Hospitality industry là gì? Tìm hiểu tất tần tật về nó

Chính xác thì Hospitality industry là gì? Nó được định nghĩa như thế nào? Hospitality industry đã bắt đầu khi nào? Có những loại công việc nào? Hướng dẫn này sẽ giúp bạn hiểu mọi thứ bạn cần biết. Hãy tiếp tục đọc để khám phá các định nghĩa, các công cụ độc đáo và các mẹo nội bộ về Hospitality industry là gì qua bài viết sau đây của chúng tôi.

Lịch sử của Hospitality industry là gì?

Mặc dù Hospitality industry không có một ngày rõ ràng bắt đầu trên toàn cầu, nhưng lịch sử của nó đã có từ hàng nghìn năm trước và trải dài trên toàn thế giới như hiện nay.

Hospitality industry là gì? Mặc dù phiên bản Hospitality industry thời hiện đại của chúng ta trông khác so với cách đây hàng nghìn năm, nhưng nó vẫn tuân theo một chủ đề chính: Cung cấp dịch vụ cho khách. Và những vị khách còn được trải nghiệm nhiều hơn so với việc chỉ tham gia vào các cơ sở kinh doanh dịch vụ khách sạn ngày nay.

Tìm hiểu tất tần tật về Hospitality industry là gì
Hospitality industry là gì?

Định nghĩa Hospitality industry là gì?

Hospitality industry là gì? Hospitality industry có hàng chục định nghĩa khác nhau, nhưng nó được hiểu là hành động khiến ai đó cảm thấy được chào đón, thường là thông qua giải trí.

Vậy Hospitality industry là gì? Nó bao gồm nhiều doanh nghiệp, chẳng hạn như khách sạn, nhà nghỉ, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, công viên giải trí,…. Nếu bạn không chắc liệu một doanh nghiệp có được coi là một phần của ngành khách sạn hay không, hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau:

 • Cơ sở này có phục vụ đồ ăn hoặc thức uống không?
 • Trải nghiệm của khách hàng có phải là ưu tiên hàng đầu?
 • Doanh nghiệp có kiếm tiền thông qua dịch vụ thương mại hàng hóa không?

Hospitality industry là gì? Hospitality industry bao gồm: thực phẩm và đồ uống, du lịch và du lịch, nhà nghỉ và giải trí. Danh mục đồ ăn và thức uống bao gồm nhà hàng, quán bar và các sảnh khách.

Tất cả các ngành này đều được kết nối với nhau để mang lại trải nghiệm thú vị cho tất cả những ai tham gia. Bầu không khí thân thiện và ấm áp, các cơ sở đôi khi cung cấp các tiện nghi tiện lợi như đỗ xe miễn phí, và doanh thu của họ thường phụ thuộc vào việc mọi người có thích ở đó hay không.

Mục tiêu của Hospitality industry là gì?

Mục tiêu của Hospitality industry là gì? Là mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị. Cho dù sự thích thú đó đến từ việc thưởng thức bữa ăn ngon, thư giãn trong một spa sang trọng hay có được một đêm ngon giấc khi xa nhà, thì việc đảm bảo từng khách được chăm sóc chu đáo là điều tối quan trọng.

Tìm hiểu tất tần tật về Hospitality industry là gì
Mục tiêu của Hospitality industry là gì?

Các công việc chính của Hospitality industry là gì?

Có hai loại công việc chính của Hospitality industry: các vai trò cụ thể về lĩnh vực khách sạn (chẳng hạn như Trưởng nhóm dịch vụ khách sạn) và các vai trò không dành riêng cho lĩnh vực khách sạn nhưng có liên quan đến ngành (như kế toán cho một khách sạn). Hãy xem một vài ví dụ dưới đây:

Trợ lý dịch vụ

Nhiệm vụ: Quản lý nhân viên, hợp lý hóa giao tiếp, nâng cao trải nghiệm của khách

Trợ lý dịch vụ (đôi khi được gọi là trợ lý) sẽ phục vụ khách hàng, gia đình và nhân viên cấp trên để đảm bảo hoạt động hàng ngày diễn ra suôn sẻ.

Họ cũng có thể giúp thực hiện các dự án dành riêng cho thương hiệu, chẳng hạn như tuyển dụng và đào tạo thực tập sinh hoặc tìm người phục vụ theo ca cho nhân viên lễ tân khi ai đó ốm.

Nhân viên lễ tân

Nhiệm vụ: Đặt lịch hẹn, trả lời điện thoại, cung cấp dịch vụ khách hàng

Còn được gọi là nhân viên phục vụ khách, nhân viên lễ tân là người hướng về giải quyết nhu cầu khách hàng, thường tạo cho khách hàng những ấn tượng đầu tiên về doanh nghiệp nói chung. Thái độ tích cực, khả năng tổ chức và kỹ năng giao tiếp giúp họ thành công.

Tìm hiểu tất tần tật về Hospitality industry là gì
Công việc chính của Hospitality industry là gì?

Quản lý

Công việc chính của Hospitality industry là gì?

Nhiệm vụ: Duy trì các hướng dẫn an toàn thực phẩm, đào tạo nhân viên, ghi chép thông tin bảng lương

Bất kể họ làm việc trong lĩnh vực thức ăn nhanh hay ăn uống cao cấp, quản lý sẽ giám sát nhân viên, bảo đảm an toàn và quản lý tài chính, cũng như hoạt động hàng ngày. Quản lý phải thực hiện tốt dưới áp lực dù phải làm việc khuya, dành thời gian trong môi trường tiếp khách, đám đông và khá ồn ào.

Quản lý sự kiện

Nhiệm vụ: Tổ chức sự kiện, phân phát thức ăn tự chọn hoặc khay, hỗ trợ khách

Quản lý sự kiện phải chuẩn bị, chạy và dọn dẹp sau sự kiện. Những sự kiện này có thể bao gồm từ các bữa tiệc kỳ nghỉ của công ty đến bữa tiệc đám cưới… Những người quản lý sự kiện phải linh hoạt và đủ tổ chức để thích ứng với môi trường mới mỗi khi có những hoạt động.

Tổng giám đốc trong hospitality industry là gì

Nhiệm vụ: Giám sát hoạt động hàng ngày, quản lý tài chính khách sạn, điều phối và đào tạo nhân viên

Là sự kết hợp giữa quản lý và công việc thực hành, tổng giám đốc chịu trách nhiệm về sự thành công của khách sạn. Công việc của họ liên quan đến việc xử lý mọi thứ, từ lập kế hoạch kinh doanh đến bán hàng đến giải quyết các khiếu nại của khách hàng.

Họ thiết lập các mục tiêu về khách hàng và doanh thu cũng như lập kế hoạch về cách nhóm của họ sẽ đạt được mục tiêu đó. Một tổng giám đốc phải linh hoạt, thông minh và sẵn sàng làm việc mọi lúc, mọi nơi..

Như vậy, bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin chính xác nhất về Hospitality industry là gì? đặc thù cũng như các vị trí của Hospitality industry. Mong rằng qua bài viết, bạn có những băn khoăn thắc mắc về lĩnh vực này, hãy để lại lời nhắn dưới bài viết, nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn

Thanh Mai
Theo dõi
Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.

  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop
   028.7303.6878