Thử ngay cách làm Bánh bao áp chảo nhân thịt độc đáo này

Bạn muốn biết cách làm Bánh bao áp chảo nhân thịt thơm ngon, mềm mịn nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Bạn có thể đang gặp khó khăn trong việc chọn nguyên liệu phù hợp, xử lý và nhồi nhân thịt, cũng như điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nấu để đạt được kết quả hoàn hảo. Bạn cũng có thể đang tìm kiếm cách để tạo ra bánh bao áp chảo có vị thơm ngon đặc trưng, màu sắc hấp dẫn và kết cấu mềm mịn.

Nhưng đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết tất cả những vấn đề trên. Với hướng dẫn chi tiết từ chuyên gia viết nội dung tiếng Việt, bạn sẽ được tìm hiểu công thức cụ thể và những bí quyết để làm Bánh bao áp chảo nhân thịt đúng chuẩn.

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn từng bước dễ hiểu và chi tiết về việc lựa chọn nguyên liệu, chuẩn bị nhân thịt thơm ngon và cách làm vỏ bánh mềm mịn. Bạn sẽ được biết cách điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nấu sao cho bánh bao áp chảo có vị thơm ngon và màu sắc hấp dẫn. Hãy để chúng tôi giúp bạn trở thành một đầu bếp tài ba trong việc làm Bánh bao áp chảo nhân thịt. Theo dõi hướng dẫn dưới đây và trổ tài nấu nướng với món ăn truyền thống này.

Nguyên liệu làm Bánh bao áp chảo nhân thịt (12 cái)

Thử ngay cách làm Bánh bao áp chảo nhân thịt độc đáo này

Bột mì đa dụng:

 • Sử dụng 250 gram bột mì đa dụng (bột mì số 11) để tạo vỏ bánh mềm mịn.

Men nở instant:

 • Dùng 1 muỗng cà phê men nở instant để giúp bánh bao phồng mềm, xốp hơn.

Thịt heo xay:

 • Sử dụng 200 gram thịt heo xay tươi để làm nhân thịt thơm ngon.

Củ hành tây:

 • Sử dụng 150 gram củ hành tây cắt nhỏ để tạo độ ngọt và màu sắc đẹp cho nhân bánh.

Gừng:

 • Sử dụng 10 gram gừng tươi băm nhỏ để tạo hương vị đặc trưng cho nhân thịt.

Muối, hạt nêm, tiêu:

 • Thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê tiêu để gia vị trong nhân thịt thêm hấp dẫn.

Dầu mè, dầu ăn, dầu hào:

 • Sử dụng 1/2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh dầu ăn và 1/2 muỗng canh dầu hào để làm cho nhân thịt mềm và thơm ngon.

Đường:

 • Thêm 30 gram đường để cân bằng hương vị trong nhân thịt.

Sữa tươi:

 • Sử dụng 150 ml sữa tươi để tạo độ mềm mịn cho bột và làm cho bánh bao thêm thơm ngon.

Nước lạnh:

 • Thêm 1 muỗng canh nước lạnh để điều chỉnh độ ẩm trong bột và làm cho bánh bao mềm mịn hơn.

Cách làm Bánh bao áp chảo nhân thịt

1. Trộn bột bánh:

 • Trộn 250 gram bột mì đa dụng, 1 muỗng cà phê men nở instant, 1/2 muỗng cà phê dầu ăn, 30 gram đường, 150 ml sữa tươi, và 1/2 muỗng canh nước lạnh trong tô cho đến khi bột kết dính.

2. Nhào bột bánh:

 • Nhào bột ở tốc độ trung bình trong máy nhào hoặc bằng tay cho đến khi bột dẻo mịn. Sau đó, bọc kín bột bằng màng bọc thực phẩm và ủ trong vòng 60 – 90 phút cho đến khi nở gấp đôi.

3. Chuẩn bị nhân bánh:

 • Trộn 200 gram thịt heo xay, 150 gram hành tây cắt hạt lựu, 10 gram gừng băm nhỏ, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước lạnh, 1/2 muỗng canh dầu mè, 1/2 muỗng canh dầu ăn, và 1/2 muỗng canh dầu hào. Ướp hỗn hợp này trong 30 phút. Cắt lát 1 cây lạp xưởng đã làm chín.

4. Tạo hình bánh bao:

 • Nhào sơ bột bánh và chia thành 12 phần. Với mỗi phần, dùng cây cán mỏng bột bánh để tạo thành hình tròn với viền mỏng hơn phần giữa. Cho một ít lạp xưởng và nhân thịt vào giữa, sau đó túm gọn mép bột lại.

5. Áp chảo bánh bao:

 • Đun nóng chảo và thêm một ít dầu ăn. Xếp bánh bao vào chảo và chảo đến khi dầu sôi. Hạ lửa xuống trung bình và áp chảo bánh từ 1 – 2 phút. Sau đó, thêm nước sôi vào chảo sao cho ngập 1/4 bánh, đậy nắp và nấu lửa nhỏ thêm 8 phút cho đến khi chín.

6. Thành phẩm:

 • Bánh bao sẽ có mùi thơm của sữa, thớ bánh mềm, bùi ngọt hòa quyện với nhân thịt mằn mặn, tạo nên một món ăn hấp dẫn.

Hy vọng rằng thông tin về cách làm Bánh bao áp chảo nhân thịt đã mang lại cho bạn những kiến thức và kỹ năng cần thiết để thực hiện món ăn đặc biệt này. Bằng cách làm theo các bước chi tiết và sử dụng những bí quyết đã chia sẻ, bạn có thể tạo ra những chiếc bánh bao áp chảo thơm ngon, mềm mịn và hấp dẫn cho gia đình và bạn bè thưởng thức.

Hãy tự tin thực hiện và thử nghiệm những phương pháp này để tạo ra những bánh bao áp chảo nhân thịt hoàn hảo theo khẩu vị và sở thích của bạn. Đừng ngại thay đổi và tạo ra những biến thể riêng của mình để làm cho món ăn thêm phần độc đáo. Chúc bạn thành công và thực hiện những món ăn ngon lành

Thanh Mai
Theo dõi
Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.

  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop
   028.7303.6878