Thưởng thức trà hoa quả tươi mát với 23 cách pha trà độc đáo

Việc tìm kiếm và chọn lựa công thức pha trà hoa quả phù hợp có thể gây khó khăn cho nhiều người yêu thích nước uống này. Đôi khi, người ta mất nhiều thời gian và công sức để tìm hiểu về các công thức pha trà hoa quả ngon và bổ dưỡng. Hơn nữa, không phải ai cũng có đủ kiến thức về việc phối hợp các loại trái cây và thảo mộc để tạo ra một ly trà hoa quả thật sự ngon miệng và hấp dẫn.

Bạn đã bao giờ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm công thức pha trà hoa quả phù hợp và đáng tin cậy? Bạn có muốn biết cách phối hợp các loại trái cây và thảo mộc để tạo ra những ly trà hoa quả tươi ngon và đầy màu sắc? Nếu câu trả lời là “có”, thì bạn đã đến đúng nơi. Hãy để chuyên gia viết nội dung tiếng Việt của chúng tôi giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Tam Long đã tạo ra một bộ sưu tập các công thức pha trà hoa quả đa dạng và hấp dẫn, từ những món trà mát lạnh cho mùa hè đến những ly trà ấm áp cho mùa đông. Bạn sẽ tìm thấy những hướng dẫn chi tiết về cách chọn và phối hợp các loại trái cây và thảo mộc để tạo ra những ly trà hoa quả ngon lành, giúp bạn cung cấp dưỡng chất và tận hưởng hương vị tuyệt vời. Bạn cũng sẽ được chia sẻ các mẹo và bí quyết để tạo ra những ly trà hoa quả tuyệt nhất tại nhà. Với thông tin chi tiết và đáng tin cậy từ chuyên gia của chúng tôi, bạn sẽ tự tin hơn trong việc pha trà hoa quả và thưởng thức món uống yêu thích của mình.

1. Trà lạnh cam quýt – Sự kết hợp tuyệt vời cho làn da

Công dụng 

Cam giàu vitamin C, có tác dụng làm sáng da và đẹp da. Khi kết hợp với quýt – nguồn folate (vitamin B), chúng tạo thành trà lạnh cam quýt giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư trực tràng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Trà túi lọc: 2 túi
  • Đường: 50g
  • Mật ong: 10ml
  • Quế: 5g
  • Siro cam: 40ml
  • Nước cốt chanh: 10ml
  • Cam, chanh vỏ vàng, chanh vỏ xanh, dưa chuột: mỗi loại 2-3 lát
  • Quýt: bóc thành từng múi

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chuẩn bị một nồi nhỏ, cho 500ml nước, quế và đường vào nồi. Đun sôi và tắt bếp. Thêm 2 túi trà và ủ trong 10 phút.

Bước 2: Pha trà lạnh cam quýt

  • Vớt bỏ bã trà, đổ trà vào bình lớn. Thêm mật ong, siro cam, nước cốt chanh vào và khuấy đều. Sau đó, thêm lát cam, chanh, múi quýt và dưa chuột vào bình. Để nguội và thêm đá trước khi uống.

Lưu ý:

  • Nếu không tiêu dùng ngay, trà cần được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi uống, thêm các lát chanh, cam và dưa chuột để tránh hơi đắng.

2. Trà đào cam sả – Hương vị thanh mát, hot trend của mùa hè

Thưởng thức trà hoa quả tươi mát với 23 cách pha trà độc đáo

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Trà túi lọc: 1-2 túi
  • Cam vàng: 1 quả
  • Siro đào: 40ml
  • Siro cam: 20ml
  • Đào hộp: 2 miếng
  • Sả: 5 cây
  • Syrup đường: 2 thìa cafe

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cắt cam vàng làm đôi, vắt nước từ một nửa cam (bỏ hạt). Cắt nửa còn lại thành lát. Rửa sạch sả và cắt 4 cây thành khúc, đập nhẹ. Giữ lại 1 cây để trang trí.

Bước 2: Nấu trà đào cam sả

  • Cho 300ml nước vào nồi, đun sôi và thêm 4 cây sả đã cắt khúc và đập nhẹ. Tắt bếp và thêm trà túi lọc. Ủ trong 7-10 phút.

Bước 3: Pha trà đào cam sả

  • Vớt bỏ bã trà và sả, đổ nước trà vào cốc. Thêm nước cam, syrup đường, siro đào và siro cam. Khuấy đều hoặc sử dụng bình lắc (nếu có).

Bước 4: Trang trí và thưởng thức

  • Thêm lát cam và cây sả còn lại vào cốc trà trước khi thưởng thức.

3. Trà đào húng quế – Thức uống thơm ngon cho mọi mùa

Thưởng thức trà hoa quả tươi mát với 23 cách pha trà độc đáo

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Trà túi lọc: 2 gói
  • Đường: 10ml
  • Mật ong: 5ml
  • Siro đào: 30ml
  • Quế: 5g
  • Nước cốt chanh: 10ml
  • Đào: 1 quả

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch đào và thái thành các miếng nhỏ.

Bước 2: Pha trà

  • Chuẩn bị nồi, cho 300ml nước, quế, và đường vào đun sôi, sau đó tắt bếp. Cho trà túi lọc và ủ trà trong 10 phút rồi vớt bỏ bã trà.

Bước 3: Pha trà đào húng quế

  • Đổ nước trà ra cốc, thêm mật ong, siro đào, và nước cốt chanh vào cốc, khuấy đều.

Bước 4: Trang trí và thưởng thức

  • Thêm miếng đào vào cốc, thêm đá và trang trí bằng nhánh húng quế trước khi thưởng thức.

Lưu ý:

  • Bạn có thể thay thế quế bằng lá chanh để mang lại hương vị khác biệt.
  • Để tăng thêm hương thơm, vò nhẹ lá húng quế trước khi thêm vào cốc.

4. Trà lạnh bạc hà việt quất – Món thức uống tuyệt vời cho mùa hè

Thưởng thức trà hoa quả tươi mát với 23 cách pha trà độc đáo

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Trà túi lọc: 2-3 túi
  • Lá bạc hà: 40g
  • Đường: 120ml
  • Mứt việt quất: 25ml
  • Quả việt quất: 4-5 quả

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch lá bạc hà và nghiền nát. Lưu ý để lại 3-4 nhánh lá để trang trí.

Bước 2: Pha trà

  • Chuẩn bị bình, thêm 300ml nước sôi, trà túi lọc và lá bạc hà đã nghiền vào bình, ủ trong vòng 7-10 phút rồi vớt bỏ bã trà.

Bước 3: Pha trà lạnh bạc hà việt quất

  • Đổ nước trà ra cốc, thêm đường và mứt việt quất vào cốc, khuấy đều. Sau đó, cho thêm đá và trang trí bằng vài quả việt quất tươi.

Lưu ý:

  • Bạn có thể thay lá bạc hà bằng tinh dầu bạc hà để thay đổi hương vị.
  • Để làm thêm hấp dẫn, vò nhẹ lá bạc hà bằng tay trước khi thêm vào cốc.

5. Trà mâm xôi việt quất – Detox và làm đẹp da

Thưởng thức trà hoa quả tươi mát với 23 cách pha trà độc đáo

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Trà túi lọc: 1-2 túi
  • Mứt việt quất: 25ml
  • Mứt mâm xôi: 25ml
  • Quả việt quất, mâm xôi: 3-4 quả (để trang trí)
  • Lá bạc hà

Các bước thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị 300ml nước sôi, thêm trà túi lọc vào bình và ủ trong vòng 7-10 phút rồi vớt bỏ bã trà.

Bước 2: Pha trà mâm xôi việt quất

  • Đổ nước trà ra cốc, thêm mứt việt quất, mứt mâm xôi vào cốc, khuấy đều. Sau đó, nếu bạn thích uống ngọt hơn, có thể thêm syrup đường.

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

  • Thêm đá và trang trí bằng vài lá bạc hà, quả mâm xôi và việt quất trước khi thưởng thức.

Lưu ý:

  • Bạn có thể thay lá bạc hà bằng húng quế hoặc lát chanh để thay đổi hương vị.
  • Để trà thêm hấp dẫn, vò nhẹ lá bạc hà bằng tay trước khi thêm vào cốc.

6. Trà húng quế, dâu tây – Hương vị ngọt ngào và nồng nàn

Thưởng thức trà hoa quả tươi mát với 23 cách pha trà độc đáo

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Trà túi lọc: 1-2 túi
  • Đường: 120g
  • Syrup dâu tây: 40ml
  • Dâu tây tươi: 2-3 quả
  • Nước cốt chanh: 2 thìa cà phê
  • Húng quế

Các bước thực hiện:

Bước 1: Ủ trà

  • Chuẩn bị 400ml nước sôi, thêm trà túi lọc vào và ủ trong 7-10 phút, sau đó vớt bỏ bã trà.

Bước 2: Pha trà

  • Đổ trà vào cốc, thêm đường, nước cốt chanh và syrup dâu tây vào cốc, khuấy đều hoặc sử dụng bình lắc để hương vị hòa quyện nhất.

Bước 3: Thêm dâu tây và húng quế

  • Cắt nhỏ dâu tây tươi và thêm vào ly cùng với vài nhánh húng quế, 1 lát chanh và đá lạnh là hoàn thành.

Lưu ý:

  • Với trà túi lọc, bạn có thể chọn loại trà xanh thông thường hoặc trà vị dâu để tăng thêm hương vị.
  • Có thể thay thế 120g đường bằng 40ml nước đường để mùi vị ngọt thanh hơn.

7. Trà đào – Hương vị ngọt dịu và thơm nồng

Hướng dẫn 5 cách làm trà đào cực kì đơn giản tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Trà túi lọc: 1-2 gói
  • Đường: 50g
  • Syrup đào: 40ml
  • Đào ngâm hoặc đào tươi
  • Nước cốt chanh: 2 thìa cà phê
  • Quế/sả: 1 nhánh

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế

  • Lấy đào ngâm ra khỏi hộp và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Với đào tươi, chọn quả chín, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ.

Bước 2: Ủ trà

  • Chuẩn bị 400ml nước sôi, sau đó cho trà túi lọc vào bình, ủ trong vòng 7-10 phút rồi vớt bỏ bã trà.

Bước 3: Pha trà

  • Đổ trà ra ly, thêm đường và syrup đào vào cốc, khuấy đều hoặc dùng bình lắc để nguyên liệu hòa quyện hơn. Sau đó, thêm miếng đào đã cắt vào cốc, thêm đá và quế hoặc sả để trang trí và tạo hương thơm thêm.

Lưu ý:

  • Trà đào ngon nhất khi uống lạnh, hương vị đào thơm ngọt sẽ đậm đà và sảng khoái hơn.

8. Trà thảo mộc trái cây – Thức uống hỗ trợ sức khỏe

Thưởng thức trà hoa quả tươi mát với 23 cách pha trà độc đáo

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Trà xanh: 10g
  • Cỏ khô: 1g
  • Hương thảo: 1g
  • Quế chi: 1g
  • Táo đỏ: 20g
  • Dâu tươi: 20g
  • Kiwi: 20g
  • Nước đường: 20ml
  • Nước cốt chanh: 15ml

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Kiwi gọt vỏ và thái lát mỏng. Táo rửa sạch và thái lát mỏng, không cần gọt vỏ. Dâu tây bỏ phần cuống và cắt thành 5 miếng đều nhau. Đun sôi 500ml nước ở nhiệt độ 90 độ C.

Bước 2: Pha trà

  • Chuẩn bị nồi chứa 500ml nước, đun đến khi nước sôi thì tắt bếp. Cho trà xanh, quế chi, hương thảo và cỏ khô vào nồi, sau đó đậy nắp và ủ trà trong 10 phút rồi lọc bỏ bã trà.

Bước 3: Pha trà thảo mộc trái cây

  • Đổ nước trà ra cốc, thêm đường và nước cốt chanh khuấy đều. Tiếp tục thêm hoa quả gồm kiwi, táo đỏ, dâu tươi và đá vào cốc là có thể thưởng thức ngay.

Lưu ý:

  • Có thể dùng trà túi lọc thay thế cho trà xanh. Tuy nhiên, không nên chọn trà đen để tránh làm mất màu trong thức uống.

9. Trà bí đao – Món thức uống ngọt tự nhiên và detox

Thưởng thức trà hoa quả tươi mát với 23 cách pha trà độc đáo

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bí đao: 1,5 kg
  • Lá dứa: 50g
  • Mía: 100g
  • Đường cát: 100g
  • Đường phèn: 200g
  • Thục địa: 5g

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bí đao: Rửa sạch, giữ nguyên vỏ và bổ đôi. Bỏ phần ruột bí và cắt thành các khúc nhỏ dày khoảng 3cm.
  • Lá dứa: Rửa sạch và cắt thành khúc chừng 10cm, sau đó buộc lại thành 1 bó.
  • Mía: Nướng qua để dậy mùi thơm, sau đó chẻ nhỏ.
  • Thục địa: Thái thành từng lát mỏng.

Bước 2: Nấu trà

  • Chuẩn bị 1 nồi lớn. Xếp một lớp mía dưới đáy nồi, sau đó thêm 1 lớp đường phèn. Đun 2 lít nước đến khi sôi. Sau khi nước sôi, tiến hành thêm đường cát, bí đao, thục địa, và lá dứa vào nồi. Đun lửa nhỏ trong khoảng 15 phút.

Bước 3: Lọc và thưởng thức

  • Sau khi trà bí đao đã được nấu chín, lọc qua rây để loại bỏ phần bã. Thêm đá vào cốc để thưởng thức ngay hoặc bảo quản trà trong ngăn mát tủ lạnh.

Lưu ý:

  • Chọn bí đao có quả thẳng, da xanh, chắc tay. Chú ý phần cuống, nếu cuống bí to là bí non, ít ruột, ít hạt già.
  • Không nấu trà bí đao quá 15 phút để tránh làm nước bị chua.

10. Trà lựu trân châu – Món thức uống tươi ngon và bổ dưỡng

Thưởng thức trà hoa quả tươi mát với 23 cách pha trà độc đáo

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Trà túi lọc: 2 túi
  • Trân châu khô: 100g
  • Lựu tươi: 100g để ép nước

Các bước thực hiện:

Bước 1: Ủ trà

  • Chuẩn bị 300ml nước sôi và cho trà túi lọc vào ủ trong vòng 7-10 phút. Sau đó, loại bỏ phần bã trà.

Bước 2: Luộc trân châu

  • Chuẩn bị nồi chứa 500ml nước, đun nước đến khi sôi. Sau đó, đổ trân châu khô vào nồi. Giữ lửa nhỏ và đun cho đến khi trân châu nổi lên trên mặt nước và trở thành trong suốt. Tắt bếp và xả trân châu dưới vòi nước lạnh để giữ độ giòn và tránh trân châu bị dính vào nhau.

Bước 3: Pha trà

  • Sau khi trà đã ủ, đổ nước trà vào cốc và thêm đường cát. Khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Tiếp tục thêm nước đường và syrup lựu vào cốc, khuấy đều.

Bước 4: Hoàn thành

  • Thêm đá, hạt lựu tươi và trân châu vào cốc là món trà lựu trân châu hoàn thành.

Lưu ý:

  • Để trà lựu ngon nhất, nên sử dụng bình lắc và lắc đều trong 10 giây để nguyên liệu hòa quyện hơn so với việc dùng thìa khuấy.

11. Trà gạo lứt đậu đỏ – Thức uống giảm cân và bổ dưỡng

Thưởng thức trà hoa quả tươi mát với 23 cách pha trà độc đáo

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Gạo lứt đỏ: 50g
  • Đậu đen: 20g
  • Đậu đỏ: 20g

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gạo lứt đỏ: Rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn, sau đó ngâm với nước ấm khoảng 40 độ trong 6 tiếng.
  • Nhặt qua đậu đen và đậu đỏ, loại bỏ sạn và rửa với nước lạnh rồi để ráo nước.

Bước 2: Rang nguyên liệu

  • Bật bếp và chuẩn bị chảo để rang gạo lứt trước. Rang với lửa vừa, liên tục khuấy để gạo chín đều, có mùi thơm và chuyển màu. Tiếp tục rang đậu đen và đậu đỏ tương tự cho đến khi chín.

Bước 3: Nấu trà gạo lứt đậu đỏ

  • Sau khi rang, chuẩn bị nồi chứa 1,5 lít nước, thêm đậu đỏ, đậu đen và gạo lứt đã rang vào nồi. Đun với lửa nhỏ trong khoảng 20 phút, sau đó tắt bếp.

Bước 4: Lọc và thưởng thức

  • Lọc bã để lấy phần nước cốt, rót trà gạo lứt đậu đỏ vào bình thủy tinh để uống nóng hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Lưu ý:

  • Nên rang từng loại đậu riêng biệt, không trộn chung để đảm bảo đậu chín đều và không ảnh hưởng đến mùi vị của trà.

12. Trà vải nhiệt đới – Thức uống giải khát hấp dẫn cho mùa hè

Thưởng thức trà hoa quả tươi mát với 23 cách pha trà độc đáo

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Trà túi lọc: 2 túi
  • Nước đường: 10ml
  • Syrup vải: 20ml
  • Vải hộp hoặc vải tươi
  • Sả: 1-2 cây

Các bước thực hiện:

Bước 1: Ủ trà

  • Chuẩn bị 300ml nước sôi và cho túi trà vào để ủ trong khoảng 7-10 phút. Lưu ý không ủ quá lâu để trà không trở nên đắng.

Bước 2: Pha trà vải

  • Đổ trà vào cốc và thêm nước đường cùng với syrup vải. Khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Nếu có bình shaker, bạn có thể lắc bình trong khoảng 10 giây để tạo bọt cho món trà vải thêm hấp dẫn.

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

  • Thêm sả cắt khúc nhỏ và 2-3 quả vải đã bóc vỏ vào cốc. Đặt đá vào cốc và bạn đã có thể thưởng thức ngay.

Lưu ý: Đối với trà túi lọc, không nên đun trà trên bếp mà hãy cho trà vào sau khi nước sôi đã tắt để tránh vị chát và đắng khó chịu.

13. Trà tắc mật ong – Sự kết hợp tuyệt vời của trà tắc và mật ong

Thưởng thức trà hoa quả tươi mát với 23 cách pha trà độc đáo

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Trà túi lọc: 1 túi
  • Quất: 3-4 quả
  • Mật ong: 10ml

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bổ đôi quất, vắt lấy nước và vớt bỏ hạt. Giữ lại 2-3 miếng vỏ quất để trang trí.

Bước 2: Ủ trà

  • Chuẩn bị bình để pha trà. Cho túi trà vào và thêm 300ml nước sôi vào bình. Ủ trà trong khoảng 7-10 phút, sau đó vớt bỏ bã trà.

Bước 3: Pha trà

  • Đổ trà vào cốc và thêm nước quất cùng với mật ong. Khuấy đều. Nếu muốn uống ngọt hơn, bạn có thể thêm mật ong tùy theo khẩu vị. Sau đó, cho 2-3 miếng vỏ quất vào cốc, thêm đá và thưởng thức ngay.

Lưu ý: Trong quá trình sơ chế, sau khi vắt quất xong, hãy lau tay và rửa sơ qua vỏ quất để hạn chế vị chát cho nước quất.

14. Trà dâu – Sự lựa chọn phổ biến cho thức uống thanh nhiệt

Thưởng thức trà hoa quả tươi mát với 23 cách pha trà độc đáo

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Trà túi lọc: 1-2 túi
  • Syrup dâu: 20ml
  • Syrup chanh: 10ml
  • Nước đường: 10ml
  • Dâu tươi: 2-4 quả

Các bước thực hiện:

Bước 1: Ủ trà

  • Sử dụng 300ml nước sôi để ủ trà trong khoảng 7-10 phút và sau đó vớt bỏ bã trà. Không nên ủ lâu hơn để trà không bị chát.

Bước 2: Pha trà

  • Đổ trà vào bình lắc và thêm syrup dâu, syrup chanh, nước đường vào. Lắc đều trong khoảng 10 giây để nguyên liệu hòa quyện với nhau. Nếu không có bình lắc, bạn có thể dùng thìa để khuấy.

Bước 3: Thưởng thức

  • Thêm dâu tươi đã cắt thành từng miếng nhỏ vào cốc và thưởng thức.

Tận hưởng trà dâu thơm ngon và thanh mát!

15. Trà hoa dâm bụt – Thức uống thanh mát và mắt mẻ

Thưởng thức trà hoa quả tươi mát với 23 cách pha trà độc đáo

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Túi trà thảo dược hoa dâm bụt: 1-2 túi
  • Nước ép lựu: 40ml
  • Mật ong: 20ml
  • Nước cốt chanh: 2 thìa cafe
  • Chanh cắt lát hoặc cắt thành múi để trang trí

Các bước thực hiện:

Bước 1: Ủ trà

  • Chuẩn bị 300ml nước nóng, cho túi trà thảo dược hoa dâm bụt vào và ủ trong vòng 7-10 phút. Sau đó, loại bỏ túi trà và phần bã. Lưu ý không ủ quá lâu để tránh việc trà trở nên đắng.

Bước 2: Pha trà hoa dâm bụt

  • Đổ trà đã ủ vào cốc, thêm nước ép lựu, mật ong và nước cốt chanh. Khuấy đều.

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

  • Thêm đá và lát chanh để trang trí. Bạn có thể thưởng thức ngay.

Lưu ý: Sử dụng nước cốt chanh để làm dịu vị ngọt của trà hoa dâm bụt. Tuy nhiên, nếu cảm thấy không hợp, bạn có thể không sử dụng nước cốt chanh.

16. Trà đào lạnh váng sữa – Kết hợp hài hòa giữa vị ngọt và thanh mát

Thưởng thức trà hoa quả tươi mát với 23 cách pha trà độc đáo

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Trà túi lọc: 1-2 túi
  • Siro hương đào: 40ml
  • Nước đường nâu: 40ml
  • Đào tươi: 1-2 quả, bổ nhỏ thành từng miếng vừa ăn
  • Sữa tươi: 100ml

Các bước thực hiện:

Bước 1: Ủ trà

  • Chuẩn bị 300ml nước nóng, cho túi trà vào và ủ trong vòng 7-10 phút. Sau đó, loại bỏ túi trà và phần bã. Lưu ý không ủ quá lâu để tránh việc trà trở nên đắng.

Bước 2: Làm bọt sữa bằng bình French press

  • Cho sữa vào bình French press, đậy nắp lại và kéo thanh pit lên xuống liên tục nhiều lần cho đến khi xuất hiện lớp bọt sữa dày và xốp.

Bước 3: Pha trà đào lạnh váng sữa

  • Đổ nước trà đã ủ vào cốc, thêm nước đường nâu và siro hương đào. Khuấy đều.
  • Thêm đá viên nhỏ và miếng đào vào cốc. Sau đó, đổ lớp bọt sữa lên trên.

17. Trà mận húng tây – Một thức uống thơm mát dành riêng cho mùa hè

Thưởng thức trà hoa quả tươi mát với 23 cách pha trà độc đáo

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Mận tím chín: 2-3 quả
  • Trà túi lọc: 1-2 túi
  • Nước đường: 40ml
  • Syrup mận: 30ml
  • Nước cốt chanh: 2 thìa cafe
  • Húng tây: 1-2 nhánh

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch mận, bổ thành các miếng nhỏ vừa ăn và ngâm trong nước nóng khoảng 1-2 phút để mận mềm ra.

Bước 2: Ủ trà

  • Chuẩn bị 300ml nước nóng, cho túi trà vào và ủ trong vòng 7-10 phút. Sau đó, loại bỏ túi trà và phần bã.

Bước 3: Pha trà mận húng tây

  • Đổ nước trà đã ủ vào cốc, thêm nước đường, syrup mận và nước cốt chanh. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hoà quyện với nhau.
  • Thêm mận tươi và húng tây vào cốc cùng với đá lạnh. Sau đó, bạn có thể thưởng thức ngay.

Lưu ý: Bạn chỉ nên ngâm mận trong khoảng 1-2 phút để mận mềm, không nên ngâm lâu sẽ làm mất độ giòn của mận. Ngoài ra, nếu sử dụng mận ngâm sẵn thay vì mận tươi, hương vị sẽ thơm ngon hơn.

18. Trà củ sen – Thức uống chữa khó ngủ và an thần

Thưởng thức trà hoa quả tươi mát với 23 cách pha trà độc đáo

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Củ sen tươi: 1 củ (khoảng 300g)
  • Đường trắng: 1 thìa canh
  • Muối: 1 thìa cafe

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch củ sen và gọt vỏ.
  • Thái lát mỏng 3-4 miếng để trang trí. Mài nhuyễn phần còn lại của củ sen và vắt lấy nước bằng tấm vải mềm. Bỏ đi phần bã.

Bước 2: Pha trà củ sen

  • Thêm 300ml nước lọc vào nước củ sen đã vắt. Đun lửa nhỏ khoảng 3 phút, sau đó đổ ra cốc.
  • Thêm đường và muối vào cốc, khuấy đều trước khi uống.

Lưu ý:

  • Nên uống trà củ sen trước bữa ăn 30 phút hoặc sau bữa ăn 1 tiếng để tốt cho tiêu hóa.
  • Không nên sử dụng trà củ sen trong thời gian dài liên tục, nên uống ngắt quãng sau vài tháng.

19. Trà dứa – Thức uống thanh nhiệt và bổ sung vitamin C

Thưởng thức trà hoa quả tươi mát với 23 cách pha trà độc đáo

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Trà túi lọc: 1-2 túi
  • Nước đường: 20ml
  • Dứa tươi: 40ml nước ép và dứa cắt nhỏ để trang trí
  • Lá bạc hà trang trí

Các bước thực hiện:

Bước 1: Ủ trà

  • Chuẩn bị 300ml nước nóng, cho trà túi lọc vào và ủ trong vòng 7-10 phút để trà ngấm đều, sau đó loại bỏ túi lọc và phần bã.

Bước 2: Pha trà dứa

  • Cho trà vào bình lắc, thêm dứa đã cắt hạt lựu, nước dứa và nước đường vào. Lắc đều khoảng 7-10 giây. Nếu không có bình lắc, bạn có thể khuấy đều bằng thìa, tuy nhiên hương vị có thể không ngon bằng.

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

  • Thêm lát dứa, lá bạc hà và đá vào cốc. Trang trí theo ý thích.

Lưu ý: Bạn có thể thêm syrup bạc hà vào trà dứa để làm cho ly trà thêm vị chua ngọt và mát lạnh hơn.

20. Trà cam quế mật ong – Thức uống thú vị cho mùa đông

Thưởng thức trà hoa quả tươi mát với 23 cách pha trà độc đáo

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Trà túi lọc: 1-2 túi
  • Nước cam: 50ml
  • Mật ong: 25ml
  • Nước đường: 10ml
  • Quế: 3-4 khúc
  • Cam: 1-2 lát để trang trí

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đun quế

  • Rửa sạch quế và cho vào nồi chứa 100ml nước. Đun sôi khoảng 3 phút hoặc cho đến khi nước chuyển sang màu nâu đỏ để lấy nhiều tinh dầu quế nhất. Lọc bỏ vỏ quế, giữ lại nước cốt.

Bước 2: Ủ trà

  • Chuẩn bị 300ml nước nóng, cho trà túi lọc vào và ủ trong vòng 7-10 phút để trà ngấm đều, sau đó loại bỏ túi lọc và phần bã.

Bước 3: Pha trà cam quế

  • Đổ trà vào bình lắc, thêm nước đường, nước cam, nước quế, mật ong và đá viên vào bình lắc. Lắc đều khoảng 10 giây.
  • Đổ trà cam quế ra ly, trang trí thêm vài lát cam và vỏ quế.

Lưu ý: Bạn có thể thay thế cam tươi bằng vỏ cam khô để có hương vị thơm ngon và đậm đà hơn.

21. Trà nhài thanh long đỏ – Hương vị thanh mát của trà nhài và thanh long đỏ

Thưởng thức trà hoa quả tươi mát với 23 cách pha trà độc đáo

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Trà túi lọc vị nhài: 1-2 túi
  • Thanh long đỏ: 1-2 miếng cắt lát
  • Nước đường: 10ml
  • Nước cốt chanh: 1 thìa cafe
  • Mật ong: 10ml
  • Siro Menta Cubano: 10ml
  • Siro European Strawberry: 20ml

Các bước thực hiện:

Bước 1: Ủ trà

  • Chuẩn bị 300ml nước nóng và cho trà túi lọc vị nhài vào. Ủ trong vòng 7-10 phút để trà ngấm đều, sau đó loại bỏ túi lọc và phần bã.

Bước 2: Kết hợp thành phần

  • Đổ trà vào bình lắc, thêm nước đường, mật ong, nước cốt chanh, siro Menta Cubano, siro European Strawberry. Lắc đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
  • Trước khi thưởng thức, trang trí bằng vài lát thanh long đỏ.

Lưu ý: Khi chọn trà nhài, hãy chọn loại cao cấp để có hương vị nhẹ nhàng. Bạn cũng có thể bổ sung 1-2 giọt tinh dầu hoa nhài nếu muốn.

22. Trà chanh lục bảo – Thức uống “hot trend”

Thưởng thức trà hoa quả tươi mát với 23 cách pha trà độc đáo

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Hồng trà bá tước ủ lạnh: 150ml
  • Nước cốt chanh tươi: 5ml
  • Sunup chanh vàng: 15ml
  • Siro Blue Curacao Pomona: 5ml
  • Đường: 20ml
  • Trang trí: 1 lát chanh vàng, 1 nhánh hương thảo

Các bước thực hiện:

Bước 1: Kết hợp thành phần

  • Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào bình lắc. Lắc đều trong 7-10 giây để các nguyên liệu hòa quyện.

Bước 2: Thưởng thức

  • Đổ nước trà chanh lục bảo vào cốc.
  • Trang trí bằng 1 lát chanh vàng và 1 nhánh hương thảo, hoặc tuỳ biến theo sở thích cá nhân.

23. Trà chanh Ruby Sơ Ri – Thức uống “làm mưa làm gió”

Trà chanh ruby sơ ri đang làm mưa làm gió tại các quán đồ uống.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Trà nhài Hitea ủ lạnh: 150ml
  • Đường: 15ml
  • Mật ong: 5ml
  • Cốt chanh tươi: 10ml
  • Cốt sơ ri: 30ml (sử dụng sơ ri thanh long đỏ: 60ml)

Các bước thực hiện:

Bước 1: Kết hợp thành phần

  • Cho tất cả nguyên liệu vào bình lắc cùng với đá viên. Lắc đều trong khoảng 10 giây để nguyên liệu hòa quyện.

Bước 2: Thưởng thức

  • Đổ nước trà chanh ruby sơ ri ra cốc.
  • Trang trí bằng lát chanh và nhánh bạc hà hoặc tuỳ theo phong cách cá nhân.

Bạn đã khám phá và tìm hiểu về những công thức pha trà hoa quả ngon lành và đa dạng. Với những kiến thức và kỹ năng mới đó, bạn đã sẵn sàng tự tạo ra những ly trà hoa quả tuyệt vời ngay tại nhà. Bạn có thể thưởng thức hương vị tươi ngon và bổ dưỡng của những ly trà hoa quả này trong mỗi ngày, tận hưởng những khoảnh khắc thư giãn và phấn khởi.

Nhưng đó chưa phải là tất cả! Việc pha trà hoa quả còn mang lại những lợi ích sức khỏe đáng kể. Với sự kết hợp tinh tế của trái cây tươi và thảo mộc, những ly trà hoa quả không chỉ giàu vitamin và chất chống oxy hóa, mà còn giúp cơ thể bạn tăng cường hệ miễn dịch và tái tạo năng lượng một cách tự nhiên.

Hãy thử những công thức pha trà hoa quả khác nhau và khám phá ra những sự kết hợp độc đáo. Hãy sáng tạo và tùy chỉnh theo khẩu vị và sở thích của riêng bạn. Tận dụng nguồn cung cấp dồi dào của trái cây và thảo mộc, và hãy luôn lưu ý đến sự cân bằng và tính cách riêng biệt của mỗi công thức.

Với những tư vấn và hướng dẫn chi tiết từ chuyên gia viết nội dung tiếng Việt của chúng tôi, bạn có thể tiếp tục khám phá và tận hưởng thế giới trà hoa quả phong phú, đa dạng và thú vị. Hãy chuẩn bị trang bị kiến thức và kỹ năng của bạn, và hãy bắt đầu hành trình trà hoa quả của riêng bạn ngay hôm nay!

Thanh Mai
Theo dõi
Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.







    0
      0
      Đơn hàng
      Đơn hàng trốngQuay lại Shop
      028.7303.6878