Chat với Tam Long
028.7303.6878

Cách làm sữa đậu xanh bằng máy xay sinh tố

Sữa đậu xanh không chỉ là một loại nước giải khát mà còn cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Cách làm sữa đậu xanh không quá khó. Bạn có thể tự làm tại nhà bằng máy xay sinh tố mà vẫn đảm bảo được hương vị và dinh dưỡng. Hãy học ngay công thức cách làm sữa đậu xanh bằng máy xay sinh tố ngay nhé!

Cách làm sữa đậu xanh bằng máy xay sinh tố

Đậu xanh là gì?

Đậu xanh hay còn được người miền Bắc gọi là đỗ xanh. Đây là cây đậu có hạt nhỏ thường được dùng làm nguyên liệu nấu thành xôi, chè, bánh ngọt… Trong đó đậu xanh có vỏ ngoài màu vàng. Khi ngâm nước vở sẽ bóc lộ phần hạt đỗ màu vàng bên trong.

Đậu xanh có nhiều công dụng cực tốt cho sức khỏe, vô cùng lành tính. Nhiều người còn dùng đậu xanh như một món ăn hàn nhiệt giúp cân bằng được khí nóng trong cơ thể. Ngoài ra đậu xanh còn được sử dụng như bài thuốc dân gian trị các bệnh về đường tiêu hóa, bệnh ngoài da.

Nguyên liệu chuẩn bị cách làm sữa đậu xanh bằng máy xay sinh tố

300 gram đậu xanh bóc vỏ

200 gram đường trắng

½ muỗng muối

1 bó lá dứa

1 cốc sữa tươi

1 cốc nước cốt dừa

Cách làm sữa đậu xanh bằng máy xay sinh tố

Cách để làm sữa đậu xanh tại nhà là làm bằng máy xay sinh tố. Đây là một thiết bị mà bạn dễ dàng tìm mua.

Bước 1

Đậu xanh gọt sạch vỏ, bỏ hạt hỏng rồi ngâm 3-4 tiếng khi ngâm cho thêm muối. Sau đó vớt đậu ra rửa sạch.

Bước 2

Lá nếp rửa sạch, vo tròn.

Bước 3

Tiếp theo bạn đổ đậu vào nồi, thêm nước lạnh ngập mặt đậu khoảng 1 đốt ngón tay rồi đun đến khi đậu mềm. Thỉnh thoảng có bọt.

Bước 4

Sau đó đổ hỗn hợp đậu vào máy xay và xay cùng với đường. Nếu hỗn hợp quá đặc, hãy thêm một ít nước. Cách làm sữa đậu xanh bằng máy xay sinh tố này quá đơn giản phải không nào.

Bước 5

Sau đó bạn cho hỗn hợp vào nồi rồi cho lá dứa vào, vừa đun vừa khuấy đều tay, thêm sữa và nước cốt dừa.

Bước 6

Cuối cùng bạn đun khoảng 15-20 phút và nêm nếm lại cho vừa ăn. Trộn hỗn hợp xuống và để nguội.

Đổ ra ly và thưởng thức. Có thể thưởng thức khi nóng hoặc lạnh, thêm đá.

Sữa đậu xanh có tác dụng gì?

Với cách làm sữa đậu xanh bằng máy xay sinh tố, ai cũng có thể tự làm để thưởng thức tại nhà. Nếu bạn siêng làm sữa đậu xanh, bạn sẽ biết được nhiều tác dụng rất hay của sữa đậu xanh.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Đậu xanh chứa nhiều flavonoid có tác dụng chống oxy hóa, chống huyết khối và ngăn ngừa hình thành cục máu đông trong động mạch. Đồng thời, đậu xanh làm giảm lượng cholesterol xấu. Đây là nguyên nhân dẫn đến đột quỵ và đau tim.

Phòng chống ung thư ruột kết

Các hợp chất dinh dưỡng thực vật có trong đậu xanh giúp bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa các bệnh liên quan đến dạ dày, đại tràng, đường ruột.

Hỗ trợ giảm cân

Sữa đậu xanh còn có tác dụng hạn chế hấp thụ chất béo, giúp bạn no lâu và hạn chế cảm giác thèm ăn thường xuyên. Điều này giúp bạn duy trì cân nặng ổn định hơn.

Bà bầu uống sữa đậu xanh có tốt không?

Với hàm lượng dinh dưỡng và vitamin dồi dào có trong sữa đậu xanh, đây chắc chắn là thực phẩm bổ sung rất thích hợp cho bà bầu. Sữa đậu xanh không chỉ cung cấp cho mẹ và thai nhi mà còn giúp bà bầu giải nhiệt, mát gan khi mang thai. Vì vậy, bà bầu có thể tự thực hành cách làm sữa đậu xanh bằng máy xay sinh tố tại nhà trong thời gian dưỡng thai.

Cách làm sữa đậu xanh bằng máy xay sinh tố này không dành cho ai?

Sữa đậu xanh có nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, một số người vẫn dễ bị tác dụng phụ với loại sữa này. Đặc biệt là những người có cơ thể suy nhược, dễ đau nhức, hệ tiêu hóa yếu. Vì hàm lượng protein trong đậu xanh nhiều hơn thịt gà. Kết quả là các chất xúc tác chuyển đổi thành các peptide nhỏ dễ dẫn đến đau bụng.

Hơn nữa, những người đang dùng thuốc điều trị bệnh thì nên hạn chế uống sữa đậu xanh. Do đậu xanh có tính hàn, vị ngọt không độc, có thể khử hết chất độc trong thảo mộc, động vật, kim loại… Do đó, khi uống sữa đậu xanh có khả năng hòa tan tất cả các vị thuốc trong thuốc. Bởi vậy mới có câu ” Uống thuốc bắc không nên ăn đậu xanh, tránh thuốc mất tác dụng”.

Cách làm sữa đậu xanh bằng máy xay sinh tố

Cách bảo quản sữa đậu xanh đúng cách sau khi làm

Sữa đậu xanh sau khi chế biến, bạn nên bảo quản trong chai, lọ thủy tinh. Hạn chế đựng trong chai nhựa không tốt cho sức khỏe.

Bạn nên bảo quản sữa trong ngăn mát tủ lạnh, mỗi lần sử dụng nên đậy nắp và đậy nắp kín.

Hạn sử dụng của sữa đậu xanh khoảng 1 – 2 ngày. Nếu sữa có mùi hôi, hoặc chua, không được sử dụng.

Sữa đậu xanh dùng được cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Nhưng bạn không nên uống quá nhiều. Mỗi tuần chỉ nên uống 1 – 2 lần đối với trẻ em, người lớn 3 – 4 lần.

Cách làm sữa đậu xanh vô tác dụng khi nào?

Sữa đậu xanh tốt là vậy nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng và sử dụng tùy tiện được. Bạn cần lưu ý những điều sau:

Không nên sử dụng sữa đậu xanh và thực phẩm từ đậu xanh hàng ngày. Bởi vì nó có thể làm tăng lượng tinh bột cho cơ thể. Người lớn chỉ nên dùng 3-4 cốc sữa đậu xanh. Trẻ em thì 1 cốc mỗi tuần là tốt nhất.

Những người có tính hàn như chân tay lạnh, lung đau nhức, đi ngoài,.. thì không nên sử dụng sữa đậu xanh.

Khi đói không được uống sữa đậu xanh vì có thể ảnh hưởng đến dạ dày.

Những người đang sử dụng thuốc đông y thì cũng không sử dụng sữa đậu xanh.

Học cách làm sữa đậu xanh ở đâu tại TPHCM?

Với công thức trên bạn đã có thể biết cách làm sữa đậu xanh bằng máy xay sinh tố. Nếu bạn cần người hướng dẫn từng bước thì bạn hãy tham gia khóa học pha chế trái cây tươi và sữa hạt dinh dưỡng của trung tâm Tam Long. Tại đây bạn sẽ được các giảng viên cầm tay chỉ việc đến khi bạn hoàn thiện các thức uống. Hãy liên hệ ngay số hotline để được tư vấn cụ thể nhé.

Tam Long Group biên soạn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Xin cảm ơn