Top 22+ thương hiệu nhượng quyền trà sữa siêu lợi nhuận

Kinh doanh nhượng quyền thương hiệu trà sữa được người dùng đánh giá cao hơn hẳn việc tự phát triển thương hiệu mới vì những nhãn hàng nổi tiếng đã có nền tảng lâu dài, đáng tin cậy hơn.

Tuy nhiên, để đáp ứng các điều kiện mà nhà sản xuất đưa ra bạn cũng cần chuẩn bị cho mình một hành trang thật vững chắc mới có thể thuyết phục họ tin tưởng.

Hãy đọc kỹ bài viết này và cùng Tam Long tìm hiểu về hình thức kinh doanh trà sữa nhượng quyền.

nhượng quyền trà sữa
Kinh nghiệm mua nhượng quyền thương hiệu trà sữa tại Việt Nam có khó không?

1. Nhượng quyền thương hiệu trà sữa là gì?

Trước khi tìm hiểu về nhượng quyền kinh doanh trà sữa thì bạn nên tìm hiểu về khái niệm kinh doanh trà sữa là gì? Nó có thể hiểu một cách đơn giản đây là hoạt động của cá nhân/tổ chức nhằm mục đính đạt lợi nhuận qua một loạt các hoạt động sản xuất và phân phối trà sữa.

Nhượng quyền trà sữa thực chất là một mô hình kinh doanh trà sữa dành cho những cá nhân muốn trở thành cấp đại lý của một thương hiệu nổi tiếng nào đó.

Dĩ nhiên là hình thức này cần sự đồng thuận của cả 2 bên. Với hình thức này, công ty sản xuất thường sẽ chỉ quản lý và giám sát chặt chẽ chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Còn những vấn đề còn lại của cửa hàng đều do bạn, đại lý tự hoạt động theo định hướng của mình.

2. Tại sao trà sữa chưa bao giờ giảm nhiệt?

Loại thức uống này đã du nhập vào Việt Nam lâu rồi, từ 10 năm trước nhưng chỉ vài năm trở lại đây nó mới thực sự thể hiện đúng sự mạnh mẽ và vượt trội của bản thân.

Bằng chứng là trà sữa tạo nên những cơ sốt trong giới trẻ, họ chi trả số tiền lớn để thưởng thức nó mà không ngần ngại, lý do tại sao, hãy cùng giải mã.

kinh nghiệm mua nhượng quyền trà sữa
Kinh nghiệm thực hiện hình thức kinh doanh này trên thị trường có những yêu cầu gì?

Định vị khách hàng tốt

Đầu tiên là quá trình thay đổi và mở rộng định vị khách hàng cực kỳ tốt. Lúc mới du nhập vào thị trường Việt, trà sữa chỉ nhắm đến đối tượng chủ đích là học sinh, sinh viên mà thôi. Dĩ nhiên cũng gây được tiếng vang nhưng không lớn.

Đến nay, trà sữa thay đổi, nói đúng hơn là mở rộng định vị khách hàng của mình và chú trọng hơn đến những nhân viên văn phòng. Đối tượng uống loại thức uống này nhiều và có khả năng chi trả lớn.

Chính vì vậy mà lượng trà sữa bán ra cũng nhiều hơn, thậm chí đầu tư thêm vào chất lượng, giá cao hơn nữa họ vẫn sẵn sàng chi trả.

Khắc phục các nhược điểm

Trước kia, các nguyên liệu dùng để làm trà sữa bị mọi người nghi ngờ về chất lượng cũng như xuất xứ, nguồn gốc không đáng tin cậy. Họ đặt ra những câu hỏi lớn về chất lượng?

Top 15+ thương hiệu nhượng quyền trà sữa nổi tiếng, siêu lợi nhuận hiện nay
Kinh doanh trà sữa nhượng quyền thương hiệu có tốt không?

Đến nay, những câu hỏi này mới thực sự được trả lời một cách gọn gàng, thuyết phục nhất. Nguyên liệu cũng chứng minh được nguồn gốc, chất lượng, nó không những được cải thiện mà còn tăng cao đáng kể khiến người dùng tin tưởng và yêu thích.

Đầu tư tốt trong quảng cáo

Càng ngày trà sữa càng được đầu tư nhiều hơn về hình ảnh, chất lượng nguyên liệu, quảng bá trên thị trường,… Chính vì vậy, nhiều người biết đến nó hơn.

Trước kia có những người thích uống, là khách hàng tiềm năng nhưng vì người bán chưa tiếp cận được nên không thể tạo nên cơn bão trà sữa như hiện tại.

Chính vì độ hot cao và tạo nên cơn sốt, cộng hưởng cùng kết quả của quảng cáo, quảng bá mà trà sữa càng ngày càng trở nên hấp dẫn người dùng hơn.

Trong tương lai, khi việc quảng bá càng trở nên dễ dàng thì loại thức uống này càng được biết đến và yêu thích nhiều hơn.

3. Kinh doanh nhượng quyền trà sữa các thương hiệu nổi tiếng

Top 15+ thương hiệu nhượng quyền trà sữa nổi tiếng, siêu lợi nhuận hiện nay
Kinh doanh nhượng quyền thương hiệu trà sữa có nên hay không?

Để tìm hiểu về việc nhượng quyền các thương hiệu trà sữa nổi tiếng có điểm gì cần lưu ý, có gì đặc biệt, hãy tham khảo chính sách kinh doanh trà sữa nhượng quyền của 20 thương hiệu dưới đây:

3.1. Kinh doanh nhượng quyền thương hiệu trà dâu Mr Đỏ

Lợi ích khi trở thành đối tác nhượng quyền của trà dâu Mr Đỏ là rất lớn.

 • Mr Đỏ trồng dâu tây trực tiếp tại Đà Lạt, sử dụng hệ thống tưới tiêu riêng để đảm bảo nguồn nguyên liệu tươi ngon, chất lượng cao quanh năm.
 • Cửa hàng của tôi cung cấp giá sản phẩm hữu cơ thấp nhất trên thị trường, do đó mang lại tỷ suất lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư.
 • Giá nguyên liệu của Mr Đỏ vẫn ổn định trong suốt thời gian của Thỏa thuận Hợp tác Kinh doanh, vì vậy Trà dâu Mr Đỏ sẽ nắm rõ về lợi tức đầu tư, thu hồi vốn.
 • Đội ngũ giao hàng của Trà dâu Mr Đỏ đảm bảo rằng tất cả các chi nhánh của Mr Đỏ đều có nguồn hàng cần thiết mỗi ngày.
 • Mr Đỏ cung cấp các sản phẩm chất lượng cao với giá cả phải chăng và 9 trong số 10 khách hàng đã nói rằng chúng tuyệt vời! Hãy đến và thử chúng ngày hôm nay.
 • Mr Đỏ luôn có các nhân viên chịu trách nhiệm hỗ trợ chi nhánh về quản lý, kế toán, tuyển dụng và đào tạo.

Cam Kết Từ trà dâu Mr Đỏ

 • Trà dâu Mr.Đỏ đảm bảo sát cánh bên đối tác trong suốt quá trình đàm phán và kinh doanh, đảm bảo rằng họ được đối xử công bằng và quyền lợi của họ được bảo vệ.
 • Mr Đỏ cung cấp hỗ trợ tiếp thị cho cửa hàng của bạn ngay từ đầu.
 • Trà dâu Mr Đỏ đào tạo và hỗ trợ để giúp nhân viên trở nên đồng bộ và chuyên nghiệp hơn.
 • Ít nhất mỗi tháng một lần, nhóm của Mr Đỏ kiểm tra hiệu suất của cửa hàng để đảm bảo rằng Mr Đỏ đang đáp ứng các mục tiêu về chất lượng và tiêu chuẩn của mình.
 • Công ty Mr Đỏ hỗ trợ thiết kế và giám sát cửa hàng trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh của đối tác.
 • Trà dâu Mr Đỏ cam kết bảo vệ quyền và lợi ích của đối tác trong lĩnh vực được nhượng quyền để đảm bảo sự thành công của họ.

Liên hệ Mr Đỏ: https://tradaumrdo.com

3.2. Kinh doanh nhượng quyền thương hiệu hồng trà Ngô Gia

Hồng trà Ngô Gia là một thương hiệu nổi tiếng và uy tín tại Việt Nam, và chúng tôi đang có cơ hội cấp phép thương hiệu của mình để sử dụng trên các sản phẩm trà được bán tại Việt Nam. Đây là cơ hội tuyệt vời cho các doanh nghiệp đang muốn thâm nhập vào thị trường chè Việt Nam đang phát triển và thương hiệu của chúng tôi có tiềm năng mang lại lợi thế cạnh tranh cho sản phẩm của bạn. Để biết thêm thông tin về phí cấp phép và các điều khoản, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Hồng trà Ngô Gia là thương hiệu trà nổi tiếng đến từ Đài Loan. Năm 2019, công ty chính thức đi vào hoạt động tại Việt Nam, với trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh. Công ty chuyên sản xuất các loại trà chất lượng cao, cung cấp nhiều loại sản phẩm cho người yêu trà lựa chọn. Ngay từ khi ra mắt tại Việt Nam, Hongtra Ngô Gia đã nhanh chóng trở thành một trong những thương hiệu trà được yêu thích nhất cả nước. Nếu bạn đang tìm kiếm một tách trà thơm ngon và sảng khoái, hãy thử đến Hồng trà Ngô Gia nhé!

Hồng trà Ngô Gia là thương hiệu trà đài loan được các chuyên gia đánh giá cao về chất lượng và hương vị. Hồng trà Ngô Gia cam kết các nguyên liệu pha chế hoàn toàn từ tự nhiên, không chứa chất bảo quản và hương vị nhân tạo, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

Kể từ khi xuất hiện trên thị trường Việt Nam, Hồng Trà Ngô Gia đã dần có chỗ đứng, với nhiều chi nhánh và đại lý nhượng quyền. Hầu hết các cửa hàng đều hoạt động theo mô hình bán hàng xe đẩy để tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu.

Một số yêu cầu mà Hồng Trà Ngô Gia đặt ra cho các cửa hàng muốn nhượng quyền thương hiệu của mình:

1. Vị trí quảng cáo và mặt tiền cửa hàng cần được nhìn thấy rõ ràng và bắt mắt.

2. Tốt hơn là ở gần các con đường lớn.

3. Xung quanh có nhiều doanh nghiệp và dân cư đông đúc.

4. Điều quan trọng là phải có nguồn nước (hoặc chọn hệ thống ống nước của riêng bạn) và hệ thống ống nước của bạn không ảnh hưởng đến hàng xóm của bạn.

5. Sử dụng các quyền thương mại và quyền sở hữu rõ ràng và ngắn gọn (có giấy phép hoạt động hợp lệ).

6. Thông qua công ty phê duyệt.

Không khó để thấy rằng những yêu cầu này của hồng trà Ngô Gia không quá khắt khe – một cửa hàng cơ bản có thể dễ dàng đáp ứng.

3.3. Kinh doanh nhượng quyền thương hiệu trà sữa House Of Cha

Đây là một thương hiệu trà sữa của Đài Loan nổi tiếng với thực đơn đồ uống đa dạng, vị thơm ngon, giá cả ở mức trung bình, dễ mua.

Mức phí nhượng quyền thương hiệu trà sữa 80 triệu đồng là vừa phải, đồng thời chính sách có những điều khoản linh hoạt giúp các đối tác cùng hợp sức và phát triển, thu hồi vốn và tăng trưởng hiệu quả.

Bên cạnh phí nhượng quyền tối thiểu là 80 triệu đồng/3 năm thì các bạn còn phải chi trả thêm một số chi phí khác khi kinh doanh nhượng quyền thương hiệu trà sữa House Of Cha, đó là:

 • Phí giám sát hàng tháng: Cao nhất là 2.5 triệu đồng, chi phí có thể thay đổi theo khu vực
 • Phí mua máy móc, dụng cụ: 70 – 80 triệu đồng
 • Phí thuê mặt bằng: Diện tích tổng thể tối thiểu phải đạt 50m2 và mặt bằng tiền 4m

3.4. Kinh doanh nhượng quyền thương hiệu trà sữa Gong Cha

Gong Cha bắt đầu thâm nhập vào thị trường trà sữa Việt Nam vào năm 2014. Lúc ban đầu, thương hiệu trà sữa này chỉ nhượng quyền tại thành phố Hồ Chí Minh.

Cùng với sự phát triển vượt bậc và thấu hiểu thị trường, nhãn hàng đã quyết định nhượng quyền ở nhiều khu vực khác nữa miễn là phù hợp. Thương hiệu trà sữa này có phi phí nhượng quyền là 1 tỷ đồng.

Ngoài phí nhượng quyền thương hiệu trà sữa ra thì các bạn còn phải chi trả thêm một số khoản phí khác, đó là:

 • Phí bảo đảm: Trị giá 30% phí nhượng quyền thương hiệu (khoảng 300 triệu đồng)
 • Phí mua nguyên liệu: 900 triệu đồng (chưa tính phí vận chuyển)
 • Vốn dự phòng: 800 triệu đồng
 • Như vậy, để kinh doanh nhượng quyền thương hiệu trà sữa Gongcha thì các bạn cần phải chuẩn bị khoảng 3 – 5 tỷ đồng.

3.5. Hot and Cold

Những ly trà sữa của thương hiệu này có mức giá dao động từ 17.000 – 62.000 đồng tùy loại. Hot and Cold hiện đang được yêu thích và nhượng quyền tại thành phố Hồ Chí Minh.

Sức hút của nó quả thực vô cùng mãnh liệt. Trong tương lai, nếu phát triển tốt hơn nữa chắc chắn thương hiệu trà sữa này cũng sẽ triển khai nhượng quyền trên toàn quốc mà thôi.

3.6. Ding Tea

Ding Tea là một thương hiệu lớn tại Đài Loan. Có thể nói tại Việt Nam, trà sữa Đài Loan du nhập đến nhiều nhất. Với vị ngon đặc biệt và tầm giá trung bình từ 25.000 – 49.000 đồng/1 cốc, loại này rất được lòng người dùng Việt.

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều cửa hàng nhượng quyền của nhãn hàng này một cách dễ dàng vì nó cực kỳ phổ biến. Chi phí nhượng quyền vĩnh viễn của thương hiệu trà sữa này rơi vào khoảng 20.000 USD.

Bên cạnh chi phí nhượng quyền thì các bạn cũng cần quan tâm tới một số khoản chi phí khác khi kinh doanh, đó là:

 • Phí quản lý thương hiệu: 100 USD/tháng
 • Chi phí nguyên liệu: 20.000 – 30.000 USD/3 tháng
 • Chi phí máy móc, thiết bị: 100 – 200 triệu đồng
 • Chi phí thiết kế, sửa chữa, trang trí mặt bằng: 440 – 1.200 triệu đồng
 • Chi phí thuê nhân công: 200 – 500 triệu đồng/năm

3.7. Nhượng quyền kinh doanh thương hiệu trà sữa Toco Toco

Toco Toco gây ấn tượng ngay từ ban đầu nhờ nguyên liệu handmade và nguyên liệu thiên nhiên như: thạch rau câu, trà, trân châu, sữa,… Vào thị trường Việt Nam chỉ sau 4 năm, Toco Toco đã chính thức chinh phục được toàn bộ người dùng với lượng khách hàng tăng lên chóng mặt.

Top 15+ thương hiệu nhượng quyền trà sữa nổi tiếng, siêu lợi nhuận hiện nay
Kinh nghiệm kinh doanh nhượng quyền thương hiệu trà sữa có lưu ý gì?

Đến nay, đã có đến hơn 200 cửa hàng trà sữa thuộc thương hiệu này phủ sóng toàn quốc và được người dùng đón nhận. Chi phí chuyển nhượng khoảng 160 – 300 triệu đồng.

3.8. Trà Tiên Hưởng

Thương hiệu này là loại sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp với sự đặc trưng là thức uống an toàn, đảm bảo sức khỏe cho người dùng. Hương vị thì lúc nào cũng tươi ngon, hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Bất cứ ai cũng mong muốn trở thành đối tác tin cậy của thương hiệu lớn này. Dĩ nhiên, yêu cầu của họ đối với đại lý cũng cực kỳ gắt gao.

Mức chi phí nhượng quyền thương hiệu trà sữa Tiên Hưởng chính xác bao nhiêu sẽ dựa vào khu vực mở quán. Chi phí này có giá trị trong 3 năm. Cụ thể:

 • Nếu mở quán tại các khu vực Cần Thơ, TPHCM, Nha Trang, Huế, Đà Nẵng, Hội An, Hải Phòng thì chi phí là 200 triệu đồng/3 năm
 • Nếu mở quán tại khu vực Hà Nội thì chi phí là 300 triệu đồng/năm

Thêm vào đó, các bạn cũng cần chuẩn bị thêm ngân sách để chi trả cho các khoản như:

 • Phí giám sát tư vấn: 30 triệu đồng/năm
 • Phí mua nguyên liệu: Đơn hàng đầu tiên ít nhất phải có giá trị là 195 triệu đồng (chưa tính VAT). Các đơn hàng sau tùy đại lý và bắt buộc nhập nguyên liệu của Toco Toco
 • Chi phí mua máy móc, thiết bị: 130 triệu đồng
 • Chi phí thuê nhân công và một số chi phí khác

3.9. Kinh doanh nhượng quyền thương hiệu trà sữa R&B

R&B là một thương hiệu lớn ở thị trường quốc tế, họ đã có đến hơn 500 cửa hàng phát triển mạnh ở nhiều quốc gia. R&B có lẽ là thương hiệu tự tin nhất với nguyên liệu và chất lượng trà của mình.

Họ có nhà máy gia công thực phẩm riêng cùng đội ngũ kỹ thuật pha chế có đến hơn 30 năm kinh nghiệm. R&B liên tục phát triển nhằm chinh phục danh hiệu “Thương hiệu kinh doanh trà tốt nhất trên thế giới” trong tương lai.

3.10. Royal Tea

Thương hiệu này đến từ Trung Quốc và gia nhập vào Việt Nam từ năm 2016. Đến nay, sức hút của nó đối với người tiêu dùng vẫn chưa hề giảm chút nào. Chỉ sau 2 năm hoạt động, nhãn hàng đã chứng minh được sự khác biệt cũng như chất lượng của bản thân mình với khách hàng.

Các đại lý hỗ trợ thương hiệu mang hương vị thơm ngon và hấp dẫn này đến toàn thể người dùng Việt. Sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp, bán giá với giá cao.

Chi phí tối thiểu mà các bạn cần chuẩn bị để kinh doanh nhượng quyền thương hiệu trà sữa Royal Tea là từ 1 – 1.2 tỷ đồng.

3.11. Kinh doanh nhượng quyền thương hiệu trà sữa Goky

Đây là một thương hiệu Nhật Bản có độ chất từ nguyên liệu, hương vị đến thiết kế. Càng ngày càng cải thiện chất lượng hoàn hảo hơn, Goky chinh phục mọi khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên đến những ngụm trà sữa cuối cùng.

Phát triển sản phẩm ở phân khúc trung bình – cao, Goky ngày càng khẳng định bản thân và phát triển mạnh mẽ trên thị trường Việt Nam và thế giới.

Hiện nay, nếu bạn muốn kinh doanh nhượng quyền thương hiệu trà sữa Goky của Nhật Bản thì sẽ phải chuẩn bị khoảng 600 – 800 triệu đồng phí nhượng quyền. Bên cạnh đó còn có nhiều khoản chi phí khác.

3.12. Bumba

Tất cả những nguyên liệu sử dụng trong trà sữa đều được nhập khẩu từ Đài Loan và Singapore. Màu sắc nhận diện thương hiệu của thương hiệu này cũng cực kỳ dễ nhìn, dễ nhớ, rất hút mắt người dùng. Thêm nữa là vị của nó ấn tượng khiến người dùng nhớ mãi không quên.

nhượng quyền trà sữa bumba bao nhiêu tiền
Giá nhượng quyền kinh doanh thương hiệu trà sữa Bumba có cao không, có đắt không?

3.13. Kinh doanh trà sữa nhượng quyền thương hiệu Koi Thé

Đã có mặt trên 10 quốc gia, thương hiệu của Đài Loan – KOI Thé nổi đình đám và phát triển vô cùng mạnh mẽ.

Có rất nhiều quán trà sữa hoặc thương hiệu nhái KOI Thé ra đời. Chính vì vậy bạn cần phân biệt đâu là thương hiệu gỗ để nhượng quyền chính xác nhất nhé!

Nếu như bạn có hứng thú với việc kinh doanh online thì có thể xem lập kế hoạch kinh doanh quán trà sữa online và tiến hành những bước cơ bản đầu tiên.

3.14. Koicha

Koicha gây ấn tượng lúc ban đầu với khẳng định “sử dụng nguồn nguyên liệu cao cấp đến từ Nhật Bản”. Hiện nay, thương hiệu trà sữa này đang thực hiện nhượng quyền tại thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương. Với chi phí 1 cửa hàng trong vòng 5 năm rơi vào khoảng 1 tỷ đồng.

Khi kinh doanh nhượng quyền thương hiệu trà sữa Koicha các bạn ngoài việc trả phí nhượng quyền còn cần phải chuẩn bị thêm:

 • Phí bảo đảm: Trị giá 30% phí nhượng quyền (300 triệu đồng)
 • Phí nguyên vật liệu dự phòng: 900 triệu đồng (chưa tính phí vận chuyển)
 • Phí thuê diện tích mặt bằng: Tối thiểu 70m2, chi phí tùy khu vực
 • Phí dự kiến setup cửa hàng: 1 tỷ đồng

3.15. Kinh doanh nhượng quyền thương hiệu trà sữa BobaPoP

Thương hiệu Đài Loan với hình con chó nổi tiếng chắc chắn luôn làm bạn nhớ mãi không quên với sự dễ thương của nó.

Trong bối cảnh vô vàn các thương hiệu trà sữa đổ xô vào Việt Nam, thời điểm năm 2010, BobaPoP thực sự làm nên sự khác biệt và trở thành một hiện tượng đặc biệt nhất.

3.16. Hight Tea

Thương hiệu này có mức độ nổi tiếng thấp hơn các thương hiệu đã kể trên nhưng cũng là một trong những nhãn hàng chất lượng. Nếu bạn có ý định muốn nhượng quyền thương hiệu trà sữa này thì có thể liên hệ và tìm hiểu thêm về nó.

3.17. Azteen

Thương hiệu này gây ấn tượng mạnh với các đại lý với cam kết chắc chắn doanh thu 6 triệu đồng/ngày và lãi sẽ là 30 triệu đồng/năm.

Top 15+ thương hiệu nhượng quyền trà sữa nổi tiếng, siêu lợi nhuận hiện nay
Có nên thực hiện hình thức kinh doanh này tại nông thôn Việt Nam

Thương hiệu này đã có tổng cộng hơn 300 cửa hàng trên toàn quốc, độ tin cậy cao cho bất cứ đại lý nào sắp hợp tác.

Để kinh doanh nhượng quyền trà sữa Azteen thì các bạn sẽ cần chi trả các khoản chi phí sau:

 • Phí chuyển nhượng thương hiệu: 60 triệu đồng
 • Chi phí đầu tư ban đầu (trang trí mặt bằng, mua bàn ghế, máy móc, nguyên liệu, đào tạo nhân sự,…): 165 triệu đồng
 • Chi phí hàng tháng (điện nước, mặt bằng, nhân công): 46 triệu đồng

3.18. Hoa Hướng Dương

Hương vị thơm ngon, béo ngậy và chính sách marketing thu hút là điểm hấp dẫn của thương hiệu này. Rất nhiều người đã đánh giá cao về nhãn hàng này.

3.19. Kinh doanh nhượng quyền trà sữa The Alley

Nếu nhượng quyền Alley bạn nhận được cam kết sẽ thu hồi vốn nhanh chóng chỉ từ 3 – 6 tháng kinh doanh, rất hấp dẫn đúng không nào!

Mặt khác, các bạn cũng nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ phía Alley. Từ việc bán nguyên liệu pha chế giá gốc, chuyển nhượng máy móc, công thức pha chế cho tới đào tạo quản lý, nhân sự. Bên cạnh đó, thương hiệu cũng sẽ tư vấn cho bạn cách setup cửa hàng, khai trương, marketing như thế nào hiệu quả nhất.

Chi phí kinh doanh nhượng quyền trà sữa Alley theo ước tính vào khoảng 600 – 1.200 triệu đồng.

3.20. Heekcaa Việt Nam

Thương hiệu Heekcaa này dẫn đầu về trà hoa quả không đâu sánh được. Độ ngon của nó đặc biệt mà thu hút vô cùng. Cửa hàng bày trí đẹp mắt, đơn giản.

3.21. Britea

Top 15+ thương hiệu nhượng quyền trà sữa nổi tiếng, siêu lợi nhuận hiện nay
Kinh doanh nhượng quyền trà sữa Britea tại Việt Nam nên hay không nên?

Thương hiệu này có chuối cửa hàng mang đậm hơi thở hoàng gia Anh quốc. Uống trà sữa ngon tại một nơi sang trọng của nước Anh là một trải nghiệm mới lạ vô cùng.

3.22. Mr Goodtea

Kinh doanh nhượng quyền trà sữa MR Goodtea bạn và người dùng đều sẽ bị cuốn vào màu vàng đen chủ đạo cùng vị ngọt thanh đặc trưng hấp dẫn.

Dù là nhượng quyền thương hiệu trà sữa nào bạn cũng nên nhớ phải chọn địa chỉ cung cấp nguyên liệu chất lượng, Tam Long là một lựa chọn chính xác nhất.

4. Ưu nhược điểm khi kinh doanh trà sữa nhượng quyền thương hiệu?

Mỗi mô hình kinh doanh đều có những ưu và nhược điểm riêng. Đối với mô hình nhượng quyền thương mại, cả bên nhượng quyền và bên nhận quyền đều có những thuận lợi và khó khăn.

Đối với chủ thương hiệu

Ưu điểm

 • Bạn có thể nhanh chóng và hiệu quả mở rộng mạng lưới kinh doanh và phân phối của mình bằng cách nhượng quyền thương hiệu.
 • Bằng cách giảm chi phí phát triển và thêm thu nhập ổn định từ phí cấp phép, người quản lý sản phẩm có thể giúp công ty của họ tiết kiệm tiền và phát triển trong dài hạn.
 • Điều quan trọng là phải xây dựng một hệ thống thương mại và tài chính mạnh mẽ.
 • Đầu tư vào các thị trường mới có thể là một cách nhanh chóng và dễ dàng để vượt lên trước đối thủ, nhưng điều quan trọng là bạn phải thực hiện nghiên cứu trước. Đảm bảo rằng bạn hiểu những rủi ro liên quan để bạn có thể đưa ra quyết định tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.
 • Các nhà quản lý có thể sử dụng các nguồn lực địa phương để thâm nhập một cách hiệu quả vào thị trường nội địa của các nước đang phát triển mà không phải đối mặt với bất kỳ rào cản thương mại hoặc pháp lý nào.

Nhược điểm

 • Có thể khó để giám sát tất cả các hoạt động kinh doanh của bên nhận quyền.
 • Sự tranh chấp của các cơ sở kinh doanh.
 • Thiên vị cho một bên nhận quyền nào đó.
 • Hoạt động kém của một cửa hàng có thể gây tổn hại đến danh tiếng của cả một thương hiệu.

Đối với đối tác nhượng quyền

Ưu điểm

 • Có một thương hiệu uy tín sẽ giúp doanh nghiệp của bạn thành công hơn so với việc bạn đầu tư một số tiền nhỏ hơn vào việc xây dựng một thương hiệu tương đương từ đầu.
 • Có rất nhiều rủi ro khi bắt đầu kinh doanh mới, nhưng bạn có thể giảm thiểu chúng bằng cách đầu tư xây dựng một thương hiệu mạnh.
 • Sản phẩm, dịch vụ và hệ thống được tối ưu hóa để đạt hiệu quả.
 • Hệ thống tài chính và kế toán được thực hiện một cách chuẩn hóa.
 • Được đào tạo và huấn luyện các kỹ năng cơ bản về quản lý và kinh doanh.
 • Giúp hỗ trợ các chương trình tiếp thị và khuyến mại cho các thương hiệu.
 • Quảng cáo tại nơi bán hàng
 • Được hỗ trợ trọn gói

Nhược điểm

 • Có nhiều cách để kiểm soát và quản lý chất lượng sản phẩm trong một doanh nghiệp.
 • Không phải là thương hiệu của riêng mình.
 • Chia sẻ rủi ro kinh doanh với bên nhượng quyền
 • Bối cảnh cạnh tranh trong bất kỳ hệ thống nhất định nào cũng có thể bùng nổ.
 • Quá trình kinh doanh phải được thực hiện theo khuôn khổ quy định của thương hiệu.
 • Không thể sử dụng khả năng sáng tạo trong kinh doanh
 • Giúp thương hiệu của bạn phát triển và thịnh vượng thông qua nhượng quyền thương mại.

5. Chương trình nhượng quyền kinh doanh trà sữa thực hiện như thế nào?

Có nhiều yêu cầu khác nhau đối với người nhận nhượng quyền trà và cà phê, những yêu cầu này thường phụ thuộc vào công ty nhượng quyền. Ví dụ, một số bên nhượng quyền có thể yêu cầu bên nhận quyền của họ phải có bằng cấp hoặc kinh nghiệm nhất định, trong khi những bên khác thì không. Bên nhượng quyền cũng có thể khác nhau về mức phí mà họ tính, chương trình đào tạo và hỗ trợ mà họ cung cấp cũng như lãnh thổ mà họ cung cấp.

Các đại lý có thể thương lượng trên cơ sở “đôi bên cùng có lợi” cho những điểm mà hai bên chưa thống nhất. Ví dụ, chuỗi cửa hàng trà bong bóng Đài Loan House of Cha – một công ty lớn và có uy tín – đang triển khai chính sách nhượng quyền cho trà trân châu như sau:

Về quy trình, tìm kiếm thiết kế, thi công mặt bằng: Đại lý sẽ chủ động về việc tìm mặt bằng sau đó công ty sẽ xem xét sự phù hợp của mặt bằng đó với mô hình. Việc thiết kế, thi công cửa hàng đại lý phụ trách hoặc công ty sẽ thiết kế và thi công.

Nếu đại lý phụ trách thiết kế và thi công thì công ty sẽ tư vấn cho đại lý về việc sắp xếp mặt bằng sao cho phù hợp nhất và chỉ khi công ty chốt duyệt bản thiết kế đảm bảo nhận diện thương hiệu thì đại lý mới tiến hành thi công. Điều này sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng nhận ra thương hiệu trà sữa thân quen mà mình vẫn uống.

[Khủng] Top 22+ thương hiệu nhượng quyền trà sữa siêu lợi nhuận

Thoả thuận để kí kết hợp đồng nhượng quyền kinh doanh trà sữa

Có một số yếu tố chính cần xem xét khi đàm phán thỏa thuận nhượng quyền cho một quán trà sữa, bao gồm: – Thời hạn của hợp đồng – Nghĩa vụ của bên nhượng quyền – Nghĩa vụ của bên nhận quyền – Lãnh thổ – Vốn đầu tư ban đầu – Tiền bản quyền và các khoản phí khác.

 • Phí bản quyền thương hiệu tối thiểu là 80 triệu đồng / 3 năm (mức phí này thay đổi tùy theo tỉnh / thành phố). Phí này là để sử dụng thương hiệu trong 3 năm. Sau 3 năm, hai bên sẽ ngồi lại để gia hạn hợp đồng.
 • Mức phí quan trắc hàng tháng của khu vực này cao nhất là 2,5 triệu đồng / tháng. Phí này dành cho các dịch vụ tư vấn của công ty cho các đại lý về các chương trình khuyến mại, vận hành cửa hàng, phí PR thương hiệu trên báo in.
 • Tối thiểu, lô đất phải là 4m x 4m. Diện tích sàn tối thiểu là 50m2. Vị trí phải nằm trong khu dân cư đông đúc, đi lại nhiều, gần các cơ sở kinh doanh thương mại, trường học,… Nếu vị trí nằm trong khu du lịch, trung tâm mua sắm thì diện tích sàn và mặt tiền có thể nhỏ hơn.
 • Toàn bộ máy móc, dụng cụ có giá khoảng 70-80 triệu đồng.
 • Về đào tạo, công ty sẽ cử người đến địa điểm để đào tạo cho các đại lý. Hỗ trợ các đại lý chạy, mở. Tổng thời gian hỗ trợ khoảng 12-15 ngày để đảm bảo cửa hàng hoạt động trơn tru.

6. Những lưu ý khi đăng ký thương hiệu trà sữa nhượng quyền

Mặc dù mô hình nhượng quyền có nhiều ưu điểm nhưng để đạt được thành công không dễ. Vì vậy, khi kinh doanh mô hình này, bạn cần phải cực kỳ cẩn trọng.

Bạn muốn mua một thương hiệu trà hoặc cà phê cao cấp?

Khi mua thương hiệu từ một công ty lớn, bên nhận hàng thường có kỳ vọng cao. Ví dụ, Gong Cha là một thương hiệu trà sữa nổi tiếng, và theo những người nhận nhượng quyền chính, việc mua thương hiệu này đi kèm với nhiều yêu cầu về tài chính để đáp ứng nhu cầu của bên nhượng quyền. Bạn cũng sẽ cần có kinh nghiệm trong việc điều hành và quản lý một cửa hàng, cũng như sắp xếp và tổ chức bố cục cửa hàng.

[Khủng] Top 22+ thương hiệu nhượng quyền trà sữa siêu lợi nhuận

Việc mua thương hiệu trà sữa đòi hỏi rất nhiều yếu tố

Có nhiều yếu tố cần xem xét khi mua nhượng quyền trà sữa. Bạn sẽ cần phải suy nghĩ về khoản đầu tư ban đầu, chi phí liên tục, vị trí của cửa hàng, sự cạnh tranh trong khu vực của bạn và liệu bạn có đội ngũ phù hợp để làm cho cửa hàng của bạn thành công hay không.

Ngoài những tính chất đã nói ở trên, bạn còn phải đam mê và có quyết tâm để góp phần phát triển thương hiệu này. Những yêu cầu này sẽ giúp đảm bảo rằng chất lượng và đặc tính của thương hiệu là tuyệt vời khi đến tay khách hàng.

Bên cạnh các thương hiệu trà sữa nổi tiếng như Ding Tea, Koi cũng có những tiêu chuẩn khắt khe của riêng mình vì họ nổi tiếng đã có chỗ đứng trên thị trường.

Không có nhiều thương hiệu trà sữa trên thị trường hiện nay đang lớn mạnh và phát triển nhanh chóng. Rất khó để tìm một thương hiệu mà bạn thực sự có thể đầu tư vào và bạn biết rằng sẽ tồn tại trong một thời gian. Nhưng bằng cách tìm một thương hiệu mà bạn yêu thích và đam mê, bạn có thể giúp nó phát triển và phát triển thành một thứ gì đó tuyệt vời. Bằng cách đó, bạn sẽ chỉ có thể bán những sản phẩm chất lượng cao nhất cho những khách hàng thực sự yêu thích trà trân châu.

Hãy chắc chắn thương hiệu đó có bản quyền

Trà sữa hiện đang là cơn sốt trong giới trẻ, vì vậy nhiều thương hiệu đang lợi dụng điều này bằng cách hoạt động trên thị trường mà không có sự cho phép chính thức.

Theo các báo cáo gần đây, nhiều thương hiệu trà sữa nổi tiếng đã hoạt động mà không có bất kỳ hình thức giám sát hoặc quy định nào. Điều này đã dẫn đến một số vấn đề, chẳng hạn như các thành phần chất lượng thấp và các sản phẩm không được kiểm tra an toàn.

[Khủng] Top 22+ thương hiệu nhượng quyền trà sữa siêu lợi nhuận

Hãy chắc chắn thương hiệu bạn mua có bản quyền

Trước khi nhượng quyền thương hiệu trà trân châu, bạn cần nghiên cứu để tìm ra câu chuyện nguồn gốc của thương hiệu và đảm bảo rằng đó là thương hiệu mà bạn muốn liên kết. Đây là một quyết định quan trọng cần thực hiện vì nó sẽ ảnh hưởng đến cách bạn điều hành doanh nghiệp của mình trong tương lai.

Thương hiệu nhượng quyền trà sữa đã trở thành một xu hướng phát triển mạnh mẽ trong ngành công nghiệp dịch vụ thức uống. Với sự phát triển của thị trường trà sữa, hệ thống nhượng quyền đã mang lại nhiều cơ hội kinh doanh hấp dẫn cho những người quan tâm.

Mô hình nhượng quyền giúp doanh nghiệp mở rộng quy mô nhanh chóng thông qua việc chia sẻ những bí quyết thành công và hệ thống quản lý hiệu quả. Bằng cách nhượng quyền thương hiệu, các chủ sở hữu nhượng quyền có thể tận dụng danh tiếng, hình ảnh và kinh nghiệm đã được xây dựng từ việc khởi đầu ban đầu để thu hút và tạo niềm tin từ khách hàng.

Sự phát triển của thương hiệu nhượng quyền trà sữa cũng đã tạo ra một môi trường cạnh tranh khỏe mạnh, thúc đẩy sự đổi mới và cải tiến liên tục trong ngành. Điều này thúc đẩy các thương hiệu nhượng quyền phải nỗ lực không ngừng để giữ vững vị thế của mình và tạo ra những sản phẩm, dịch vụ chất lượng và độc đáo.

Với những lợi ích mà thương hiệu nhượng quyền trà sữa mang lại, không có gì ngạc nhiên khi xu hướng này tiếp tục phát triển và thu hút sự quan tâm của những người muốn kinh doanh trong lĩnh vực thức uống. Tuy nhiên, việc tham gia vào mô hình nhượng quyền cần được cân nhắc kỹ lưỡng, từ việc chọn đúng thương hiệu đến việc xây dựng một kế hoạch kinh doanh thích hợp, để đảm bảo thành công và phát triển bền vững trong thị trường cạnh tranh này.

Thanh Mai
Theo dõi
Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.

  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop
   028.7303.6878