Chat với Tam Long
028.7303.6878

Sữa chua nếp cẩm mít trân châu làm nhanh 5 bước

Sữa chua trân châu đang là một món tráng miệng cực hot năm nay. Món sữa chua trân châu này còn có thể ăn kèm với nhiều topping khác nhau. Trong đó, sữa chua nếp cẩm mít trân châu là một trong những món có sự kết hợp phức tạp nhất. Bù lại món này sẽ mang lại cho bạn hương vị ngon mới lạ từ sự kết hợp nhiều nguyên liệu.

Nguyên liệu làm sữa chua nếp cẩm mít trân châu

Nguyên liệu làm nếp cẩm

– 250 gr gạo nếp cẩm

– 130 gr đường kính

– 130 ml nước cốt dừa

– 1,2 lít nước đun sôi để nguội

Nguyên liệu làm trân châu đường đen

– 300g bột năng

– 50g bột gạo

– 300ml đường đen dạng nước

– 3 thìa cafe bột cacao

– Nước sôi

Nguyên liệu làm sữa chua

1 lon sữa đặc

– 1-2 bịch sữa tươi không đường

– 1-2 hộp sữa chua cái

– 500 ml nước sôi

– Rây lọc sữa

Nguyên liệu không thể thiếu đó là mít.

Sữa chua nếp cẩm mít trân châu

Cách làm sữa chua nếp cẩm mít trân châu

Bước 1: Làm sữa chua

– Cho 1 hộp sữa đặc vào một chiếc hộp hoặc nồi lớn

– Cho 1-2 hộp sữa chua cái vào từ từ khuấy đều

– Cho 1-2 bịch sữa tươi tiếp tục khuấy nhẹ.

– Đun nước sôi đến khoảng 60-65℃ thì cho từ từ vào hỗn hợp trên khuấy nhẹ đều tay.

– Lọc qua rây lọc sẽ đảm bảo độ mịn tốt nhất cho sữa chua

– Đậy kín đem để vào vật dụng có thể giữ nhiệt ủ từ 8-10 tiếng

– Sau khi ủ xong đem sữa chua để trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp sữa chua đặc và đậm đà hơn.

Bước 2: Sơ chế và nấu nếp cẩm

Lấy nếp cẩm vo thật sạch để loại bỏ bụi bẩn. Chuẩn bị một thau nước hòa cùng 1 thìa cà phê muối, cho nếp cẩm đã vo sạch vào ngâm qua đêm để gạo mềm hơn. Sau 3 tiếng ngâm nếp cẩm, cho nếp cẩm vào nồi thêm một chút muối và đổ nước cao hơn mặt nếp cẩm một chút và nấu như bình thường. Nếu cảm thấy nếp cẩm đã dẻo, ngon như mong muốn, bạn thêm đường và trộn đều, để nguội

Bước 3: Làm trân châu

– Bạn đổ tất cả bột năng, bột gạo và bột cacao vào trộn đều, dùng thìa hoặc phới lồng trộn đều các nguyên liệu khi còn khô.

– Sau đó, bạn đổ nước sôi từ từ vào âu bột và trộn đều tay. Chú ý, bạn không nên đổ nước vào hết trong một lần vì như vậy sẽ khó căn đươc độ khô hoặc ướt của bột.

– Trộn thật đều bột cho tới khi bột có sự kết dính thành khối. Rắc một lớp bột áo lên mặt phẳng sạch, sau đó cho bột trong âu ra nhào, làm như vậy bột sẽ không bị dính. Bạn nhào liên tục cho đến khi bột mịn, dẻo và có độ dai là được.

– Nặn bột thành những viên tròn cho vừa ăn, rắc một ít bột khô lên để trân châu không dính lại với nhau.

– Đun sôi nước và thả trân châu vào, dùng đũa khuấy đều để trân châu không dính vào nhau.

– Khi nước sôi lại, bạn giảm lửa bếp, đậy vung lại. Chờ cho trân châu nổi hết lên mặt nước thì bạn tiếp tục đun sôi trong 7-8 phút nữa rồi tắt bếp, ủ trân châu trong 15-20 phút để trân châu dai, mềm, không bị cứng khi cho vào nước lạnh, vớt trân châu ngâm vào tô nước đá trong 1-2 phút.

– Ngâm trân châu vào nước đường nâu cho trân châu ngấm ngọt, giữ trân châu không bị kết dính thành từng cục.

Bước 4

– Lấy nếp cẩm đã được nấu để nguội, trộn với 5-10ml sữa đặc, có thể trộn chung với sữa chua hoặc chia lớp ra cho đẹp mắt.

– Lấy trân châu và mít thái sợi vừa ăn trang trí lên cho đẹp mắt. (Ngon khi ăn với đá).

Vậy là bạn đã hoàn thành được món Sữa chua nếp cẩm mít trân châu vừa sạch sẽ an toàn, vừa ngon miệng tốt cho sữa khỏe. Cùng bắt tay vào làm ngay thôi nào.

Bạn có thể tham khảo thêm các khóa học làm sữa chua trân châu tại trung tâm Tam Long.

Tham khảo thêm Sữa chua trân châu lá nếp bí quyết làm ngon.

Tam Long Group đã soạn nội dung này:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Xin chúc mừng