Captain Order là gì? Thông tin chi tiết về nó

Captain Order là gì? Captain Order là một trong những cụm từ phổ biến được sử dụng rộng rãi trong hầu khắp các nhà hàng, khách sạn nói chung. Vậy CO được hiểu như thế nào và vai trò của họ ra sao? Cùng tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây nhé!

Captain order là gì?

Captain order là thuật ngữ chỉ những người tổ trưởng phụ trách quản lý một nhóm nhân viên của khách sạn hoặc nhà hàng. Họ còn là những người kiểm tra các thiết bị, dụng cụ, cách bày trí bàn ăn theo đúng tiêu chuẩn mà khách hàng cần.

Đây là một vị trí vô cùng quan trọng đòi hỏi nhiều yếu tố về hiểu biết cũng như kỹ năng vô cùng khắt khe. Cùng tìm hiểu một số công việc của Captain Order trong mục sau đây nhé!

Thông tin chi tiết về Captain Order

Captain Order là gì

Công việc của Captain Order là bao gồm những gì?

Trên thực tế, công việc của Captain Order được xem là khá nặng nhọc và bao gồm nhiều mảng khác nhau. Sở dĩ họ được xem như người quản lý và quán xuyến mọi công việc của những nhân viên khác. Cùng điểm qua một số công việc sau đây nhé!

Captain Order chuẩn bị các công việc thiết yếu trước khi vào ca

Chuẩn bị các công việc trước khi vào ca chính là một phần trong những công việc của Captain Order. Họ cần phân công tổ nhân viên của mình phải thực hiện hết thảy các công việc cần thiết để sẵn sàng đốt tiếp khách.

Trước hết là phải quán xuyến nhân viên dọn dẹp vệ sinh kỹ càng khu vực nơi khách ngồi. Tiếp theo họ cũng phải quản lý nhân viên trong việc chuẩn bị công cụ, dụng cụ cần thiết để setup bàn ăn. Cuối cùng là việc bài trí bàn ăn theo đúng quy định của nhà hàng hay khách sạn đã đề ra.

Captain Order là gì? Họ không chỉ mang nhiệm vụ quản lý mà còn phải cùng kết hợp với những nhân viên của mình để hoàn thành việc chuẩn bị một cách chu đáo nhất.

Sau khi đã chuẩn bị xong thì CO cần kiểm tra kỹ càng mọi thứ một lần nữa trước khi khách vào. Trọng trách của họ cũng nặng nề hơn khi cần phải hỗ trợ cả những bộ phận khác mỗi khi họ cần.

Thông tin chi tiết về Captain Order

Captain Order là gì

Giám sát, quản lý nhân viên tổ mình phụ trách

Mỗi khi nhân viên lỡ phục vụ sai phương cách đối với khách hàng thì Captain Order sẽ phải là người giải quyết sự việc đầu tiên. Điều này vô cùng quan trọng khi họ phải là người chịu trách nhiệm với cách xử sự của nhân viên thuộc tổ mình.

Ngoài việc quản lý thì việc phân công và hướng dẫn nhân viên cũng là một phần trách nhiệm của một người CO. Thêm vào đó, họ cũng phải điều động nhân viên đến các khu vực khác hoặc bộ phận khác khi cần thiết.

Quản lý tài sản chung của nhà hàng hoặc khách sạn

Captain Order là gì? CO cũng là người có nhiệm vụ quản lý tài sản chung của cả khách sạn hay nhà hàng nói chung. Họ phải luôn kiểm tra kỹ càng các thiết bị máy móc, vật dụng thuộc khu vực mình quản lý. Việc làm này sẽ giúp cho các doanh nghiệp tránh trường hợp mất mát về tài sản, những thiết bị và cơ sở vật chất.

Bên cạnh đó, nếu thấy bất cứ thiết bị nào xuất hiện hiện tượng hỏng hóc Captain sẽ lập biên bản báo cáo cho cấp trên. Vì vậy, khi doanh nghiệp có những đội Captain Order có năng lực, các chủ đầu tư sẽ cải thiện được chất lượng phục vụ tới khách hàng tốt nhất.

Tham gia vào đội ngũ nhân viên phục vụ khi quá tải

Vào những thời gian cao điểm, lượng khách tại nhà hàng quá tải và không đủ nhân viên để phục vụ. Những CO sẽ hoàn thành công việc như những nhân viên phục vụ: nhận yêu cầu của khách hàng, dọn món cho khách,.. Captain Order là gì?

Thông tin chi tiết về Captain Order

Captain Order là gì

Thực hiện điều chỉnh, phân công công việc sau khi tăng ca

Sau một ngày làm việc kéo dài, họ có trách nhiệm báo cáo lại cấp trên những vấn đề quan trọng xảy ra trong giờ làm việc. Không chỉ vậy, kết thúc một ngày công, nhiệm vụ của Captain Order là phân công nhân viên để kết thúc ca bằng những công việc dọn dẹp, vệ sinh,..

Cuối cùng, họ sẽ kiểm tra đánh giá những công việc một lượt cuối cùng trước khi chuyển ca.

Kỹ năng thiết yếu để trở thành một Captain Order là gì

Captain Order không phải là vị trí dễ dàng có thể đảm nhiệm. Nếu bạn muốn trở thành một captain thạo việc, bạn phải trau dồi những kỹ năng ngành nghề cơ bản. Không chỉ vậy, đây là công việc đòi hỏi tính trách nhiệm, cẩn thận và khả năng quản lý nhân sự cao.

Bên cạnh những yêu cầu về trách nhiệm, CO còn có khả năng giao tiếp với khách hàng tốt. Những yêu cầu của khách hàng về món ăn, dịch vụ chăm sóc đều phải được chú trọng. Nếu bạn có kỹ năng về ngoại ngữ, đây chính là một điểm cộng lớn. Captain Order là gì?

Bên cạnh những thách thức và kỹ năng cần có, CO là công việc có mức lương và các đãi ngộ rất hấp dẫn. Lương có thể giao động từ 10 tới 15 triệu, chưa tính các tiền tip, trợ cấp thêm của doanh nghiệp.

Bài viết trên đã tổng hợp đầy đủ những thông tin về Captain Order là gì. Hy vọng các bạn đọc đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về ngành nghề đang rất được quan tâm trên thị trường hiện nay. Chúc các bạn thành công.

Thanh Mai
Theo dõi
Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop
   028.7303.6878