Công thức pha trà sữa thái đỏ đơn giản, dễ làm


Trà sữa thái đỏ là một trong các món trà sữa rất được giới trẻ yêu thích và là một món ngon không thể thiếu trong menu của các quán trà sữa hiện nay. Vậy cách pha chế trà sữa thái đỏ như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau để có lời giải đáp.

cách pha chế trà sữa thái đỏ
Hướng dẫn cách pha chế trà sữa Thái đỏ

1. Nguyên liệu chuẩn bị làm trà thái 

  • Trà thái đỏ túi lọc: 2 – 3 gói (khoảng 40g)
  • Kem béo lỏng: 20ml
  • Sữa đặc: 20ml
  • Đá viên
  • Dụng cụ pha chế: Ly thủy tinh, nồi, rây lọc, shaker,…

2. Cách làm trà sữa thái đỏ

Về cơ bản, công thức pha trà sữa thái đỏ không quá khó. Sau khi các bạn chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần thiết thì có thể bắt tay ngay vào việc pha chế. Các công đoạn pha chế sẽ thực hiện như sau:

2.1 Tuyệt chiêu nấu trà sữa không bị đắng, vị thơm đậm đà

Nếu không biết cách làm trà sữa thì rất dễ khiến trà sữa bị đắng và mùi hương kém đậm đà. Những lỗi này thường bắt gặp ở những người chưa có nhiều kinh nghiệm làm trà sữa. Do đó, để nấu trà sữa sao cho ngon, không bị đắng lại có hương thơm hấp dẫn các bạn nên thực hiện theo các bước:

  • Đun sôi nước lọc. Chờ nước sôi thì tắt bếp và để nước nguội tự nhiên tới khi còn khoảng 80 – 90 độ C
  • Bỏ túi lọc trà Thái đỏ ra ly rồi rót nước nóng vào và khuấy nhẹ. Không cần đổ vào quá nhiều nước. Sau khi khuấy nhẹ thì đổ bỏ nước trong ly
công thức trà sữa thái đỏ
  • Tiếp tục rót vào ly khoảng 100ml nước nóng và chờ khoảng 5 – 10 phút để hãm trà. Đợi trà ra hết nước cốt thì lọc bỏ xác trà bằng rây lọc
cách làm chè thái để bán - Tam Long Group
Hãm trà thái đỏ bằng nước nóng trong thời gian từ 5 -10 phút

Có thể bạn sẽ quan tâm đến cách nấu trà sữa bằng lipton. Đây là công thức khá hay mà bạn có thể áp dụng cho quán trà sữa.

2.2 Cách pha trà sữa thái đỏ

Sau khi đã biết tuyệt chiêu làm sao để nấu trà sữa không bị đắng thì bước tiếp theo các bạn cần nắm được là quy trình thực hiện pha trà sữa. Cụ thể:

  • Cho 70 – 80ml nước cốt trà Thái đỏ sau khi để nguội vào shaker
  • Cho vào shaker lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị, bao gồm sữa đặc, kem béo lỏng, cuối cùng là đá viên. Đóng nắp shaker lại và lắc đều lên để các nguyên hòa quyện vào nhau
Địa chỉ bán trà sữa thái đỏ
  • Lấy một cái ly sạch, cho vào đó thạch hoặc là trân châu đã chuẩn bị sẵn
  • Đổ trà sữa Thái đỏ sau khi lắc vào trong ly trân châu hoặc ly thạch hoặc ly trân châu vừa chuẩn bị. Lưu ý, khi rót trà sữa vào ly nên rót từ từ để tránh trà sữa bị tràn hoặc bắn ra ngoài ly. Các bạn cũng có thể cho thêm vào ly một ít đá viên bởi trong quá trình lắc shaker có thể đá viên đã tan đi nhiều
Trà thái đỏ
Ly trà sữa Thái đỏ thơm ngon, hấp dẫn

Như vậy là các bạn đã biết cách pha chế trà sữa Thái đỏ rồi. Với các hướng dẫn trên các bạn có thể tạo ra món trà sữa Thái đỏ thơm ngon để cùng gia đình thưởng thức hoặc giúp đa dạng hóa menu đồ uống của quán.

Xem thêm video hướng dẫn cách pha trà sữa thái đỏ:

3. Bí quyết pha chế trà sữa Thái đỏ siêu ngon

Trà sữa ngon là yếu tố quan trọng nhất để có thể giúp các quán trà sữa thu hút khách hàng. Tuy nhiên, muốn làm ra được trà sữa ngon thì quan trọng là các bạn phải nắm được bí quyết. Cách pha chế trà sữa Thái đỏ đã có rất nhiều website chia sẻ nhưng nội dung khá chung chung và đặc biệt, không phải website nào cũng chia sẻ cho bạn đọc biết bí quyết để tạo ra những ly trà sữa ngon. Ngoài trà thái đỏ – được xem là loại trà pha trà sữa ngon nhất, bạn cũng có thể cân nhắc lựa chọn thêm các loại trà khác như trà thái xanh, trà lipton túi lọc,… để cho ra các món trà sữa đa dạng về hương vị lẫn hình thức nhé!

trà sữa thái đỏ cách làm - Tam Long Group
Muốn có trà sữa thái đỏ ngon cần phải nắm được bí quyết

Khi pha chế trà sữa nói chung và trà sữa Thái đỏ nói riêng có 2 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng và hương vị trà, đó là nhiệt độ hãm trà và thời gian hãm trà. Đối với trà sữa Thái, nhiệt độ nước tốt nhất để hãm trà phải là từ 80 – 90 độ C. Thời gian ủ trà cũng không nên quá dài hay quá ngắn, trong khoảng 5 – 10 phút là lý tưởng nhất.

Trong trường hợp các bạn muốn pha chế các loại trà sữa khác thì chúng tôi xin chia sẻ mức nhiệt độ nước dùng để pha trà tốt nhất như sau:

  • Trà xanh: Nhiệt độ nước từ 80 – 90 độ C
  • Trà ô lông: Nhiệt độ nước từ 90 – 95 độ C
  • Trà Phổ Nhĩ, trà đen: Nhiệt độ từ 96 – 100 độ C
Nước sôi từ nhiệt độ 80 – 90 độ C là lý tưởng nhất để hãm trà túi lọc Thái đỏ

Mặt khác, trà sữa Thái đỏ sau khi pha cần phải có hương vị béo ngọt, thơm hương. Muốn làm được điều này thì chất lượng của kem béo lỏng là rất quan trọng. Khi pha chế, kem béo lỏng phải được pha khi còn lạnh, không được nấu trên bếp vì như vậy sẽ khiến chất lượng kem béo giảm, không còn thơm và mất đi hương vị béo vốn có.

4. Cách bảo quản trà sữa mà bạn nên biết

Đối với các quán trà sữa, thường sẽ phải pha một lượng lớn trà sữa Thái đỏ để phục vụ khách trong cả ngày. Hoặc dù pha trà sữa cho gia đình thì đôi khi cũng không thể dùng hết trong một lần. Do đó, dù biết cách pha chế trà sữa Thái đỏ ngon nhưng lại không bảo quản đúng phương pháp vẫn có thể làm cho trà sữa mất đi hương vị vốn có, thậm chí còn có thể bị hư hỏng. 

Cách tốt nhất để bảo quản trà sữa Thái đỏ là để trà sữa đã pha trong các dụng cụ bảo quản chuyên dụng hoặc trong bình thủy tinh có nắp đậy kín. Trong trường hợp bình thủy tinh không có nắp thì có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc nhiều lớp, sau đó cất trong ngăn mát tủ lạnh.

Nhiệt độ tốt nhất để bảo quản trà sữa là từ 4 – 6 độ C. Thời gian bảo quản trong vòng 1 – 3 ngày.

Các bạn lưu ý, tuyệt đối không bảo quản trà sữa trong các dụng cụ được làm bằng inox bởi các hợp chất có trong trà sữa khi tiếp xúc với inox có thể tạo ra các chất độc, làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người uống. Ngoài ra, các bạn cũng có thể cho trà sữa vào các túi nilon dày chuyên dùng đựng sữa rồi để trong tủ lạnh.

Để đa dạng menu cho quán trà sữa thì bạn có thể tham khảo thêm các công thức làm trà sữa ngon khác.

trà sữa thái đỏ
Bảo quản trà sữa trong tủ lạnh đúng cách

Món trà sữa Thái đỏ từ lâu vẫn là một món ăn ngon, thu hút các bạn trẻ Việt. Với hướng dẫn về cách pha chế trà sữa Thái đỏ trên các bạn có thể tự làm tại nhà để cùng gia đình thưởng thức. Các chủ quán hay nhân viên pha chế nếu chưa biết cách làm cũng có thể tham khảo để bổ sung thêm một món ngon vào trong menu của quán. Tin chắc rằng món ăn này sẽ giúp các quán trà sữa thu hút được thêm nhiều khách hàng.

Tuy nhiên, như đã nói, mặc dù cách làm trà sữa quan trọng nhưng khâu bảo quản cũng quan trọng không kém. Bảo quản tốt vừa có thể giúp hương vị trà sữa không bị ảnh hưởng lại kéo dài được thời gian sử dụng. 

Hy vọng rằng với những thông tin về cách pha chế trà sữa Thái đỏ mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp những ai yêu trà sữa cũng như các chủ quán trà sữa, nhân viên pha chế nắm được phương pháp làm món đồ uống thơm ngon này. Đồng thời, nắm được bí quyết làm trà sữa để tạo ra thức uống thơm ngon, ngọt béo, đậm đà hương vị nhất. Và nếu muốn tìm mua nguyên liệu pha chế, bạn có thể liên hệ với Tam Long qua website: tamlong.com.vn.


Xem thêm cách pha chế các loại trà sữa khác: