Chat với Tam Long
028.7303.6878

Sửa chữa máy đun nước nóng uy tín giá rẻ tại TPHCM

Sửa chữa máy đun nước nóng

Máy đun nước nóng thường được sử dụng tại các cơ quan, bệnh viện, trường học, quán cà phê, khách sạn,… Tùy vào yêu cầu sử dụng mà máy đun nước nóng có những kích thước với dung tích khá nhau. Mỗi loại máy đun nước nóng sẽ có độ bền và vấn đề khác nhau. Trong quá trình sử dụng, nếu gặp vấn đề, bạn có thể liên hệ dịch vụ sửa chữa máy đun nước nóng uy tín giá rẻ tại TPHCM của Tam Long.

Máy đun nước nóng là loại máy gì?

Máy đun nước nóng là một thiết bị có công suất lớn . Máy sử dụng điện năng để làm nóng và sôi nước. Máy đun nước nóng được sản xuất nhằm phục vụ những nơi rộng, lớn và có nhiều người lui đến. Chúng ta có thể nhìn thấy máy ở trường học, bệnh viện, quán cà phê, cơ quan, khách sạn và nhiều nơi khác. Tùy vào kích thước mà máy đun nước nóng có thể đun sôi vài chục đến vài trăm lít nước.

Mời bạn xem một số máy đun nước nóng hiện có bán tại Tam Long.

Cấu tạo của máy đun nước nóng

Máy đun nước nóng có nhiều loại nên sẽ có nhiều cấu tạo hay cách thiết kế khác nhau. Nhìn chung thì máy đun nước nóng có hai phần chính là vỏ bên ngoài và động cơ bên trong.

Vỏ bên ngoài của máy đun nước nóng thường được làm bằng inox. Nhờ vậy mà máy có khả năng chống gỉ tốt và độ bền cao. Phần vỏ bên ngoài còn đem lại cho máy những nét thẩm mỹ giúp máy trông thời thượng hơn. Đây cũng là một yếu tố giúp người tiêu dùng lựa chọn khi mua máy đun nước nóng.

Phần động cơ bên trong là phần quyết định khả năng hoạt động của máy đun nước nóng. Phần này gồm nhiều chi tiết nhỏ như phao cơ (có khả năng tự đóng khi nước đầy), đồng hồ nhiệt độ, đèn báo, đầu cấp nước bằng đồng và ống đo nước. Đây là yếu tố quyết định giúp người dùng lựa chọn khi mua máy đun nước nóng.

Cấu tạo máy có vẻ đơn giản nhưng việc máy hỏng khi làm việc có thể do nhiều yếu tố. Vậy nên câu hỏi luôn được quan tâm cho người tiêu dùng chính là sửa chữa máy đun nước nóng có khó không.

Nguyên lý hoạt động của máy đun nước nóng

Khi bạn cho nước vào máy đun nước nóng và cấp điện cho máy thì hệ thống bên trong máy sẽ tự động làm nóng nhờ những ống đo nước.

Hệ thống sẽ tự động ngắt điện khi nước đạt nhiệt độ tối đa.

Khi sử dụng hết lượng nước nóng vừa đun tiếp tục ho nước mới vào và hệ thống sẽ tiếp tục làm việc, giúp bạn đun sôi nước.

Ưu điểm của máy đun nước nóng

Máy đun nước nóng ngày càng được thiết kế đơn giản, hiện đại và thời thượng. Điều này giúp cho máy có thể phù hợp với nhiều không gian sử dụng.

Lớp vỏ bên ngoài của máy đun nước nóng thường làm bằng inox. Điều này giúp cho máy có độ bền cao và dễ vệ sinh, lau chùi.

Tính năng của máy đun nước nóng được đánh giá là thông minh. Nhiều loại máy nước nóng công nghiệp hiện nay được trang bị các công nghệ thông minh. Chẳng hạn như: Hệ thống đo nhiệt đa điểm giúp kiểm soát nhiệt độ một cách tự động và chính xác nhất hay bảng điều khiển thị thông báo nhiệt độ nước tại mỗi thời điểm…

Máy đun nước nóng được cải tiến với khả năng kiết kiệm công sức và điện năng tiêu thụ. Máy có khả năng đun nóng hàng chục thậm chí là hàng trăm lít nước trong thời gian ngắn. Nhờ đó máy đun nước nóng sẽ giúp tiết kiệm sức người mà vẫn có thể đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng tại những không gian lớn. Bên cạnh đó, thiết bị này còn có thể tiết kiệm điện năng tiêu thụ lên đến 50% so với các loại máy đun nước nóng thông thường.

Nhược điểm của máy đun nước nóng

Máy đun nước nóng đòi hỏi nguồn nước đua vào máy đun cần đảm bảo là nước sạch. Vì nếu là nước nhiểm bẩn các bộ phận bên trong máy có thể sẽ bị hỏng rất nhanh.

Với nhược điểm này có thể khiến người sử dụng lo lắng trong quá trình sử dụng. Ngoài ra nếu máy không được bảo quản tốt, vệ sinh, bảo dưỡng cũng sẽ có thể bị hỏng. Những điều này một lần nữa đòi hỏi câu trả lời cho việc sửa chữa máy đun nước nóng giá rẻ tại TPHCM.

Sửa chữa máy đun nước nóng có khó không?

Hiện nay, máy đun nước nóng đã không còn quá xa lạ với chúng ta nữa. Thêm vào đó là sự phát triển, nâng cấp và cải tiến liên tục của máy đun nước nóng. Điều này cũng đã một phần giúp cho nền công nghiệp sửa chữa máy nói chung và sửa chữa máy đun nước nóng nói riêng này càng phát triển hơn.

Trong lúc sử dụng thì việc máy bị hỏng là điều tất yếu.Tuổi thọ của máy dài hay ngắn phụ thuộc khá nhiều vào cách bạn sử dụng, vệ sinh và bảo dưỡng. Nếu máy bị hỏng khi đã hết thời gian bảo hành hay bạn mất giấy bảo hành thì cần tìm đến những nơi sửa chữa máy đun nước nóng với độ uy tín cao. Bạn cũng có thể tìm kiếm những chỗ sửa chữa đáng tin cậy tại địa phương.

Hiện tượng báo hiệu bạn cần sửa chữa máy đun nước nóng

  • Mạch điện bị hỏng
  • Máy đun nước không nóng
  • Thanh nhiệt bị rò rỉ điện
  • Hỏng rơ le nhiệt
  • Hiện tượng nước bị rò rỉ
  • Máy đun nước nóng tự ngắt điện khi nước chưa sôi
  • Nước đã sôi nhưng máy không ngắt điện
  • Máy không thể khởi động dù đã cung cấp điện

Những lỗi hỏng trên đây là những lỗi hỏng thường gặp ở máy đun nước nóng. Ngoài những tình trạng trên thì trong quá trình sử dụng có thể xuất hiện những tình trạng khác. Khi sử dụng thấy máy có bất kì điểm khác thường nào thì bạn nên liên hệ để được sửa chữa ngay. Vì nếu để lâu có thể sẽ bị hỏng nặng hơn gây hại đến các động cơ khác thậm chí là nguy hiểm cho người sử dụng.

Nguyên nhân làm cho máy đun nước nóng cần sửa chữa

Sửa chữa máy đun nước nóng bị rò rỉ điện

Nguyên nhân gây ra hiện tượng rò rỉ điện ở máy đun nước nóng có thể là do thanh nhiệt bị đóng cặn. Một nguyên nhân khác cũng có thể là do hỏng gioăng cao su.

Thanh điện trở bị đóng cặn có thể sẽ gây ra hiện tượng rò rỉ điện là do quá trình sử dụng lâu ngày nên để làm nóng nước nhiệt độ thanh càng phải tăng cao. Điều này sẽ khiến cát thạch anh bên trong giãn nở làm nứt, vỡ lớp cặn bám. Đồng thời làm nứt cả lớp vỏ cách điện của thanh điện trở và rò điện ra nước. Một nguyên nhân khác có thể là do lớp cách điện của vỏ thanh điện trở bị ăn mòn gây rò điện ra nước.

Sửa chữa thanh nhiệt bị đóng cặn

Thanh điện trở bị đóng cặn có thể sẽ gây ra hiện tượng rò rỉ điện là do quá trình sử dụng lâu ngày nên để làm nóng nước nhiệt độ thanh càng phải tăng cao. Điều này sẽ khiến cát thạch anh bên trong giãn nở làm nứt, vỡ lớp cặn bám. Đồng thời làm nứt cả lớp vỏ cách điện của thanh điện trở và rò điện ra nước. Như đã nói ở trên hư hỏng này có thể dẫn đến hiện tượng bị rò rit điện rất nguy hiểm. Cách đề phòng hư hỏng này là thường vệ sinh cho máy đun nước nóng và bảo dưỡng máy theo định kì.

Sửa chữa máy đun nước nóng bị quá tải

Máy đun nước nóng bị quá tải chính là lý do khiến dây mayso cũng như một số bộ phận khác, đặc biệt là bộ phận cách điện, bị hỏng do phải hoạt động quá tải. Trong máy đun nước nóng có bộ phận rơle giúp điều chỉnh nhiệt độ nước. Rơle nhiệt độ ở bình nước nóng cũng có tác dụng tự ngắt khi nước đạt nhiệt độ đủ cao. Từ đó nhiều người thường ỷ lại vào khả năng tự ngắt điện của máy. Và thêm vào đó là quan niệm sai lầm rằng bình nóng lạnh đã có rơle ngắt điện này nên có thể yên tâm cắm điện suốt 24/24. Đây là lý do khiến máy đun nước nóng bị quá tải và kéo theo hàn loạt hư hỏng khác. Đó là chưa để đến việc hao phí điện năng khi chạy máy 24/7.

Sửa chữa máy đun nước nóng không làm nóng nước

Nguyên nhân của trình trạng này hầu hết là do thanh đốt nóng ( thanh biến trở) bị hỏng. Cách khắc phục duy nhất cho hư hỏng này là thay thanh đốt nóng. Giá cả của quá trình sửa chữa tuy thuộc vào từng máy và độ hiếm của sản phẩm bạn đang dùng.

Sửa chữa máy đun nước nóng bị rò rỉ nước

Hiện tượng này xảy ra với hầu hết các máy đun nước nóng sử dụng hơn 2 năm và chưa được bảo dưỡng định kỳ. Phần cấu tạo bên trong của máy đun nước nóng có thanh magie. Thanh này có tác dụng là làm vật hi sinh để chống sự ăn mòn thành bình. Qua thời gian sử dụng lâu này thanh magie sẽ bị ăn mòn hết. Từ đó sẽ dẫn đến sự ăn mòn ở thành bình, gây nên hiện tượng rỉ nước. Cách phòng tránh cho hiện tượng này là thường siêng vệ sinh cho máy. Và một điều cần thiết nữa là bảo dưỡng định kì cho máy đun nước nóng và thay thanh magie.

Sửa chữa máy đun nước nóng ở đâu uy tín tại TPHCM?

Vấn đề sửa chữa máy đun nước nóng luôn là vấn đề lớn với người sử dụng máy đun nước nóng. Hiện nay có những kẻ xấu lợi dụng lòng tin của người tiêu dùng. Đó là lý do chúng ta nên tìm những nơi sửa chữa máy có uy tín để sửa chữa. Nếu máy đun nước nóng của bạn bị hư hỏng, xin mời bạn liên hệ dịch vụ sửa chữa máy đun nước nóng của Tam Long. Mong rằng với những thông tin trên có thể cung cấp cho mọi người câu trả lời cho vấn đề sửa chữa máy đun nước nóng.

Tam Long Group biên soạn:
0/5 (0 Reviews)
×
Xin cảm ơn