Hướng dẫn cách pha chế trà sữa tại nhà đơn giản dễ áp dụng nhất


Cách làm trà sữa tại nhà?” có lẽ là câu hỏi của không ít tín đồ trà sữa bởi  từ lâu trà sữa đã trở thành một loại thức uống vô cùng phổ biến trong giới trẻ. Các cửa hàng trà sữa ngày càng nhiều và phục vụ thực khách với các loại trà sữa phong phú, phù hợp khẩu vị của từng người.

Để có thể uống trà sữa ngay tại nhà mà an tâm về chất lượng, bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách pha chế trà sữa trân châu đơn giản mà ngon như ngoài tiệm.

cách làm trà sữa - Tam Long Group
Cách làm trà sữa thơm ngon đơn giản tại nhà

Mục lục bài viết:

  1. Những hương vị phổ biến của trà sữa
  2. Cách làm trà sữa truyền thống cực đơn giản tại nhà
  3. Cách pha trà sữa vị khác
  4. Trà sữa trân châu có thể để được bao lâu?
  5. Một số cách bảo quản trân châu và trà sữa
  6. Những lưu ý khi thực hiện làm trà sữa tại nhà
  7. Mẹo giúp giảm vị đắng của trà sữa
  8. Uống trà sữa có béo không?

1. Những hương vị phổ biến của trà sữa

Khẩu vị của mỗi người là khác nhau chính vì vậy để có thể phù hợp với từng thực khách trà sữa có nhiều hương vị khác nhau. Vừa đáp ứng được nhu cầu của những vị khách khó tính vừa thỏa mãn nhu cầu thử nhiều vị mới của những khách hàng thích trải nghiệm.

Vậy để xác định cách làm trà sữa trân châu phù hợp cho mình nhất, chúng ta cần biết trà sữa có các loại nào? Theo những tín đồ trà sữa thì hiện nay có 7 vị phổ biến đó là:

  • Trà sữa vị truyền thống
  • Trà xanh
  • Chocolate
  • Bật ong
  • Vị cà phê
  • Vị trái cây
  • Vị các loại củ, hạt thiên nhiên.
Cách làm trà sữa đơn giản nhất - Tam Long Group
Trà sữa ngày nay có nhiều hương vị phong phú, đa dạng

Trà sữa trân châu là thức uống được nhiều người yêu thích bởi vị thơm của trà, béo ngậy của sữa đặc biệt điểm nhấn của ly trà sữa chính là trân châu, dai dai, giòn giòn, thơm thơm. Ngoài trà sữa trân châu đen truyền thống, còn có trà sữa trân châu trắng, để uống cùng còn có rất nhiều loại thạch: thạch rau câu nhân phô mai, thạch trái cây, thạch củ năng, thạch dừa,…

Ngoài ra, ngoài vị trà sữa truyền thống hiện nay đa dạng hơn cả về mùi vị, cùng với loại truyền thống các cửa hàng thường pha thêm một vài loại siro như chocolate, trà xanh, dâu,…từ đó có các vị mới như là vị trà sữa chocolate, dâu, matcha,…

Sau những giờ học, giờ làm, trưa hè nóng mà có một ly trà sữa mát lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn. Tuy nhiên, mỗi khi bạn muốn uống trà sữa trân châu lại phải đi ra tiệm mà chi phí thì lại khá đắt đỏ, trong khi bạn hoàn toàn có thể làm trà sữa ở nhà đơn giản theo sở thích của bạn bằng cách tham khảo ngay cách làm trà sữa thái xanh đơn giản tại nhà, đây là một giải pháp quá tuyệt vời phải không nào?

2. Cách làm trà sữa truyền thống cực đơn giản tại nhà

2.1. Nguyên liệu làm trà sữa trân châu

Trước khi tìm hiểu cách làm trà sữa tại nhà thì chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu cũng như dụng cụ để khi bắt tay vào thực hiện được trơn tru và chất lượng nhất có thể.

  • Đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu để bắt đầu làm trà sữa trân chân. Nguyên liệu làm trà sữa rất đơn giản bao gồm:
  • Trà túi lọc: 1 – 2  gói (khuyến khích dùng trà xanh, trà đen hoặc trà olong là ngon nhất và thơm nhất) hoặc 50g trà khô
  • Sữa đặc có đường: 2 – 4 muỗng (sữa ông thọ hoặc sữa ngôi sao)
  • Bột ca cao: 15 gr
  • Bột năng: 30 gr
  • Đường cát trắng: 500g
  • Đường nâu: 50g
  • Nước sôi (vừa đủ ấm): khoảng 1 lít
  • Đá viên (bạn cho vừa phải phù hợp với nhu cầu

Bạn có thể tham khảo công thức pha trà sữa với bột béo để có ngay một ly thơm ngon béo ngậy.

2.2. Dụng cụ để pha chế trà sữa

  • ­1 bình to
  • 1 bình lắc
  • 1 cốc đựng
  • 1 ống hút loại to
  • 1 cái thìa
  • 1 cái nồi nhỏ
  • 1 bát tô sạch
Cách pha chế trà sữa tại nhà ngon - Tam Long Group
Làm trà sữa thơm ngon, đơn giản và lại đảm bảo chất lượng

Lưu ý: Nếu bạn muốn vị trà chát mềm, đậm thì nên dùng trà Olong, màu hồng thì dùng hồng trà, còn màu xanh vàng thì dùng lục trà. Trà lipton là dễ tìm và thân thuộc nhất, trà lipton thì có màu vàng đỏ đặc trưng nhưng không thơm lắm.

Để vị trà sữa thêm béo ngậy bạn có thể cho cả sữa tươi cùng với sữa đặc. Nếu bạn muốn có vị dâu hay chocolate, không cần dùng đến siro bạn có thể sử dụng ngay sữa tươi dâu hay sữa tươi socola, rất tiện phải không?

Còn về độ ngọt, bạn có thể cho vào 2 – 4 muỗng hoặc nếu bạn muốn ngọt hơn thì có thể bỏ thêm cho đến khi vừa miệng. Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và dụng cụ cần thiết, chúng ta sẽ thực hành vào công việc quan trọng nhất  đó là bước pha chế trà sữa.

2.3. Các bước pha trà sữa ngon tại nhà.

Bước 1: Pha trà sữa

  • Với trà túi lọc, bạn cho trà túi lọc vào 300ml nước nóng từ 5 -10phút . Tùy vào sở thích thích trà đậm hay nhạt mà bạn lấy túi lọc ra muộn hay sớm. Lưu ý khi rót nước vào bạn nên rót từ từ tránh rách bịch trà hoặc để dễ hơn bạn có thể rót nước trước rồi để trà tụi lọc vào sau.
cách làm trà sữa túi lọc - Tam Long Group
Trà túi lọc ủ nước nóng từ 5 -10phút

Sau khi trà đã được bạn lấy túi lọc ra, bỏ vào đây 2 đến 4 muỗng sữa khuấy đều, để nguội và bảo quản lạnh

  • Với trà khô, dùng 50g cho vào 300ml nước sôi để 10 phút để trà ngấm và tan. Sau khi trà đã được bạn sẽ tiến hành lọc bã trà, bạn có thể dùng ray hoặc khéo léo chắt bã trà riêng và cho 2 đến 4 muỗng sữa vào nước trà khuấy đều, để nguội và để trong ngăn mát của tủ lạnh.
cách làm trà sữa nằng trà xanh - Tam Long Group
Ủ trà khô vào bình lớn khoảng 10 phút

Có rất nhiều loại trà khác nhau sẽ cho ra những hương vị thức uống khác nhau, bạn có thể tham khảo cách nấu trà sữa từ trà đen, giúp bạn trẻ hóa nhờ các chất oxi hóa có trong loại trà này.

Bước 2: Làm trân châu

Để làm chân câu chúng ta cũng chia làm 4 khâu đó là: trộn bột, nhào bột, viên trân châu, luộc trân châu.

  • Trộn bột: Trộn đều hỗn hợp bột năng, bột nếp, bột cacao và thêm vài hạt muối cho trân châu đậm đà với đường trắng (lượng đường tùy theo khẩu vị của bạn), trộng đều trong một tô lớn. Đây là công thức để làm trân châu đen còn với trân châu trắng bạn chỉ cần thay thế bột cacao bằng bột rau câu là bạn sẽ có ngay trân châu trắng dai giòn.
cách làm trà sữa truyền thống - Tam Long Group
Các công đoạn làm trân châu chi tiết
  • Nhào bột: Rót nước sôi từ từ vào hỗn hợp bột trên, dùng đũa khuấy đều cho đến khi bạn thấy khó khuậy thì nghĩa là đến lúc bột sẵn sàng để nhào. Chờ cho bột nguội rồi dùng tay nhào, nhào mạnh và liên tục cho đến khi bột thành một khối không nhão không bị dính tay và cũng không quá rời rạc.
  • Viên trân châu: Vo bột đã nhào kĩ thành từng viên trân châu nhỏ cỡ hạt đậu, hạt lạc. Sau đó áo những viên trân châu một lớp bột để chúng k dính vào nhau. Lưu ý: Bột năng chỉ nặn được khi còn ấm, nhào xong bạn hãy nặn nhanh tay để có được viên trân châu đẹp, tròn và chắc nhé.
  • Luộc trân châu: Nấu cho nước sôi, thả cùng lúc trân châu đã nặn xong vào luộc khoảng 3 – 5 phút, đến khi trân châu nổi lên nghĩa là đã chín. Nên đảo đều trong khi luộc để hạt chín đều và tránh kết dính thành từng mảng.
Cách làm trà sữa trân châu đơn giản nhất - Tam Long Group
Làm trân châu là bước rất quan trọng trong công thức nấu trà sữa

Để trân châu ngọt, bóng hơn bạn dùng 50g đường nâu hòa tan với 100ml nước. Vớt trân chấu đã chín thả ngay vào tô đường nâu để trân châu giòn. Còn nếu bạn không thích ngọt thì dùng nước trắng thay cho nước đường nâu.

Bước 3: Hoàn thiện

Lấy trân châu vào ly, để ngon hơn thì bạn dùng bình lắc cho trà sữa cùng vài viên đá lắc đều để trà sữa đủ mát, thơm vào đều rồi đổ ra ly trân châu. Sau đó thì hãy thưởng thức thành quả của bạn nhé!

Cách pha trà sữa bán hàng - Tam Long Group
Có một ly trà sữa thơm, mát trong buổi trưa hè nắng nóng thì còn gì tuyệt vời hơn?

3. Cách pha trà sữa vị khác 

Ngoài trà sữa trân châu truyền thống thì nay còn có rất nhiều loại thức uống khác, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thêm một vàicách làm các loại trà sữa vị khác.

3.1 Cách làm trà sữa trân châu đường đen

Hướng dẫn làm trà sữa trân châu khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay ở nhà.

Nguyên liệu làm trà sữa trân châu đường đen:

  • Nguyên liệu làm trân châu: 50g đường đen Hàn Quốc, 20g bột gạo tẻ, 140g bột năng,10g bột cacao.
  • Nguyên liệu làm nước đường đen: 140ml trà bí đao, 250g đường đen Hàn Quốc.

Cách pha chế trà sữa trân châu đường đen:

  • Tạo màu và trộn bột: Trộn đều hỗn hợp bột năng, bột cacao, bột gạo, và đường đen với định lượng trên. Sau đó dùng nước sôi đổ vào bột khuấy đều, bạn cũng khuấy cho đến khi khó khuấy thì để nguội dùng tay nhào cho bột mềm, đều không dính tay.
  • Nặn bột: Nặn bột thành từng viên trân châu nhỏ như hạt đậu, áo thêm lớp bột khô để chúng không dính lại với nhau.
cách làm trà sữa an toàn - Tam Long Group
Trộn bột và nặn bột trước khi luộc
  • Luộc trân châu: Đun sôi nước rồi đổ trân châu vào khuấy đều trong 15 phút cho trân châu nổi lên là chín hẳn. Sau đó vớt trân châu ra để nguội.
  • Làm siro đường đen: Đun sôi 250g đường đen và 140ml trà bí đao rồi hạ nhỏ lửa lại chờ nước đường hơi keo lại rồi tắt lại. Sau đó đổ siro ra bát to để nguội.
  • Thành phẩm trân châu đường đen: Đổ trân châu đã luộc xong vào bát siro, khuấy đều để hạt trân châu ngấm đều siro.
cách làm trà sữa trân châu truyền thống - Tam Long Group
Trân châu được luộc rồi nấu với nước đường đen
  • Hoàn thiện: Cho trân châu vào cốc, tráng thêm một lớp siro lê thành cốc cho đẹp, đổ trà sữa vào, thêm chút đá và thưởng thức thành phẩm.
Hướng dẫn làm trà sữa tại nhà ngon nhất - Tam Long Group
Các bạn sẽ có ngay một ly trà sữa trân châu đường đen đậm đà ngay tại nhà

3.2 Cách làm trà sữa socola 

Cách làm trà sữa socola cũng không khác nhiều so với những vị trà sữa trên, để có ly trà sữa socola béo ngậy nguyên liệu bạn cần thêm 1 muỗng siro socola hoặc là 20ml socola đen đun tan chảy. Đặc biệt với trà sữa socola thì bạn nên dùng trà đen.

Cách pha chế trà sữa socola:

  • Bước 1: Trà đen pha với 80ml nước sôi, ngâm trong khoảng thời gian 10 – 15 phút ra hết nước cốt rồi lọc bỏ cặn.
  • Bước 2: Hòa tan bột cacao với nước trà, rồi đổ thêm siro socola, sữa đặc vào, dùng bình lắc lắc đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.
  • Bước 3: Phần trân châu thực hiện theo như cách làm trân châu ở trên.

Lưu ý: Vì trà đen có màu đỏ rượu vang đẹp mắt, vị đậm đà và át được vị ngọt của socola. Khi lắc trà sữa thì bạn thêm siro hoặc socola tan chảy lắc chung là bạn đã có một ly trà sữa socola béo ngậy rồi.

cách làm trà sữa socola - Tam Long Group
Sử dụng siro socola để cho món trà sữa socola thêm béo ngậy

3.3 Cách làm trà sữa thái có thạch

Cách pha chế trà sữa thái có thạch có chút khác biệt nhỏ đó là thay vì dùng trà túi lọc thường thì bạn dùng trà thái xanh. Cách làm trà sữa trái cũng tương tự như những vị trà sữa trên và trà sữa thái có màu xanh cốm đẹp.

Nguyên liệu làm trà sữa thái

  • Đường trắng: 200 gram
  • Nước: 2 lít
  • Topping uống kèm: thạch rau câu
  • Bột trà thái xanh: 50 gram
  • Sữa đặc: 2 thìa cafe
cách làm trà sữa thái xanh - Tam Long Group
Trà xanh Thái làm trà sữa

Dụng cụ pha chế

  • Nồi nấu, cốc uống trà sữa

Các bước pha chế trà sữa thái

  • Bước 1: Trước tiên, đun sôi 2 lít nước trên lửa to, khi nước sôi thì đổ 50g bột trà thái vào nồi. Tiếp tục đun trong vòng 10 phút rồi bắc bếp và lọc bỏ bã trà.
  • Bước 2: Sau khi đã lọc bỏ bã trà thì cho thêm 2 thìa cafe sữa đặc, 200g đường, và khuấy đều phần trà sữa.
  • Bước 3: Bỏ thạch vào cốc trà sữa thái.

Cách làm thạch: Dùng 10g bột rau câu trộn đều với lượng đường cát phù hợp rồi khuấy đều tan với nước. Sau đó đun thật sôi rồi đổ ra để nguội. Sau đó cắt thành từng miếng dễ ăn có thể hút lên bằng ống hút.

cách làm trà sữa thái ngon - Tam Long Group
Trà sữa thái có thạch có màu xanh cốm đẹp mắt

Nếu yêu thích vị của trà Thái đỏ, bạn có thể làm trà sữa đỏ tương tự bằng cách thay bằng bột trà Thái đỏ.

cách làm trà sữa cho người ăn kiêng - Tam Long Group
Loại bột trà Thái đỏ hòa tan

3.4 Cách làm trà sữa matcha

  • Nguyên liệu cần thêm: 25g bột trà xanh matcha.
  • Cách làm trà sữa matcha: Hòa tan bột trà xanh matcha với đường trong nước sôi. Sau đó thêm sữa đặc với sữa tươi khuấy đều để nguội và cũng bảo quản lạnh.

Sau đó thì bạn chỉ cần thấy thạch hoặc trân châu và đổ trà sữa vào thưởng thức.

Xem thêm cách pha chế trà sữa tại nhà đơn giản:

cách làm trà sữa matcha - Tam Long Group
Trà sữa Matcha thơm ngon

3.5 Cách pha trà sữa bằng bột béo

Trà sữa được pha bằng bột béo hiện nay đang ngày càng được yêu thích, bởi bột béo (có tên là bột Vana Blanca) là một loại bột có nguồn gốc từ Indonesia.

Nguyên liệu pha trà sữa bột béo

  • Đường trắng: 200g
  • Sữa tươi có đường: 100g
  • Sữa đặc: 1 thìa cafe
  • Trà ô long hoặc trà đen: 75g
  • Bột béo: 250g
cách làm trà sữa bằng bột béo - Tam Long Group
Bột béo Vana Blanca để pha trà sữa

Dụng cụ pha trà sữa

  • Nồi, ấm đun nước và cốc để uống

Các bước pha chế trà sữa bột béo

  • Bước 1: Đun sôi 1,5 lít nước và rót vào 75g trà khô. Đậy kín nắp và ủ trà trong khoảng thời gian 7 – 10 phút. Sau đó lọc bỏ bã trà, giữ lại nước trà.
  • Bước 2: Bước tiếp theo cho thêm bột béo, đường, sữa đặc, sữa tươi, vào nồi và đun sôi thêm trong khoảng 5 phút. Bạn có thể điều chỉnh liều lượng của đường và sữa để phù hợp với khẩu vị nhé.
  • Bước 3: Sau khi để nguội trà sữa thì có thể cho thêm thêm trân châu và đá viên vào để thưởng thức.
cách làm trà sữa từ bột béo - Tam Long Group
Trà sữa làm từ bột béo có màu của kem sữa

3.6 Cách làm trà sữa lipton

Trà sữa lipton hẳn là có công thức pha nhanh nhất trongcách làm trà sữa. Nó có cách làm cực kỳ đơn giản, nhanh chóng, không cần đun nấu. Chỉ cần khoảng 3 phút là bạn có thể hoàn thành ngày một ly trà sữa lipton.

Đặc biệt cách làm trà sữa lipton này cực kỳ thích hợp để có thể pha tại văn phòng, công ty, nơi làm việc để giải khát.

Nguyên liệu pha chế

  • Trà túi lọc lipton: 1 – 2 gói
  • Sữa tươi: 100g
  • Đường hoặc sữa đặc: 2 thìa cafe

Dụng cụ pha chế

  • Ấm đun nước
  • Cốc để uống

Cách pha chế trà sữa lipton

Bước 1: Đun sôi nước, rồi bỏ túi trà vào cốc và rót nước sôi vào. Ngâm trà trong khoảng thời gian 3 – 5 phút cho ra hết tinh trà thì bỏ phần túi lọc.

cách làm trà sữa lipton - Tam Long Group
Ngâm trà Lipton trong khoảng 3 – 5 phút

Bước 2:Cho đường, sữa đặc, sữa tươi và cốc trà rồi khuấy thật đều. Tùy theo khẩu vị của có thể thay đổi lượng sữa.

Bước 3:Thêm đá vào để thưởng thức ngon hơn.

cách làm trà sữa và nguyên liệu - Tam Long Group
Hoàn thành ly trà sữa từ trà túi lọc Lipton

3.7 Cách làm lục trà sữa trân châu

Nguyên liệu pha chế

  • 20g bột kem sữa
  • 20g đường cát
  • 200g đá
  • 150ml cốt lục trà
  • Hạt trân châu, pudding thạch…

Cách pha chế lục trà sữa trân châu 

  • Bước 1: Ủ 5g lục trà với 150ml nước trong nhiệt độ 85 độ C trong 7 phút. Sau đó lọc trà lấy nước cốt.
cách làm trà sữa bằng trà xanh - Tam Long Group
Nước cốt trà xanh
  • Bước 2: Hòa tan nước cốt trà khi còn nóng với đường cát và bột kem sữa.
  • Bước 3: Cho hỗn hợp với 200g đá vào shaker và lắc đều.
  • Bước 4: Đổ ra ly, thêm thạch, trân châu vào và thưởng thức.

3.8 Cách làm trà sữa Oreo Cake Cream

Oreo cake cream chắc hẳn sẽ là món đồ uống được yêu thích dạo gần đây. Món này cũng khá đơn giản và bạn hoàn toàn có thể thực hiện được ở nhà.

cách làm trà sữa thơm ngon - Tam Long Group
Trà sữa oreo cake cream là món được yêu thích tại các cửa hàng trà sữa lớn

Nguyên liệu làm trà sữa oreo cake cream

  • Sữa tươi không đường: 80 ml
  • Sữa đặc: 3 thìa cafe
  • Trà túi lọc: 1-2 túi
  • Whipped cream
  • Bánh oreo: 3 – 4 miếng
  • Topping uống kèm: trân châu các loại

Dụng cụ làm trà sữa oreo cake cream

  • Máy xay sinh tố, ấm nước, cốc, thìa…

Cách pha chế trà sữa oreo cake cream

  • Bước 1: Cho bánh oreo vào máy xay sinh tố và xay vụn, để nhanh hơn bạn nên bẻ bánh thành từng miếng nhỏ trước khi cho vào máy xay.
  • Bước 2: Cho trà túi lọc vào cốc và đổ thêm 400ml nước sôi. Ngâm túi trà trong thời gian 3 – 5 phút rồi bỏ phần túi trà đi. Tiếp theo, cho thêm sữa tươi và sữa đặc vào cốc rồi khuấy đều hỗn hợp.
  • Bước 3: Cho thêm topping vào cốc, thêm Whipped cream lên trên bỏ thêm đá, và cuối cùng rắc hỗn hợp bánh oreo đã xay nhỏ lên trên mặt kem và thưởng thức.

3.9 Cách làm trà ô long sữa trân châu

Trà ô long sữa trân châu chắc hẳn là một lựa chọn được nhiều người ưu tiên hàng đầu. Trà Ô Long sẽ tạo nên vị trà thanh và thơm.

Nguyên liệu

  • 20g bột kem sữa
  • 20g đường cát
  • 200g đá
  • 150ml cốt trà ô long
  • Trân châu hạt, thạch, pudding…
cách làm trà sữa bằng trà đen - Tam Long Group
Chuẩn bị cốt trà Ô Long để pha

Cách pha chế trà sữa Ô Long trân châu

  • Bước 1: Ủ 5g trà ô long với 150ml nước sôi với nhiệt độ 95 độ C trong khoảng 12 phút.
  • Bước 2: Lọc bã trà rồi lấy nước cốt.
  • Bước 3: Hòa tan nước cốt trà còn nóng với bột kem sữa và đường cát.
  • Bước 4: Đổ hỗn hợp trên với 200g đá vào shaker và lắc đều.
  • Bước 5: Cho ra ly và thêm trân châu, thạch hoặc pudding…
cách làm trà sữa bán - Tam Long Group
Một ly trà sữa Ô Long trân châu hoàn chỉnh

Xem thêm cách làm trà sữa tại nhà đơn giản:

4. Trà sữa trân châu có thể để được bao lâu?

Để tốt cho sức khỏe, trà sữa trân châu ngon và đảm bảo chất lượng nhất thì sẽ sử dụng được trong 2 ngày, lâu nhất là 4 ngày. Vì thế khi làm ở nhà các bạn nên cân nhắc lượng nguyên liệu cho phù hợp.

5. Một số cách bảo quản trân châu và trà sữa

  • Bảo quản trân châu: Để bảo trân châu giữ được độ dai, ngon thì các bạn nên để trong hộp đậy kín bảo quản lạnh sẽ để được 2 -4 ngày.
  • Bảo quản trà sữa: Bảo quản trong bình kín đậy nắp hoặc dùng màng bọc thực phẩm, khi trà sữa đang có trân châu hay thạch thì vớt ra hết. Áp dụng cách này bạn sẽ bảo quản được sản phẩm thơm ngon đúng vị ban đầu trong 2 ngày mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe.

Từ trước đến nay bạn vẫn thường xuyên nghe tên trà sữa thái xanh nhưng lại chưa biết đến loại trà sữa thái đỏ và tò mò về nó. Cùng xem ngay cách pha trà sữa thái đỏ ngon nhé.

6. Những lưu ý khi thực hiện làm trà sữa tại nhà

  • Để trân châu giòn thì cách làm trà sữatrân châu đơn giản cần bột năng nhiều hơn bột năng. Dùng nước sôi 80 đến 100 độ để nhào bột và nặn trân châu khi bột còn ấm và cần thao tác nhanh tay.
  • Nên sử dụng trân châu ngay sau 4 -5 giờ sau khi nấu vì để lâu sẽ bị nở, bở và không dai ngon.
  • Khuấy đều trong khi luộc trân châu để không bị kết dính.
  • Trà pha nếu bạn sợ đắng, nên cho thêm một chút mật ong vào trà, khuấy đều cho tan. Vị ngọt tự nhiên của mật ong giúp trà dễ uống hơn và vẫn giữ nguyên hương vị.
  • Nếu không thích mật ong, bạn hãy dùng baking soda sẽ làm giảm vị đắng. Nhưng chỉ cho một xíu nếu bạn không muốn làm mất vị của trà.
lưu ý khi pha trà sữa - Tam Long Group
Những lưu ý khi pha trà sữa được thơm ngon, tròn vị

7. Mẹo giúp giảm vị đắng của trà sữa

Cách pha trà sữa để giảm vị đắng bạn có thể dùng mật ong, ho một chút mật ong sẽ làm giảm vị đắng mà vẫn giữ nguyên vị.Cách thứ hai để giảm vị đắng là dùng baking soda, tuy nhiên bạn chỉ nên cho vào một chút baking soda nếu bạn không muốn mất vị.

8. Uống trà sữa có béo không?

Đây là câu hỏi khiến nhiều bạn quan tâm. Một ly thông thường có khoảng 400 – 450 calo. Với số lượng như vậy, nếu một ngày bạn nạp vào cơ thể 1 ly trà sữa thì cần 30 phút chạy bộ, 1h30 phút đi bộ và 2h gập bụng để có thể giảm lượng calo.

Để uống trà sữa mà không sợ béo, cách tốt nhất bạn có thể sử dụng sản phẩm của các thương hiệu uy tín. Hoặc khi tự pha chế bạn có thể giảm bớt lượng đường và bột béo. Trà sữa sẽ có vị thanh hơn.

Thêm một lưu ý nữa, bạn không nên uống trà sữa sau khi ăn quá no vì nó sẽ gây rối loạn khả năng hấp thụ protein gây khó tiêu, đầy bụng.

Trên đây là những thông tin khi phacách làm trà sữatại nhà đơn giản phù hợp với mọi người. Mong rằng với những hướng dẫn trên bạn có thể thực hiện thành công món trà sữa mà mình yêu thích để cả gia đình cùng thưởng thức.

Nếu có thắc mắc gì về cách pha chế trà sữa trong quá trình thực hiện, các bạn có thể liên hệ Tam Long Group qua số điện thoại 028 7303 6878 hoặc qua email:[email protected] để được tư vấn thêm thông tin.

Cách chọn bột trà xanh làm trà sữa matcha thơm béo

Bạn có biết cách làm loại trà sữa này chưa? Nếu chưa, hãy để Tam Long giúp bạn tìm hiểu

Cách làm trà sữa bằng chè thái nguyên thơm ngon, mát lạnh

Chè xanh là một thực phẩm sở hữu nhiều công dụng hữu ích khiến phái đẹp yêu thích vô cùng.

Cách làm trà sữa Thái xanh thơm ngon, siêu nhanh tại nhà

Cách pha chế trà sữa thái xanh nói chung khá đơn giản, ai cũng thực hiện được chỉ cần đủ

Cách làm trà sữa trân châu tại nhà đơn giản

Cách pha chế trà sữa trân châu ở quán hay tự thực hiện tại nhà đều chung công thức. Sự

Cách pha trà sữa thái với bột béo

Cách pha trà sữa bằng bột béo là cách thức đơn giản nhất cho các bạn có thể làm ngay

Cách pha trà sữa từ trà đen ghiền từ lần đầu thưởng thức

Món ngon trà sữa được biến tấu và cải tiến rất nhiều trên thị trường hiện nay. Một trong những

Công thức pha trà sữa thái đỏ đơn giản, dễ làm

Trà sữa thái đỏ là một trong các món trà sữa rất được giới trẻ yêu thích và là một

Hướng dẫn pha trà sữa lipton từ A đến Z

Cách pha trà sữa lipton như thế nào? Có khó không? Đây không chỉ là vấn đề mà nhiều chủ