3 cách nấu chè bắp Mỹ nguyên hạt hấp dẫn, đậm đà vị dừa béo

Bạn muốn thưởng thức món chè bắp Mỹ nguyên hạt với hương vị đậm đà từ nước cốt dừa ngậy mà không cần mất quá nhiều thời gian?

Hãy khám phá 3 cách nấu chè bắp Mỹ nguyên hạt thơm ngon, kết hợp với nước cốt dừa béo ngậy tại nhà một cách dễ dàng! Với hướng dẫn chi tiết và thời gian nấu chỉ trong 1 giờ, bạn sẽ có ngay món chè ngọt ngào và thanh mát để cả gia đình cùng thưởng thức.

Bắt đầu bằng việc sơ chế bắp Mỹ, lột vỏ và râu, sau đó tiếp tục nấu lõi bắp với đường và nước lọc. Tiếp theo, pha loãng bột bắp với nước và nấu hỗn hợp này cho đến khi sôi trở lại. Sau khi nấu chín bắp, bạn chỉ cần thêm nước cốt dừa thơm béo vào và làm sánh nước chè.

Bằng cách này, bạn đã hoàn tất 3 cách nấu chè bắp Mỹ nguyên hạt với nước cốt dừa béo ngậy, mang lại cho bạn một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời mà không mất quá nhiều thời gian chế biến. Hãy thưởng thức chè ngọt ngào và thơm béo cùng gia đình và bạn bè ngay trong 1 giờ!

Bật mí công thức nấu chè bắp thanh mát, đơn giản ngay tại nhà - BlogAnChoi

Nguyên liệu làm Chè bắp Mỹ nguyên hạt

(Dành cho 6 người)

  1. 3 trái bắp Mỹ – Những hạt bắp tươi ngon, lấy từ bắp và rửa sạch.
  2. 100g đường – Để tăng hương vị ngọt thanh cho chè.
  3. 60g bột bắp – Giúp chè sánh mịn và thơm ngon hơn.
  4. Nước lọc – Dùng để hòa bột bắp và luộc lõi bắp.
  5. Nước cốt dừa – Tạo hương vị béo ngậy đặc trưng cho chè bắp Mỹ.

Cách chế biến Chè bắp Mỹ nguyên hạt

3 cách nấu chè bắp Mỹ nguyên hạt hấp dẫn, đậm đà vị dừa béo

Đầu bếp giỏi tự tay chế biến chè bắp thơm ngon, béo ngậy chỉ trong 1 giờ.

1. Sơ chế bắp

  • Lột vỏ bắp và bỏ phần râu, sau đó rửa sạch bắp.
  • Sử dụng dao thái để lấy phần hạt bắp ra khỏi trái.

2. Luộc lõi ngô

  • Bắc nồi lên bếp và cho phần lõi bắp, 100g đường, và một ít nước lọc vào nồi.
  • Nấu hỗn hợp này cho đến khi sôi, sau đó vớt phần lõi bắp ra.

3. Nấu chè

  • Pha loãng 60g bột bắp với một ít nước lọc.
  • Đổ phần hạt bắp vào nồi và tiếp tục nấu cho đến khi nước sôi trở lại.
  • Vớt bỏ phần bọt trắng trên mặt, sau đó cho nước bột bắp vào. Khuấy đều để nước trong nồi sôi trở lại.

4. Thành phẩm

  • Múc chè ra chén và rưới lên mặt một ít nước cốt dừa thơm ngon.
  • Chè bắp Mỹ nguyên hạt với nước cốt dừa béo ngậy sẽ đem đến hương vị ngọt thanh, thơm nhẹ từ hạt bắp đan xen chút béo béo từ nước cốt dừa, khiến bạn và gia đình thích thú thưởng thức món chè hấp dẫn này.

Nguyên liệu làm Chè bắp Mỹ nguyên hạt trân châu

(Dành cho 6 người)

  1. 3 trái bắp Mỹ (hoặc bắp nếp) – Hạt bắp tươi ngon và sạch sẽ.
  2. 400ml nước cốt dừa – Tạo hương vị béo ngậy cho chè.
  3. 300ml nước dừa dão (không có cũng được) – Tăng hương vị thơm ngon cho chè.
  4. 260g bột năng – Làm trân châu giòn tan đặc biệt.
  5. 5 nhánh lá dứa – Thêm mùi thơm đặc trưng cho chè.
  6. 400g đường – Tăng vị ngọt cho chè.
  7. 1/3 muỗng cà phê muối – Điểm tô hương vị.
  8. 480ml nước lọc – Dùng để pha bột năng và nấu chè.

Cách chế biến Chè bắp Mỹ nguyên hạt trân châu

3 cách nấu chè bắp Mỹ nguyên hạt hấp dẫn, đậm đà vị dừa béo

Chi tiết cách làm chè bắp Mỹ nguyên hạt trân châu, món ngon hấp dẫn trong 30 phút chuẩn bị và 1 giờ chế biến.

1. Sơ chế bắp

  • Lột bỏ vỏ và râu bắp, sau đó rửa sạch.
  • Nhẹ nhàng tách hạt bắp (lãi bắp), loại bỏ những hạt bắp lép và bị sâu. Có thể để nguyên hạt hoặc bào nhuyễn tùy ý.

2. Làm trân châu

  • Pha 480ml nước sôi vào 200g bột năng, nhẹ nhàng trộn cho đến khi đạt đến độ kết dính.
  • Lấy từng miếng bột nhỏ, dùng ngón cái ấn dẹt rồi cho hạt bắp vào bên trong và tròn lại.
  • Luộc trân châu chín khoảng 20 – 25 phút cho tới khi trân châu chuyển màu trong và nổi lên bề mặt. Sau đó, vớt ra và cho vào tô nước lạnh để giữ độ dai giòn.

3. Nấu chè

  • Dùng nước luộc trân châu để nấu chè hoặc có thể thay bằng nước mới để chè thơm hơn.
  • Cho hạt bắp, 3 nhánh lá dứa và 300ml nước dừa dão vào nồi, nấu khoảng 10 – 15 phút đến khi bắp chín mềm, sau đó thêm trân châu vào.
  • Tiếp tục cho 300g đường vào (có thể điều chỉnh lượng đường tùy khẩu vị). Để nước chè sánh hơn, bạn có thể pha 2 muỗng cà phê bột năng với ít nước lọc rồi đổ vào nồi chè.

4. Làm nước cốt dừa

  • Bắc nồi lên bếp, đổ 400ml nước cốt dừa và 2 nhánh lá dứa vào để tạo mùi thơm, sau đó nấu sôi trong 7 – 10 phút.
  • Tiếp tục thêm 3 muỗng canh đường (khoảng 100g) và 1/3 muỗng cà phê muối, sau đó giảm lửa nhỏ. Pha ít bột năng với nước lọc và đổ vào nồi để nước cốt dừa sánh mịn.

5.Thành phẩm

Sau những bước công phu, món chè bắp Mỹ nguyên hạt trân châu đã hoàn thiện. Thử hương vị thơm béo, ngậy ngon từ hạt bắp mềm mịn và trân châu trắng giòn tan, cùng hương thơm nhẹ nhàng của lá dứa. Thật là món chè độc đáo với cả công thức và hương vị đặc biệt. Hãy thưởng thức một chén chè như thế này vào những ngày nắng nóng, bạn sẽ không thể chối từ.

Nguyên liệu làm Chè bắp Mỹ với bột năng

3 cách nấu chè bắp Mỹ nguyên hạt hấp dẫn, đậm đà vị dừa béo

(Dành cho 2 – 3 người)

  1. 3 trái bắp Mỹ – Bắp tươi ngon, lột vỏ, giữ lại cùi bắp.
  2. 2 muỗng canh bột năng – Cho độ sền sệt cho chè.
  3. Nước cốt dừa – Thêm hương vị béo ngậy.
  4. Đậu phộng – Rang và dùng để ăn kèm.
  5. 350g đường – Tăng vị ngọt cho chè.
  6. 900ml nước lọc – Dùng để nấu chè.

Cách chế biến Chè bắp Mỹ với bột năng

Chi tiết cách làm món chè bắp Mỹ với bột năng dễ dàng và thơm ngon.

1. Sơ chế bắp Mỹ

  • Lột vỏ và râu bắp, tách phần hạt ra và giữ lại cùi bắp.
  • Rửa hạt bắp sơ qua và để ráo.

2. Nấu bắp

  • Đổ phần cùi bắp vào nồi và thêm 800ml nước lọc. Nấu với lửa lớn cho đến khi sôi, sau đó hạ lửa nhỏ và nấu thêm khoảng 7 – 10 phút.
  • Vớt cùi bắp ra, khuấy đường (350g) cho tan rồi cho phần hạt bắp vào. Tăng lửa lớn và đợi cho nước sôi thêm một lần nữa, sau đó hạ nhỏ lửa và nấu thêm 7 – 10 phút cho bắp chín mềm.

3. Pha bột năng nấu chè bắp

  • Pha 2 muỗng canh bột năng với 100ml nước lọc, khuấy đều cho tan.
  • Đổ từ từ nước bột năng vào nồi bắp và khuấy đều để tạo độ sền sệt theo ý muốn.
  • Khuấy đều thêm 5 phút nữa cho bột năng chín, nêm nếm lại với khẩu vị và tắt bếp.

4. Thành phẩm

  • Cho chè bắp ra tô, rưới một ít nước cốt dừa và đậu phộng rang lên trên. Vị béo ngậy của nước cốt dừa hòa quyện với vị ngọt thanh từ hạt bắp, tạo nên món chè thơm ngon và hấp dẫn. Hãy thưởng thức khi còn nóng, chắc chắn bạn sẽ thích thú!

Cách chọn mua bắp Mỹ tươi ngon

  • Chọn những trái bắp Mỹ màu xanh, không bị khô, râu bắp mềm mượt, cuống không bị thâm hoặc héo, và các lớp vỏ ngoài ôm chặt phần thân bắp.
  • Lựa chọn trái bắp có hạt mẩy, đều tăm tắp, bóng loáng và thẳng tắp để đảm bảo vị ngon chuẩn vị cho món ăn.

Các câu hỏi thường gặp về 3 cách nấu chè bắp Mỹ nguyên hạt hấp dẫn, đậm đà vị dừa béo

3 cách nấu chè bắp Mỹ nguyên hạt hấp dẫn, đậm đà vị dừa béo

1. Bắp Mỹ nguyên hạt là gì và nó có gì đặc biệt trong chè bắp Mỹ?

Bắp Mỹ nguyên hạt là loại hạt bắp được giữ nguyên cả hạt sau khi lấy từ trái bắp. Trong chè bắp Mỹ, bắp Mỹ nguyên hạt mang lại vị giòn bùi và hương thơm tự nhiên, làm tăng thêm sự độc đáo và ngon miệng cho món chè này.

2. Nước cốt dừa có vai trò gì trong cách nấu chè bắp Mỹ?

Nước cốt dừa béo ngậy là một thành phần quan trọng trong cách nấu chè bắp Mỹ. Nó cung cấp hương vị đặc trưng, tạo sự ngọt và thơm tự nhiên cho món chè. Nước cốt dừa còn giúp làm cho chè bắp Mỹ thêm đậm đà và hấp dẫn, đem lại trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời cho người thưởng thức.

3. Có thể dùng loại bắp nào khác thay thế cho bắp Mỹ trong món chè này?

Đối với chè bắp Mỹ, nếu không có bắp Mỹ nguyên hạt, bạn có thể sử dụng bắp nếp hoặc bắp thường. Tuy nhiên, lưu ý rằng vị và cấu trúc của chè sẽ có sự khác biệt khi sử dụng các loại bắp khác. Bắp Mỹ nguyên hạt sẽ mang lại trải nghiệm độc đáo và đậm đà hơn cho món chè.

4. Có cách nào để làm trân châu cho chè bắp Mỹ trở nên giòn tan?

3 cách nấu chè bắp Mỹ nguyên hạt hấp dẫn, đậm đà vị dừa béo

Để làm trân châu giòn tan, bạn cần luộc trân châu kỹ và không nấu quá lâu. Sau khi trân châu nổi lên mặt nước và có màu trong, bạn nên vớt ra ngay và ngâm trong nước lạnh. Lưu ý khuấy đều trân châu trong quá trình luộc để tránh hạt bị dính vào nhau. Để trân châu giữ được độ giòn, hãy ngâm nhanh vào nước lạnh sau khi nấu chín.

5. Có thể điều chỉnh độ ngọt và đặc của chè bắp Mỹ như thế nào?

Để điều chỉnh độ ngọt của chè bắp Mỹ, bạn có thể thêm hoặc giảm lượng đường theo khẩu vị. Nếu muốn chè đậm đà hơn, bạn có thể pha thêm bột năng với nước lọc và đổ vào nồi chè. Việc này sẽ làm chè có độ đặc và sánh hơn tùy theo lượng bột năng bạn thêm vào.

6. Có thể mua bột năng ở đâu?

Bột năng dùng để làm chè bắp Mỹ nguyên hạt có thể mua tại các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị, hoặc hệ thống cửa hàng Bách hóa XANH. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua bột năng qua các trang thương mại điện tử hoặc trang web bachhoaxanh.com.

7. Làm thế nào để bắp chín mềm mà vẫn giữ được cấu trúc giòn bùi?

Để bắp chín mềm mà vẫn giữ được cấu trúc giòn bùi, sau khi bắp đã luộc chín, bạn nên hạ nhỏ lửa và nấu thêm trong khoảng 7 – 10 phút. Việc này giúp bắp chín mềm đều và không bị quá mềm, giữ lại sự giòn bùi cho hạt bắp trong chè.

3 cách nấu chè bắp Mỹ nguyên hạt hấp dẫn, đậm đà vị dừa béo

Trong bài viết này, bạn đã tìm hiểu về 3 cách nấu chè bắp Mỹ nguyên hạt với nước cốt dừa béo ngậy, tạo nên hương vị thơm ngon, ngọt thanh đậm đà. Với những nguyên liệu dễ kiếm và hướng dẫn cụ thể, bạn có thể tự tay thực hiện món chè này trong vòng 1 giờ.

Bạn sẽ không chỉ được thưởng thức một món ăn ngon mà còn trải nghiệm niềm vui và sự hài lòng khi chế biến món ăn đầy sáng tạo. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay và trổ tài đầu bếp của mình để chiêu đãi gia đình và bạn bè những ly chè bắp Mỹ thơm ngon và hấp dẫn.

 

Thanh Mai
Theo dõi
Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.







    0
      0
      Đơn hàng
      Đơn hàng trốngQuay lại Shop
      028.7303.6878