Chat với Tam Long
028.7303.6878

Sữa chua trân châu lá nếp bí quyết làm ngon

Sữa chua trân châu là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi vị chua ngọt mát lạnh hòa quyện với vị thơm dẻo của trân châu. Món ăn này đã trở thành hot trend vào đầu năm 2020 cho tới nay. Món ăn mang lại vị ngon mới lạ đồng thời còn là món cung cấp sinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Nếu bạn là fan cuồng của món ăn này hãy bỏ túi ngay bí kíp làm sữa chua trân châu thạch lá nếp độc đáo và hấp dẫn. Nó là sự kết hợp của sữa chua trân châu cộng thêm vị mát lạnh thơm thơm của thạch lá nếp.

Cách làm sữa chua trân châu lá nếp

Để có được món này đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị các loại nguyên liệu sau:

Nguyên liệu làm sữa chua chưa có trân châu lá nếp

– 1 lon sữa đặc

– 2 bịch sữa tươi

– 2 hộp sữa chua cái

– Hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa

Nguyên liệu làm trân châu và thạch lá nếp

– Bột năng

– Lá nếp: 1 bó

– Thạch rau câu dẻo: 1 gói

– Nước cốt dừa: 1 gói

– Đường kính trắng

Sữa chua trân châu lá nếp

Bắt tay vào làm với công đoạn ủ sữa chua

– Trước tiên cho sữa tươi vào tô, sau đó cho tiếp sữa đặc vào khuấy đều. Đun cho tới khi hơi sôi thì tắt bếp.

– Để sữa nguội khoảng 70 độ C thì đổ sữa chua cái vào. Tiếp tục khuấy đều cho hỗn hợp trở nên mịn dẻo.

– Rót sữa chua vào hũ đựng, đậy chặt nắp. Sau đó đặt hũ vào thùng hoặc vật dụng có thể dữ nhiệt, rót nước ấm vào với mực nước tới cổ hũ sữa chua.

– Sau khi ủ đủ 8 tiếng, lấy sữa chua để vào ngăn mát tủ lạnh, như vậy sẽ giúp sữa chua mát và dẻo hơn.

Chuẩn bị thạch lá nếp

– Ngâm thạch rau câu dẻo vào 1,5 lít nước, sau đó cho đường vào hỗn hợp rồi đặt lên bếp đun sôi.

– Lá rửa sạch, cắt nhỏ sau đó cho vào máy xay xay nhuyễn, lọc lấy bỏ phần bã.

– Khi hỗn hợp nước đã sôi, đổ nước cốt vừa lọc được vào khuấy đều, khi nước sôi trở lại thì tắt bếp và đổ thạch vào hộp.

– Sau khi thạch đã đông hẳn thì chúng ta tiến hành cắt chúng thành những khối hạt lựu cho vừa ăn.

Làm phần trân châu

– Trộn bột năng, đường, bột rau câu cùng với nước sôi và khuấy đều tay.

– Nhào tới khi bột mịn, nặn bột thành những viên nhỏ tròn.

– Đun sôi nước, thả trân châu vào nồi và đậy nắp kín. Luộc tới khi trân châu nổi lên trên mặt nước, vớt ra rửa sạch với nước lạnh.

– Hòa tan bột cốt dừa với nước sau đó đun đến khi hỗn hợp sôi đều. Bỏ trân châu đã nấu vào, chờ trong một vài phút để trân châu được ấm.

Hoàn thành sữa chua trân châu lá nếp

Sau khi hoàn thành chúng ta hãy lấy sữa chua ra và trang trí lên trên mặt bằng trân châu và thạch lá nếp. Khi ăn chúng ta có thể dùng chung với dừa khô hoặc chuối khô tùy theo sở thích.

Chỉ với bí quyết cực đơn giản trên chúng ta đã có thể tự chuẩn bị món sữa tươi trân châu thạch lá nếp cực kỳ đơn giản. Hãy thử ngay để thưởng thức món ngon này ngay tại nhà, vừa dễ làm lại vô cùng an toàn.

Xem thêm: Sữa chua trân châu cốt dừa cách làm tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Xin chúc mừng