Ứng dụng công nghệ vào kinh doanh đồ uống

Ứng dụng công nghệ vào kinh doanh đồ uống là một ý tưởng tuyệt vời đã được hiện thực hóa vào thời đại 4.0 lên ngôi. Cùng Tam Long xem ứng dụng này có điểm gì đặc sắc khiến thị trường điên đảo.

Ứng dụng công nghệ vào kinh doanh đồ uống giúp bạn vượt qua thời gian xếp hàng, chờ đợi trong giờ cao điểm một cách dễ dàng hơn bao giờ hết. Công nghệ 4.0 này khi ứng dụng không chỉ giúp đỡ khách hàng mà còn giúp quá trình vận hành của cửa hàng được lưu thông, diễn ra dễ dàng, linh hoạt hơn nhiều.

Vậy ứng dụng công nghệ 4.0 vào kinh doanh đồ uống được hiện thực hóa như thế nào? Tam Long sẽ hỗ trợ bạn tìm hiểu rõ ràng nhất trong bài viết dưới đây.

Ứng dụng công nghệ vào kinh doanh đồ uống
Sử dụng những ứng dụng công nghệ thông minh cực xịn xò vào kinh doanh đồ uống

1. Ứng dụng công nghệ vào kinh doanh đồ uống như một xu thế

Ứng dụng công nghệ vào kinh doanh vận hành quán đồ uống như một xu thế mới để thu hút người dùng. Ai cũng tò mò về những cái mới, những điều mới mà còn tiện dụng, hấp dẫn và mang lại nhiều lợi ích nữa thì còn gì bằng đúng không nào.

Chính vì vậy mà khi công nghệ được ứng dụng vào việc kinh doanh đồ uống, người dùng, đặc biệt là giới trẻ vô cùng ủng hộ. Sau một thời gian, vì tính tiện lợi, dễ sử dụng cho cả người mua và người bán mà những công nghệ này đã trở thành xu hướng được các cửa hàng đua nhau áp dụng.

Ngoài ra bạn có thể tham gia vào những khóa học pha chế đồ uống để kinh doanh mở quán cafe tại Tam Long, khóa học chủ yếu hướng học viên tới thực hành theo mô hình mẫu, giúp học viên thành công khi làm “ông chủ” của quán cafe, trà sữa,…

2. Ứng dụng công nghệ vào kinh doanh đồ uống: Sử dụng app đa năng dành riêng cho quán

công nghệ kinh donah đồ uống 4.0
Những app đa năng trở nên thông dụng và hỗ trợ kinh doanh hiệu quả

Những app đa năng ra đời với mục đích chủ yếu là giảm bớt lượng khách hàng chờ đợi, xếp hàng tại quán ăn, quán đồ uống. Đồng thời, các dịch vụ kết hợp với nhau cho người dùng sự lựa chọn đa dạng hơn, sử dụng nhiều dịch vụ cùng lúc, vừa tiện vừa hấp dẫn.

Sử dụng app đa năng, người dùng và người bán tiếp xúc với nhau một cách trực tuyến thông qua app là trung gian. Khách hàng chọn món, trả tiền và đưa ra những góp ý, đánh giá ngay trên app.

Người bán cũng vậy, họ cung cấp danh sách thức uống cùng hình ảnh, giá tiền để app đưa đến trước mắt người tiêu dùng một cách nhanh chóng, trực quan nhất.

3. Cung cấp các thiết bị hỗ trợ điện tử

Nêu ra một thiết bị phổ biến nhất cho các quán đồ uống, quán cà phê cho bạn dễ hiểu nhé! Bạn đã bao giờ đang uống trà sữa và sử dụng điện thoại chưa, tự dưng điện thoại hết pin.

Lúc này, một ổ cắm là điều quan trọng nhất bạn muốn tìm kiếm. Thay vì các ổ cắm nhiều dây dợ thông thường, bạn nên dùng ổ cắm âm tường. Tại các quán đồ uống nổi tiếng, họ còn trang bị đa dạng loại dây cáp sạc ngay tại bàn uống nước của khách hàng, tiêu biểu là chuỗi thương hiệu Starbuck.

Nhượng quyền thương hiệu đồ uống hiện nay dần trở thành xu hướng đầu tư trong thời đại mới. Hãy cùng Tam Long tìm hiểu kỹ hơn về cách đầu tư kinh doanh mới này có gì đặc biệt.

4. Đảm bảo tốc độ internet cao

Ứng dụng công nghệ vào kinh doanh đồ uống
Những thương hiệu nổi tiếng đã đầu tư mạnh vào công nghệ này để việc kinh doanh đồ uống phát triễn tốt

Công nghệ 4.0 luôn gắn liền với internet. Không mấy khó khăn để bạn tìm những quán có internet để sử dụng vì hiện tại nó trở thành nhu cầu gần như thiết yếu của mọi người, đặc biệt là giới trẻ.

Chính vì thế, việc duy trì wifi, nguồn internet mạnh mẽ để khách hàng sử dụng là điều cần thiết. Chúng giúp bạn giữ chân khách hàng lâu hơn cũng như giúp họ có thiện cảm, muốn ghé tới lần sau.

5. Sử dụng thiết bị thông minh hỗ trợ phục vụ

Ở nông thôn thì ít nhưng những quán ở thành thị bạn sẽ thấy những thiết bị công nghệ thông minh được áp dụng vào kinh doanh đồ uống càng ngày càng được phổ biến, nhiều thiết bị hỗ trợ hơn, có thể kể đến như:

 • Thiết bị hỗ trợ gọi món: Bạn vào bàn và cần thời gian suy nghĩ chọn món.

Thay vì cần có người kè kè đi theo để chờ đợi, mất thời gian của người phục vụ, lại khiến cho người dùng khó chịu thì người ta nghĩ ra một giải pháp tốt cho cả hai.

Trên bàn có nút bấm, bạn chỉ cần bấm vào là sẽ có nhân viên phục vụ đến và thỏa mãn mọi yêu cầu của bạn.

 • Thiết bị thông báo lấy đồ uống: Bạn gọi món tại quầy, cầm theo hóa đơn và 1 thiết bị hình tròn màu đỏ và chờ đợi ở bàn. Khi thiết bị này rung có nghĩa là đồ uống đã được pha chế xong, bạn hãy đến quầy lấy.
 • Hóa đơn điện tử: Các món, giá và tính tiền nhanh chóng hơn nếu bạn tích hợp vào máy tính hoặc các thiết bị tương tự. Hóa đơn điện tử cũng sẽ tiết kiệm giấy hơn, nhìn chuyên nghiệp hơn nhiều so với cách tính tiền truyền thống.
 • Đặt đồ uống trước rồi qua quán lấy sau: Bạn cảm thấy khó khăn khi xếp hàng chờ đợi, thay vì gọi shipper thì bạn muốn tự mình mua hơn.

Bạn có thể đặt đồ uống qua app của cửa hàng, trên đó bạn ghi cả thời gian đến lấy. Nhờ vậy mà không cần phải chờ đợi, sau khi tan ca có thể đến lấy và thưởng thức luôn mà không cần chờ đợi.

6. Để ứng dụng công nghệ vào kinh doanh đồ uống hiệu quả

Ứng dụng công nghệ vào kinh doanh đồ uống
Ứng dụng công nghệ vào kinh doanh đồ uống là xu hướng tất yếu

Để ứng dụng công nghệ vào quá trình kinh doanh đồ uống, bạn không chỉ áp dụng là xong. Nếu chúng không được mọi người biết đến, đón nhận thì chẳng hề có ý nghĩa gì cả.

Khi đã sáng tạo ra một thiết bị nào đó phục vụ cho bản thân và người dùng thì bạn cần quảng bá nó. Cùng với việc kinh doanh thì bạn phải giới thiệu, đưa ra các chiến dịch marketing đưa thiết bị công nghệ đến gần với khách hàng hơn nữa.

Khi mà mọi người đã biết đến và sử dụng thiết bị, ứng dụng rồi thì tiếp đến bạn có thể hoàn toàn ứng dụng nó vào việc kinh doanh để thay thế cách làm cũ truyền thống. Như vậy là hoàn thành việc thay thế những gì đã cũ bằng việc ứng dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh đồ uống hàng ngày.

7. Thu hút nhờ vào các ấn phẩm online

ứng dụng công nghệ kinh doanh đồ uống - Tam Long Group
Sử dụng các ấn phẩm online trong kinh doanh đồ uống

Ngày nay, nhiều địa điểm kinh doanh đồ uống còn sử dụng các ấn phẩm online để thu hút khách hàng. một trong các ấn phẩm đó có thể kể tới menu đồ uống online. Khách hàng sẽ được chọn đồ uống thông qua menu điện tử trên máy tính bảng và tích hợp mã QR để thanh toán tại chỗ. Đây là ứng dụng công nghệ vào kinh doanh đồ uống vừa tiện lợi cho người dùng lại giúp các quán dễ dàng cập nhật giá, đồ uống, chỉnh sửa menu,…

8. Sử dụng Robot pha chế đồ uống

Ngày nay, robot thông minh ngày càng được ứng dụng nhiều trong cuộc sống, thâm nhập vào trong nhiều lĩnh vực để thay thế cho sức lao động của con người. Và trong công việc pha chế, phục vụ đồ uống cũng đã bắt đầu sử dụng robot chuyên nghiệp, đây cũng là hình thức kinh doanh đồ uống bằng cách sử dụng công nghệ.

ứng dụng công nghệ vào kinh doanh - Tam Long Group
Sử dụng Robot pha chế đồ uống khi kinh doanh đồ uống

Những chú robot được cài đặt chương trình, có thể giúp pha chế 1 giờ khoảng 120 ly cafe. Đây là số lượng ly cafe mà con người khó có thể làm được, đồng thời, chất lượng cafe vẫn luôn đảm bảo. việc ứng dụng công nghệ vào kinh doanh đồ uống bằng cách sử dụng robot được đông đảo người tiêu dùng đón nhận bởi sự mới mẻ cũng như tính hiệu quả.

Robot pha cafe sẽ cho khách hàng quét mã QR để nhận dạng thức uống theo order và pha chế đứng theo yêu cầu. Tuy nhiên, sử dụng robot cũng có những hạn chế nhất định là khó có thể thực hiện đúng 100% các yêu cầu pha chế riêng của khách.

9. Ứng dụng công nghệ trợ lý ảo vào kinh doanh thị trường đồ uống

kinh doanh đồ uống - Tam Long Group
Ứng dụng trợ lý ảo để gọi món hoặc tìm địa chỉ ăn uống

“Trợ lý ảo” gần đây đã được đưa vào ứng dụng trong cuộc sống. Có thể dễ dàng bắt gặp các ứng dụng “trợ lý ảo” ở khắp mọi nơi. Bên cạnh đó, Google – trang tìm kiếm lớn nhất thế giới còn đưa ra tính năng mới đáp ứng nhu cầu người dùng tại Mỹ đó là “order online” khi sử dụng Google Search, Google Assistant, Google Maps.

Hơn thế nữa, Google cũng đã đưa thêm vào chức năng Google Lens. Thông qua chức năng này có thể chụp được các thực đơn của nhà hàng và cả đánh giá. Người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm, chọn món hoặc sử dụng trợ lý ảo để tìm địa điểm ăn uống nhanh chóng hơn.

Ngoài việc ứng dụng công nghệ vào kinh doanh đồ uống thì bạn vẫn nên chú tâm vào việc đảm bảo chất lượng thức uống của quán. Hãy đến Tam Long và trang bị cho cửa hàng những nguyên liệu tốt nhất, những thiết bị, máy móc nhập khẩu, chất lượng hàng đầu.

Thanh Mai
Theo dõi
Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop
   028.7303.6878