Khám phá tên các loại trà sữa bằng tiếng Anh trong menu các quán

Tên các loại trà sữa bằng tiếng Anh ẩn chứa rất nhiều điều thú vị, đặc trưng cho từng loại, từng hương vị khác nhau. Bạn đang có ý định mở quán nhưng chưa biết thiết kế menu và đặt tên món như thế nào giúp tạo ấn tượng?  Hãy cùng trung tâm pha chế Tam Long Group tìm hiểu ngay dưới đây thông qua menu quán bạn vẫn thường gặp để có thêm nhiều ý tưởng hơn khi thiết kế menu cho quán mình bạn nhé!

Tên các loại trà sữa bằng tiếng Anh được đặt theo quy tắc nào?

Ở rất nhiều quán cà phê – trà sữa hiện nay, menu thường được thiết kế dưới dạng song ngữ để tiện cho khách khi ghé quán và gọi món. Thế nhưng rất ít trong số chúng ta để ý tên các loại trà sữa bằng tiếng Anh được đặt theo quy tắc nào.

Thông thường, chúng ta sẽ gọi chung chung tất cả các loại trà sữa là milk tea. Tuy nhiên, với một số món có hương vị khác, được làm từ nhiều nguyên liệu hơn hoặc đi kèm thêm topping sẽ được đặt theo quy luật chung bao gồm: hương vị +  milk tea. Ví dụ như: kiwi milk tea, mint milk tea, lychee milk tea, ..

Khám phá tên các loại trà sữa bằng tiếng Anh trong menu các quán

Trong một vài trường hợp trường hợp quán có thêm một số các món topping như bánh oreo, socola,… chủ quán sẽ thường thêm tên của topping đó trước từ milk tea để tạo ra sự khác biệt ngay khi đọc. Có thể mô tả chính xác nhất dưới quy tắc sau:  hương vị + topping (đồ uống kèm như: thạch, trân châu) + milk tea. Cụ thể nhất với các món: The oreo strawberry milk tea,  Mint Chocolate Chip and Oreo Bubble Tea,…..

Một số tên tiếng Anh của các loại trà sữa mà bạn thường hay gặp

Cùng điểm qua một số cái tên các loại trà sữa bằng tiếng Anh mà bạn thường gặp nhất khi ghé thăm các quán ngay dưới đây:

 • Green milk tea: lục trà sữa
 • Bubble milk tea: trà sữa trân châu
 • Blueberry milk tea: Trà sữa việt quất
 • Mint milk tea: trà sữa bạc hà
 •  Mango milk tea: Trà sữa xoài
 • Peach milk tea: trà sữa vải
 • Thai green tea: trà sữa Thái xanh
 • Jasmine milk tea: Trà sữa nhài

Ngoài ra, với các thương hiệu lớn, nhiều món trà sữa, đồ uống được pha chế và sáng tạo hết sức độc đáo, theo những công thức riêng. Để tạo điểm nhấn, họ lựa chọn những cái tên rất mỹ miều cho món thức uống/trà sữa của mình. Ví dụ như: signature milk tea, earl grey milk tea (trà sữa bá tước),,… Những cái tên này sẽ được đặt theo những công thức và quy tắc của chính thương hiệu đó.

Khám phá tên các loại trà sữa bằng tiếng Anh trong menu các quán

Vì sao nên đặt tên các loại trà sữa bằng tiếng Anh trong menu? 

Vì sao nên đặt tên các loại trà sữa bằng tiếng Anh trong menu quán là điều mà rất nhiều người thắc mắc. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến việc thiết kế menu cho quán và bố trí tên món trong từng hạng mục menu.

Thực tế, menu quán cà phê và trà sữa không chỉ cần bắt mắt. Nó còn đòi hỏi sự sắp xếp khoa học. Ngoài ra nó còn cần ối thiết kế ấn tượng. Điều này là để thu hút và dẫn dắt ánh nhìn của khách khi ghé quán, gọi món.

Nhìn chung, đa phần các quán hiện nay sẽ sắp xếp menu theo trình tự như sau:

 • cheese tea (trà kem cheese);
 • fruit tea (trà hoa quả);
 • milk tea (trà sữa);
 • topping (đồ uống kem);
 • sugar and ice (phân lượng đường và đá để khách hàng tùy biến).

Toàn bộ menu sẽ được dịch song ngữ để dễ dàng tiếp cận bất cứ vị khách nào, bao gồm khách ngoại quốc. Trong đó, mỗi hạng mục nêu trên lại được liệt kê và phân cấp theo đánh giá của khách hàng.

Ví dụ như món best seller (bán chạy nhất) sẽ được xếp ở đầu, theo sau là các món trong cùng dòng sản phẩm. Hoặc cũng có quán lựa chọn xếp theo thứ tự alphabet và đánh dấu ký tự đặc biệt để khách nhận ra đây là món đồ uống bán chạy nhất của quán. Từ đó dễ đưa ra quyết định gọi món hơn.

Học nấu món ăn vặt

Học làm sữa chua

Khám phá tên các loại trà sữa bằng tiếng Anh trong menu các quán

Thiết kế menu như thế nào giúp tạo ấn tượng?

Sau khi biết tên các loại trà sữa bằng tiếng Anh, thiết kế menu sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Ngoài việc sử dụng menu song ngữ, sắp xếp menu khoa học, để tạo ra một menu ấn tượng, thu hút khách tới quán, bạn còn phải đặc biệt chú ý vào các yếu tố như:

Phân chia bố cục hợp lý

Bạn có thể sử dụng các biểu ngữ, dải dây ruy băng, dải phân cách để phân chia giữa các hạng mục món với nhau.

Đầu tư hình ảnh

Bạn nên sử dụng các hình ảnh minh họa cho từng món hoặc hạng mục món. Điều này giúp khách hàng thấy được những hình ảnh trực quan nhất về loại trà sữa/thức uống họ chọn.

Điểm thêm các chi tiết trang trí

Bạn cũng có thể bổ sung thêm các chi tiết trang trí để làm nổi bật menu quán. Mỗi tên các loại trà sữa bằng Tiếng Anh sẽ trang trí riêng biệt. Điều này sẽ giúp khách hàng dễ phân biệt từng loại và dễ lựa chọn.

Phối màu hợp lý

 • Không nên lạm dụng quá nhiều màu sắc, chú trọng sự tối giản, sang trọng.
 • Nhưng cũng phải nổi bật được thông tin cần thiết.
 • Nếu quán trà sữa của bạn theo phong cách trẻ, bạn có thể chọn màu thật nổi.
 • Còn nếu quán của đó là mô hình cà phê – trà sữa, hãy ưu tiên tone màu sang trọng, trưởng thành hơn.

Thiết kế trên bản giấy vừa tay cầm

Bạn có thể lựa chọn các khổ giấy như A3, A4 hoặc A5 khi thiết kế menu. Như thế vừa dễ theo dõi, vừa không quá cồng kềnh khi khách dùng gọi món.

Trên đây là loạt tên các loại trà sữa bằng tiếng Anh và quy tắc đặt tên của chúng. Hy vọng những chia sẻ này của trung tâm pha chế Tam Long Group sẽ giúp bạn hiểu hơn về tên tiếng Anh của trà sữa, giúp hỗ trợ tối đa cho việc thiết kế menu quán của bạn.

Thanh Mai
Theo dõi
Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop
   028.7303.6878