Trà nào để pha trà sữa ngon để mở quán – Top 5 bí quyết

Trà nào để pha trà sữa ngon để mở quán đang được nhiều bạn thích pha chế đang tìm kiếm gần đây. Trà sữa là một thức uống được rất nhiều người yêu thích hiện nay, đặc biệt là nhiều thế hệ trẻ và tầm trung. Hầu như mọi lứa tuổi đều có thể uống được trà sữa – món ngon không thể bỏ tại thị trường Việt Nam. Để pha được một ly trà sữa thơm ngon, hấp dẫn thì việc lựa chọn nguyên liệu, đặc biệt là loại trà để pha là vô cùng quan trọng. Bài viết này sẽ chia sẻ top 5 loại trà tốt nhất để pha trà sữa cũng như một số bí quyết giúp bạn pha được trà sữa ngon cho quán.

Những loại trà nào để pha trà sữa ngon

Trà nào để pha trà sữa ngon để mở quán - Top 5 bí quyết

Để pha được một ly trà sữa thơm ngon, hấp dẫn thì chất lượng nguyên liệu, đặc biệt là loại trà sử dụng đóng vai trò rất quan trọng. Dưới đây là top 5 loại trà tốt nhất để pha trà sữa mà bạn nên biết:

Trà Ô long

Trà Ô long là loại trà được rất nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thanh mát, ngọt dịu tự nhiên. Khi pha cùng sữa tươi, ô long sẽ cho ra một hương vị trà sữa rất đặc trưng, hấp dẫn. Đặc biệt, ô long có chứa nhiều vitamin C, giúp bổ sung dưỡng chất và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Để pha trà sữa ô long ngon, bạn có thể sử dụng các loại ô long thượng hạng như trà ô long Bảo Lộc, ô long Đà Lạt, ô long chân châu Trúc Khê… Với hương vị thanh mát ngọt dịu, các loại ô long này sẽ giúp tạo nên một ly trà sữa vô cùng hấp dẫn, lôi cuốn thực khách ngay từ ngụm đầu tiên.

Hồng trà (Trà đen)

Hồng trà hay còn gọi là trà đen là loại trà truyền thống của người Việt, sở hữu hương vị đậm đà, thơm ngon đặc trưng. Khi kết hợp cùng sữa, hồng trà sẽ cho ra một màu sắc hấp dẫn cùng hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Để có được ly trà sữa hồng trà ngon, bạn nên chọn những loại hồng trà chất lượng cao như hồng trà Mộc Châu, hồng trà Lâm Đồng hay hồng trà Cầu Đất… Những loại trà này có hương vị đậm đà, hòa quyện cùng sữa tạo nên hương vị trà sữa khó quên.

Lục trà (Trà xanh)

Lục trà hay còn gọi là trà xanh sở hữu vị thanh mát nhẹ nhàng. Khi pha cùng sữa tươi béo ngậy, lục trà sẽ giúp tạo nên sự cân bằng hoàn hảo, mang đến một hương vị trà sữa vừa ngọt ngào vừa thanh mát rất đặc trưng.

Để có được ly trà sữa xanh ngon miệng, bạn có thể lựa chọn các loại trà xanh chất lượng cao như lục trà Mộc Châu, lục trà chân châu Trúc Khê, lục trà Phú Thọ… Sự kết hợp hoàn hảo của lục trà và sữa tươi sẽ mang đến một hương vị trà sữa xanh thơm ngon đầy quyến rũ.

Các công thức pha trà sữa ngon độc đáo và mới lạ

Để thu hút thực khách, các quán trà sữa luôn chú trọng đầu tư công thức pha chế độc đáo, lạ miệng. Các quán thường có rất nhiều công thức khác nhau, mang đến sự lựa chọn phong phú cho khách hàng. Dưới đây là một số công thức pha trà sữa độc đáo, hấp dẫn nhất hiện nay:

  • Trà sữa chanh leo: Với sự kết hợp độc đáo của chanh leo và trà xanh mát lạnh, công thức này mang đến một hương vị thanh mát, chua chua ngọt ngọt rất hấp dẫn.
  • Trà sữa dâu: Đây là công thức tận dụng hương vị chua thanh có một không hai của dâu tây, kết hợp cùng trà sữa, tạo nên hương vị mới lạ, hấp dẫn thực khách.
  • Trà sữa hoa cúc: Hoa cúc có hương thơm rất đặc trưng, pha trộn với trà xanh, sữa tươi tạo nên một thức uống thanh mát, thơm ngon khó cưỡng.

Bí quyết để có được những ly trà sữa độc đáo, lạ miệng là ở khả năng bắt kịp xu hướng, luôn cho ra những công thức mới lạ để thu hút thực khách của quán.

Bí quyết làm giảm vị đắng chát của trà khi pha trà sữa – Trà nào để pha trà sữa ngon nhất hiện nay

Hương vị đắng chát là một đặc trưng của trà nhưng nếu quá nồng cũng sẽ khiến ly trà sữa chưa thực sự hấp dẫn. Do đó, để làm giảm bớt vị đắng khi pha trà sữa, các quán thường áp dụng các bí quyết sau:

  • Ngâm trà với muối/natri bicacbonat: Cách này sẽ giúp làm mềm lá trà, giảm vị đắng chát của trà.
  • Sử dụng nước lọc: Nước lọc có tính kiềm cao hơn nước máy, giúp làm giảm vị đắng của trà.
  • Thêm một ít sữa đặc: Sữa đặc có tác dụng làm giảm vị đắng của trà và tạo thêm độ ngọt cho ly trà sữa.

Những lỗi thường gặp khi pha trà sữa và cách khắc phục

Để có được một ly trà sữa ngon, không chỉ cần biết cách pha trà mà còn cần phải tránh những sai lầm thường gặp. Dưới đây là một số lỗi thường gặp khi pha trà sữa và cách khắc phục:

  • Lượng trà quá ít hoặc quá nhiều: Điều này sẽ ảnh hưởng đến hương vị của trà sữa. Nên tuân thủ đúng tỉ lệ để có được hương vị hoàn hảo.
  • Không ngâm trà đủ lâu: Trà cần được ngâm trong nước nóng khoảng 3-5 phút để đạt được hương vị tốt nhất.
  • Sử dụng sữa không tốt: Sữa là một thành phần quan trọng trong trà sữa, nên chọn loại sữa tươi ngon để có được hương vị trà sữa đậm đà, béo ngậy.

Kết luận về loại trà nào để pha trà sữa ngon phù hợp nhất – Sử dụng các loại trà tại Tam Long Group

Trà nào để pha trà sữa ngon để mở quán - Top 5 bí quyết

Trà sữa là một thức uống được rất nhiều người yêu thích và để pha được một ly trà sữa ngon, hấp dẫn thì việc lựa chọn loại trà phù hợp là rất quan trọng. Bài viết này đã chia sẻ top 5 loại trà tốt nhất để pha trà sữa cũng như một số bí quyết giúp bạn pha được trà sữa ngon cho quán. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng mới để phát triển quán trà sữa của mình.

Để tìm mua và giải đáp trà nào để pha trà sữa ngon, bạn hãy liên hệ 028 7303 6878 để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất!

Để học pha chế trà sữa để mở quán kinh doanh: Click vào đây để xem nội dung

Xem thêm: 

Học Pha Chế Trà Sữa Uy Tín Để Mở Quán Tại TPHCM – Top 10 Trung Tâm

Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.







    0
      0
      Đơn hàng
      Đơn hàng trốngQuay lại Shop
      028.7303.6878