Thông tin khái quát về Sales coordinator là gì?

Sales coordinator là gì? Trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn có rất nhiều thuật ngữ khác nhau. Trong đó, sales coordinator chính là cụm từ có vai trò rất quan trọng trong việc quyết định đến sự thành công của cả nhà hàng, khách sạn. Vậy sales coordinator là gì? Nếu bạn đang có nhã hứng trong lĩnh vực này thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Sales coordinator là gì?

Sales coordinator là gì? Sales Coordinator – Hay còn được gọi là nhân viên điều phối kinh doanh. Họ là người thuộc bộ phận Sale & Marketing làm nhiệm vụ tìm kiếm khách hàng tiềm năng, đơn vị đối tác, hỗ trợ,… cho nhà hàng, khách sạn.

Hay nói cách khác, trong lĩnh vực dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, bộ phận bán hàng và marketing đóng vai trò quan trọng khi làm việc với các doanh nghiệp, khách hàng để thu lại doanh thu trực tiếp cho cả một hệ thống. Nhưng để tối ưu hiệu suất và kết quả làm việc được diễn ra suôn sẻ, thành công tốt đẹp cũng như kết nối với khách hàng thì phải luôn có một bộ phận chuyên trách đi kèm hỗ trợ. Bộ phận đó chính là Sale Coordinator.

→ Tham khảo sản phẩm Expobar tại đây!

Thông tin khái quát về Sales coordinator là gì?
Sales coordinator là gì?

Công việc của Sales coordinator là gì?

Công việc của Sales coordinator là gì? Công việc của một nhân viên sales coordinator không hề đơn giản như chúng ta vẫn thường hay nghĩ. Nó bao gồm rất nhiều công việc khác nhau. Cụ thể như sau:

Tìm hiểu nhu cầu thị trường để tiếp cận đến nhiều nhóm khách hàng khác nhau

 • Sales coordinator là gì? Nhân viên sales coordinator phải lên kế hoạch để tìm kiếm và tiếp cận đến các khách hàng tiềm năng để mở rộng thêm mối quan hệ kinh doanh thông qua các  sản phẩm hay các dịch vụ của nhà hàng, khách sạn.
 • Nhân viên sales coordinator cần chú ý giải đáp thắc mắc của khách hàng ngay ở thời điểm bắt đầu và sau thời gian thực hiện hợp đồng. Đồng thời, bạn cần phải biết cách khôn khéo khi giải quyết các khiếu nại của khách hàng để tránh làm ảnh hưởng đến thương hiệu cũng như uy tín của công ty.

→ Tham khảo lớp học barista ngay tại đây!

Thông tin khái quát về Sales coordinator là gì?
Công việc của Sales coordinator là gì?

Hỗ trợ hoạt động bán hàng và marketing – quảng cáo

Công việc của Sales coordinator là gì? Đối với hoạt động bán hàng và marketing, quảng cáo, một nhân viên sale Coordinator phải thực hiện các công việc như:

 • Nhân viên sales coordinator  phải luôn chú ý chuẩn bị các tài liệu cần thiết như hợp đồng, báo giá,… theo yêu cầu của bên đội ngũ bán hàng.
 • Nhân viên sales coordinator nên sắp xếp lịch trình và quản lý các cuộc hẹn hằng ngày của trưởng bộ phận bán hàng một cách hiệu quả.
 • Nhân viên sales coordinator cần đặc biệt chú tâm đến việc trả lời điện thoại, fax, email liên hệ đến các bộ phận bán hàng và marketing.
 • Nhân viên sales coordinator phải quản lý các tập tin, tài liệu về khách hàng để có thể cung cấp đến các bộ khác bất cứ lúc nào khi có yêu cầu.
 • Nhân viên sales coordinator sẽ trực tiếp hỗ trợ, xử lý các hoạt động khiếu nại, thắc mắc từ khách hàng bất cứ lúc nào.
 • Đối với hoạt động marketing – quảng cáo, nhân viên sales coordinator sẽ  tham gia lên ý tưởng, đóng góp ý kiến và cùng nhau hội họp các nhân viên lại với nhau để lên kế hoạch cho các hoạt động marketing, quảng cáo của nhà hàng, khách sạn. Đồng thời, nhân viên sales coordinator còn phải hỗ trợ  cho các khâu công tác chuẩn bị để triển khai thực hiện các chiến dịch, chương trình quảng cáo một các hiệu quả.
Thông tin khái quát về Sales coordinator là gì?
Công việc của Sales coordinator là gì?

Công việc khác của Sales coordinator là gì?

Bên cạnh đó, nhân viên sales coordinator còn có thể thực hiện một số công việc khác như sau:

 • Nhân viên sales coordinator phải quan tâm chú ý đến các nhân viên khác để có thể kịp thời đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả công việc của bộ phận.
 • Trong các cuộc họp của bộ phận, nhân viên sales coordinator cần phải tham gia đóng góp ý kiến để nâng cao hiệu quả nhiều hơn trong công việc.
 • Nhân viên sales coordinator cần phải khôn khéo trong việc sắp xếp và lưu trữ cẩn thận những tài liệu được giao quản lý, tránh sai sót.
 • Nhân viên sales coordinator phải hỗ trợ công tác chuẩn bị khi công ty sắp phải ra mắt các sản phẩm, dịch vụ mới để nâng cao thương hiệu.
 • Nhân viên sales coordinator trong thời gian định kỳ như: tuần, tháng, quý,… phải thường xuyên làm các báo cáo công việc lên cấp trên theo quy định.
 • Nhân viên sales coordinator sẽ phải tham gia thêm các khóa đào tạo để bồi dưỡng kiến thức cũng như nâng cao nghiệp vụ. Đồng thời, họ phải luôn tuân thủ thực hiện các công việc khác nếu cấp trên yêu cầu xuống.

→ Tham khảo sản phẩm bột trà sữa ngay tại đây!

Những yếu tố cần có của một nhân viên sales coordinator là gì?

Yếu tố cần có của một nhân viên sales coordinator là gì? Để trở thành một ứng cử viên chuyên nghiệp với công việc nhân viên sales coordinator cần phải hội tụ rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, yếu tố cơ bản nhất mà một nhân viên sales coordinator cần phải có đó là:

 • Bạn phải có vốn tiếng Anh tốt cũng như tiếng Việt giao tiếp thành thạo, trôi chảy
 • Bạn phải có ngoại hình ưa nhìn cùng 1 thần thái tốt, luôn luôn vui vẻ.
 • Bạn cần phải có kỹ năng vi tính văn phòng cơ bản.
 •  Một nhân viên sales coordinator chuyên nghiệp cần có khả năng làm việc độc lập, chịu được áp lực công việc cũng như sự kiên trì để vượt qua thử thách.
 • Sales coordinator là gì? Nếu bạn có kinh nghiệm sales thì việc trở nhân viên sales coordinator sẽ là lợi thế.
 • Bạn cần có cái nhìn sâu rộng, cùng kỹ năng giao tiếp, đàm phán và ra quyết định một cách tự tin. Bạn có thể sẵn sàng đối phó trước những thử thách bất ngờ xảy ra.

Sales coordinator là gì? Nhìn chung, công việc sales coordinator rất thích hợp cho những ai yêu thích sự sáng tạo trong môi trường năng động, ham học hỏi. Nếu bạn yêu thích công việc này thì đừng ngần ngại mà hãy dành thời gian tích lũy kiến thức và trao dồi kỹ năng để sớm trở thành một sales coordinator chuyên nghiệp trong tương lai nhé!

————–

TAM LONG GROUP

Có thể bạn quan tâm:

Tổng hợp kiến thức về turndown service

Factsheet là gì? Giải đáp các thắc mắc về Factsheet

Thanh Mai
Theo dõi
Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop
   028.7303.6878