Trà sữa để được mấy tiếng, trà sữa pha sẵn để được bao lâu?

Trà sữa để được mấy tiếng? Trà sữa pha sẵn để được bao lâu? Trà sữa đang là một loại đồ uống được giới trẻ yêu thích, loại đồ uống này có nguồn gốc từ Đài loan. Thế nhưng thành phần chính trong đồ uống này là sữa và trà nên rất dễ bị hỏng nếu không biết cách bảo quản.

Vậy trà sữa để được mấy tiếng, trà sữa pha sẵn để được bao lâu? Làm sao để bảo quản trà sữa đúng cách? Hãy cùng Trung tâm pha chế Tam Long Group tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Trà sữa để được mấy tiếng, trà sữa pha sẵn để được bao lâu ?

Là tín đồ mê trà sữa, có không ít các chị em mua tích trữ đồ uống này trong tủ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết trà sữa để được mấy tiếng, trà sữa pha sẵn để được bao lâu. Từ đó, có thể bảo quan sai cách, gây ảnh hưởng sức khỏe và lãng phí.

Trà sữa để được mấy tiếng, trà sữa pha sẵn để được bao lâu? Làm sao để bảo quản trà sữa đúng cách

Như các bạn đã biết thì thành phần của chính đồ uống này là trà và sữa. Đây là những thành phần rất dễ bị hỏng và dễ bị biến đổi trong không khí. Thông thường khi order tại quán các nhân viên của quán sẽ khuyên bạn uống luôn.

Không nên để lâu để có thể giữ được độ ngon. Cũng như nó giúp giữ chất dinh dưỡng có trong nước. Còn nếu bạn tự nấu tại nhà thì nên uống trong vòng 6 đến 9 giờ. Khi uống trong thời gian này, hương vị và cả chất dinh dưỡng của nó sẽ được giữ nguyên.

Tuy nhiên nếu bạn biết cách bảo quản chúng thì có thể sử dụng trong thời gian lâu hơn. Thông thường người ta thường bảo quản loại đồ uống này bằng 2 cách đó là bảo quản thông thường và bảo quản trong tủ lạnh. Vậy cách bảo quản của nó như thế nào?

Cách để bảo quản trà sữa ở nhiệt độ thường và trong tủ lạnh mà bạn nên biết

Cách để bảo quản trà sữa ở nhiệt độ thường

Trong điều kiện nhiệt đồ thường, nếu bạn bảo quản không cần thận thì nó rất dễ bị hỏng. Vì vậy khi để ở nhiệt độ thường thì bạn cần phải để chúng ở những nơi thoáng mát, khô ráo. Nhiệt độ trung bình từ khoảng 20 đến 30 độ C.

Đặc biệt, bạn cần tránh để ở những nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào. Bởi nếu nhiệt độ lên đến 40 độ C thì thời gian bảo quản của nó sẽ giảm đi. Chính vì vậy cách bảo quản loại đồ uống này tốt nhất chính là để trong tủ lạnh.

Trà sữa để được mấy tiếng, trà sữa pha sẵn để được bao lâu? Làm sao để bảo quản trà sữa đúng cách

Trà sữa để được mấy tiếng? Trà sữa pha sẵn để được bao lâu? Có qua đêm được không?

Trà sữa để được mấy tiếng tuy nhiên bạn vẫn không chắc nó có để qua đêm được không. Cũng như bạn biết được trà sữa pha sẵn để được bao lâu nhưng không rõ có tính thời gian ban đêm không.

Có rất nhiều người thắc mắc nếu bảo quản trà sữa trong tủ lạnh thì có thể để qua đêm được không? Câu trả lời cho câu hỏi này là có, nếu bạn bảo quản đúng cách thì hương vị của nó vẫn sẽ giữ được vị ngon như ban đầu trong khoảng từ 2 đến 3 ngày.

Bảo quản ngăn mát

Khi bảo quản trong tủ lạnh, bạn nên để ở ngăn mát của tủ lạnh. Nhiệt độ vừa phải khoảng từ 15 – 20 độ C để không làm mất đi hương vị ban đầu. Việc bạn để trong tủ lạnh sẽ giúp làm giảm sự xâm nhập của các loại vi khuẩn gây hại lên đồ uống của bạn. Nếu ly đồ uống của bạn vẫn chưa bóc vỏ, chỉ cần bỏ chúng vào tủ lạnh là được.

Còn nếu bạn đã uống dở thì nên bọc một lớp màng bọc thực phẩm để có thể đảm bảo an toàn vệ sinh. Điều này cũng giúp tránh việc các đồ ăn có trong tủ ám mùi lên đồ uống.

Tách riêng topping ra bảo quản

Ngoài ra, khi bảo quản bạn nên tách riêng phần topping ra để bảo quản riêng bởi nếu topping ngâm trong nước quá lâu nó sẽ dễ bị cứng và kết dính, điều này cũng làm ảnh hưởng đến thời gian bảo quản của đồ uống. Khi nào uống, bạn có thể đổ chúng lại với nhau như vậy sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng đồ uống.

Trà sữa để được mấy tiếng, trà sữa pha sẵn để được bao lâu? Làm sao để bảo quản trà sữa đúng cách

Còn nếu bạn tự nấu tại nhà thì chỉ cần đợi chúng nguội rồi bỏ vào chai và bảo quản chúng trong tủ lạnh thôi. Mặc dù khi bảo quản trong tủ lạnh thì có thể để được từ 2 đến 3 ngày nhưng bạn vẫn nên uống hết chúng trong ngày để đảm vị ngon của ly nước.

Uống trà sữa đã quá hạn bảo quản thì có hại không?

Sau khi hiểu được trà sữa để được mấy tiếng, trà sữa pha sẵn để được bao lâu, vậy khi uống trà sữa quá hạn có hại nhiều không. Trà sữa tuy được nấu nhưng nó cũng giống như tất cả các loại khác. Do đó chúng cũng có hạn sử dụng. Có nhiều người thích uống loại nước này nên mua một lần rất nhiều rồi giữ trong tủ lạnh.

Tuy nhiên khi bạn mua vậy thì bạn cần phải uống hết chúng trong vòng 2 đến 3 ngày. Bởi nếu để lâu hơn thì đồ uống sẽ không còn ngon nữa. Trong chúng cũng sẽ bắt đầu xuất hiện những loại vi khuẩn không tốt cho sức khỏe.

Bạn tuyệt đối không được uống những ly đã để lâu bởi sau một thời gian nhất định. Lý do vì nó sẽ bắt đầu biến đổi. Một số thành phần trong đồ uống sẽ bắt đầu bị oxy hóa thành một số chất có chứa nhiều vi khuẩn. Những chất oxy hóa này sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Dấu hiệu nhận biết đồ uống đã bị hỏng đó là bị tách nước, mùi thiu,.. Khi thấy nước có hiện tượng như vậy thì tốt nhất bạn lên đổ bỏ.

Lời kết

Trong bài viết trên đây Trung tâm pha chế Tam Long Group đã giải đáp cho bạn câu hỏi trà sữa để được mấy tiếng, trà sữa pha sẵn để được bao lâu? Để bảo vệ cho sức khỏe của bản thân, bạn hãy bảo quản và uống trà sữa sao cho đúng cách. Ngoài ra nếu bạn muốn mua những nguyên liệu nấu trà sữa uy tín, chất lượng thì bạn có thể tham khảo các nguyên liệu có tại Cửa hàng pha chế tam Long Group.

Thanh Mai
Theo dõi
Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop
   028.7303.6878