Tìm hiểu chi tiết công việc Duvet Cover là gì?

Trong rất nhiều công việc tại các nhà hàng, khách sạn thì Duvet Cover là việc làm thường xuyên và vô cùng quan trọng, để mang đến sự thoải mái và hài lòng cho khách hàng. Tuy nhiên Duvet Cover là gì? mời bạn tham khảo những thông tin chi tiết sau đây

Duvet Cover là gì?

Duvet Cover là gì? Duvet là thuật ngữ dùng để chỉ một loại chăn dày, ấm có ruột bằng bông cao cấp hoặc lông vũ. Sự khác biệt so với comforter – một thuật ngữ cũng để chỉ 1 loại chăn dày, thì duvet là sản phẩm có phần vỏ và ruột có thể tách rời để vệ sinh dễ dàng.

Vì vậy mà duvet được ưa chuộng sử dụng tại các khách sạn hơn so với comforter. Bởi vậy duvet cover là thuật ngữ dùng để chỉ quy trình tháo bọc chăn trong quá trình vệ sinh phòng khách sạn của của nhân viên bộ phận buồng phòng.

Tìm hiểu chi tiết công việc Duvet Cover là gì
Duvet Cover là gì?

Ảnh hưởng của Duvet Cover là gì

Tưởng chừng là một công việc thường xuyên và đơn giản, tuy nhiên thực tế Duvet Cover là một trong những tiêu chuẩn để khách hàng đánh giá chất lượng của khách sạn.

Một không gian thoáng đãng, đẹp mắt với phòng ngủ, chăn ga gối đệm sạch sẽ, thơm tho chắc chắn sẽ giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và thư thái hơn trong suốt thời gian lưu trú. Chính vì vậy mà tiêu chuẩn về DC luôn được các khách sạn đề cao, đặc biệt đối với các khách sạn cao cấp 4-5 sao thì sẽ có những yêu cầu và tiêu chuẩn vô cùng nghiêm ngặt. Duvet Cover là gì?

Quy trình thực hiện:

Duvet Cover là gì? Quá trình DC là công việc thường gặp của bộ phận buồng phòng trong các khách sạn. Thực tế, việc làm này cần được thực hiện nghiêm túc, bài bản theo đúng những bước như sau:

Bước 1: Dọn dẹp và thu gom những đồ vật mà khách hàng vô tình bỏ quên trên giường nếu có

Bước 2: Kiểm tra cẩn thận đệm và miếng lót đệm bên dưới để làm vệ sinh bằng dụng cụ chuyên dụng hay thay mới nếu cần thiết để đảm bảo mang đến sự thoải mái nhất cho khách

Bước 3:  Tháo ga trải giường, áo gối

Bước 4: Làm phẳng các tấm phủ và dùng dụng cụ chuyên dụng để quét bụi bẩn phía trên

Bước 5: Nhân viên buồng phòng sẽ tiến hành phân loại các đồ bị bẩn và sắp xếp vào xe đẩy

Bước 6: Lấy ga trải giường, đệm lót, áo gối duvet rồi tiến hành thay mới.

Bước 7: Bọc chăn và tấm phủ mới cho giường.

Tìm hiểu chi tiết công việc Duvet Cover là gì
Công việc Duvet Cover là gì?

Bước 8: Đặt chăn, gối vào đúng vị trí và điều chỉnh lại sao cho đảm bảo những tiêu chuẩn cụ thể của khách sạn

Bước 9: Kiểm tra lại một lượt để đảm bảo phòng được sắp xếp gọn gàng sạch sẽ nhất

Bước 10: Tiếp tục thực hiện các công việc khác rồi di chuyển xe dụng cụ đem đồ bẩn đi đến phòng giặt.

Thực tế quy trình duvet cover trong khách sạn không hề đơn giản như nhiều người vẫn tưởng tượng. Thực tế mọi bước thực hiện cần làm bài bản và đúng quy trình để đem đến không gian nghỉ ngơi, thư giãn lý tưởng cho khách hàng.

Những điều mà một nhân viên làm công việc duvet cover trong khách sạn

Duvet Cover là gì? Tuy công việc duvet cover của một nhân viên buồng phòng không yêu cầu quá cao. Tuy nhiên, để mọi việc diễn ra suôn sẻ, đồng thời giúp bạn được cấp trên đánh giá cao và nâng cao khả năng thăng tiến hơn trong công việc thì cần lưu ý những điều sau::

 • Nhân viên Duvet Cover phải luôn cẩn thận và tỉ mỉ trong công việc. Công việc không đòi hỏi bạn có bằng cấp cao tuy nhiên để có thể thực hiện quá trình DC trong khách sạn điều quan trọng nhất bạn cần có được đức tính cẩn thận và tỉ mỉ, luôn tuân thủ mọi quy trình và yêu cầu mà khách sạn đặt ra.
 • Nhân viên DC phải luôn không ngừng học tập và tham gia đầy đủ các khóa tập huấn, hướng dẫn do công ty tổ chức để nắm được những quy trình làm việc chuyên nghiệp nhất. Duvet Cover là gì
 • Luôn tôn trọng sự riêng tư của khách hàng: không tự ý dọn dẹp khi khách hàng còn trong phòng hay chưa có sự đồng ý của khách; không trao đổi những vấn đề riêng tư của khách ra bên ngoài,….
 • Nhân viên DC cần kịp thời báo cáo với cấp trên nếu xảy ra tình trạng hư hỏng chăn ga, gối đệm,…để có biện pháp xử lý kịp thời nhất

Tìm hiểu chi tiết công việc Duvet Cover là gì

Duvet Cover là gì

 • Bên cạnh đó, nhân viên Duvet Cover cần luôn ghi nhớ và nắm chắc những thuật ngữ quan trọng liên quan đến công việc như:

– Comforter là một loại chăn giống duvet nhưng không thể tháo rời được, vì vậy mà không được sử dụng nhiều như duvet

– Mattress là thuật ngữ chỉ tấm nệm trải giường để mang đến sự thoải mái và êm ái nhất cho khách lưu trú. Thông thường các mẫu đệm được làm bằng các chất liệu cao cấp như cao su,…

– Mattress protector: Tấm phủ để giữ sự sạch sẽ cho tấm nệm trải giường bên dưới

– Sheet là ga trải giường với màu sắc, kiểu dáng hài hòa với thiết kế nội thất chung của không gian phòng ngủ

– Throw là khăn mỏng có màu sắc bắt mắt dùng để trang trí cho giường

Trên đây là những điều cần biết về Duvet Cover là gì? Quá trình duvet cover trong khách sạn và những lưu ý trong việc thực hiện công việc này. Thực tế, duvet cover là một nhiệm vụ không kém phần quan trọng để góp phần không nhỏ mang đến sự hài lòng cho khách hàng và là tiêu chí để đánh giá chất lượng của khách sạn.

Thanh Mai
Theo dõi

  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop
   028.7303.6878