Chat với Tam Long
028.7303.6878

Khám phá định hướng của bản thân khi học nghề pha chế

Định hướng học nghề pha chế

Không quá khi nói rằng pha chế là một trong những nghề “HOT” nhất hiện nay. Nó trở thành xu hướng bởi cơ hội nghề nghiệp cao cũng như tính chất đặc biệt của ngành nghề này. Tuy nhiên, trước khi đăng ký một khóa học và quyết “dấn thân” theo con đường này bạn cần xác định rõ mục tiêu của mình. Bài viết dưới đây, Tam Long Group xin chia sẻ những định hướng học nghề pha chế để giúp các bạn trẻ có cái nhìn toàn diện hơn.

1. Định hướng học nghề pha chế – Học cho biết và học vì đam mê

Đam mê, yêu thích chính là động lực lớn nhất để bạn có thể đăng ký một khóa học để theo đuổi. Muốn tìm tòi, khám phá các công thức đồ uống trong quán cafe, tạo nên đồ uống mình yêu thích thì việc đăng ký một khóa học pha chế là hết sức hợp lý.

Bạn có thể đăng ký theo học các lớp chuyên ngành đúng theo sở thích của mình. Đó có thể là nước ép, sinh tố, trà sữa,… Để có được một ly nước trọn vẹn thì ngoài vị ngon, màu sắc bắt mắt, vấn đề dinh dưỡng cũng rất quan trọng. Đăng ký tham gia khóa học pha chế, bạn sẽ được chuyên gia truyền đạt cho kinh nghiệm, bật mí công thức và hướng dẫn bài bản.

Định hướng học nghề pha chế
Học pha chế vì đam mê

Dù mục tiêu ban đầu chỉ là học để có thể thực hiện thành công một số loại thức uống đơn giản nhưng với khóa học pha chế đồ uống uy tín thì bạn có thể tự tin pha thêm rất nhiều loại thức uống hấp dẫn khác. Từ yêu thích tới đam mê không phải một con đường xa xôi. Khi tình yêu đủ lớn, biết đâu bạn sẽ theo đuổi và quyết tâm nắm bắt cơ hội để thành công.

2. Học để được cấp chứng chỉ

Theo các chuyên gia định hướng học nghề pha chế, việc bạn đăng ký khóa học để được cấp chứng chỉ, theo đuổi con đường này là hoàn toàn hợp lý. Chứng chỉ Pha chế sẽ là tấm giấy “thông hành” để bạn có thể ứng tuyển vào vị trí Pha chế tại những quán bar, nhà hàng, khách sạn và các thương hiệu đồ uống nổi tiếng. Chứng chỉ được cấp bởi những đơn vị càng nổi tiếng thì cơ hội việc làm của bạn càng cao.

Ngoài ra, nếu đã có chứng chỉ pha chế thì bạn hoàn toàn có thể tự mình kinh doanh. Tuy nhiên, để có được chứng chỉ thì đầu tiên bạn cần đăng ký khóa học. Sau đó vượt qua các kỳ thi để chứng tỏ kỹ năng và tay nghề của mình. Những buổi thi cuối khóa sẽ là cơ hội trổ tài, thể hiện kỹ năng và sự sáng tạo của mình.

Học nghề pha chế
Định hướng học nghề pha chế với mục đích được cấp chứng chỉ.

3. Học pha chế để đi làm

Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn, hiện nay, rất nhiều nhà hàng, khách sạn, quán cafe, quầy bar,… cần tuyển nhân viên pha chế. Trong quá trình học, bạn cần tập trung để ghi nhớ kiến thức. Muốn nâng cao tay nghề pha chế và tạo ra những loại thức uống có hương vị đặc biệt thì sự sáng tạo là không thể thiếu.

Học đi đôi với hành, chăm chỉ thực hành kỹ năng để giáo viên có thể chỉ dẫn bạn một cách hiệu quả. Khi cầm trên tay chứng chỉ, cơ hội việc làm sẽ mở ra với bạn. Dù tốt nghiệp cấp 2 hay THPT thì bạn hoàn toàn có cơ hội được nhận vào những môi trường làm việc tốt với thu nhập ổn định.

Sau một thời gian học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, bạn sẽ thực hiện đúng lộ trình thăng tiến. Từ nhân viên lên quản lý, giám sát,… với thu nhập tương xứng.

Đi làm nghề pha chế
Học để có thể tìm kiếm cơ hội việc làm.

4. Học để theo con đường kinh doanh

Thêm một định hướng học nghề pha chế nữa chính là mở quán kinh doanh sau khi hoàn thành khóa học. Muốn làm chủ, tự mình kinh doanh một quán trà sữa, quán cafe thì bản thân bạn cần có vốn hiểu biết cơ bản. Tham gia khóa học pha chế bạn sẽ có nền tảng kiến thức cùng kinh nghiệm kinh doanh cơ bản. Công thức pha chế, địa chỉ mua nguyên liệu, tư vấn set up,…. Những kinh nghiệm kinh doanh “xương máu” này sẽ được chia sẻ khi đăng ký tham gia khóa học pha chế đồ uống tại Tam Long Group.

5. Học pha chế để tìm kiếm cơ hội làm việc ở nước ngoài

Bạn sẽ có chứng chỉ Barista và Bartender nếu theo nghề này. Tấm bằng này không chỉ công nhận trình độ, kỹ năng mà còn mở rộng cơ hội nghề nghiệp pha chế của bạn ở nước ngoài. Ở nhiều nước, Barista được xem là nghề có thu nhập rất tốt. Dù là làm việc toàn thời gian hay bán thời gian thì bạn vẫn có cơ hội kiếm được khoảng 35 – 75 triệu/tháng.

Học nghề pha chế làm việc nước ngoài
Cơ hội làm việc ở nước ngoài với nghề pha chế.

Với những định hướng học nghề pha chế mà Tam Long Group chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ xác định được hướng đi cho riêng mình. Dù lựa chọn như thế nào thì yêu thích và có đam mê, quyết tâm theo đuổi vẫn là điều quan trọng nhất. Nó chính là “gia vị” đặc biệt để thức uống của bạn có được hương vị riêng, chứa đựng cả cảm xúc bên trong.

Tam Long Group biên soạn:
0/5 (0 Reviews)
×
Xin cảm ơn