Thông số kỹ thuật máy pha cà phê Faema E98 Semi:
-
- Công suất phục vụ/ngày (tách): 250-300 (tách 30cc)
- Vòi đánh sữa thép xoay đa chiều 360o : 2 vòi
- Vòi nước nóng: 1 vòi
- Thể tích nồi hơi: 11 lít
- Dài x Rộng x Cao (mm): 770 x 510 x 470
- Chất liệu khung máy: Thép không gỉ
- Trọng lượng (kg): 60
- Công suất: 4250-5000W
- Công suất hâm tách (W): 180
- Công suất tạo hơi (kg/h): 6.9
Bốn loại máy pha cafe espresso
Manual – Máy cơ: Sử dụng bằng cách dùng tay nhấn đòn bẩy, tạo ra áp suất để pha cà phê espresso. Đây là loại máy ưa thích của các barista chuyên nghiệp ở Ý và châu Âu.
SemiAutomatic – Máy bán tự động: Barista sẽ chọn thời điểm để kết thúc quá trình pha espresso.
Automatic – Máy tự động: Máy có bộ xử lý để đo thời gian và lượng nước chảy ra. Máy sẽ tự động chọn thời điểm để kết thúc quá trình pha espresso.
SuperAutomatic – Máy siêu tự động: Máy sẽ làm tất cả chỉ với 1 nút nhấn, từ việc xay hạt cafe, pha cafe, loại bỏ bã cafe.
Các Tính Năng Quan Trọng Của Máy Pha Cafe Espresso
Groupheads, công suất máy và kích thước nồi hơi
Phần quan trọng nhất khi lựa máy pha cà phê espresso là bạn phải hiểu được công suất của máy để đáp ứng số khách mà quán cafe của bạn sẽ phục vụ. Chuyện gì xảy ra nếu quán của bạn phục vụ 200 tách espresso một ngày nhưng bạn mua chiếc máy espresso chỉ có công suất 50 tách.
Số lượng vòi grouphead, kích thước nồi hơi, công suất máy giúp bạn xác định số lượng tách espresso bạn có thể sản xuất mỗi giờ, lượng hơi nước sẵn có để đánh sữa.
Máy pha cafe 2 group là phổ biến nhất ở Việt Nam trong những quán lớn. Máy 3 group nên được xem xét nếu quán của bạn đặt ở những địa điểm quá động như sân bay, trường học. Và với những quán nhỏ thì chỉ cần 1 group là đủ.
Kích thước nồi hơi cho bạn biết khả năng cung cấp hơi nước và nước nóng của máy. Máy 1 group thường là 2 lít, máy 2 group là 10 – 12 lít, 3 group là 11 – 18 lít. Việc pha chế cà phê của bạn bị ảnh hưởng lớn nhất bởi kích thước nồi hơi, sử dụng nước nóng là tiêu thụ nhiều năng lượng của máy nhất (món Americano).
Vì vậy, rất quan trọng khi xem xét liệu bạn hay sử dụng double shot (60ml) hay single shot espresso (30ml), cũng như kích thước của đồ uống với ba cỡ ly là small, medium và large. Nếu bạn thường xuyên phục vụ ly 450ml và 600ml thì bạn nên tính toán lại nhiều hơn nữa so với những nhà hàng chỉ phục vụ tách 240ml hay 360ml.