Chat với Tam Long
028.7303.6878

Cách làm cà phê Macchiato tuyệt ngon với 5 bước

Cách làm cà phê Macchiato thơm ngon như thế nào? Nếu bạn là người nghiện mùi hương quyến rũ và đậm đà của những ly cà phê thơm ngon thì chắc chắn sẽ biết đến Macchiato.

Đây là thức uống thứ thiệt của những vị khách sang trọng và hiện đại. Nếu như trước đây bạn chỉ được thưởng thức Macchiato tại nhà hàng, khách sạn. Tuy nhiên hiện nay chúng ta hoàn toàn có thể sở hữu 1 ly cà phê Macchiato ngay tại nhà. Vậy cách làm cà phê Macchiato như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Cách làm cà phê Macchiato

Cà phê Macchiato có nguồn gốc xuất xứ ban đầu từ nuocs Ý. Với hương vị đặc trưng đậm đà và thơm ngon, Macchiato nhanh chóng phổ biến trên toàn thế giới. Tuy nhiên Macchiato mang hương vị Ý vẫn là nét riêng biệt và hấp dẫn nhất.

Cách làm cà phê Macchiato tuyệt ngon với 5 bước

Nguyên liệu chuẩn bị pha cà phê Macchiato

  • 200g lượng cà phê Espresso
  • 200ml sữa tươi tiệt trùng (nên dùng sữa hãng Vinamilk sẽ thơm ngon hơn)
  • 20ml Sauce Caramel Davinci tạo nên mùi hương độc đáo, hấp dẫn.
  • 5ml đường nước chuyên dùng để pha cà phê
  • Ngoài ra còn có các dụng cụ thông thường khác như: cốc pha cà phê, cá đánh sữa, muỗng, thìa,…

Nguyên liệu đầy đủ sẽ là bước khởi đầu quan trọng để chúng ta làm nên những tách cà phê Macchiato thơm ngon. Do đó bạn cần hết sức lưu ý bước này trong cách làm cà phê Macchiato. Tùy thuộc vào lượng người uống mà chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu với lượng vừa đủ. Tránh trường hợp quá nhiều hoặc quá ít một loại nguyên liệu nào đó. Nếu như vậy sẽ làm mất đi tỉ lệ pha chế vừa đủ nhé!

Cách pha cà phê bailey

Cách cô đặc cà phê

Cách trang trí tường quán cà phê

Các bước pha chế cà phê Macchiato

Khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì quan trọng nhất vẫn là các bước pha chế cà phê. Để có được hương vị đúng chuẩn Macchiato mang nét đặc trưng các bạn cần thực hiện chính xác các bước sau:

Bước 1 trong cách làm cà phê Macchiato

Bước 1: Đầu tiên bạn cho 20ml Sauce Caramel Davinci vào một cốc thủy tinh đã chuẩn bị sẵn. Tiếp đến là cho 5ml nước đường vào cùng cốc thủy tinh đó. Dùng thìa đánh đều để nước đường hòa quyện cùng nước hương Sauce Caramel Davinci.

Cách làm cà phê Macchiato tuyệt ngon với 5 bước

Bước 2

Đổ 200ml sữa tiệt trùng đã được chuẩn bị từ trước vào ca đánh sữa. Sau đó bạn dùng máy sục nóng sữa để tạo bọt hấp dẫn. Lớp bọt sữa này sẽ càng tạo nên sức hấp dẫn của ly cà phê mà ai nhìn cũng muốn thưởng thức. Với 1 chút lớp bọt sữa bạn có thể lấy và phủ lên lớp Caramen ở trong cốc thủy tinh ban đầu.

Bước 3

Sau khi đã có 1 cốc thủy tinh đựng Caramen và 1 cốc sữa tạo bọt. Bạn nhẹ nhàng đổ 2 cốc vào nhau theo dòng nhỏ. Lưu ý ở bước này bạn cần dùng thìa để gạn bọt thật đều tay. Cho tới khi bọt chỉ cách miệng của cố chững 0,3~0.5cm thì dừng tay. Như vậy là lượng cà phê sữa Macchiato vừa vặn đúng ý.

Bước 4 trong cách làm cà phê Macchiato

Cà phê Espresso được chắt lọc nguyên chất với lượng nước đậm đặc vừa đủ. Lưu ý bạn nên chọn thương hiệu và địa chỉ Espresso uy tín mới đảm bảo vị thơm ngon hấp dẫn nhất.

Tiếp đến bạn từ từ cho cà phê Espresso đã được chiết xuất từ trước đó vào chính giữa của cốc. Bước này đòi hỏi sự tinh tế và khéo léo của người làm. Cà phê phải được xuyên qua lớp bọt và năm ftaij phần chính giữa của cốc. Nếu không thì cốc cà phê Macchiato sẽ không đạt điểm chuẩn.

Học pha chế để mở quán

Cafe nào ngon nhất

Cách làm cà phê Macchiato tuyệt ngon với 5 bước

Bước 5

Dùng thìa lấy một phần bọt sữa để phủ lên phần trên cùng của cốc. Như vậy là chúng ta đã có được cốc cà phê Macchiato cực phẩm chuẩn ngon khiến bao người thích thú.

Với 5 bước trên là bạn đã có được ly cà phê Macchiato thật sự ấm áp. Cách pha cà phê đòi hỏi sự tỉ mỉ, chú tâm và khéo léo. Qua đó cũng thể hiện được phong cách tinh tế của người pha cà phê.

Những lưu ý khi làm cà phê Macchiato

Tuy nắm chắc và thuộc lòng các bước chế biến nhưng bạn cần lưu ý sau để có được cốc cà phê Macchiato thơm ngon nhất:

  • Khi rót các nguyên liệu vào ly cần thực hiện động tác nhẹ nhàng, khéo léo. Tránh rót quá nhanh, quá mạnh sẽ khiến cho sữa và cà phê bị xáo trộn. Điều này làm mất dần đi tính thẩm mỹ của Macchiato chuẩn nước Ý.
  • Một ly cà phê Macchiato thành công phải có đủ 3 tầng: tầng dưới cùng và trên cùng là tầng sữa. tầng ở giữa là cà phê Macchiato. Màu sắc và hương vị rất ấn tượng của Macchiato đang làm nao lòng bao vị khách và rất dễ gây nghiện.
  • Tất cả mọi nguyên liệu đều được tuyển chọn từ những thương hiệu uy tín, đảm bảo chất lượng tốt nhất. Ngoài ra người pha chế cần hiểu được tỉ lệ vàng giữa các nguyên liệu. Như vậy mới có thể tạo nên vị đậm đà, hương thơm nồng nàn nhưng đầy tinh tế của Macchiato.
  • Tất cả dụng cụ pha chế cà phê Macchiato phải được vệ sinh sạch sẽ. Đặc biệt không nên để lẫn lộn mùi cà phê, hương thơm của Caramen với mùi của những vị khác. Nếu không sẽ làm mất đi hương thơm truyền thống vốn có của Macchiato.

Bài viết trên đây đã giúp các bạn có được cách làm cà phê Macchiato đúng chuẩn hiện nay. Ngoài ra, những lưu ý trên sẽ giúp các bạn thành công hơn với tách cà phê Macchiato thơm ngon của mình. Hãy tận hưởng Macchiato theo cách riêng của mình các bạn nhé!

Thanh Mai
Theo dõi