sale Supervisor là gì Công việc Sale Supervisor là gì
Sale Supervisor là gì?

Kỹ năng thuyết phục.

Kỹ năng thuyết phục sẽ giúp Sales Supervisor giải quyết mọi vấn đề với khách hàng trở nên thuận tiện nhất. Khi có được hiểu biết, kỹ năng giao tiếp tốt và sức thuyết phục cao thì bất cứ khách hàng nào cũng đều đồng tình với quan điểm của bạn đưa ra.

Mặt khác còn thể hiện được phần nào kỹ năng chăm sóc khách hàng tốt của người quản lý. Khẳng định năng lực của bản thân mình trong quá trình làm việc.

Kỹ năng xử lý tình huống

Trong quá trình làm việc, Sale Supervisor sẽ gặp rất nhiều tình huống phức tạp và cần xử lý nhanh chóng. Hãy chuẩn bị cho mình sự bình tĩnh, sáng suốt để trong mọi trường hợp đều giữ thế chủ động.

Có như vậy SS mới đưa ra được phương hướng giải quyết khéo léo nhất làm hài lòng khách hàng. Không chỉ là điều kiện giúp hoàn thành tốt công việc mà đây là điều kiện giúp bạn thành hơn trong cuộc sống.

Bài viết trên đây là những thông tin tổng hợp về SS. Khi đã hiểu được Sale Supervisor là gì? Những công việc và tiêu chí cần có của một Sale Supervisor là gì? bạn sẽ có được phương hướng làm việc hiệu quả nhất. Chúc các bạn sớm thành công với công việc của mình.

Thanh Mai
Theo dõi
Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.

  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop
   028.7303.6878