Chat với Tam Long
028.7303.6878

Sữa chua trân châu cốt dừa cách làm tại nhà

Sữa chua trân châu cốt dừa, món ăn đang là hot trend đầu năm 2020 đang tiếp tục phủ sóng khắp các tỉnh thành. Đây là món ăn xuất phát từ thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh được kết hợp bởi sữa chua và trân châu cốt dừa.

Tại sao sữa chua trân châu cốt dừa lại hút khách?

Đây được nhắc đến là món ăn vừa tốt cho sức khỏe vừa mang lại vị ngon hấp dẫn. Hương vị yaua chua ngọt dẻo mịn hòa quyện với vị thơm béo của nước cốt dừa, vị dẻo dai bùi bùi của trân châu khi ăn kèm. Món sữa chua này trở thành món ăn được lòng nhiều người với sự hấp dẫn mà nó mang lại.

Nếu bạn là fan ruột của món ăn quen thuộc này hay bỏ túi cho mình công thức nhanh gọn mà đơn giản này. Bạn có thể tự tay làm ra món sữa chua trân châu cốt dừa ngon như ngoài hàng quán mà không cần ra ngoài. Hơn nữa bạn hoàn toàn có thể làm món này cho người thân cùng thưởng thức để vừa có thể có món ăn ngon lại đảm bảo vệ sinh an toàn.

Cách làm sữa chua trân châu cốt dừa tại nhà

Nguyên liệu

– 1 lon sữa đặc

– 2 bịch sữa tươi

– 2 hộp sữa chua cái

– Hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa

– 1 quả dừa (lưu ý không nên chọn dừa quá non hoặc quá già)

– Bột năng

– Bột rau câu

– Mè rang

– Đường kính trắng

Cách làm sữa chua

– Pha 1 lon sữa đặc với 2 lon nước sôi và nguấy đều, lưu ý nên khuấy theo một chiều.

– Tiếp tục cho thêm 2 gói sữa tươi không đường và 2 hộp sữa chua cái vào hỗn hợp ban đầu.

– Sau đó khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn sánh rồi múc ra các hũ thủy tinh hoặc hộp nhựa rồi đóng chặt nắp.

– Bước tiếp theo đặt các hũ sữa chua vào thùng giữ nhiệt hoặc để vào nồi (sau đó dùn chăn trùm lên), đổ nước nóng khoảng 70 độ C vào thùng (mực nước tới cổ của hũ sữa chua là vừa). Nên ủ qua đêm từ 8 – 10 tiếng tùy thuộc vào khẩu vị bjan thích ăn chua nhiều hay ít.

Sữa chua trân châu cốt dừa

Cách làm trân châu cốt dừa

– Trộn 250gr bột năng, 50gr đường, 1 gói bột rau câu cùng 150ml nước sôi vào hỗn hợp. Khuấy đều tay.

– Nhào tới khi bột mịn, nặn bột thành những viên nhỏ tròn.

– Đun sôi nước, thả trân châu vào nồi và đậy nắp.

– Luộc tới khi trân châu nổi lên trên mặt nước, vớt ra rửa sạch với nước lạnh.

– Phần cùi dừa lấy xay nhuyên và lọc hỗn hợp qua rây mịn để lấy phần nước cốt

– Đun cốt dừa đến khi sôi, bỏ trân châu đã nấu vào, ủ cho ấm từ 3 – 5 phút

Bây giờ thưởng thức thôi

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món sữa chua trân châu cốt dừa. Khi ăn dùng mè rang để trang trí trên mặt và mang lại vị thơm cho món ăn. Ngoài ra, có thể ăn kèm với chuối sấy dẻo, dừa khô tùy theo sở thích. Vào bếp ngay để chuẩn bị món sữa chua cho món tráng miệng hôm nay nhé.

Nếu bạn chưa thể làm tại nhà, bạn có thể đến trung tâm Tam Long để học làm sữa chua. Trung tâm sẽ hướng dẫn bạn làm sữa chua trân châu từ A đến Z.

Tam Long Group biên soạn:
×
Xin cảm ơn