Lỗi thường gặp và cách sửa máy dập nắp cốc, ép ly nhựa

Việc tìm hiểu cách sửa các lỗi máy dập nắp cốc, ép ly nhựa là điều cần thiết. Các quán kinh doanh trà sữa, nước uống,… chắc chắn không thiếu một chiếc máy dán nắp ly.  Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, máy đôi khi xảy ra một vài vấn đề khiến bạn lúng túng khiến việc kinh doanh bị ngừng lạ. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ một số lỗi thường gặp và cách giải quyết các lỗi đó của máy dán ly.

Các lỗi thường gặp và cách sửa các lỗi máy dập nắp cốc, ép ly nhựa

Hiện nay, các dòng máy dập nắp miệng ly đều được thiết kế với tính năng hiện đại. Tuy nhiên không vì thế mà máy không gặp lỗi khi sử dụng. Dưới đây là các lỗi và cách sửa các lỗi sản phẩm trên mà bạn cần biết:

– Lớp keo máy không dính, dễ bị bong tróc

Một lỗi khá phổ biến của các máy dán ly chính là lớp keo dễ bị bong tróc, không dính. Điều này làm cho công việc của bạn dễ bị gián đoạn. Phần nào ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ khách hàng của quán. Lỗi này hầu hết đều do mâm nhiệt của máy bị giảm nhiệt độ khi vận hành sau một khoảng thời gian. Máy bị dính keo in hoặc keo nóng chảy, dễ bong tróc, không kết dính với nắp ly.

Giải pháp tốt nhất là vệ sinh máy ép ly nhựa trước. Nhất là bộ phận mâm nhiệt hoặc thay thế mâm nhiệt mới.

Lỗi thường gặp và cách sửa các lỗi máy dập nắp cốc, ép ly nhựa

Lớp keo không dính là một trong những lỗi thường gặp ở máy dán ly

– Máy dán nắp ly gặp lỗi nguồn

Máy bị gặp lỗi nguồn là lỗi rất nghiêm trọng ở máy dán nắp ly nhựa. Lỗi này thường do bộ phận main trong mạch điện chính bị hỏng, hoặc dây nguồn bị đứt, bong tróc. Để không làm làm ảnh hưởng lớn đến hiệu quả sử dụng. Bạn cần khắc phục ngay bằng cách nhờ nhân viên kỹ thuật kiểm tra và thay ngay các bộ phận hư hỏng.

– Máy báo lỗi khi đang hoạt động. Cách sửa các lỗi máy dập nắp cốc, ép ly nhựa.

Máy dập nắp cốc, ép ly nhựa đang hoạt động bình thường thì báo lỗi hệ thống. Lỗi này thường do khách hàng vô tình chạm tay phải thanh chắn sắt hoặc nút reset của máy trong quá trình thanh toán. Chính vì vậy mà cách khắc phục lỗi khá đơn giản. Bạn chỉ cần di chuyển vị trí thanh chắn sắt một tí hoặc tắt máy khởi động lại là máy dán ly có thể hoạt động bình thường.

Lỗi thường gặp và cách sửa các lỗi máy dập nắp cốc, ép ly nhựa

Máy dán ly có thể bất ngờ báo lỗi khi hoạt động

– Mắt đọc của máy dán ly bị hỏng

Với dòng máy dán ly tự động, tự động toàn phần hay bán tự động gạt tay đều được trang bị bộ phận mắt đọc. Bộ phần này giúp máy nhận biết và chuyển keo nến dán. Do đó mà nếu bộ phận này bị hư hỏng thì sẽ làm gián đoạn công việc của người sử dụng. Nếu gặp lỗi này bạn cần tìm địa chỉ thay mắt đọc uy tín.

– Miệng cốc bị biến dạng khi dập máy. Cách sửa các lỗi máy dập nắp cốc, ép ly nhựa.

Một số trường hợp, sau khi gạt cần máy. Bạn phát hiện miệng cốc không còn hình dạng như ban đầu nữa. Hiện tượng này có thể do nhiệt độ quá cao. Không phù hợp với với nhiệt độ cần thiết hoặc thời gian dập quá lâu. Giải pháp cho lỗi này khá đơn giản, chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ một cách phù hợp với từng loại cốc nhựa dùng. Thông thường, nhiệt độ hợp lý để sử dụng dao động trong khoảng từ 157 – 170*C.

Lỗi thường gặp và cách sửa các lỗi máy dập nắp cốc, ép ly nhựa

Một số trường hợp miệng cốc biến dạng trong quá trình dập máy

– Ly nhựa bị dính chặt vào khuôn máy dán ly

Một lỗi khác khi sử dụng máy dán ly là ly nhựa bị dính chặt vào khuôn máy. Trong trường hợp này, bạn nên vệ sinh máy sạch sẽ, thường xuyên. Đặc biệt là bộ phận khuôn dập. Nếu trước đó ly bị dính vào khuôn, để lại lớp nhựa bám trên bề mặt của khuôn mà bạn không vệ sinh sạch thì những lần sử dụng tiếp theo. Ly nhựa sẽ tiếp tục bị dính chặt vào khuôn máy.

Tất nhiên, ngoài việc tìm hiểu cách sửa các lỗi máy dập nắp cốc, ép ly nhựa, nếu muốn sử dụng máy được lâu và tốt hơn bạn cần vệ sinh và bảo dưỡng máy định kỳ. Người dùng có thể tự vệ sinh máy tại nhà hoặc lựa chọn dịch vụ bảo dưỡng máy của các đơn vị sửa chữa máy ép miệng ly.

Nên chọn mua máy dán ly ở đâu tốt nhất?

Trên đây là cách sửa các lỗi máy dập nắp cốc, ép ly nhựa thường gặp, hy vọng giúp người dùng sử dụng máy hiệu quả hơn, bền lâu hơn.

Bên cạnh đó nếu bạn muốn mua máy ép ly hay liên hệ ngay cho Tam Long Group để nhận được những tư vấn tốt nhất cũng như mua được máy uy tín, chính hãng với giá tốt. Bạn có thể gọi tới số 028 7303 6878 hoặc truy cập trang web chính thức của đơn vị http://tamlong.com.vn/. Tại website, bạn có thể tìm kiếm sản phẩm đang cần mua, xem xét các thông số kỹ thuật, giá thành cũng như các dịch vụ đi kèm. Tam Long Group tự hào là bạn đồng hành đáng tin cậy của mọi khách hàng.

Thanh Mai
Theo dõi
Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.

  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop
   028.7303.6878