Tổng hợp thông tin bổ ích về sales executive là gì?

Sales executive là gì? Đối với những ai đã và đang làm lĩnh vực kinh doanh hẳn đã khá quen thuộc với cụm từ sales executive. Tuy nhiên, với những người ở các lĩnh vực khách thì SE còn rất mới mẻ và mơ hồ. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm nhanh thì hãy đến với SE. Vậy sales executive là gì? Bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về nó nhé!

Sales executive là gì?

Trong kinh doanh, SE là cụm từ có tên gọi là chuyên viên kinh doanh. Theo đó, một nhân viên sales executive sẽ có nhiệm vụ điều hành và quản lý mọi hoạt động kinh doanh theo từng khu vực được giao từ cấp trên.

Một nhân viên sales executive không hề đơn giản, bạn phải là người hội tụ rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, kinh nghiệm làm sales, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng chăm sóc khách hàng,… là những yếu tố mà một nhân viên kinh doanh cần phải chuẩn bị cho mình.

→ Tham khảo sản phẩm máy pha cà phê Gemilai CRM tại đây!

Trong kinh doanh, tên gọi sales executive theo đối tượng khách hàng hoặc tính chất công việc thường được chia như sau:

 • Sales khách Corp: đối tượng khách hàng là các đơn vị kinh doanh, công ty, doanh nghiệp.
 •  Sales TA (Travel Agent): Các hãng lữ hành, công ty du lịch là đối tượng chính.
 • Sales Government: Cơ quan hành chính, nhà nước là đối tượng khách hàng chính.
 •  Sales Online: Bán hàng qua các trang mạng internet, website trung gian.
 • Sales Banquet: Bán các sản phẩm phục vụ các lễ hội, event, ăn uống.
 • Sales Membership: Bán các sản phẩm dịch vụ hỗ trợ của câu lạc bộ, resort, khách sạn, gym, spa, casino,…

Tổng hợp thông tin bổ ích về sales executive là gì

Sales executive là gì

Sales executive thường làm những công việc gì?

Trong lĩnh vực kinh doanh, các vị trí sale executive thường được phân chia theo từng cấp bậc khác nhau. Cụ thể như:

 • Sale man – nhân viên kinh doanh
 • Sale rep – đại diện kinh doanh
 • Sale executive – chuyên viên kinh doanh
 • Sale supervisor – giám sát kinh doanh
 • Sale manager – giám đốc kinh doanh

Mua thiết bị quán trà sữa ở đâu ?

Sales executive là gì? Hiểu nôm na thì sale executive là công việc giống như một nhân viên kinh doanh. Tuy nhiên, cấp bậc và nhiệm vụ của hai vị trí hoàn toàn khác nhau. Theo đó, tùy theo những vị trí như trên mà công việc chính của một nhân viên sales executive có thể là:

 • Sales executive chịu trách nhiệm lập kế hoạch, lên ý tưởng cho các chiến lược kinh doanh hàng tháng, hàng quý theo vùng mà bạn đảm nhiệm.
 • SE chịu trách nhiệm quản lý và triển khai các kế hoạch kinh doanh của công ty cho nhân viên kinh doanh.
 • Sales executive chịu trách nhiệm phân chia công việc cho nhân viên kinh doanh.

Tổng hợp thông tin bổ ích về sales executive là gì

Sales executive là gì

Bật mí bí quyết giúp bạn trở thành một chuyên viên kinh doanh giỏi

Sales executive là phạm trù của lĩnh vực kinh doanh. Chính vì thế, nếu muốn trở thành một sales executive  giỏi, bạn phải là người biết lắng nghe nguyện vọng và hiểu tâm lý mong muốn của khách hàng. Sau đó, dần bạn sẽ nhận được những lời góp ý chân thành của khách hàng để tích lũy nhiều kinh nghiệm trong tương lai.

Bên cạnh đó, bạn cần phải trang bị kỹ cho mình các kỹ năng cơ bản như: thuyết trình, giao tiếp, chăm sóc khách hàng,…Thì bạn mới có thể đủ năng lực để giới thiệu những tiện ích của sản phẩm đến tay người tiêu dùng và đáp ứng được những vị khách khó tính nhất. Sales executive là gì?

Là một nhân viên sales executive giỏi nên xây dựng cho mình một mạng lưới khách hàng thân thiết và tiềm năng. Bạn nên chăm sóc mạng lưới này theo một kế hoạch rõ ràng và đưa ra những lý do thuyết phục để khách hàng thấy rằng họ có lợi khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn. Sales executive là gì?

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải nắm bắt đầy đủ các thông tin thị trường để đưa ra nhiều chiến lược tốt nhất. Trong đó, công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc lập kế hoạch kinh doanh chính là excel. Chúng có thể giúp bạn thực hiện kế hoạch kinh doanh theo từng giai đoạn cụ thể.

Tổng hợp thông tin bổ ích về sales executive là gì

Sales executive là gì

Hơn bao giờ hết, để trở thành một sales executive giỏi, bạn cần rèn luyện kỹ năng lãnh đạo tập thể, biết nhìn xa trông rộng, biết các tạo dựng mối quan hệ với đồng nghiệp trở nên khăng khít và thân thiện hơn. Có như vậy, kết quả công việc mới đem lại nhiều hiệu quả cao.

Tóm lại, để trở thành một sales executive chuyên nghiệp và tài ba, ngoài kiến thức cơ bản về công việc, bạn cần bắt buộc phải thường xuyên học tập và rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho các công việc trong nghề như: kỹ năng sale, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng chăm sóc khách hàng, kỹ năng điều hành và quản lý công việc… Sales executive là gì?

Khi đã nắm vững và vận dụng những kỹ năng ấy một cách thành thạo, chắc hẳn bạn sẽ dễ dàng vượt qua mọi kế hoạch cũng như các tình huống dù có bất ngờ xảy ra cũng sẽ được xử lý khéo léo hơn. Từ đó, bạn sẽ nhanh chóng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và có được thành tích, sự thăng tiến trong công việc.

Bài viết trên hẳn đã giúp bạn hiểu rõ hơn về sales executive là gì rồi đúng không nào? Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền. Hy vọng với bài viết mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn sẽ có đủ kiến thức về ngành và sớm trở thành một chuyên viên SE thực thụ và tài giỏi trong lĩnh vực kinh doanh. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn nhé!

————–

TAM LONG GROUP

Có thể bạn quan tâm:

Procurement là gì? Tìm hiểu khái quát về procurement

Motel là gì? Sự khác biệt giữa Motel và Hotel?

Thanh Mai
Theo dõi
Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop
   028.7303.6878