Cách làm bánh tacos Pháp ngon tuyệt vời

Bánh tacos Pháp là một món ăn vặt rất phổ biến ở Pháp. Với vỏ bánh mỏng giòn, phần nhân đa dạng, bánh tacos Pháp mang đến hương vị độc đáo, hấp dẫn. Hôm nay, hãy cùng tìm hiểu cách làm bánh tacos Pháp đơn giản, ngon tuyệt cú mèo ngay tại nhà nhé!

Cách làm bánh tacos Pháp đơn giản

Nguyên liệu làm bánh tacos

  • 150g bột mì
  • 100ml nước ấm
  • 1 thìa dầu ô liu
  • 1 nhúm muối
  • Bột chiên xù

Cách làm vỏ bánh tacos

  • Trộn đều bột mì, nước ấm, dầu ô liu và một nhúm muối cho đến khi được một khối bột mịn.
  • Đậy khăn ẩm và để riêng 30 phút.
  • Chia bột thành những viên nhỏ, lăn qua bột chiên xù.
  • Ép mỏng ra, chiên vàng giòn là được vỏ bánh.

Cách làm phần nhân tacos

  • Thịt bò xay nhuyễn trộn gia vị
  • Thịt gà xé sợi
  • Cá hồi muối dưa chua
  • Tôm rim nước tương
  • Đậu que xào sốt cay
  • Cà rốt thái sợi
  • Bắp cải trộn sốt mayonaise
  • Các loại rau thơm, xà lách, …

==> Sau khi chiên vàng vỏ bánh, cho nhân vào giữa và cuốn lại. Thưởng thức ngay khi còn nóng rất ngon!

Bí quyết làm bánh tacos Pháp thơm ngon

Chọn bột mì chất lượng

Bột mì là nguyên liệu chính để làm nên lớp vỏ bánh giòn tan của tacos. Do đó, bạn cần lựa chọn bột mì loại 1, chất lượng cao, không lẫn tạp chất để đảm bảo vỏ bánh thơm ngon.

Bột mì loại 1 sẽ cho vỏ bánh mịn, mềm và giòn hơn so với các loại bột thô hơn.

Trộn đều bột với nước

Sau khi cho các nguyên liệu vào bát, bạn cần dùng tay hoặc máy trộn đều tay để các thành phần quyện vào nhau thật đồng đều.

Lưu ý không nên để bột bám vào thành bát. Hãy dùng muỗng gạt bột xuống đáy, trộn đều tay vài phút để các nguyên liệu liên kết tốt.

Ủ bột kỹ

Sau khi trộn bột và nước, bạn cần đậy kín bát bằng khăn ẩm rồi ủ 30 phút. Việc ủ bột sẽ giúp bột nở ra, mịn và mềm hơn để tạo lớp vỏ bánh mỏng.

Nếu thời tiết khô hay lạnh, bạn có thể ủ bột lâu hơn 45 phút để gluten trong bột phát triển tốt hơn.

Lăn bột đều tay và ép mỏng

Sau khi ủ bột xong, bạn sẽ thấy bột mềm và dẻo hơn. Lúc này, chia bột thành từng viên nhỏ rồi lăn qua bột chiên. Ép từng viên bột ra thật mỏng để tạo lớp vỏ bánh mỏng giòn cho tacos.

Lưu ý không nên ép bột quá mỏng vì sẽ dễ bị cháy khi chiên. Độ dày lý tưởng của vỏ bánh tacos là 2-3mm.

Chiên vỏ bánh vàng đều

Đặt chảo chiên với dầu ăn vừa đủ đun nóng. Thả từng lớp vỏ bánh vào chiên vàng đều cả hai mặt. Thỉnh thoảng lật mặt để vỏ chín đều, giòn tan.

Lưu ý không để lửa quá to sẽ làm bánh bị cháy. Bạn nên chiên ở lửa vừa, liên tục lật đều tay 2 mặt bánh để vỏ chín vàng đều.

Cách chọn nguyên liệu để làm bánh tacos Pháp

Chọn thịt nạc làm phần nhân

Để làm phần nhân bánh, bạn nên chọn các loại thịt nạc như thịt bò, gà, cá hồi,… để đảm bảo vị ngọt thơm ngon.

Thịt nạc sẽ ít gân, mỡ hơn, khi chế biến sẽ ngấm gia vị tốt hơn. Ngoài ra, khi cuốn cùng rau và vỏ bánh, thịt nạc cũng giúp giữ lớp vỏ bánh giòn hơn.

Rau củ sống tươi ngon

Ngoài thịt, các loại rau củ, cà rốt, bắp cải,… cũng rất quan trọng trong món tacos. Chúng giúp tạo vị ngọt thanh mát, giảm béo, cân bằng dinh dưỡng trong món ăn.

Do đó, bạn nên mua rau củ tươi, không quá già hay dập nát. Ưu tiên rau củ sạch, không dùng thuốc trừ sâu để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Một số gợi ý kết hợp rau củ ngon cho tacos: cà rốt, củ cải đỏ, xà lách, rau diếp, rau mùi, húng quế,….

Chọn phô mai chất lượng

Phô mai cũng là một trong những “linh hồn” không thể thiếu của món bánh tacos Pháp. Loại phô mai dùng để làm tacos thường là phô mai mozzarella, phô mai cream cheese hay phô mai cheddar.

Bạn nên chọn phô mai chất lượng tốt, vị béo ngậy thơm ngon để kết hợp nhân và tạo hương vị hoàn hảo cho món ăn. Tránh mua phải phô mai ôi, thiu, vị chua khó chịu.

Gia vị cay, ớt tươi ngon

Để tăng hương vị cay nồng, hấp dẫn cho tacos, bạn có thể thêm một chút ớt bột cayenne, tỏi ớt, tiêu đen, gừng, …. Vừa chế biến nhân, bạn hãy cho thêm các gia vị này để tạo vị cay thơm ngon.

Ngoài ra, khi trang trí bạn cũng có thể thêm ít lát ớt tươi để tăng phần hấp dẫn cho món ăn.

Những lưu ý khi làm bánh tacos pháp để thành công

Trộn đều gia vị và nêm nếm vừa ăn

Khi chế biến phần nhân, bạn cần trộn thật đều các loại gia vị như mắm, muối, đường, hạt tiêu, tỏi băm,…. Sau đó, nêm nếm thử và điều chỉnh lại cho vừa ăn.

Phần nhân không nên quá mặn cũng không nên nhạt nhẽo. Hương vị cần hài hòa, vừa miệng để khi kết hợp cùng vỏ bánh và rau củ, món ăn mới ngon.

Lưu ý lửa khi chiên

Chiên vỏ bánh ở lửa lớn quá sẽ khiến bánh bị cháy khét. Ngược lại nếu lửa nhỏ quá thì bánh sẽ mất nhiều thời gian mới chín. Lý tưởng nhất là nên chiên bánh ở lửa vừa, vàng đều 2 mặt là được.

Ngoài ra, khi chiên xong một mẻ bánh, bạn nên vớt bỏ bọt và cặn dầu ra để đảm bảo dầu sạch, tránh làm bánh bị cháy khét.

Cho từng ít nhân và cuốn chặt tay

Khi cuốn bánh, bạn chỉ nên cho từng ít nhân vừa đủ vào giữa rồi cuốn chặt tay lại. Nhân quá nhiều sẽ khiến bánh bị rách khi cuốn hoặc nhân bê ra ngoài lúc ăn.

Cuốn nhẹ tay, không nên ép mạnh quá làm vỡ vỏ bánh. Đây là bí quyết giúp lớp vỏ bánh giữ được độ giòn giòn tan trong khi thưởng thức.

Mẹo làm bánh tacos pháp thơm ngon như quán Pe-i-lo

Bánh tacos Pháp thơm ngon đúng điệu đến từ sự kết hợp tuyệt vời của lớp vỏ giòn giòn, phần nhân ngọt thịt và vị cay của ớt. Để làm bánh tacos ngon “cực chuẩn” như nổi tiếng quán Pe-i-lo, bạn có thể tham khảo mẹo sau:

Mẹo 1: Chọn thịt bò xay nhuyễn làm nhân chính

Mẹo 2: Ướp thịt với các gia vị truyền thống của Mexico: ớt jalapeno, tỏi băm, hành khô, tiêu đen, origano,….

Mẹo 3: Cho thêm phô mai cheddar béo ngậy giữa lớp bánh và thịt

Mẹo 4: Kết hợp thêm cà rốt sợi, húng quế, xà lách để tạo vị ngọt, mát, giảm béo

Mẹo 5: Rắc thêm hạt nước mắm, vài lát ớt tươi lên bánh để tăng hương vị

Mẹo 6: Tối ư ## Cách biến tấu bánh tacos Pháp theo sở thích

Bánh tacos Pháp có phần nhân rất đa dạng, giúp bạn thoải mái biến tấu món ăn theo sở thích. Dưới đây là một số gợi ý biến tấu tacos thơm ngon, hấp dẫn mà bạn có thể tham khảo:

Tacos thịt bò La-tinh cay nồng

  • Thịt bò băm nhuyễn
  • Ớt xanh đỏ thái miếng
  • Tỏi băm
  • Cà chua bi
  • Đậu đỏ, đậu xanh
  • Đậu trộn chao đỏ cay Cayenne
  • Cheddar
  • Đậu quế chiên giòn
  • Rau mùi tây, rau mầm

Tacos cá ngừ phô mai

  • Cá ngừ đặc trưng của vùng Địa Trung Hải, ướp gia vị
  • Phô mai mozzarella, phô mai cream cheese béo
  • Cà chua bi
  • Bắp cải trộn sốt Caesar
  • Hành hoa tươi

Tacos tôm sốt cay Mexico

  • Tôm sú rim cay với sốt ớt tỏi băm nhuyễn
  • Mùi tây thái nhỏ
  • Bắp rang bơ tỏi
  • Ngô ngọt
  • Cheddar béo
  • Đậu đỏ, đậu lăng
  • Cà rốt sợi

Với nguồn nguyên liệu phong phú, bạn hoàn toàn có thể biến tấu ra nhiều phiên bản tacos khác nhau, phù hợp với sở thích của mình và gia đình. Chỉ cần thay đổi phần nhân là bạn đã có ngay một món tacos mới lạ rồi.

Cách trang trí bánh tacos pháp đẹp mắt và hấp dẫn

Để tăng phần hấp dẫn cho món bánh tacos Pháp, bạn có thể trang trí thêm một số nguyên liệu sau:

Thêm rau thơm, các loại hạt

  • Rau mùi, húng quế, rau mầm,…. tươi ngon có màu xanh đẹp mắt.
  • Các loại hạt như hạt điều, hạt hướng dương, hạt bí ngô rang giòn để tăng độ giòn và béo thơm.

Trang trí thêm quết Pháp, sốt cà

  • Một ít sốt cà chua ngọt thanh, sốt thousand islands, sốt tiêu đen cay,… cũng sẽ giúp món ăn ngon và bắt mắt hơn.

Cho thêm phô mai mozzarella

  • Phô mai mozzarella béo ngậy, có thể kết dính khi nướng. Sẽ giúp tăng hương vị cũng như làm đẹp thêm cho món ăn.

Thả vài lát ớt chuông đỏ tươi

  • Ớt chuông cay vừa phải sẽ giúp món tacos thêm phần cuốn hút. Màu đỏ tươi của ớt cũng rất đẹp mắt.

Kết luận

Trên đây là bài viết chi tiết về cách làm bánh tacos Pháp ngon như Pe-i-lo đơn giản, ngon miệng tại nhà. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, các bạn có thể tự tay làm món bánh tacos thơm ngon cho gia đình và bạn bè.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh tacos nhé!

Để học làm bánh tacos ngon chuẩn để mở quán kinh doanh, bạn hãy liên hệ 028 7303 6878 để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất!

Link xem khóa học làm bánh tacos pháp để mở quán kinh doanh: Click vào đây

tags: học làm bánh tacos pháp ngon như pelo, quán pelo

Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.







    0
      0
      Đơn hàng
      Đơn hàng trốngQuay lại Shop
      028.7303.6878