Chat với Tam Long

Trà sữa Ovaltine JumBo hấp dẫn vị ngọt thanh

Trà sữa với nhiều topping luôn là món đồ uống số một tại Việt Nam được các bạn trẻ yêu thích. Nếu bạn là fan của trân châu đen thì hạt JumBo hấp dẫn với vị ngọt thanh từ đường mía đang chờ bạn. Tham khảo ngay cách làm món trà sữa Ovaltine JumBo cùng mình nhé.

Trà sữa Ovaltine

Chắc hẳn các bạn đã quá quen với các món trà sữa truyền thống với hồng trà, lục trà, ô long,… Tuy nhiên các hương vị mới tư các cửa hàng trà sữa liên tục được ra mắt với sức hấp dẫn tuyệt vời. Thời gian gần đây đã xuất hiện “một siêu phẩm mới” kết hợp giữa vị trà sữa truyền thống cùng với Ovaltine.

Ovaltine là thương hiệu sữa nổi tiếng và gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Đây là loại sữa có nguồn gốc thực vật với chiết xuất từ mạch nha, đường, và vị ca cao. Thương hiệu sữa bắt nguồn từ Thụy Sĩ này nổi tiếng với các sản phẩm sữa mang hương vị ca cao thơm ngon.

Đồng thời sự kết hợp mới này hòa quyện giữa vị đậm đà thơm ca cao từ Ovaltine kết hợp vị ngọt béo từ trà sữa. Món trà sữa này sẽ có màu sắc nâu đậm do có thêm sự hòa trộn với Ovaltine. Hơn nữa thức uống cũng trở nên thơm và có hương vị đặc trưng của loại sữa này.

Trà sữa Ovaltine JumBo

Đây là sự kết hợp đặc biệt giữa món trà sữa Ovaltine thơm ngọt ngào cùng với món trân châu mới. Chính hạt JumBo dai ngọt nhẹ nhàng này sẽ cộng hưởng tạo nên sự tuyệt vời cho món đồ uống này. Hơn thế nữa độ ngọt của JumBo lại khá tự nhiên và ngọt thanh, Điều này sẽ giúp cân bằng lượng đường và khiến món đồ uống không bị quá ngấy.

Mời bạn tham khảo Khóa Pha Chế Trà Sữa Hiện Đại của trung tâm Tam Long Group.

Trà sữa Ovaltine JumBo

Trân châu JumBo

Trân châu JumBo là món topping mới ra mắt thời gian gần đây nhưng đã phủ sóng hầu hết các diễn đàn. Thoạt nhìn nhiều bạn sẽ nhầm lẫn nó với trân châu đen hay trân châu đường đen. Bời lẽ màu sắc của loại trân châu này tương đối giống với các loại truyền thống sẵn có.

Tuy nhiên, so sánh thành phần của trân châu JumBo lại dễ dàng thấy rõ sự khác biệt. Trân châu JumBo được làm từ bột năng với đường mía. Chính loại đường mía này sẽ tạo cho màu sắc của trân châu trở nên hấp dẫn hơn. Đồng thời mùi vị của trân châu cũng trở nên ngon đậm đà dai dẻo nhưng lại không quá ngọt.

Đường mía

Đường mía là loại đường được làm từ mía và hoặc củ cải đường và thường có màu nâu. Vị của đường mía thường ngọt và thanh nên rất được ưa chuộng trong lĩnh vực thực phẩm. Khi sử dụng đường mía món ăn hay đồ uống sẽ có vị ngọt tự nhiên đồng thời tốt cho sức khỏe hơn so với các loại đường thông thường.

Cách làm món trà sữa Ovaltine JumBo

Nguyên liệu

  • Đường mía
  • Bột năng
  • Sữa tươi, bột Ovaltine/ hoặc có thể sử dụng sữa tươi Ovaltine thay thế
  • Đường cát trắng
  • Lục trà (với món này các bạn nên sử dụng lục trà để có vị trà sữa nhẹ nhàng hơn)

Cách làm trà sữa Ovaltine và trân châu JumBo

Bước 1:

Đầu tiên hãy cùng mình chế biến ra topping JumBo ngay thôi. Cho bột năng vào một cái tô lớn sau đó cho một lượng đường mía vào dùng tay trộn đều. Nên để lại một chút bột năng để xoa tay cho đỡ dính tay. Và lưu ý dùng tay bóp cho đường hòa tan với bột và không bị vón cục. Kế đó đổ nước sôi vào và tiếp tục đảo và cũng để cho hỗn hợp bớt nóng.

Sau đó dùng tay nhào cho hỗn hợp nãy nhuyễn mịn thành một khối. Sau đó nặn bột thành những viên hình tròn nhỏ đều nhau.

Cho một ít đường mía vào chảo và đun sôi cùng với một chút nước cho loãng ra. Sau đó tắt bếp để cho hỗn hợp được ấm.

Trân châu đem bỏ lên nồi nước sôi và luộc từ 5 đến 7 phút cho tới khi chín. Khi chín hạt sẽ trong hơn, hơi nở ra và nổi lên trên mặt nước. Lúc này chúng ta dùng rây vớt ra và rửa qua với nước lạnh để trân châu không bị dính vào nhau. Sau đó đảo cho ráo nước rồi cho vào phần nước đường đang ấm. Vậy là chúng ta đã cùng nhau hoàn thành phần trân châu JumBo.

Bước 2:

Để hoàn thành món trà sữa Ovaltine JumBo chúng ta cần có trà sữa vị Ovaltine. Với bước pha trà sữa Ovaltine mình sẽ giờ thiệu tới các bạn hai cách để thực hiện.

Cách 1: sử dụng sữa tươi cùng bột Ovaltine

Đầu tiên chúng ta cho bột Ovaltine trộn chung với sữa tươi và nấu sôi. Để lửa nhỏ và khuấy tan cho bột Ovaltine được hòa hết vào sữa.

Phần trà chúng ta đem rang sơ với chút đương cho tới khi trà thơm lên. Sau đó tắt bếp và đổ từ từ phần hỗn hợp sữa đang sôi ở trên vào. Sau đó đậy vung và ủ trà trong 10 phút. Sau khi ủ xong mang đi lọc qua rây để loại bỏ phần bã. Nếu muốn trà có màu sắc đẹp hơn chúng ta đem lọc thêm một lần nữa với vải mỏng. Để nguội là chúng ta đã xong phần trà sữa của món trà sữa Ovaltine JumBo.

Cách 2: sử dụng sữa tươi Ovaltine

Với cách làm này sẽ tương đối đơn giản hơn so với cách 1. Đầu tiên chúng ta cũng tiến hàng rang sơ trà và đường như trên. Sau khi ngửi thấy mùi thơm thì chỉ việc đổ trực tiếp phần sữa tươi Ovaltine lên và đợi sôi. Sau đó ủ trà và lọc tương tự cách 1. Với cách alfm như vậy cũng cho ra thành phẩm tương tự như cách 1.

Bước 3:

Đầu tiên cho đá viên một lượng vừa đủ ra ly để chuẩn bị thưởng thức. Tiếp đó cho từ từ phần trà sữa Ovaltine đã pha được vào. Sau cùng là cho trân châu JumBo vẫn đang nóng hổi lên trên là hoàn thành. Đối với các bạn thích ngọt có thể cho thêm một chút bột Ovaltine lên trên mặt. Nó vừa giúp ly nước trở nên màu sắc hơn mà còn đậm vị hơn.

Thành phẩm chúng ta có ngay món trà sữa vị Ovaltine trân châu mới thơm ngon. Trà sữa có màu nâu nhạt thơm mùi Ovaltine đậm đà, hậu vị có hương trà đọng lại. Trân châu JumBo trơn trơn màu nâu đậm của đường mía. Đồng thời vị JumBo ngọt thanh không quá gắt và dai ngon.

Trên đây là cách làm món trà sữa Ovaltine JumBo thơm ngon và đầy mới lạ. Nếu bạn cảm thấy thích thú thì đừng bỏ qua cách làm món này nhé. Chúc bạn thưởng thức món này một cách ngon miệng nhé.