Trà Thái (Trà Thái Lan xanh, Trà Thái Lan Đỏ) là một loại trà quen thuộc không chỉ được xem là thần dược chống lão hóa, với công dụng làm đẹp tuyệt vời, bột trà xanh còn giúp bạn giải khát, tỉnh táo trong những ngày hè nóng nực mệt mỏi.
Có 2 loại bột trà Thái Lan đó là bột trà xanh Thái Lan và bột trà đỏ Thái Lan. Trà Thái với khối lượng 200gr được sản xuất tại Thái Lan theo tiêu chuẩn công nghệ cao tiên tiến, được sản xuất từ những búp trà xanh tươi, nguyên chất qua những khâu chọn lựa cẩn thận.
Trà sữa Thái hiện đang rất được ưu chuộng trong giới trẻ bởi sự thơm ngon mà món trà sữa này mang lại, cách làm trà sữa Thái xanh ngon thì vô cùng dễ làm, chỉ với một số thao tác đơn giản là bạn có thể tự pha cho mình những ly trà sữa thái cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng và an toàn.
Cách pha trà sữa Thái xanh ngon hơn ngoài tiệm
Nguyên liệu phần thạch
- 1 gói thạch rau câu con cá dẻo 10g
- 300g đường cát trắng
- 3l nước
Nguyên liệu phần trà sữa Thái
- Trà Thái xanh 40g
- Sữa đặc 1 hộp
- Đường cát trắng 200g
- 2l nước sôi, 1,5l nước sôi để nguội
Lưu ý: Lượng đường tùy vào khẩu vị ngọt, nhạt của mỗi người có thể thay đổi. Sữa đặc nếu không thích uống ngọt có thể chọn sữa ít đường.
Hướng dẫn
Bước 1: Làm phần thạch
- Trộn đường cát trắng với bột rau câu con cá dẻo (nếu không trộn khi cho vào nước sôi sẽ bị vón cục, không thể thành thạch).
- Đun sôi 3l nước lọc. Nước sôi hạ nhỏ lửa rồi đổ từ từ bột rau câu đã trộn đều với đường vào nồi nước đang sôi, vừa đổ vừa khuấy cho tan đều, đun từ 3 – 4 phút tắt bếp. Khi thạch còn âm ấm, vớt bỏ màng thạch, cho vào khuôn và để vào tủ lạnh chờ đông. Sau đó sắt thành từng miếng thạch nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Cách pha trà sữa Thái
- Pha trà Thái xanh khô với 2l nước sôi. Ủ trà trong 20 phút để trà ngấm và ra hết nước cốt. Ủ xong chắt lấy nước cốt. Phần bã để nguyên trong ấm, đổ 1,5l nước nguội vào khuấy đều cho ra hết nước, lọc bỏ bã và đổ vào phần nước cốt trà đã thu được trước đó (lúc này trà có màu xanh đen khá đậm)
- Cho sữa đặc vào phần trà vẫn đang nóng, khuấy đều tay để sữa tan hết. Lúc này trà sữa Thái có màu xanh non đặc trưng. Cho thêm xíu đường và khuấy đều để trà thái có được độ ngọt vừa ý.
- Trà thái ủ, lọc lấy nước và hòa với nguyên liệu sữa để có màu xanh đặc trưng
Bước 3: Thành phẩm và thưởng thức
- Lấy thạch đã cắt nhỏ cho vào cốc, thêm đá, rót trà sữa thái vào và thưởng thức. Nếu thích ăn trân châu thì có thể chọn cho thêm tăng thêm lựa chọn.
- Trà sữa thái xanh có hương vị thơm dịu, vị chát nhẹ của trà và ngậy ngậy của sữa đặc kết hợp những miếng thạch giòn, dai rất thích hợp cho những ngày hè oi nóng.
Để mua hàng, bạn có thể liên hệ:
TRUNG TÂM THIẾT BỊ QUÁN CÀ PHÊ TAM LONG GROUP
Địa chỉ: 150/7/6 Nguyễn Trãi, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
Gọi mua ngay
Email: info@tamlonggroup.com
Tam Long Group – cùng bạn chia sẻ cuộc sống!