Cách uống cà phê Capuchino chuẩn phong cách Ý

Ý – Cái nôi của cà phê thế giới chưa bao giờ làm người dùng thất vọng. Rất nhiều thức uống đặc trưng ra đời và phát triển toàn cầu. Ở các nước như Việt Nam, người ta truyền tai nhau về cách làm, cách uống cafe capuchino giống người Ý, đậm chất của quê hương capuchino.

Vậy cách uống capuchino như thế nào mới là đúng nhất, giống người Ý nhất, chuẩn vị đặc trưng nhất. Tam Long sẽ chia sẻ cùng bạn trong bài viết dưới đây.

uống capuchino đúng cách
Những ly sứ dày giúp giữ nhiệt cho cốc capuchino, giữ hương vị đặc trưng

1. Capuchino là gì?

Capuchino thực chất là một loại đồ uống nóng hổi có nguồn gốc từ Ý với điểm đặc trưng là hình vẽ bọt sữa trên cùng. Hình ảnh trang trí thu hút và đa dạng đã khiến người dùng thế giới đổ xô đi tìm hiểu và thưởng thức loại đồ uống này.

Thường capuchino sẽ được phục vụ trong ly sứ có độ dày và khả năng giữ nhiệt tốt. Ly sứ có thể có hình thức khác nhau một chút những điểm chung là luôn có khả năng giữ nhiệt cao và an toàn cho tay của người dùng. Để đảm bảo an toàn, để người dùng không bị nóng, cốc sứ dùng uống capuchino luôn có tay cầm vô cùng chắc chắn.

2. Hướng dẫn cách làm Capuchino

Cà phê capuchino là sự kết hợp của 3 nguyên liệu chính: sữa sủi bọt, sữa nóng và cà phê espresso với tỷ lệ bằng nhau.

cách làm capuchino
Cách uống cà phê capuchino đúng cách chuẩn vị Ý là uống ở quầy bar

Để trang trí nhiều hình đẹp mắt, bột quế hoặc bột cacao sẽ được rắc lên bề mặt và được các nghệ nhân vẽ tạo hình đa dạng. Lớp bột này cũng hỗ trợ gia tăng hương vị cho thức uống hiệu quả.

3. Cách uống Capuchino

Nhìn cốc capuchino là thấy cách làm của nó cầu kỳ đến mức nào rồi. Tuy nhiên, cách uống capuchino nóng không cầu kỳ chút nào cả. Tại Ý, bạn đến quầy bar của quán cà phê vào buổi sáng, trước 12 giờ trưa để gọi một cốc capuchino và thưởng thức ngay tại chỗ.

cách uống cappuccino
Từ Ý, capuchino du nhập đến Việt Nam và được nhiều người yêu thích

Khi uống, nên nghiêng cốc để có thể thưởng thức cả lớp bọt sữa phía trên và cà phê bên dưới cùng 1 lúc là ngon nhất. Điểm này cũng còn tùy vào sở thích của người dùng, cũng có người thích uống cà phê phía dưới trước, giữ nguyên hình vẽ bên trên.  

4. Đặc điểm uống cafe của người Ý

uống cappuccino như thế nào
Capuchino có thể không có hình vẽ nếu bạn không muốn, hãy nói với chủ quán

Capuchino bắt nguồn từ Ý nên bất kỳ ai cũng sẽ tò mò, người Ý uống capuchino như thế nào nhỉ? Chúng ta có đang thưởng thức chúng sai cách không?

Thực tế thì người Ý thưởng thức cà phê một cách khác hẳn, họ có những đặc trưng và điểm độc đáo riêng mà bạn chỉ có thể tìm thấy ở chính đất nước xinh đẹp này. Hãy tìm hiểu của người Italia qua những đặc điểm dưới đây nhé!

4.1 Bar của người Ý có nghĩa là quán cà phê

Nói rằng người Ý thưởng thức cà phê capuchino ngay tại quầy bar tức là quầy bar bán hàng của quán cà phê nhé! Chứ không phải quầy bar tại quán bar đâu.

Có rất nhiều người hiểu lầm và thấy lạ rằng sao họ lại thưởng thức capuchino trong một nơi nhộn nhịp quá như vậy chứ? Đừng hiểu sai nữa bạn nhé. Ở Ý, quầy bar ở các cửa hàng luôn là nơi thưởng thức cà phê đích thực đấy.

4.2 Người Ý thường đứng uống cà phê

Trừ khi bạn quá mệt hay đang bị kiệt sức bởi làm gì đó, nếu không thì hãy đứng uống cà phê tại Ý, người Ý luôn làm vậy. Nếu bạn ngồi uống capuchino ở Ý người ta sẽ tưởng rằng bạn bị đau, bị ốm đấy.

Họ luôn đứng ở quầy bar, thưởng thức cafe capuchino và trò chuyện với nhau. Nếu bạn mới đến Ý, đây là thời điểm tốt để chuyện trò và làm quen với người bản địa. Hãy uống capuchino chuẩn Ý và đậm chất Ý để hòa đồng với người dân nơi đây.

hướng dẫn uống capuchino
Uống capuchino cùng một chiếc bánh thành một bữa ăn nhẹ ngon lành

Bằng việc đứng ở quầy bar uống cà phê, bạn không chỉ nhận được nhiều lợi ích cùng mối quan hệ mới mà còn tiết kiệm được khoản tiền kha khá. Cụ thể là tiết kiệm được một nửa số tiền cần chi trả.

4.3 Người Ý không gọi cafe sau buổi trưa

Muốn hòa hợp với người Ý thì đừng uống cà phê capuchino sau buổi trưa. Nếu bạn làm vậy ở Việt Nam thì không sao nhưng uống cà phê sau 12h trưa ở Ý thì thực sự vô cùng kỳ lạ. 

Có nhiều lời giải thích khác nhau về thói quen trên của người Ý. Có người nói thức uống này có thể gây nên rối loạn tiêu hóa nếu uống và buổi chiều. Cũng có người nói bọt kem trong capuchino có thể thay thế cho bữa ăn rồi nên không cần ăn thêm gì nữa.

Dù là lý do gì thì chắc chắn uống capuchino vào buổi sáng là lựa chọn hoàn hảo nhất rồi đúng không? Hãy tự thưởng cho mình một tách capuchino để cả ngày thêm tỉnh táo và sảng khoái. Nếu là sáng sớm, bạn nên dùng capuchino nóng. Nếu là buổi trưa nắng bạn nên sử dụng cách uống capuchino đá sẽ sảng khoái hơn nhiều.

4.4 Tự lấy đường và cremina cho mình.

Không giống những đồ uống lạnh, đồ uống nóng tiêu biểu như capuchino sẽ không có đường khi pha chế. Khi bạn nhận thức uống, muốn dùng bao nhiêu thì tự bỏ đường vào cốc của mình.

Thông thường bạn sẽ có 2 lựa chọn, một là sử dụng tuýp kem ngọt cremina. Lựa chọn thứ 2 là những viên đường được đặt trên quầy bar. Đó là cách uống capuchino chuẩn Ý.

cappuccino italy
Người Ý thường tự lấy đường cho mình khi thưởng thức cappuccino

Khi du nhập vào Việt Nam, có một số điểm đã thay đổi tùy theo cửa hàng và sự tiện lợi của người dùng. Thực tế và một số quán capuchino Việt không sử dụng viên đường mà dùng đường trắng thông thường. Đường được đóng gói trong túi giấy nhỏ, bạn muốn dùng thì xé ra để cho vào cốc.

Như vậy, tất tần tật về capuchino đã được giải mã trong bài viết. Nếu bạn sắp đi uống một ly cà phê capuchino thì thử thưởng thức theo cách chuẩn Ý này xem sao nhé! Tìm hiểu về đồ uống trước khi thưởng thức là hành động đáng được khen ngợi nên bạn đừng ngại ngùng gì mà cứ tham khảo đi thôi.

Lưu ý cuối cùng cho bạn: Dù bạn dùng cách uống capuchino nào thì điểm then chốt vẫn cần một tách cà phê capuchino chất lượng.

Nếu thức uống cafe Capuchino không có vị ngon thì mọi chuyện khác đều không còn ý nghĩa nữa. Hãy tìm đến Tam Long và mua về những nguyên liệu, dụng cụ cà phê chất lượng, cao cấp nhất để làm tiền đề cho một tách capuchino nóng ngon, hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *