Chat với Tam Long
028.7303.6878

Sữa đậu nành trân châu đường đen cách làm độc lạ

Sữa đậu nành trân châu đường đen

Những ngày gần đây khi tiết trời dần trở nên se lạnh hơn, các món đồ uống nóng cũng dần được lên ngôi. Trong đó gồm các hàng sữa nóng tấp nập vào buổi tối. Bạn đã ra ngoài và hít thở thử không khí những ngày cuối năm này chưa? Nếu chưa thì bạn có đi thử ngay một ly sữa đậu nành trân châu đường đen.

Món sữa đậu nành

Nhiều năm nay đậu nành vẫn là món phổ biến trong các gia đình Việt Nam. Các món phổ biến như tàu hũ, đậu hũ, sữa đậu nành có thể nói đã trở nên vô cùng quen thuộc. Và trong đó sữa đậu nành cũng là món đồ uống bổ dưỡng được nhiều người yêu thích.

Là một trong những sữa hạt với vị ngọt thanh và mùi thơm đặc trưng, dễ uống dễ làm mà giá thành lại rẻ. Đây là món thức uống được sử dụng rất nhiều tại khắp mọi nơi.

Sự kết hợp mới từ sữa đậu nành với trân châu đường đen

Sữa đậu nành là món thức uống khá phổ biến của các gia đình Việt. Thường tùy theo thời tiết mà người ta có thể dùng nóng hoặc lạnh. Sữa nóng sẽ phù hợp vào những buổi sáng với tiết trời se lạnh. Còn một ly sữa lạnh sẽ giúp bạn giải khát cho một ngày nóng nực.

Hiện nay, ngoài các cửa hàng bán sữa truyền thống ngày nay có rất nhiều cửa hàng chuyên về sữa đậu nành. Với nhiều sự sáng tạo và kết hợp từ đậu nành với các hương vị và topping khác nhau. Sữa đậu nành trở nên đa dạng và thu hút với nhiều sự mới mẻ. Trong đó, sự kết hợp làm cá nhân mình ấn tượng nhất là sữa đậu nành trân châu đường đen.

Trân châu đường đen là món topping nổi tiếng với món sữa tươi trân châu đường đen. Với trân châu đen dai dai kết hợp vị ngọt thơm nóng với đường đen Hàn Quốc. Vị của topping sẽ được kết hợp chung với sữa đậu nành.

Công dụng của sữa đậu nành

Cung cấp dinh dưỡng và ngăn ngừa loãng xương

Đầu tiên cũng là công dụng khiến nó trở thành ưa chuộng vào mỗi bữa sáng là cung cấp dinh dưỡng và ngăn ngừa loãng xương. Với thành phần chính là đậu nành cung cấp chất xơ. Một lý sữa vào buổi sáng sẽ giúp bạn có thêm năng lượng cho một ngày làm việc. Ngoài ra, trong đậu nành có chứa một lượng isovlavones. Chất này có tác dụng chống oxy hóa, tăng khả năng hấp thụ canxi. Cho nên để xương chắc khỏe thì hãy sử dụng sữa đậu nành thường xuyên.

Giúp vòng một săn chắc và đẹp da đẹp tóc

Giảm cân giúp vòng một săn chắc và đẹp da đẹp tóc cũng là lý do khiến phái đẹp yêu thích sữa đậu nành. Lượng protein khổng lồ có trong sữa sẽ giúp nuôi dưỡng các mô cơ vùng ngực. Khi các mô cơ này được nuôi dưỡng tốt, vùng ngực cỉa bạn sẽ trở nên đầy đặn và săn chắc hơn. Bên cạnh đó trong sữa đậu nành còn có hợp chất BBIC giúp giảm nguy cơ dẫn đến chứng đa xơ cứng. Do đó, uống sữa đậu nành đồng nghĩa với việc giúp làn da và tóc trở nên giàu sức sống hơn.

Hỗ trợ giảm cân và ngăn ngừa tiểu đường

Bên cạnh đó sữa đậu nành còn giúp chúng ta hỗ trợ giảm cân và ngăn ngừa tiểu đường. Vấn đề cân nặng và cơ thể luôn được mọi người chú trọng. Mà sữa đậu nành cung cấp nhiều chất xơ sẽ giúp bạn kiểm soát cân nặng tốt hơn thay vì sử dụng các loại nước ngọt và sữa. Đặc biệt, đậu nành có công dụng khống chế và duy trì hoạt động của cholesterol trong cơ thể. Nó sẽ giúp giảm huyết áp cao, xơ vữa động mạch, tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim. Mỗi ly sữa sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe và giữ gìn vóc dáng tốt hơn.

Cách làm sữa đậu nành trân châu đường đen

Nguyên liệu:

  • Hạt đậu nành
  • Sữa tươi không đường
  • Lá dứa 1 bó
  • Bột năng
  • Đường đen Hàn Quốc

Làm sữa đậu nành

Bước 1:

Cho đậu nành vào tô và đổ nước vào ngâm qua đêm. Sau khoảng thời gian trên đổ phần nước ra rửa sạch. Lưu ý nên loại bỏ những hạt hỏng và lép để tránh ảnh hưởng mùi vị.

Bước 2:

Cho đậu nành vừa chuẩn bị vào máy xay và nước vào theo tỉ lệ là 1:1. Xay bằng chế độ mạnh nhất trong 2 phút. Tiếp theo xay tiếp trong 3 phút với chế độ nhỏ hơn. Sau đó mang đi lọc qua rây loại bỏ phần bã.

Bước 3:

Sau khi lọc xong mang sữa đi đun sôi. Lúc này bỏ lá dứa đã chuẩn bị vào nồi và nấu chung. Lưu ý đun lừa nhỏ và phải khuấy liên tục tránh sữa bị khét và không bị kết tủa. Sau khi đun xong lấy bó lá dứa ra, để nguội và bảo quản trong tủ lạnh.

Mời bạn tham khảo khóa học pha chế uy tín tại TPHCM của trung tâm Tam Long.

Cách làm sữa đậu nành trân châu đường đen

Bột năng trộn đều với đường đen vào sau đó cho nước sôi vào. Dùng đũa trộn cho hỗn hợp đều với nhau và nguội bớt tránh bị bỏng tay. Sau đó dùng tay nhào thật đều hỗn hợp bột trên. Sau khi hỗn hợp đã nhuyễn và đều màu thì chia bột thành các phần nhỏ vừa ăn rồi vo tròn lại.

Cho phần đường còn lại vào nồi và cho nước lên nấu sôi. Để nguội bớt là chúng ta có được hỗn hợp nước đường sền sệt.

Tiếp tục cho một nồi nước lên bếp và đun sôi. Khi nước sôi thì cho phần trân châu đã vo tròn vào nấu. Đậy vung và chờ khoảng 5 tới 7 phút cho trân châu nổi lên mặt nước. Lúc này trân châu đã chín, dùng vá vớt ra và cho trân châu vào phần nước đường đã chuẩn bị.

Trình bày

Sau khi hoàn thành các thành phần chính chúng ta tiến hành trình bày. Dùng một chiếc ly trong suốt để thành phẩm được đẹp và bắt mắt hơn. Cho một phần đường đen và trân châu vào ly. Nghiêng và tráng sao cho lớp đường áo quanh ly để tạo nên những vệt đường.

Sau đó cho phần sữa đậu nành đã chuẩn bị vào. Với những bạn muốn uống ngọt có thể thêm đường vào trước khi cho sữa vào ly. Sau đó cho đá viên vào sau cùng để làm mát và cân bằng độ ngọt.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món sữa đậu nành trân châu đường đen. Về hình thức món này tương đối giống với sữa tươi trân châu đường đen. Màu trắng của sữa xen kẽ là những vệt đường nâu quanh ly. Vị thơm đặc trưng của sữa đậu kết hợp với ngọt thơm và dai dai từ trân châu đường nâu. Tất cả hoàn quyện và tạo nên một thức uống thú vị đầy mới lạ.

Bạn đã thử món sữa đậu nành với topping trân châu đường đen chưa? Hãy thử ngay với cách làm trên để thưởng thức ngay hương vị hấp dẫn này. Chúc bạn thành công và thưởng thức ngon miệng nha!

Tam Long Group biên soạn:
0/5 (0 Reviews)
×
Xin cảm ơn