Therapist là gì? Tìm hiểu thêm về Spa therapist?

Therapist hay còn được biết đến với tên gọi Spa therapist là thuật ngũ được sử dụng rất phổ biến trong các khách sạn. Nơi đây là địa điểm được chị em phụ nữ ưu ái lựa chọn mỗi khi có dịp dưỡng tại các khách sạn cao cấp. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin cần biết về Spa Therapist để bạn có thể hiểu hơn về nhân viên đặc biệt này.

Therapist là gì?

Therapist hay Spa therapist là thuật ngữ tiếng anh chỉ những người thực hiện vật lí trị liệu Spa cho khách hàng. Họ sẽ là người trực tiếp tiến hành trị liệu dưới sự phân công và giám sát của quản lí Spa nhà hàng.

Dịch vụ trị liệu Spa là một mảng dịch vụ mới, được hình thành và phát triển tại các khách sạn cao cấp, các khu nghỉ dưỡng Resort cao cấp,…. Đây được coi là một dịch vụ đi kèm giúp các khách sạn đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng cũng như góp phần tạo cho họ không gian thư giãn hoàn hảo nhất tại khách sạn của mình.

Nhân viên therapist thực hiện nhiệm vụ chăm sức khỏe và sắc đẹp co khách lưu trú tại khách sạn.

Therapist là gì Tìm hiểu thêm về Spa therapist
Therapist là gì?

Những điều cần biết về therapist

Nhằm giúp mọi người có thể hiểu rõ hơn về vị trí nhân viên therapist Spa, chúng tôi sẽ chỉ ra một số điểm cơ bản mọi người cần biết về vị trí này. Cụ thể, nó sẽ bao gồm những công việc chính mà một therapist phải thực hiện và các yêu cầu để có thể trở thành nhân viên này trong các khách sạn.

 Công việc của một nhân viên Spa therapist

Đầu tiên, chúng tôi sẽ liệt kê những nhiệm vụ chính mà một therapist cần phải thực hiện. Những nhiệm vụ này sẽ được trình bày theo quy trình từ lúc chuẩn bị đến khi thực hiện dịch vụ cho khách hàng bao gồm:

Chuẩn bị cho ca làm việc

Để mang đến hình ảnh một người nhân viên vật lí trị liệu chuyên nghiệp, trước khi bắt đầu vào ca làm, Therapist cần phải chuẩn bị thật chu đáo và đầy đủ. Những công việc mà therapist phải thực hiện trước ca làm bao gồm:

 • Thay đồng phục của Spa; chuẩn bị ngoại hình chỉn chu: tóc buộc gọn gàng, móng tay cắt ngắn
 • Chuẩn bị phòng Massage: Kiểm tra vệ sinh phòng và kiểm tra hoạt động của các trang thiết bị trong phòng đảm bảo hoạt động tốt nhất: Chăn, khăn gối được thay mới sạch sẽ, gấp gọn gàng và bổ sung đầy đủ các loại dầu, tinh dầu.
 • Therapist kiểm tra phòng tắm, phòng xông hơi phải đảm bảo có đủ vật dụng như sữa tắm, dầu gội đầu, khăn tắm để đáp ứng nhu cầu khách hàng
Therapist là gì Tìm hiểu thêm về Spa therapist
Công việc của một nhân viên Spa therapist là gì?

Therapist tiến hành Massage trị liệu cho khách

Khi thực hiện masage cho khách, nhân viên vật lí trị liệu sẽ thực hiện các công việc chính sau:

 • Therapist mời khách hàng nằm sấp xuống giường và lấy khăn sạch đáp lên người khách
 • Thoa tinh dầu lên hai tay mình và hai gam bàn chân của khách sau tiến hành bấm huyệt để lưu thông kinh mạch.
 • Dùng tay nhẹ nhàng massage làn da cho khách hàng.
 • Rửa sạch tay và thực hiện massage mắt, thái dương, bấm huyệt giúp lưu thông khí huyết.
 • Hoành thành buổi trị liệu, therapist hướng dẫn khách sử dụng phòng xông hơi.

Yêu cầu để trở thành một Spa therapist

Chắc hẳn mọi người cũng sẽ tò mò về yêu cầu để có thể trở thành một người nhân viên vật lí trị liệu Spa đúng không ạ? Không để mọi người phải băn khoăn, chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin cơ bản về yêu cầu để có thể trở thành therapist cụ thể như sau.

Yêu cầu cần có những kiến thức cơ bản về da

Một therapist cần phải có hiểu biết về da thì mới có thể thực hiện chăm sóc sức khỏe sắc đẹp mà chủ yếu thực hiện trực tiếp trên da cho khách hàng được. Những kiến thức này được thể hiện thông qua các biểu hiện cụ thể như:

 • Nhận biết được các loại da phổ biến hiện nay như: da dầu, da nhạy cảm, da khô,… và các đặc điểm của mỗi loại da thì mới có thể đưa ra những hình thức chăm sóc, trị liệu phù hợp được.
 • Therapist cần hiểu rõ về các dưỡng chất cần thiết cho da như: Lượng nước, độ ẩm, các vi lượng thiết yếu, chất dinh dưỡng đa lượng cần thiết cho sự phát triển của da.
Therapist là gì Tìm hiểu thêm về Spa therapist
Therapist cần phải có kiến thức về da

Những kĩ năng mà một therapist cần có

Bên cạnh những kiến thức về da, các therapist còn cần có những kĩ năng phục cụ chuyên nghiệp để mang đến cho khách trải nghiệm dịch vụ chất lượng nhất. Ngoài kĩ năng massgae điêu luyện, một số kĩ năng mà một nhân viên thực hiện vật lí trị liệu cần phải có đó là: Kỹ thuật tẩy tế bảo chết nhẹ nhàng, lau mặt bằng các loại bông mút, Kỹ thuật tẩy trang và massage vùng mắt, môi, Kỹ năng xoa bóp bấm huyệt giúp đả thông kinh mạch; kĩ năng đắp mặt nạ cho khách.

Một người nhân viên therapist cần phải có sự yêu thích với công việc này, có tinh thần trách nhiệm, thích chăn sóc người khác, chịu khó, nhẹ nhành, ham học hỏi thì mới có thể hoàn thành tốt dịch vụ vật lí trị liệu cho khách hàng được.

Hy vong những thông tin chính tôi vừa cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vị trí nhân viên Therapist Spa trong các khách sạn cao cấp. Therapist là một dịch vụ chăm sóc sức khỏe sạch đẹp vô cùng hữu ích mà mọi người nên thử.

Thanh Mai
Theo dõi
Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop
   028.7303.6878