Tour operator là gì? Thông tin cần thiết về Tour operator

Tour operator là gì? Bạn đã từng nghe đến thuật ngữ này, tuy nhiên bạn chưa  biết rõ đặc thù công việc hay Tour operator là gì. Nếu bạn mong muốn tìm hiểu về lĩnh vực này hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.

Định nghĩa của Tour operator là gì?

Tour operator là gì? Tour operator hay còn viết tắt là T.O là một trong những loại hình công ty kinh doanh lữ hành, đơn vị kinh doanh, sắp xếp các dịch vụ du lịch trở thành một sản phẩm du lịch hoàn chỉnh, cung cấp cho khách du lịch.

Có thể nói cách khác Tour operator là gì? Đây là một loại hình doanh nghiệp kinh doanh chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng, tổ chức, thực hiện các chương trình du lịch trọn gói.

Ngoài ra, nó còn thực hiện các hoạt động trung gian đó là buôn bán các sản phẩm của các nhà cung cấp sản phẩm về du lịch hoặc thực hiện các công việc kinh doanh tổng hợp phục vụ nhu cầu khách hàng từ các khâu đầu tiên cho đến khâu cuối cùng trong cuộc hành trình du lịch của khách du lịch.

→ Tham khảo sản phẩm máy pha cafe Nuova Simonelli tại đây!

Tour operator là gì Thông tin cần thiết về Tour operator
Tour operator là gì?

Những điều cần biết về Tour operator là gì?

Thông thường các tổ chức cá nhân kinh doanh lữ hành thường phải thành lập công ty riêng. Theo mỗi quốc gia mà có một cách phân loại phù hợp đối với điều kiện thực tế của các loại hoạt động dịch vụ.

Có nhiều cách thức để tiến hành phân loại, đó là sản phẩm du lịch chủ yếu của Tour operator như: phạm vi hoạt động chủ yếu, phương thức, quy mô hoạt động của Tour operator, quy định các cơ quan quản lý du lịch…

Tại Việt Nam, dựa vào các cơ sở Phạm vi hoạt động của doanh nghiệp để có phép tiến hành phân loại Tour operator là gì? Nó bao gồm công ty lữ hành quốc tế, công ty nữ hoàng nội địa.

Bên cạnh đó, công ty lữ hành quốc tế phải được phép hoạt động trên cả thị trường quốc tế, trên cả thị trường nội địa. Công ty kinh doanh lữ hành nội địa chỉ được hoạt động trên thị trường nội địa.

Các công ty lữ hành thường có có công ty lữ hành bán lẻ và tìm cửa hàng bán buôn. Công ty lữ hành bán buôn là công ty thực hiện các bản tour thông qua các chi nhánh các địa điểm bán lẻ hoặc thông qua đại lý lữ hành, công ty bán buôn chào bán tất cả các tour trọn gói cho công chúng với giá thấp hơn so với việc tự tổ chức một chuyến đi.

Bởi họ sẽ mua được dịch vụ lưu trú, vận chuyển, tham quan hay đồ ăn uống với số lượng lớn mà giá chiết khấu công ty lữ hành bán lẻ là công ty thực hiện. Việc bán các tour du lịch trực tiếp cho khách du lịch các sản phẩm chính của các công ty lữ hành bán lẻ bao gồm các dịch vụ vận chuyển, các chuyến nghỉ dưỡng trọn gói chủ đáp ứng yêu cầu của khách.

Học barista ở đâu ?

Tour operator là gì Thông tin cần thiết về Tour operator
Những điều cần biết về Tour operator là gì?

Một số thuật ngữ khác trong ngành Tour operator là gì?

Thuật ngữ của du lịch ngoài thuật ngữ Tour operator có rất nhiều từ ghi tắt mà các bạn cần lưu ý khi tham gia trong lĩnh vực này. Phổ biến nhất là các từ như:

Travel agent

Travel agent viết tắt T.A chỉ đại lý du lịch trung gian. Ví dụ như YesGo.vn. YesGo.vn là một đại lý du lịch vừa bán phòng khách sạn, vừa bán tour du lịch. Tuy nhiên, họ là địa chỉ hưởng hoa hồng còn tất cả các khâu phục vụ khách hàng sẽ do khách sạn và công ty du lịch.

Online Travel Agent

Thuật ngữ khác trong ngành Tour operator là gì? Đó là Online Travel Agent viết tắt O.T.A là đại lý du lịch, kinh doanh sản phẩm dịch vụ du lịch, phòng khách sạn, vé máy bay, tour du lịch… thông qua các kênh trực tuyến. Có thể nói đây là đại lý đại diện cho tất cả các công ty cung cấp các dịch vụ trên. Mỗi quá trình mua bán, tìm kiếm thông tin thanh toán được thực hiện thông qua hình thức Online này.

Tour operator là gì Thông tin cần thiết về Tour operator
Tour operator là gì? Thông tin cần thiết về Tour operator

Thực trạng phát triển Tour operator ở Việt Nam

Tour operator là gì? Hiện nay, tất cả các công ty lữ hành lớn nhất nhì tại Việt Nam đều được hoạt động trong các lĩnh vực liên quan đến du lịch. Trong đó, bao gồm kinh doanh du lịch, vui chơi giải trí, kinh doanh dịch vụ, vận chuyển du lịch, kinh doanh du lịch…

Đặc biệt, việc kinh doanh du lịch khách sạn nhà hàng đang ngày càng phát triển mạnh mẽ đáp ứng tối đa nhu cầu ăn uống và nghỉ dưỡng vì cơ bản các hình thức này đã tạo nên sự thuận lợi cho các nhà hàng, khách sạn với nguồn khách hàng dồi dào ổn định.

→ Tham khảo khoá học làm rau má tại đây!

Từ hình thức Tour operator trải qua cách phân loại phù hợp đặc điểm tại Việt Nam cũng dựa vào cơ sở, phạm vi hoạt động của các loại hình doanh nghiệp để có thể tiến hành phân loại như các nước khác trên toàn thế giới (công ty kinh doanh lữ hành quốc tế và công ty kinh doanh lữ hành nội địa).

Tour operator là gì? Hiện nay, các công ty lữ hành lớn nhỏ trên thế giới đều hoạt động trong các lĩnh vực có liên quan đến du lịch trong đó phải kể đến khu vui chơi giải trí, vận chuyển du lịch ăn uống, kinh doanh dịch vụ khách sạn, nhà hàng,… đáp ứng tối đa sự thuận tiện trong các gói du lịch của Tour operator.

Khi tìm đến các tour du khách còn được chăm sóc một cách trọn vẹn trong quá trình du lịch đúng với những sản phẩm họ đã mua.

Như vậy, bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về thuật ngữ Tour operator là gì, các loại hình tổ chức… Mong rằng, bạn đã có thông tin chi tiết hơn về loại hình kinh doanh du lịch phổ biến này.

————–

TAM LONG GROUP

Có thể bạn quan tâm:

Tìm hiểu về công việc Night Auditor là gì?

Boutique Hotel là gì? Đặc điểm của Boutique Hotel

Thanh Mai
Theo dõi
Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop
   028.7303.6878