Chat với Tam Long

Cách bảo quản cà phê sau khi rang tốt nhất

Cà phê cần được bảo quản thật kỹ trong quá trình sử dụng. Có như vậy mới đảm bảo được vị thơm ngon cực phẩm của cà phê chính hiệu. Bạn đang tìm hiểu về cách bảo quản cà phê sau khi rang? Hãy cùng chúng tôi khám phá những cách bảo quản tốt nhất qua bài viết sau đây.

Tại sao cần phải bảo quản cà phê sau khi rang?

Bảo quản cà phê hạt sau khi rang là công đoạn rất quan trọng. Nếu như chúng ta có cách bảo quản đúng cách thì sẽ giữ được hương vị thơm ngon đậm đà của cà phê cực chuẩn. Còn ngược lại nếu bảo quản không đúng cách sẽ làm mất đi nét đặc trưng rất riêng của cà phê.

Ngoài ra, bảo quản cà phê không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cà phê. Nếu như hạt cà phê bị bẩn mốc sẽ là tác nhân xấu ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng nữa đấy các bạn.

Những cách bảo quản cà phê sau khi rang tốt nhất hiện nay

Những cách bảo quản cà phê sau khi rang

Cà phê sau khi rang sẽ có những cách bảo quản đơn giản hơn so với sau khi đã xay nhỏ. Tuy nhiên chúng ta cũng cần có cách bảo quản cẩn thận mới lưu giữ được vị và hương đúng chuẩn. Vậy đó là những cách gì?

Đựng cà phê bằng hộp thủy tinh

Cà phê sau khi rang đang là thành phẩm khô. Trước khi đem đi xay thì cà phê cần phải được đựng trong một bình thủy tinh kín nắp. Đây chính là dụng cụ tốt nhất để bảo quản cà phê không bị độ ẩm của môi trường xâm nhập. Cách bảo quản cà phê sau khi rang đựng bằng hộp thủy tinh là cách làm đơn giản nhưng sẽ rất hiệu quả. Lọ thủy tinh sẽ giúp giữ được cà phê khô và hương vị cà phê đậm đà nhất.

Sau mỗi lần sử dụng, chúng ta sẽ cẩn thận đậy nắp bình thủy tinh lại. Tránh việc mở nắp lọ thủy tinh quá lâu sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng cà phê.

Môi trường bảo quản cà phê khô ráo và thoáng mát

Môi trường bảo quản là một trong những cách bảo quản cà phê sau khi rang tốt nhất mà chúng ta cần chú ý. Bạn cần đảm bảo môi trường khô ráo và thoáng mát để tránh tác nhân gây hại cho việc bảo quản cà phê.

Những cách bảo quản cà phê sau khi rang tốt nhất hiện nay

Trong quá trình bảo quản cà phê chúng ta không nên để ở nơi bị ảnh hưởng trực tiếp của ánh sáng mặt trời, độ ẩm cao, bụi bẩn,… Hãy cất trữ hộp cà phê đậy kín nắp tại nơi có độ ẩm vừa phải, nhiệt độ không quá cao hoặc quá thấp,… Như vậy cà phê luôn giữ được hương vị nồng nàn của mình.

Tuyệt đối không để trong tủ lạnh

Hiện nay tủ lạnh là vật dụng dùng để bảo quản thực phẩm hữu hiệu. Tuy nhiên đây lại là điều tuyệt đối tránh khi bảo quản cà phê. Tủ lạnh là nơi có nhiệt độ thấp. Nếu như chúng ta để cà phê trong tủ lạnh sẽ dễ bị hút ẩm khiến cà phê có thể nhanh bị mốc hơn bình thường.

Ngoài ra, trong tủ lạnh chúng ta thường để rất nhiều đồ ăn, thực phẩm khác nhau. Đây chính là nguyên nhân khiến cà phê bị mất mùi đặc trưng của nó. Nếu như bạn dùng tủ lạnh để bảo quản cà phê thì sẽ không còn cảm nhận được hương cà phê nồng nàn, ấm áp, tinh túy nữa nhé! Do đó, hãy tránh xa tủ lạnh nếu bạn đang tham khảo cách bảo quản cà phê sau khi rang tốt nhất.

Những lưu ý khi rang cà phê chuẩn hiện nay

Sau khi nghiên cứu một số lưu ý trong cách bảo quản cà phê sau khi rang, hãy tìm hiểu lưu ý khi rang cà phê. Rang cà phê chính là một công đoạn quan trọng nhất trong quá trình sản xuất cà phê. Để có được mẻ cà phê rang chất lượng, lưu giữ được hương vị cà phê chúng ta cần tuân thủ những lưu ý sau:

Nhiệt độ khi rang cà phê

Nhiệt độ rang cà phê quyết định đến chất và vị cà phê. Nhiệt độ lựa chọn phù hợp sẽ cho ra những vị cà phê rất khác nhau. Nếu như chưa đủ nhiệt 200 độ C thì cà phê sẽ có vị chua. Đến lượn nhiệt vừa đủ sẽ có vị đắng và ngọt nhẹ. Cò nếu chúng ta rang nhiệt cao hơn chút nữa thì cà phê có mùi khét đậm đặc và vị đắng nhiều hơn.

Bàn tay khéo léo của người thợ khi rang sẽ cho những sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi khách hàng. Với những người tinh tế thì chỉ cần thưởng thức cà phê họ cũng có thể biết được quy trình rang cà phê như thế nào.

Máy xay cà phê

Máy xay cà phê Breville

Những cách bảo quản cà phê sau khi rang tốt nhất hiện nay

Thời gian ủ nóng cà phê hạt

Thời gian ủ nóng cà phê hạt cũng là yếu tố quan trọng mà chúng ta không thể bỏ qua. Sau khi rang cà phê, lượng nhiệt đang là rất lớn. Chúng ta cần có phương pháp ủ nóng hạt cà phê trong một thời gian nhất định và phù hợp.

Nếu như bạn ủ cà phê quá lâu thì sẽ có thể khiến hạt cà phê bị cháy. Hoặc nếu như ủ trong thời gian quá ít sẽ khiến vị cà phê chưa đạt đúng vị của nó. Tùy vào từng loại cà phê được sử dụng khác nhau mà chúng ta có thời gian ủ nóng phù hợp khác nhau các bạn nhé!

Cách bảo quản cà phê sau khi rang có ý nghĩa lớn với khách hàng và những người sử dụng cà phê. Các bạn hãy áp dụng những cách bảo quản trên để có được những lý cà phê thơm ngon thượng hạng nhất nhé! Chúc các bạn có những giây phút thư giãn thoải mái cũng tách cà phê ưng ý nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Bảng giá cà phê rang xay tại Tam Long Group

Khóa học rang xay cà phê ở đâu tại TPHCM

Thanh Mai
Theo dõi
Bình luận bài viết (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.

×
Xin cảm ơn
028.7303.6878