Chat với Tam Long
028.7303.6878

Cách làm bánh mì nướng muối ớt đơn giản

Bánh mì nướng muối ớt luôn là món ăn lọt top những món ăn vặt hấp dẫn. Vào buổi tối thật tuyệt để thưởng thức món bánh mì nướng muối ớt cùng ly trà đào mát lạnh. Tuy nhiên dành cho những bạn muốn thưởng thức món này tại nhà và lười ra đường. Mình sẽ chia sẻ cách làm bánh mì nướng muối ớt thật đơn giản.

Món bánh mì nướng muối ớt có cách làm đơn giản không?

Trong các món ăn vặt đường phố Việt Nam không thể bỏ qua món bánh mì nướng muối ớt. Là món ăn biến tấu từ món bánh mì truyền thống của Việt Nam. Bánh mì nướng muối ớt có cách làm đơn giản nhưng lại thơm ngon hấp dẫn.

Đặc biệt giá của món ăn vặt này cũng tương đối rẻ chỉ từ 15.000 – 20.000 VNĐ là bạn đã có ngay món bánh mì nướng muối ớt. Hầu hết trước cổng trường đại học hay các khu ăn vặt đều có món này. Món này ngon nhất khi thưởng thức ngay lúc còn nóng. Nó được ăn kèm với chả lụa.

Xem thêm: Trà sữa trứng muối: Cách làm thơm ngon nhanh chóng

Cách làm bánh mì truyền thống đơn giản

Trước khi học cách làm bánh mì nướng muối ớt đơn giản, bạn sẽ học cách làm bánh mì truyền thống đơn giản trước nhé.

Nguyên liệu

  • 420 g bột mì ( nên sử dụng loại bột mì có hàm lượng protein trên 11%)
  • 8 g men instant (men khô thường và men tưoi)
  • 16 g đường
  • 4 g muối
  • 300 ml nước

Cách làm bánh mì truyền thống

Bước 1:

Đầu tiên bạn cho bột mì vào một cái tô lớn. Tiếp theo cho muối, đường và bột nở vào tô và lưu ý đưa mỗi thành phần vào các góc khác nhau của tô. Sau đó tiến hành trộn đều phần bột lên và tạo thành một chỗ trống ở giữa để cho nước vào.

Cho từ từ phần nước đã chuẩn bị vào tô. Sau đó dùng đũa đảo đều và dùng màng bọc thực phẩm bao kín phần bột này lại. Và để cho bột nghỉ từ 20 đến 30 phút trước khi tiến hành nhào bột.

Bước 2:

Sau thời gian bột nghỉ chúng ta tiến hành nhào bột. Đây là bước quan trọng và yêu cầu kỹ thuật nên các bạn lưu ý để đảm bảo thành phẩm. Lấy bột ra và dùng tay nhồi thêm 10 đến 15 phút. Sau đó thực hiện lại bước lấy màng bọc thực phẩm bao quanh và để bột nghỉ trong 10 phút.

Kết thúc 10 phút tiếp tục lấy bột ra và nhào bằng tay trong khoảng 5 đến 10 phút. Lúc này bề mặt bột sẽ mịn và có độ đàn hồi tốt. Bạn dùng thử ngón tay ấn vào bề mặt bột, nếu bề mặt nhanh chóng trở lại như cũ mà không để lại dấu vết ngón tay bạn là được. Tuy nhiên, phần bột của bạn cũng không quá khô, khi cầm trên tay sẽ dần dần chảy xuống.

Bước 3:

Tiếp theo bạn chuẩn bị chiếc âu lớn, dùng dầu ăn thoa quanh âu để không bị dính. Cho bột vào âu và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Mang đi ủ ở nhiệt độ khoảng 30 tới 35 độ C trong 1 tiếng. Đây là bước dễ dàng nhất trước khi ra được bánh mì ngon để bạn học cách làm bánh mì nướng muối ớt đơn giản nhất.

Bước 4:

Sau khi bột nở ra sẽ có thể tích to hơn ban đầu gấp 1,5 lần. Sau đó lấy bột ra và chia bột thành các phần bằng nhau khoảng 65gr, như vậy chúng ta sẽ có sẽ có khoảng 10 phần bột bằng nhau.

Bước 5:

Đầu tiên chúng ta dùng tay dàn từng phần bột ra sao cho tạo thành những hình chũ nhật mỏng và lớn tương tự bàn tay. Rồi tiếp tục cuộn theo chiều dọc, lưu ý vừa cuộn vừa thao tác dính phần bột lại để tạo thành một khối. Thành phẩm sẽ có hình thuôn dài và nhỏ dần ở hai đầu. Rồi cho lần lượt từng phần bột lên khay nướng bánh mì. Bạn nên để một khoảng cách vừa phải giữa hai bánh để tránh sau khi nướng bánh bị nở và dính vào nhau.

Bước 6:

Bật lò nướng ở 30 đến 40 độ C sau đó dùng một bình xịt nước vào thành lò nướng để tạo hơi ẩm. Rồi tiếp tục cho bột vào ủ từ 30 đến 40 phút.

Sau đó lấy bánh ra và tăng nhiệt độ của lò lên 250 độ C. Dùng dao mỏng rạch một đường thẳng theo chiều dọc dọc lên bề mặt bánh vừa ủ được. Tiếp đó dùng bình nước xịt ướt mặt bánh và cả vết rạch.

Tiếp đó dùng bình nước xịt lên thành lò tạo độ ẩm và cho bánh vào tỏng tiếp tục nướng tỏng 5 phút. Lưu ý nên đặt một khay nước sôi ở dưới để tạo độ ẩm và tránh bnash bị quá khô. Sau khi bánh nở to thì hạ nhiệt độ của lò xuống 220 độ nướng trong 3 phút.

Tiếp tục hạ nhiệt độ trong lò xuống khoảng 200 độ C và nướng trong thời gian 4 phút. Sau khi bánh chín bạn có thể tắt và để trong lò thêm 5 phút, như vậy bánh mì sẽ giòn hơn. Sau đó lấy ra và chờ bánh nguội hẳn, lưu ý nên sử dụng bao tay để không bị bỏng trong lúc lấy bánh ra.

Vậy là với cách làm trên chúng ta đã có ngay món bánh mì vàng giòn và đặc ruột ở trong. Với thành phẩm này chúng ta có thể cho nhân thịt trứng dưa leo vào trong để thưởng thức. Hoặc cũng có thể ăn kèm với bò kho, bò né, bò chảo, súp,… Tuy nhiên nếu bạn nào yêu thích bánh mì nướng muối ớt thì hãy cùng mình tham khảo cách làm như sau.

Cách làm bánh mì nướng muối ớt đơn giản

Cách làm bánh mì nướng muối ớt đơn giản nhất

Chuẩn bị nguyên liệu

3 ổ bánh mì

Chà bông, Chả lụa

Bơ lạt

Hành lá

Tôm khô, Trứng cút

Tương ớt, sốt mayonaise, gia vị

Cách làm bánh mì nướng muối ớt đơn giản

Bước 1:

Chả lụa chúng ta cắt thành những sợi nhỏ dài vừa ăn. Tôm khô đem ngân nước trong 2 tới 3 tiếng sau đó vớt ra giã nhuyễn và bỏ lên bếp xào chín.

Trứng cút đem luộc chín sau đó bóc vỏ và cắt làm hai.

Hành lá rửa sạch cắt khúc khoảng 0,3mm đều nhau. Sau khi đun chảy bơ lạt ta tiến hành cho phần hành lá vừa cắt khúc vào vào đảo sơ. Tắt bếp và cho phần mỡ hành vừa thực hiện được ra bát.

Bước 2:

Bánh mì sau khi đã ra được thành phẩm thì để nguội và làm dẹp xuống còn khoảng 1 cm. (Để tiết kiệm thời gian bạn có thể sử dụng bánh mì mua sẵn ở các lò bán bánh mì) Sau đó đặt phần bánh lên khay và phết mỡ hành lên đều bề mặt bánh. Nướng lên cho tới khi bánh giòn lên lấy bánh ra và dùng kéo cắt theo chiều ngang thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 3:

Đem phần bánh vừa cắt ra dĩa sau đó cho chà bông, chả lụa, tôm khô và trứng cút lên trên. Đồng thời trên cùng cho thêm tương ớt và sốt mayonaise đã chuẩn bị.

Vậy là chúng ta đã có ngay món bánh mì nướng muối ớt với cách làm siêu đơn giản. Món bánh mì nướng này ngon nhất khi thưởng thức nóng cùng với một ly trà tắc. Hy vọng các bạn sẽ áp dụng cách làm bánh mì nướng muối ớt trên. Chúc các bạn ngon miệng.

Học cách làm bánh mì nướng muối ớt đơn giản ở đâu tại TPHCM?

Nếu bạn ở tại TPHCM, bạn có thể tham khảo khóa học làm món ăn vặt của trung tâm Tam Long Group. Khóa học này có bao gồm hướng dẫn bạn cách làm bánh mì nướng muối ớt từ đơn giản đến phức tạp. Hãy xem ngay các khóa học làm món ăn vặt để biết thêm chi tiết nhé.