Tìm hiểu thêm về Managing Director là gì?

Trong cuộc sống bạn được nghe rất nhiều đến Managing Director. Nhưng bạn không hiểu hết được khái niệm Managing Director là gì? Những công việc chính của Managing Director cần làm là như thế nào? Chúng ta cùng đi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Managing Director là gì?

Đây là một cụm từ tiếng Anh là tên gọi của một giám đốc điều hành trong công ty, doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn,… Như vậy chức vụ và vị trí của một Managing Director là rất lớn và quan trọng trong hệ thống hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Một giám đốc điều hành luôn mang trong mình nhiều trách nhiệm và áp lực lớn lao. Họ phải đưa ra được những chính sách phát triển trong mọi hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên họ vẫn chịu sự giám sát và điều hành của hội đồng quản trị.

→ Xem khóa học làm barista tại đây!

Tìm hiểu thêm về Managing Director là gì

Công việc chính của Managing Director khách sạn là gì?

Managing Director chính là người đứng đầu hệ thống của nhà hàng. Một người giữ chức vụ lớn nhất và có ý nghĩa chiến lược của công ty thì công việc của họ là gì?

Lập kế hoạch kinh doanh, định hướng phát triển

Một giám đốc điều hành luôn phải lập ra được chính sách và đường lối kinh doanh phát triển của công ty. Theo định kỳ được ông ty quy định thì Managing Director phải trình duyệt lên tổng giám đốc, chủ đầu tư: kế hoạch kinh doanh, xây dựng ngân sách, kế hoạch tiền lương của nhân viên hoàn chỉnh.

Managing Director có những đề xuất về việc lập kế hoạch sửa chữa, nâng cấp nội thất và trang thiết bị cần có của nhà hàng, khách sạn. NHững việc làm cải tiến này nhằm nâng cao hệ thống cơ sở vật chất ngày càng hoàn thiện cho công ty.

Phối hợp với những bộ phận liên quan để xây dựng quy chế, chế độ thưởng phạt cho từng bộ phận, từng nhân viên cụ thể. Chính vì vậy mà giám đốc điều hành phải nắm được toàn bộ thông tin, quá trình làm việc và năng lực cụ thể của từng bộ phận, phòng ban trong công ty để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Tìm hiểu thêm về Managing Director là gì

Managing Director có trách nhiệm giải quyết các yêu cầu và sự cố phát sinh

Trong quá trình làm việc Managing Director chính là người giải quyết mọi yêu cầu và sự cố phát sinh đến công ty. Xã hội ngày càng phát triển, yêu cầu của khách hàng ngày càng cao. Vì vậy mà Managing Director cần phải có những giải pháp hiệu quả và kịp thời để làm hài lòng mọi đối tác, khách hàng.

Trong quá trình làm việc không thể tránh khỏi những sự cố phát sinh mang tầm cỡ lớn ngoài ý muốn. Một giám đốc điều hành luôn là người đứng đầu đưa ra phương hướng giải quyết cụ thể có lợi nhất cho công ty và làm thỏa mãn tâm lý chung của khách hàng. Đây là một trong những nghệ thuật khéo léo mà một Managing Director cần có được để nâng cao vị thế của mình nói riêng và cho công ty nói chung.

→ Tham khảo sản phẩm máy pha cà phê gia đình ngay tại đây

Công việc Managing Director cần làm là tối đa hóa nguồn lợi nhuận cho công ty

Chắc chắn đây sẽ là công việc và nhiệm vụ nặng nề nhất của một giám đốc điều hành. Managing Director cần chuẩn bị được kế hoạch tốt nhất để mang về nhiều lợi nhuận cho công ty trong quá trình hoạt động. Dựa vào tình hình cụ thể và thực tế của khách hàng để đề ra phương án phát triển hiệu quả nhất.

Công việc tìm kiếm cơ hội phát triển, tìm hiểu khách hàng để đề xuất giải pháp mới tăng thêm lợi nhuận cho công ty đòi hỏi Managing Director cần có tư duy và đầu óc chiến lược cao. Là một người nắm giữ vị trí chiến lược của công ty nên áp lực và yêu cầu đối với Managing Director là rất lớn.

Tìm hiểu thêm về Managing Director là gì

Quản lý nhân sự, tuyển dụng và đào tạo

Giám đốc điều hành là người thiết lập và triển khai thực hiện công tác và chức năng quản trị nhân sự của công ty. Muốn hoạt động hiệu quả, năng suất làm việc cao thì ngay từ khâu tuyển dụng nhân viên của mình Managing Director cần có phương án cụ thể.

Họ thường xuyên đưa ra phương thức nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho nhân viên bằng cách tổ chức các lớp đào tạo chất lượng. Đặc biệt là xem xét năng lực cụ thể của từng nhân viên để có những khóa bồi dưỡng phù hợp nhất.

Nhu cầu nhân sự của công ty cũng rất quan trọng mà giám đốc điều hành cần phải quan tâm sát sao hơn. Vì vậy mà việc xét duyệt và tham gia các cuộc phỏng vấn và tuyển dụng nhân viên vào những vị trí quan trọng của công ty càng có ý nghĩa và không thể bỏ qua.

→ Tham khảo sản phẩm Breville tại đây!

Từ công việc quản lý tuyển dụng nhân sự cho công ty mà Managing Director sẽ có những điều chỉnh phù hợp và xét duyệt về lương và thưởng cho những vị trí cụ thể.

Ngoài những công việc trên thì nhiệm vụ công tác của một giám đốc điều hành  còn có:

 • Tổ chức, tham dự các cuộc họp định kỳ và đột xuất trong công ty.
 • Thực hiện các công việc khác khi được phân công, giao phó.

Trên đây là những thông tin về Managing Director bạn cần biết. Khi có câu trả lời Managing Director là gì hy vọng bạn đã có được định hướng phát triển riêng của mình trong tương lai.

————–

TAM LONG GROUP

 • Địa chỉ: 150/7/6 Nguyễn Trãi, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Hotline: 028 7303 6878
 • Website: https://tamlong.com.vn
 • Email: info@tamlong.com.vn

Có thể bạn quan tâm:

Caddy là gì? Những thông tin hữu ích về Caddy

Quy trình thực hiện Check Out, Check In trong NHKS

Thanh Mai
Theo dõi
Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.

  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop
   028.7303.6878