Chat với Tam Long
028.7303.6878

Sữa chua thạch lá nếp trân châu cách làm nhanh

Các bạn là fan của sữa chua, nhưng quá chán với những món sữa chua truyền thống, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn món sữa chua vừa tốt cho sức khỏe lại không gây nhàm chán đối với khẩu vị của các bạn. Sự kết hợp giữa sữa chua, thạch lá nếp và trân châu sẽ tạo cho khẩu vị của các bạn sự mới lạ đúng chứ?

Sữa chua thạch lá nếp trân châu – món ăn hot của ngày hè và đăc biệt là chị em phụ nữ. Vừa đảm bảo sức khỏe, vừa giúp đẹp da, cải thiện vóc giáng. Sữa chua thạch lá nếp trân châu cũng quá hoàn hảo để làm vừa lòng cánh mày râu trong ngày hè nóng nực này, ngon miệng và hấp dẫn.

Hãy cùng chúng tôi bắt đầu làm ngay món sữa chua thạch lá nếp trân châu cho gia đình, người thân và người ấy của bạn nhé.

Nguyên liệu làm sữa chua thạch lá nếp trân châu

– 1 Gói bột thạch rau câu

– 35g dừa nạo sợi

– 100g trân châu khô (có thể tự làm)

– 100g lá nếp

– Nước cốt dừa

– 1 lon sữa đặc

– 1 bịch sữa tươi không đường

– 1 hộp sữa chua cái

– 500 ml nước sôi

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì cùng bắt tay vào làm món sữa chua thạch lá nếp trân châu thôi nào.

Sữa chua thạch lá nếp trân châu

4 bước làm sữa chua thạch lá nếp trân châu

Bước 1: Cho sữa tươi và sữa đặc vào chung với nhau, quậy tan rồi cho vào nồi. Nấu tới khi hơi sủi bọt sôi thì tắt bếp. Để nguội khoảng 60 độ, đổ tiếp sữa chua cái vào, quậy tiếp cho đều. Múc vào hũ, đậy kín, đặt vào ủ trong nồi có nước ấm qua đêm hoặc 8 tiếng để sữa chua lên men. Sau khi ủ sữa chua xong bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản nhé.

Bước 2: Lá nếp rửa sạch để ráo nước, trân châu khô mang ra ngâm nước cho mềm. Đổ 1 lít nước vào nồi và cho thêm 5 tàu lá nếp vào đun sôi. Chỗ lá nếp còn lại mang đi xay hoặc giã để lấy màu nhé. Trộn 200g đường với 1 gói bột thạch rau câu, khi nước sôi thì đổ từ từ hỗn hợp bột ảu câu và đường vào nồi và nguấy đều để cho tan hết hỗn hợp. Đổ nước cốt lá nếp vào nồi để được thạch lá dứa màu xanh. Sau đó bỏ ra khay hoặc khuôn tạo hình nếu bạn muốn rồi bạn nên để ngoài cho nguội bớt rồi mới cho vào tủ lạnh nhé.

Bước 3: Trân châu luộc chín cho vào bát nước lạnh một lúc rồi vớt ra để ráo nước. Cho trân châu vào đường đen sẽ tăng thêm độ ngon hơn.

Bước 4: Sau khi hoàn thành xong các bước chuẩn bị nguyên liệu, bạn lấy sữa chua trong tủ mát cho ra ly hoặc chén cho vừa ăn, có thể thêm đá để tăng thêm độ ngon cho món sữa chua thạch lá nếp trân châu.

Bonus: Cách làm trân châu tại nhà

– 200gr bột năng

– 60gr bột gạo

– 200ml đường đen dạng nước

– 6gr bột cacao

– Nước sôi

B1: Trộn đều 200gr bột năng và 60gr bột gạo. Tiếp đến bạn nấu sôi nước với 6gr bột cacao để tạo màu cho trân châu. Khi hỗn hợp sôi già bạn múc từng muỗng trộn vào tô bột.

B2: Rót nước sôi từ từ vào tô bột, cứ rót được khoảng 300ml bạn lại đảo nhào cho bột ngấm kỹ nước. Nhồi tiếp bột với nước cho tới khi bột trở thành một khối dẻo mịn là đạt. Cắt bột thành những khối nhỏ rồi bạn vo tròn thành từng viên vừa ăn. Múc 2 muỗng bột năng phủ lên các viên trân châu đã nặn. Trộn đều đến khi trân châu đen không dính vào nhau là được

B3: Đun sôi nồi nước, đem luộc các viên trân châu đường đen trong nước sôi. Khi thấy các viên trân châu nổi lên mặt nước thì tắt bếp, đậy nắp và ủ thêm 20 phút để trân châu chín hoàn toàn. Sau đó vớt các viên trân châu ra cho vào tô nước lạnh để làm nguội. Ngâm trân châu đã nguội trong 200gr đường đen dạng nước.

Vậy là bạn có thể tự làm cho mình món trân châu đường đen an toàn và hấp dẫn rồi.

Trang trí thêm thạch lá nếp đã đông mát lạnh và trân châu ngâm đường đen sao cho bắt mắt. Rắc thêm dừa nạo sợi và nước cốt dừa lên trên. Thế là bạn đã hoàn thành món sữa chua thạch nếp cẩm trân châu cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức rồi.

Xem tiếp: Sữa chua trân châu nước cốt dừa cách làm chỉ với 4 bước đơn giản

Tam Long Group đã soạn nội dung này:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Xin chúc mừng