Mức lương của barista là bao nhiêu hợp lý nhất?

Barista là một nghề pha chế nước uống không chứa cồn phổ biến hiện nay. Đây là ngành nghề thu hút rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, đây là vấn đề băn khoăn của không ít bạn có đam mê và muốn theo đuổi nghề pha chế này. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra đáp án cho câu hỏi Mức lương barista là bao nhiêu?

Mức lương của barista là bao nhiêu?

Mức lương của barista là bao nhiêu? Ngành nghề hot

Thế nào là barista?

Thế nào là barista? Mức lương của barista là bao nhiêu? Là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ. Trước tiên, ta hãy cùng tìm hiểu sơ lược về ngành nghề này nhé!

Nghề barista là nghề pha chế cafe và một số thức uống khác không chứa cồn được ưa chuộng nhất hiện nay. Barista có nguồn gốc từ nước Ý và là thuật ngữ chỉ người thợ pha chế cafe như: cappuccino, latte art, macchiato, latte macchiato, mocha, espresso con panna, americano,… Những tách cà phê thơm ngon, những nhãn hiệu cà phê cao cấp sẽ được nâng tầm bởi các barista chuyên nghiệp, tỉ mỉ.

Thông thường, các barista làm ở các quầy bar, quán cafe, trong các nhà hàng, khách sạn,… Bên cạnh đó, đôi lúc ta cùng gặp barista đường phố phổ biến ở các nước phương Tây, là nét độc đáo của ngành nghề này.

Barista làm những công việc gì?

Barista là một bộ phận không thể thiếu và đảm nhiệm khá nhiều công việc. Vì thế mức lương của họ ở mức khá cao. Các công việc chủ yếu của một barista là:

– Khâu tiếp đón khách hàng, tìm hiểu các nhu cầu đồ uống của khách

– Nhận yêu cầu hoặc thực hiện giải đáp các thắc mắc về thực đơn và đưa ra gợi ý đồ uống đặc biệt khác nếu cần thiết

– Thực hiện đúng yêu cầu của khác, tùy vào từng sở thích và yêu cầu của khách hàng sẽ điều chỉnh công thức pha chế phù hợp nhất

– Chất lượng đồ uống phải được đảm bảo về màu sắc đẹp, hương vị thơm ngon, cách trang trí độc đáo

– Vệ sinh khu vực pha chế trong giờ làm việc

Mức lương của barista là bao nhiêu?

Mức lương của barista là bao nhiêu?

Thông thường các barista sẽ trải nghiệm các vị trí như sau:

 1. Vị trí phụ bar – bar boy

hiện các thức uống cơ bản, đơn giản, phụ trách dọn dẹp quầy bar

 1. Vị trí pha chế – barista
 2. Vị trí bar trưởng
 3. Vị trí giám sát pha chế – Beverage supervisor
 4. Vị trí quản lý các bộ phận pha chế – Beverage manager
 5. Vị trí quản lý các bộ phận ẩm thực – F&B manager
 6. Vị trí giám đốc các bộ phận ẩm thực – F&B director

→ Tham khảo ngày Khóa học pha chế

Những tố chất để làm một barista chuyên nghiệp

Là một ngành nghề “hot” , năng động và có tính sáng tạo hiện nay. Để trở thành một barista chuyên nghiệp bạn cần sở hữu các tố chất sau đây:

– Bạn phải có tố chất sáng tạo: Đây là yếu tố quan trọng và là yếu tố quyết định bạn có phù hợp với ngành nghề này hay không. Một barista chuyên nghiệp được ví như “bếp trưởng cafe” tạo ra các sản phẩm nghệ thuật và làm hài lòng mọi khách hàng. Bên cạnh đó, nếu bạn có tính sáng tạo sẽ làm ra những thức uống mới, mở rộng thực đơn của mình thu hút rất nhiều khách hàng.

Mức lương của barista là bao nhiêu?

Mức lương của barista, tố chất để làm một barista 

– Trang bị kiến thức chuyên môn về pha chế như:

+ Biết cách phân loại cafe

+ Các thức uống cafe nóng hoặc lạnh

+ Các công thức pha chế

+ Các đồ uống thông dụng như trà, soda, sinh tố,…

– Phải có đam mê và sự tinh tế trong công việc: Là một yếu tố không thể bỏ sót không chỉ ở barista mà ở mọi ngành nghề khác.

Mức lương của barista là bao nhiêu?

Là một ngành nghề thu hút, năng động với mức lương hấp dẫn luôn có sức hút mạnh đối với các bạn trẻ hiện nay

Ở vị trí khởi đầu hay gọi cách khác là phụ bar – bar boy có mức lương cơ bản trong khoảng từ 4 – 5 triệu/1 tháng. Ở vị trí này bạn sẽ được trải nghiệm, tích tuy các kỹ năng và kiến thức hỗ trợ để bạn thăng tiến sau này

Vị trí barista chuyên nghiệp, quản lý cửa hàng, chuyên viên đào tạo pha chế cho học viên, quản lý quầy bar với trách nhiệm khá lớn mức lương của barista ở vị trí này khoảng từ 10 – 15 triệu/ 1 tháng

Tay nghề pha chế cũng bạn sẽ được phát triển và được đề cử ở các chức vụ cao hơn giúp cho con đường thăng tiến của bạn trong lĩnh vực thuận lợi nhất.

Mức lương của barista là bao nhiêu?

Mức lương của barista là bao nhiêu? Học nghề barista ở đâu

Học nghề barista ở đâu tốt nhất?

Tam Long Group – Trung tâm pha chế dạy học nghề barista chất lượng hàng đầu tại miền nam. Là một đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp hàng đầu liên quan đến lĩnh vực cà phê và trà sữa. Hiện nay có hơn 20% quán đã và đang sử dụng dịch vụ của Tam Long Group. Máy cà phê, máy xay sinh tố, thiết bị pha chế, các nguyên liệu pha chế,… đều được nhập khẩu và được phân phối đến các đại lý hiện nay. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp các khóa học như làm bánh, món ăn vặt, kem,… mang đến sự đa dạng trong lĩnh vực ăn uống.

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết Mức lương barista là bao nhiêu? Hãy nhấn vào địa chỉ dưới đây để tìm ra khóa học phù hợp nhất nhé!

Thanh Mai
Theo dõi
Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop
   028.7303.6878