Chat với Tam Long
028.7303.6878

Sữa chua nếp cẩm trân châu làm đơn giản tại nhà

Sữa chua nếp cẩm trân châu là thức uống kết hợp hài hòa giữa những món ruột của mọi người mọi lứa tuổi. Sữa chua là một loại thực phẩm có lợi cho hệ tiêu hóa, tác dụng tuyệt vời của sữa chua trong việc cải thiện vóc dáng và làn da.

Tại sao sữa chua nếp cẩm trân châu được ưa thích?

Sự kết hợp tuyệt vời của sữa chua và nếp cẩm đã tạo nên một món có hương vị thơm ngon đồng thời có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp của người sử dụng: giúp bảo vệ tim mạch, bổ máu huyết, hỗ trợ cải thiện hệ tiêu hóa,… Thêm trân châu là topping ăn vặt đi kèm nhiều món hot đượng ưa chuộng từ giới trẻ.

Sự kết hợp mang đến hương vị vừa chua thanh của sữa chua, vừa ngọt thơm của nếp cẩm, độ dai ngọt của trân châu sẽ mang đến cho bạn món thức uống sữa chua nếp cẩm trân châu hấp dẫn ngày hè.

Cách làm sữa chua nếp cẩm trân châu

Để làm được món sữa chua nếp cẩm trân châu này một cách đơn giản tại nhà, nguyên liệu chính cần sử dụng là sữa chua, nếp cẩm và trân châu.

Nguyên liệu làm nếp cẩm

– 250 gr gạo nếp cẩm

– 130 gr đường kính

– 130 ml nước cốt dừa

– 1,2 lít nước đun sôi để nguội

Nguyên liệu làm sữa chua

– 1 lon sữa đặc

– 1-2 bịch sữa tươi không đường

– 1-2 hộp sữa chua cái

– 500 ml nước sôi

– Rây lọc sữa

Nguyên liệu làm trân châu

– 300g bột năng

– 50g bột gạo

– 300ml đường đen dạng nước

– 3 thìa cafe bột cacao

– Nước sôi

Sơ chế nếp cẩm

Đầu tiên chúng ta nên sơ chế và nấu nếp cẩm trước nhé. Lấy nếp cẩm vo thật sạch để loại bỏ bụi bẩn. Chuẩn bị một thau nước hòa cùng 1 thìa cà phê muối, cho nếp cẩm đã vo sạch vào ngâm qua đêm để gạo mềm hơn.

Sau 3 tiếng ngâm nếp cẩm, cho nếp cẩm vào nồi thêm một chút muối và đổ nước cao hơn mặt nếp cẩm một chút và nấu như bình thường. Nếu cảm thấy nếp cẩm đã dẻo, ngon như mong muốn, bạn thêm đường và trộn đều, để nguội sau đó làm thành các món ăn yêu thích được rồi.

Sữa chua nếp cẩm trân châu

5 bước làm sữa chua nếp cẩm trân châu

Bước 1

Cho 1 hộp sữa đặc vào một chiếc hộp hoặc nồi lớn. Sau đó cho 1-2 hộp sữa chua cái vào. Từ từ khuấy đều tiếp tục cho 1-2 bịch sữa tươi không đường tiếp tục khuấy nhẹ.

Đun nước sôi đến khoảng 65-70℃ thì cho từ từ vào hỗn hợp trên khuấy nhẹ đều tay. (Lọc qua rây lọc sẽ đảm bảo độ mịn tốt nhất cho sữa chua)

Bước 2

Đậy kín đem để vào vật dụng có thể giữ nhiệt ủ từ 8-10 tiếng. Sau khi ủ xong đem sữa chua để trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp sữa chua đặc và đậm đà hơn.

Bước 3

Bạn đổ tất cả bột năng, bột gạo và bột cacao vào chung một âu lớn. Dùng thìa hoặc phới lồng trộn đều các nguyên liệu khi còn khô. Sau đó, bạn đổ nước sôi từ từ vào âu bột và trộn đều tay. Chú ý, bạn không nên đổ nước vào hết trong một lần vì như vậy sẽ khó căn đươc độ khô hoặc ướt của bột.

Trộn thật đều bột cho tới khi bột có sự kết dính thành khối. Rắc một lớp bột áo lên mặt phẳng sạch, sau đó cho bột trong âu ra nhào, làm như vậy bột sẽ không bị dính. Bạn nhào liên tục cho đến khi bột mịn, dẻo và có độ dai là được.

Bước 4

Bạn dùng tay nặn bột thành những viên có kích thước tùy thích. Sau khi nặn xong, lăn qua bột khô để không bị dính. Đun sôi nước và thả trân châu vào, dùng đũa khuấy đều để trân châu không dính vào nhau. Khi nước sôi lại, bạn giảm lửa bếp, đậy vung lại. Chờ cho trân châu nổi hết lên mặt nước thì bạn tiếp tục đun sôi trong 7-8 phút nữa rồi tắt bếp, ủ trân châu trong 15-20 phút để trân châu dai, mềm, không bị cứng khi cho vào nước lạnh.

Sau đó, vớt trân châu ngâm vào tô nước đá trong 1-2 phút. Ngâm với 300ml đường đen nước cho tới khi trân châu ngấm ngọt.

Bước 5

Lấy nếp cẩm đã chuẩn bị để nguội. Thêm 10ml sữa đặc, 2- 3 thìa cà phê nước cốt dừa và sữa chua đã được làm lạnh bỏ vào ly hoặc bát đủ vừa ăn. Khuấy đều. Có thể thêm đá tăng thêm độ ngon cho thức uống. Sau đó lấy trân châu đã được chuẩn bị trang trí cho đẹp mắt.

Thưởng thức sữa chua nếp cẩm trân châu thôi

Vậy là bạn đã có một thức uống sữa chua nếp cẩm trân châu vừa an toàn vừa tốt cho sức khỏe của mình và gia đình rồi. Cùng làm ngay món sữa chua ngon lành đơn giản tại nhà và cùng tận hưởng nhé. Bạn cũng có thể đến trung tâm Tam Long để được hướng dẫn làm trực tiếp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Xin chúc mừng