Sale admin là gì? Mô tả công việc của sale admin

Sale admin là gì? Đây là một trong những nghề đang được ưa chuộng nhất trên thị trường việc làm hiện nay. Nhu cầu tuyển Sale Admin hiện nay tại các công ty rất lớn với mức lương cao cùng với chế độ đãi ngộ vô cùng hấp dẫn. Nhưng Sale Admin là gì? Công việc của họ ra sao, họ phải làm những gì? Nếu bạn còn chưa biết về những điều trên, bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc đó cho bạn.

Sale admin là gì?

Sale admin là gì? Sale Admin viết tắt là SA hay còn gọi là thư ký phòng kinh doanh, là những người làm nhiệm vụ hỗ trợ bộ phận kinh doanh trong việc thực hiện các hoạt động bán hàng của công ty. Thông thường những SA sẽ làm dưới quyền và báo cáo công việc trực tiếp với giám đốc kinh doanh.

→ Tham khảo sản phẩm máy pha cà phê gia đình ngay tại đây!

Sale admin là gì Mô tả công việc của sale admin
Sale admin là gì?

Các công việc mà Sale Admin sẽ làm là gì?

Không giống như các vị  trí thư ký khác trong công ty, công việc của Sale Admin sẽ liên quan trực tiếp đến phòng kinh doanh của công ty. Tùy vào mức độ lớn nhỏ của mỗi công ty mà quyền hạn của SA cũng có sự khác nhau, nhưng thông thường SA sẽ đảm nhận những chức vụ sau trong công ty:

Công việc mà Sale Admin sẽ làm là gì? Hỗ trợ xây dựng kế hoạch công tác cùng với bộ phận kinh doanh, theo dõi và đốc thúc các cá nhân hoàn thành công việc của mình.

Là người liên hệ trực tiếp với đối tác hoặc khách hàng, hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng trong quá trình thực hiện các hoạt động kinh doanh với công ty.

Là người cập nhật các dữ liệu hoạt động kinh doanh của công ty để báo cáo kết quả lên ban lãnh đạo của công ty.

Tiếp nhận mọi phản hồi của khách hàng, thực hiện việc kiểm tra thông tin để báo cáo cho giám đốc kinh doanh.

Quản trị hệ thống thông tin, soạn thảo văn bản và các giấy tờ nội bộ liên quan đến các hoạt động của phòng kinh doanh.

Sale admin là gì Mô tả công việc của sale admin
Sale admin là gì? Công việc của Sale Admin là gì?

Sale Admin sẽ làm việc ở đâu?

Trên thực tế, ở bất kỳ công ty hay tổ chức nào có hoạt động kinh doanh thì đều cần tới bộ phận phát triển kinh doanh. Sau khi bạn tốt nghiệp các ngành hoặc bạn đã có kinh nghiệm làm những việc liên quan đến lĩnh vực thương mại, mua bán hàng hóa,.. Bạn đều có thể ứng tuyển vào vị trí Sale Admin để có thể làm việc tại các phòng kinh doanh của các công ty, doanh nghiệp tư nhân hoặc làm cho chính phủ.

→ Xem thêm loại cà phê nào ngon nhất tại đây!

Sale admin là gì? Cơ hội phát triển của ngành SA như thế nào?

Khi bạn lựa chọn điểm khởi đầu cho công việc của mình, một trong những yếu tố đem lại sự thành công cho bạn chính là khát vọng thăng tiến trong công việc. Khát vọng thăng tiến sẽ là động lực giúp bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình và cũng sẽ là động lực giúp bạn không chùn bước trước những khó khăn trong công việc của mình.

Sale admin là gì? SA là một trong những vị trí vô cùng quan trọng của công ty. Vì vậy, nếu bạn cố gắng và nỗ lực trong công việc và chuyên môn, sau một thời gian bạn đảm nhận vị trí Sale Admin, bạn hoàn toàn có thể thăng tiến lên những cấp bậc cao hơn trong công ty. Nếu sau một thời gian làm việc, bạn nắm vững được tình hình hoạt động kinh doanh cũng như có khả năng phân tích, đánh giá tiềm lực phát triển kinh doanh của công ty, bạn có thể được đảm nhận các vị trí như:  điều hành kinh doanh, giám sát kinh doanh, giám đốc kinh doanh,…

Vị trí SA không những đem lại cho bạn nguồn thu nhập cao mà nó còn giúp cho bạn hoàn thiện khả năng sales, các kỹ năng quản lý, sắp xếp và điều hành.

Sale admin là gì Mô tả công việc của sale admin
Sale admin là gì? Công việc của sale admin là gì?

Một Sale Admin thì cần có những gì?

Công việc của Sale Admin không đòi hỏi bạn quá nhiều về trình độ chuyên môn, nhưng nó lại yêu cầu bạn phải có một nền tảng kiến thức về kinh doanh tốt. Khi bạn tốt nghiệp các chuyên ngành như: quản trị kinh doanh, những ngành kinh tế,… hoặc bạn có kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực mua bán hàng hóa,… thì đó sẽ là một lợi thế cho bạn khi bạn ứng tuyển vào vị trí này. Ngoài ra, ngoại hình khá, khả năng giao tiếp, đàm phán và thương lượng tốt cùng khả năng ngoại ngữ tốt cũng là những yêu cầu bắt buộc khi ban ứng tuyển vào vị trí này.

→ Tham khảo trà làm trà sữa tại đây!

Bên cạnh đó, vì tính chất công việc sẽ đi từ chi tiết đến bao quát cho nên một SA sẽ cần phải có tính tỉ mỉ, cẩn thận và có khả năng tổ hợp tốt. Trong một ngày, một Sale admin sẽ có rất nhiều công việc cần phải hoàn thành vì vậy nên các SA cần phải học cách quản lý công việc một cách thật hiệu quả và cần phải làm quen với áp lực công việc như: áp lực về doanh số, áp lực về công nợ, áp lực về việc phải làm hài lòng những khách hàng khó tính,…

SA đang là một trong những ngành hot hiện nay.Trong bối cảnh có rất nhiều sự lựa chọn về nghề nghiệp như hiện nay thi đây là một gợi ý hấp dẫn dành cho bạn. Sau khi bạn hiểu rõ hơn về Sale admin là gì? những công việc mà Sale Admin phải làm là gì, thì nó sẽ giúp bạn định hướng cụ thể hơn về công việc và kỹ năng cần phải có cho công việc này.

————–

TAM LONG GROUP

 • Địa chỉ: 150/7/6 Nguyễn Trãi, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Hotline: 028 7303 6878
 • Website: https://tamlong.com.vn
 • Email: info@tamlong.com.vn

Có thể bạn quan tâm:

Doorman là gì? Công việc Doorman cần làm là gì?

Assignments là gì? Mô tả công việc của Assignments

Thanh Mai
Theo dõi
Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop
   028.7303.6878